3.9
302 เรตติ้ง (219 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว อองตอง ข้าวซอย อารีย์

photo
Pednoii AhHa
2.1k2k26.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 3,749
Quality Review
[Easy Buddy X Ong Tong] ได้กินอาหารเหนือร้านนี้สักที
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำอองตอง (เก๊กฮวยนม), หมูสามชั้นทอด, เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัวทอด+ไข่ดาว

ร้านอาหารเหนือร้านดังในอารีย์ที่วันหยุดคนเยอะและแน่นตลอด แต่ถ้ามาวันธรรมดาช่วงเย็นละก็ ไม่ต้องรอคิว เข้าไปนั่งในร้านได้เลยครับ การเดินทางมาร้านนี้แนะนำว่ามาด้วย BTS ลงที่สถานีอารีย์ แล้วเดินเข้ามาในซอยไม่ไกล ก็จะเจอร้านนี้อยู่ริมถนนครับ ตัวนี้มีอยู่ 2 ชั้นด้วยกัน ถ้าเน้นรวดเร็ว แนะนำว่านั่งชั้นล่างสะดวกสุดครับ สาเหตุที่มาร้านนี้เพราะไปอ่านเจอบทความที่ร้านนี้ร่วมกับร้าน Easy Buddy ทำอาหารฟิวชั่นร่วมกัน แล้วมันมีอยู่เมนูนึง ที่จะต้องมากินที่ร้านนี้เท่านั้น (ที่ร้าน Easy Buddy ไม่ขาย) แล้วไหนๆ ก็จะกินอาหารเหนืออยู่แล้ว ก็เลยมากินที่สาขานี้ครับ ตอนแรกก็ทำใจอยู่ว่า จะยังขายอยู่มั้ยเผื่อวัตถุดิบหมด แต่ยังไม่ทันจะถามพนักงาน พนักงานก็เสนอขายเลยครับ ไม่รอช้าเราก็สั่งกันเลยครับ เมนูพิเศษนั้นก็คือ เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัว + ไข่ดาว ราคา 179 บาท เมนูที่ดูเหมือนไม่ยาก เพียงแค่นำเส้นข้าวซอยมาผัดแบบผัดกะเพรา เสิร์ฟคู่กับลิ้นวัวที่ย่างจนกรอบ และไข่ดาวที่ใช้ไข่เป็ด ทำเป็นแบบยางมะตูม แล้วยังมีเส้นกรอบโรยให้อีกครับ ก่อนทานก็เจาะไข่แดงแล้วราดให้ทั่ว จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเหมือนกินข้าวซอย รสชาติจะค่อนไปทางเผ็ดครับ แต่ไม่ได้เผ็ดแบบแสบลิ้น กลิ่นกะเพราหอมดีครับ ตัวเส้นไม่เละและนุ่มอร่อย ส่วนลิ้นวัวทำออกมาได้ดีครับ เนื้อนุ่ม ด้านนอกกรอบใช้ได้ นอกจากเมนูพิเศษแล้ว เมนูในร้านอาหารอองตองก็ยังมีให้เลือกอีกเยอะพอสมควรเช่นกัน สำหรับเมนูต่อไป สั่งเป็นข้าวซอยไก่ ราคา 89 บาท ถ้าดูจากราคาแล้วอาจจะแพงกว่าข้างนอกเกือบ 50% เลยทีเดียว ปริมาณไม่ได้ต่างจากข้างนอกมากเท่าไร แต่เทียบกับรสชาติแล้ว ถือว่าดีกว่าครับ มีความเข้มข้นของพริกแกงและกะทิพอสมควรเลยทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับร้านข้าวซอยที่ภาคเหนือจริงๆครับ น่าจะปรับสูตรให้เข้ากับคนกรุงด้วยส่วนหนึ่ง เครื่องต่างๆ ดีครับ ยังมีเมนูของทานเล่นที่สั่งมาชิมด้วยกัน ก็จะมี หมูสามชั้นทอด น้ำจิ้มแจ่ว ราคา 139 บาท หน้าตาดูดี หนังไม่เน้นฟู แต่เน้นให้กรอบทั้งชิ้น เนื้อด้านในนุ่มอร่อยไม่เหนียว จะมีแค่ส่วนหนัง ที่รู้สึกว่ายังเป็นก้อนๆ เคี้ยวยากหน่อยครับ ส่วนจิ้มแจ่วดีครับ หอมข้าวคั่ว รสชาติดี และอีกเมนูอย่างน้ำพริกหนุ่ม ผักลวก ราคา 45 บาท ตัวน้ำพริกหนุ่มรสชาติเผ็ดกว่าที่เคยทานมาพอสมควรครับ แต่ดีที่ไม่ขมเท่า ส่วนผักลวกเสิร์ฟมาเป็นกะหล่ำปลี ถ้าปริมาณเยอะอีกสักหน่อยจะดีมาก เพราะทานเสร็จแล้วยังเหลือน้ำพริกหนุ่มพอสมควร ในส่วนของเครื่องดื่มเอง ก็มีเมนูแปลก อย่างเก็กฮวยนม หรือน้ำอองตอง ราคา 39 บาท ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากน้ำเก๊กฮวยที่เราทานกันทั่วๆไป เพียงแต่จะได้ความหอมของนมเสริมเข้ามาด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยครับ ถูกปากคนกรุง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพิ่มความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยเพิ่มอีกหน่อย จะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงาน Service รวดเร็ว และที่สำคัญ ที่ร้านมีโปรบัตรเครดิตลดอีก 10% สำหรับ Citi Bank อีกด้วยครับ อย่างไรก็ดี ร้านนี้จะคิด VAT อีก 7% ต่างหาก ส่วน Service Charge ไม่คิดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
tasty
532636
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,076
Quality Review
อร่อยจัดในย่านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวปลาแกะ

ร้านอองตองข้าวซอย อาหารเหนือ เจ้าดังจากเชียงใหม่ ข้าวปลาแกะ อาหารรอไม่นาน เนื้อปลาทอดมากรอบมาก ๆๆๆๆๆๆ แกะออกมาไม่มีก้างเลย น้ำจิ้มเปรี้ยวเผ็ด แซ่บมาก ส่วนน้ำพริกหนุ่มก็อร่อยใช้ได้ เข้ากับเนื้อปลาดี ข้าวสวยนุ่มกำลังดี อร่อยลงตัวดีดูเพิ่มเติม

photo
Ployynp
9271.7k24.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 2,637
Quality Review
ข้าวผัดไส้อั่วก็อร่อยไม่แพ้ข้าวซอย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยคั่วแห้งเนื้อน่องลาย, ข้าวผัดไส้อั่ว

ครั้งที่ 2 สำหรับร้านนี้ มารอบนี้นั่งชั้น 2 แบ่งโซนเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะชัดเจน อาหารรอไม่นาน 🍚 ข้าวผัดไส้อั่ว ผัดมาได้หอมมันเอาเรื่องเลย ไส้อั่วมีความฉ่ำพอประมาณ โดยรวมถือว่าอร่อย 🍝 ข้าวซอยคั่วแห้งเนื้อน่องลาย ผัดมาแห้งสมชื่อ แต่ก็ไม่ได้แย่นะ แค่รู้สึกว่าพอเทียบรสชาติกับข้าวผัดไส้อั่วแล้วตัวนี้บางไปนิดดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
9 ม.ค. 2020
ข้าวซอยที่อร่อยมันเป็นแบบนี้นี่เอง
photo
JoyMymelody
14.8k4.1k93.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 3,446
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ข้าวซอยรสชาติเข้มข้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยเนื้อน่องลาย

ลองเมนูเนื้อบ้าง เคยทานข้าวซอยร้านนี้แล้วค่ะ รสชาติเข้มข้นอร่อยแต่ถูกใจ แต่ยังไม่เคยลองเมนูเนื้อ รอบนี้ก็เลยลองเป็นเมนูเนื้อบ้างค่ะ 🍜ข้าวซอยเนื้อน่องลาย เนื้อหั่นมาชิ้นพอดีคำไม่ใหญ่เกินไป เนื้อนุ่มหนุบไม่เหนียวเลยมีความหอมเนื้ออร่อยถูกใจค่ะ ข้าวซอยก็รสชาติเข้มข้น เติมเครื่องปรุงเพิ่มความเผ็ดอีกหน่อย มื้อนี้หมดเกลี้ยงแม้แต่น้ำก็ไม่เหลือค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 พ.ค. 2018
ข้าวซอยย่านอารีย์
photo
Tiger Cry
74412.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,295
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
รอบนี้ลองจานแนะนำมิชลิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

✏️ review ข้าวซอยผัดไส้อั่ว จานแนะนำจากมิชลิน ส่วนตัวผมเฉยๆนะเมนูนี้ ถ้าเทียบกับเมนูข้าวซอยไก่ อาจเพราะผมไม่ใช่อาหารเหนือ Fever ด้วยครับ 📍ร้านตั้งอยู่ อารีย์ 🚙การเดินทาง 🚘🚖🚆🛵🛴 🍴เมนูเด็ด 🛎service - ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
12 ต.ค. 2021
ร้านข้าวซอยชื่อดังย่านอารีย์
photo
Sineenath Oar
185542.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 3,040
Quality Review
คิดถึงอาหารเหนือที่อารีย์ก็ต้องอองตองเลยจ้า
เมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวผัดไส้อั่ว, ผักกาดจอ, ชุดน้ำพริกหนุ่ม, ลาบเหนือ, หมูทอด, ลูกชิ้นหมูทอด

เราเลิฟอองตอบมากๆเมนูคือเหนือครบๆอร่อยๆ ถูกอกถูกใจเราและเพื่อนๆมากๆ (ก ไก่ 20 ตัว) ไม่ได้เว่อไปนะเพราะแต่เมนูคือดีรสชาติเหนือๆอร่อยพอดีมาก ขนมจีนน้ำเงี้ยว คือออกเปรี้ยวนิดๆเสริฟชามใหญ่อิ่มๆ ชุดน้ำพริกหนุ่ม ลาบเหนือ หมูทอด คือต้องสั่งพลาดไม่ได้ ผักกาดจอ ชามนี้เราชอบสุดๆแต่เพื่อนกินไม่เป็น 555 ข้าวผัดไส้อั่ว ผัดมาแห้งๆอร่อยลงตัว ลูกชิ้นหมูทอด อันนี้กะจะกินรอเมนูหนักๆดันมาทีหลัง สรุปคือดีสำหรับคน...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
15 ก.ค. 2020
ร้านอาหารเหนืออร่อยๆที่อารีย์
photo
365
173712.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 2,866
Quality Review
อองตองแปลว่าน่ารักสดใส
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยเนื้อน่องลาย, แกงฮังเล (กับข้าว)

เป็นร้านอาหารเหนือ บรรยากาศทันสมัยค่ะ ร้านมี2ชั้นถือว่ารองรับลูกค้าได้พอสมคควรเลยค่ะ ข้าวซอยเนื้อน่องลาย ข้าวซอยไก่ น้ำซุปเข้มข้นมาก ทั้งเครื่องแกงและกะทิ เส้นหมี่กรอบม๊ากแบบไม่เคยเจอ อร่อยนะคะ เสียดายที่ ผักดองเปรี้ยวไม่ถึง และมะนาวชิ้นเล็กไปอะ แกงฮังเล หอมเครื่องแกงมากค่ะ อร่อย น้ำพริกหนุ่ม เผ็ดจริงจัง ผักลวกให้มาแค่ผักกะหล่ำอะ แงๆ ข้าวเหนียว เป็นข้าวเหนียวที่นุ่มที่สุดในโลก อร่อยม๊ากกกก...อ่านต่อ

ค่าเสียหาย

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เรือนแม่หลุย ฟอร์จูน ทาวน์
Ad ·
เรือนแม่หลุยฟอร์จูน ทาวน์
อาหารใต้ต้นตำรับ รสจัดจ้าน หลากหลายเมนู ตกแต่งแนววินเทจ ใส่ใจบริการ
บ้านอีสานเมืองยศ
Ad ·
บ้านอีสานเมืองยศ
ร้านอาหารอีสานย่านสุขุมวิท ปลาร้านัว ไก่ย่างเริ่ด นั่งสบายสไตล์คันทรี่