รีวิว อองตองข้าวซอย อารีย์

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[Easy Buddy X Ong Tong] ได้กินอาหารเหนือร้านนี้สักที
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำอองตอง (เก๊กฮวยนม), หมูสามชั้นทอด, เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัวทอด+ไข่ดาว

ร้านอาหารเหนือร้านดังในอารีย์ที่วันหยุดคนเยอะและแน่นตลอด แต่ถ้ามาวันธรรมดาช่วงเย็นละก็ ไม่ต้องรอคิว เข้าไปนั่งในร้านได้เลยครับ การเดินทางมาร้านนี้แนะนำว่ามาด้วย BTS ลงที่สถานีอารีย์ แล้วเดินเข้ามาในซอยไม่ไกล ก็จะเจอร้านนี้อยู่ริมถนนครับ ตัวนี้มีอยู่ 2 ชั้นด้วยกัน ถ้าเน้นรวดเร็ว แนะนำว่านั่งชั้นล่างสะดวกสุดครับ สาเหตุที่มาร้านนี้เพราะไปอ่านเจอบทความที่ร้านนี้ร่วมกับร้าน Easy Buddy ทำอาหารฟิวชั่นร่วมกัน แล้วมันมีอยู่เมนูนึง ที่จะต้องมากินที่ร้านนี้เท่านั้น (ที่ร้าน Easy Buddy ไม่ขาย) แล้วไหนๆ ก็จะกินอาหารเหนืออยู่แล้ว ก็เลยมากินที่สาขานี้ครับ ตอนแรกก็ทำใจอยู่ว่า จะยังขายอยู่มั้ยเผื่อวัตถุดิบหมด แต่ยังไม่ทันจะถามพนักงาน พนักงานก็เสนอขายเลยครับ ไม่รอช้าเราก็สั่งกันเลยครับ เมนูพิเศษนั้นก็คือ เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัว + ไข่ดาว ราคา 179 บาท เมนูที่ดูเหมือนไม่ยาก เพียงแค่นำเส้นข้าวซอยมาผัดแบบผัดกะเพรา เสิร์ฟคู่กับลิ้นวัวที่ย่างจนกรอบ และไข่ดาวที่ใช้ไข่เป็ด ทำเป็นแบบยางมะตูม แล้วยังมีเส้นกรอบโรยให้อีกครับ ก่อนทานก็เจาะไข่แดงแล้วราดให้ทั่ว จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเหมือนกินข้าวซอย รสชาติจะค่อนไปทางเผ็ดครับ แต่ไม่ได้เผ็ดแบบแสบลิ้น กลิ่นกะเพราหอมดีครับ ตัวเส้นไม่เละและนุ่มอร่อย ส่วนลิ้นวัวทำออกมาได้ดีครับ เนื้อนุ่ม ด้านนอกกรอบใช้ได้ นอกจากเมนูพิเศษแล้ว เมนูในร้านอาหารอองตองก็ยังมีให้เลือกอีกเยอะพอสมควรเช่นกัน สำหรับเมนูต่อไป สั่งเป็นข้าวซอยไก่ ราคา 89 บาท ถ้าดูจากราคาแล้วอาจจะแพงกว่าข้างนอกเกือบ 50% เลยทีเดียว ปริมาณไม่ได้ต่างจากข้างนอกมากเท่าไร แต่เทียบกับรสชาติแล้ว ถือว่าดีกว่าครับ มีความเข้มข้นของพริกแกงและกะทิพอสมควรเลยทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับร้านข้าวซอยที่ภาคเหนือจริงๆครับ น่าจะปรับสูตรให้เข้ากับคนกรุงด้วยส่วนหนึ่ง เครื่องต่างๆ ดีครับ ยังมีเมนูของทานเล่นที่สั่งมาชิมด้วยกัน ก็จะมี หมูสามชั้นทอด น้ำจิ้มแจ่ว ราคา 139 บาท หน้าตาดูดี หนังไม่เน้นฟู แต่เน้นให้กรอบทั้งชิ้น เนื้อด้านในนุ่มอร่อยไม่เหนียว จะมีแค่ส่วนหนัง ที่รู้สึกว่ายังเป็นก้อนๆ เคี้ยวยากหน่อยครับ ส่วนจิ้มแจ่วดีครับ หอมข้าวคั่ว รสชาติดี และอีกเมนูอย่างน้ำพริกหนุ่ม ผักลวก ราคา 45 บาท ตัวน้ำพริกหนุ่มรสชาติเผ็ดกว่าที่เคยทานมาพอสมควรครับ แต่ดีที่ไม่ขมเท่า ส่วนผักลวกเสิร์ฟมาเป็นกะหล่ำปลี ถ้าปริมาณเยอะอีกสักหน่อยจะดีมาก เพราะทานเสร็จแล้วยังเหลือน้ำพริกหนุ่มพอสมควร ในส่วนของเครื่องดื่มเอง ก็มีเมนูแปลก อย่างเก็กฮวยนม หรือน้ำอองตอง ราคา 39 บาท ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากน้ำเก๊กฮวยที่เราทานกันทั่วๆไป เพียงแต่จะได้ความหอมของนมเสริมเข้ามาด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยครับ ถูกปากคนกรุง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพิ่มความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยเพิ่มอีกหน่อย จะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงาน Service รวดเร็ว และที่สำคัญ ที่ร้านมีโปรบัตรเครดิตลดอีก 10% สำหรับ Citi Bank อีกด้วยครับ อย่างไรก็ดี ร้านนี้จะคิด VAT อีก 7% ต่างหาก ส่วน Service Charge ไม่คิดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

฿฿
ประหยัด!
หิวโซ
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ข้าวซอย
น้ำพริกหนุ่ม
อาหารเหนือ
ไส้อั่ว
ข้าวซอยไก่
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
ร้านอาหารเหนือ ข้าวซอยเด็ด
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ร้านอองตวน อาหารเหนือ ในซอยอารย์ เข้าซอยมา20 เมตร มีป้ายชัดเจน ร้านเล็กๆ ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถไปจอดได้ ในที่จอดรถด้านข้างครับ เมนุเด็ด คือ ข้าวซอยไก่ ไก่น่องนุ่มมาก เส่นนุ่มเช่นกันครับ และที่อร่อยเด็ด คือ น้ำซุปที่กลมกล่อม ลงตัวมากๆ ราคาจะแรงนิดนึงนะครับ เมนูนี้ห้ามพลาดครับ

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวซอยไก่

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยสไตล์เหนือแต๊ ๆ จ้าว

ข้าวซอยไก่ เส้นกรอบดีครับ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นแกงมัสหมั่นกับหอมกะทิ เนื้อไก่เปื่อย ไม่เหนียว หลุดออกจากกระดูกอย่างง่ายดาย หมูทอดก็นุ่ม รสชาติกลมกล่อม จิ้มกับน้ำพริกหนุ่ม อร่อยเพลินมาก ร้านสะอาด อาหารรอไม่นาน 👍🏻👍🏻👍🏻

ดูเพิ่มเติม »
อองตองข้าวซอย อารีย์
อองตองข้าวซอย อารีย์
อองตองข้าวซอย อารีย์

4 Likes0 Comment
Share
1 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
review of the day
อาหารเหนือที่ซอยอารีย์
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

อาหารเด่นของร้านนี้จะเป็นประเภทข้าวซอยกับขนมจีนน้ำเงี้ยว ร้านอยู่ติดถนนในซอยอารีย์ ไม่มีที่จอดรถ หน้าร้านคนเดินพลุกพล่านมีของขายมากมายหลากหลายชนิด บรรยากาศภายในร้านที่นั่งค่อนข้างน้อย ตอนแรกว่าจะนั่งทานในร้านแต่ที่นั่งจำกัดเลยจำเป็นต้องสั่งกลับบ้าน

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวซอยมิชลินราคาเอื้อมถึง รสชาติเยี่ยม

ชอบมาก ข้าวซอยไก่รสชาติเข้มข้น หมูทอดน้ำพริกหนุ่มอร่อยเหาะห้ามพลาด ไปถึง11:30ได้โต๊ะเกือบสุดท้ายชั้น2 นั่งสบาย ลงมาตอนเกือบบ่ายโมงคนยืนออเต็มหน้าร้านเลย ขนาดไปเวลานี้ปูอ่องหมดก่อนซะแล้ว ทำให้มีนัดมาชิมเมนูอื่นๆเพิ่มเติมเร็วๆนี้ ราคาดีงาม เพราะคุณภาพและรสชาติดีเลิศ 2คน อิ่ม 300กว่าบาทเท่านั้น

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
5 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ข้าวซอยไก่ร้านดังย่านอารีน์ ไส้อั่วก็อร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ร้านดังย่านอารีย์ เดินทางง่ายเพราะใกล้รฟฟอารีย์มากๆๆ ที่นั่งไม่ค่อยเยอะนะ อาหารมาเร็วดี ข้าวซอยไก่อร่อยย ไส้อั่วก็ดียย ไม่เคยกินแกงฮังเล แฟนสั่งมาให้กิน อร่อยเหมือนกันน สรุป อร่อยคุ้มราคา ไม่แพงเกินไป

ดูเพิ่มเติม »
อองตองข้าวซอย อารีย์

11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวอัปษร สาขา ถนนดินสอ
Ad ·
ครัวอัปษรสาขา ถนนดินสอ
ปักหมุดร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ไข่ฟูปูคือนิพพาน ได้ลองต้องมาซ้ำสอง
พระราม 9 ไก่ย่าง พระราม 9
Ad ·
พระราม 9 ไก่ย่างพระราม 9
ร้านไก่ย่างเจ้าเด็ด! หมักด้วยซอสสูตรเฉพาะ การันตีรสชาติรุ่นแม่ยันลูก