รีวิว มิตรโกหย่วน

เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
'ร้านอาหารเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า ควรค่าแห่งการมาลอง รสชาติถูกปากถูกใจสุดๆ'
เมนูเด็ด:สตูลิ้นวัว, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ

จริงๆสมัยเด็กเรียนอยู่แถวนี้ เดินผ่านก็ออกบ่อย แต่ไม่ยักกะสนใจ😂 โตขึ้นมาถึงได้รู้จักเพราะมีแต่คนรอบข้างบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ อยู่คู่เสาชิงช้ามานาน รสชาติก็อร่อย ไหนๆมาเดินแถวเกาะรัตนโกสินทร์ทั้งที เลยต้องมาพิสูจน์ว่าอร่อยจริงรึเปล่า ร้านมิตรโกหย่วนตั้งอยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกทม. ถัดจากร้านมนต์นมสดมาประมาณ 3-4 บล๊อคเองค่ะ เป็นร้านคูหาเดียว มีป้ายร้านแปะไว้ข้างบน ดูเก่าแต่เก๋า ฟิลเหมือนร้านยังคงบรรยากาศยุค 2500 ไว้ยังงั้น แต่ถ้าใครกลัวร้อน เหงื่อออก เฮียเจ้าของร้านก็มีโซนห้องแอร์เย็นๆไว้ให้ เท่าที่ดูก็โต๊ะเยอะอยู่นา รองรับลูกค้าจำนวนมากได้เยอะอยูค่ะ เมนูก็มีมากมายตั้งแต่อาหารจานเดียว ราดข้าว อาหารทานเล่น จานหลักทานคู่ข้าวเปล่า ปลาเผากุ้งเผา มีครบ มื้อนี้อิ่มหลากหลายแน่นอน ราคาก็อยู่ที่จานละ 80-150 เอง มากับเพื่อนแล้วสั่งมาแชร์กันนี่ยิ่งประหยัดเลย เสียดายวันที่กุ๊กไก่ไปดึกมากแล้ว เลยมีของหลายอย่างหมด อย่างน้อยก็อดทานหอยแครงลวกแล้วหนึ่ง แง้ มาดูกันดีกว่าวันนั้นลองอะไรไปบ้าง นี่เลย ประเดิมด้วย ต้มยำกุ้ง(100.-) ต้มยำกุ้งของร้านนี่เป็นแบบน้ำใส รสชาติออกเบาๆ เผ็ดนิดๆ ไม่ค่อยเลี่ยน เน้นซดน้ำได้เรื่อยๆมากกว่า กุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก สุกพอดี เนื้อไม่แห้งแข็ง มีหัวกุ้งที่มันยังเยิ้มให้ดูดด้วย อร่อยค่ะ ชอบ สตูลิ้นวัว(100.-) เห็นหลายคนแนะนำมาก็ต้องลองซะหน่อย ลิ้นวัวที่นี่ตุ๋นมานุ่มมากกกก เคี้ยวง่าย ไม่มีกลิ่นสาบ กลิ่นคาวเลย เอาจริงๆเคี้ยวไปไม่นึกว่าเป็นลิ้นวัวเหมือนกันนะ ทานกับสตูที่รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆเข้ากันดี รสสตูทางร้านไม่หนักด้วย ปรับให้เป็นสูตรเบาๆ เน้นทานง่าย ถูกปากกุ๊กไก่สุดๆเลยค่า กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ(90.-) เอาจริงๆอยากทานผัดผักกับหมูกรอบ แต่ผักที่สั่งดันหมด เฮียเลยแนะนำกุยช่ายขาวมาให้ลอง หน้าตาธรรมดา เหมือนผัดผักจืดๆทั่วไปแต่ชอบอีกแล้ววว วางช้อนไม่ลงแล้วนะ555555 ผัดผักรสชาติเค็มนิดๆ หมูกรอบไม่มัน เคี้ยวยากบางชิ้น ทานกับกุยช่ายขาวและข้าวเปล่าลงตัวมาก อร่อย ทะเลทอดกระเทียมพริกไทย(100.-) อันนี้เมนูเด็กๆของคุณน้อง นางอยากสั่งมาลอง ได้ปลาหมึกและปลาชิ้นกลางๆ อร่อยดีค่ะ รสชาติไ่เค็มเกินไป ทานเพลินๆดี ปลาหมึกผัดไข่เค็ม(90.-) อันนี้ชอบส่วนตัวค่ะ ปลาหมึกสดมากกกกกกก ชิ้นใหญ่สะใจสุดๆ ทานเข้าไปคำแรกแล้วรู้เลยว่าหมึกสดจริง ผัดกับไข่เค็มรสชาติยังเบาไปนิด อยากให้ออกไข่เค็มให้มากกว่านี้อีกหน่อยเพราะชอบทานไข่เค็มมาก555 แต่ประทับใจตรงความสดของหมึกเนี่ยแหละ จ้วงเอาๆอย่างเดียวเลย😂 สรุป เป็นอาหารมื้อง่ายๆที่รสชาติถูกปากแทบทุกจาน ทานได้เรื่อยๆไม่เบื่อ ยิ่งทานกับข้าวเปล่ายิ่งเจริญอาหารสุดๆ ราคาก็ไม่แรง สั่งเยอะๆมาแชร์กันยิ่งแฮปปี้ อาหารหลากหลาย ของคุณภาพดี สด สะอาด เฮียเจ้าของร้านใจดี ถ้ามีโอกาสกุ๊กไก่แวะไปอีกแน่นอนค่า ของอร่อยแบบนี้เราจะไม่พลาดอีกต่อไป! ปล.ลูกชายเฮียเนี่ยหายไปติดสาวเป็นอาทิตย์แล้วไม่ยอมกลับบ้านสักที เรารึก็อุตส่าห์อยากเจอ ใครแวะไปที่ร้านฝากอัพเดทน้องด้วยนะคะว่ากลับบ้านรึยัง555555😅😅😅

฿฿฿
เพื่อนฝูง
หิวโซ
ครอบครัวหรือเด็ก
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
เมนูสมัย 2509 เก๋าๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
ต้มยำกุ้ง(100.-) รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ซดน้ำได้เรื่อยๆ กุ้งก็ตัวใหญ่ดี
อื่นๆ
สตูลิ้นวัว(100.-) ลิ้นวัวนุ่มมาก ไม่คาวเลย สตูรสชาติไม่หนักไป ถูกปากมาก
อื่นๆ
ยืนยันว่านุ่มจริงเด้อ ไม่เหมือนทานลิ้นวัวเลย
อื่นๆ
กุยช่ายขาวหมูกรอบ(90.-) รสชาติมือแม่สุด หมูกรอบเข้ากับกุยช่ายขาวมากค่า
อื่นๆ
ทะเลทอดกระเทียม(100.-) อร่อยดีค่ะ ทานเพลินๆ รสชาติไม่เค็มเกินไป
อื่นๆ
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม(90.-) ปลาหมึกชิ้นใหญ่และสดมากกกกก ติดใจสุดๆ
อื่นๆ
มื้อนี้อร่อยมากค่า😍

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
หมี่กรอบ
ต้มยำกุ้ง
สตูลิ้นวัว
หอยแครงลวก
บรรยากาศ
กลมกล่อม
ที่จอดรถ
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
ร้านเก่าแก่กับรสชาติที่คุ้นเคย สั่ง Line Man มาที่บ้านก็อร่อยไม่แพ้ไปที่ร้านเลยนะ
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, มักกะโรนีกุ้ง, หมี่กรอบ ร.5, แกงจืดไข่น้ำใส่หมูสับ

เป็นอีกครั้งที่ได้ลองฝีมือร้านเก่าแก่อย่างมิตรโกหย่วน โดยครั้งนี้ใช้บริการ Line Man สั่งมาส่งถึงบ้าน เน้นเป็นอาหารจานเดียวทานง่ายๆที่รสชาติชวนให้นึกถึงสมัยเด็กๆตามนี้เลยค่ะ • ข้าวผัดรถไฟ – ข้าวผัดซ๊อสสีแดงรสอ่อนๆกลมกล่อม ใส่ไข่ ใส่หมูสับ จัดเป็นของหาทานยากสมัยนี้ ของที่นี่ก็ทำออกมาใช้ได้เลย บีบมะนาวนิดนึงจะลงตัว ไม่งั้นจะจืดไปนะคะ • มักกะโรนีกุ้ง - เมนูโปรดสมัยเด็กๆเลย รสชาติก็แบบที่คุ้นเ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

38 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 พ.ย. 2019

ร้านกุ๊กช็อปเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อาหารภัตตาคาร ราคาริมถนน

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ต้มยำกุ้งอร่อย อาหารรสสะอาด บริการง่ายแต่ดีมาก ชอบ 4.5 🌟
เมนูเด็ด:ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

ร้านเก่าแก่คลาสสิก บริการง่ายๆ แต่ดี อาหารเร็วมาก ร้านมี 2 โซนคือ ด้านหน้า และด้านหลังมีแอร์ ถึงร้านจะเก่าแก่แต่สะอาด จาน โต๊ะ ช้อน พื้นสะอาดหมดค่ะ ต้มยำกุ้ง รสชาติถูกจริตมาก เป็นต้มยำกุ้งน้ำใส ไม่นม ไม่ใส่น้ำพริกเผาจนเลี่ยน ใช้กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง 3-4 ตัว หอมมันกุ้ง รสชาติไม่ประดิษฐ์ใส่อะไรๆมาเยอะเกินไป ไม่จัดจ้าน แต่อร่อยลงตัว รสชาติสะอาด ชอบมาก เผ็ดอ่อนๆ หอมมะนาวสด หมี่กรอบ ร.5 รสชาติอ่อนๆ ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนด้านหลังมิตรโกหย่วน

20 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารตรงข้ามศาลาว่าการกทม

ร้านอาหารที่มีอายุยาวนานมว๊าก วันนี้ได้มีโอกาสผ่านมาแถวเสาชิงช้าหลายที พึ่งจะมีโอกาสได้ชิม วันนี้ลองสั่ง - สลัดเนื้อ เนื้อชิ้นใหญ่เปนเนื้อสับรสชาติโอเช 100 บาท - ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูกรอบ ชอบรสชาติผัดกลมกล่อมกำลังดีเลย เสียอย่างเดียวหมูกรอบ เหนียวไปหน่อยไม่ค่อยกรอบ 90 บาท - ข้าวผัดรถไฟ หอมดีใส่ซอสมะเขือเทศแทนซอสอื่นๆ 50 บาท

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวผัดรถไฟสลัดเนื้อผัดถั่วงอกหมูกรอบเต้าหู้

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
รสชาติดี ราคาไม่แรง
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก, ต้มยำกุ้ง

เคยเดินผ่านร้านนี้หลายที อยู่แถวเสาชิงช้าค่ะ เพิ่งมีโอกาสได้ลองครั้งแรก ต้มยำกุ้ง (100 บาท) กุ้งประมาณ 4-5 ตัว กุ้งสุกพอดีไม่แข็งไป ต้มยำรสชาติกลมกล่อม หอยแครงลวก (90 บาท) หอยสด ความสุกกำลังพอดี ไม่แห้ง/ไม่เลือดไป สั่งผัดผักแม้วมาอีกอย่าง ผักกรอบ อร่อยดีค่ะ ถ้าจะเดินทางมาแนะนำให้มารถสาธารณะค่ะ ที่จอดหาค่อนข้างยาก

ดูเพิ่มเติม »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

8 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
review of the day
เอาจริงๆเลยนะ ผมว่ารสชาติไม่เหมือนเดิม

มิตรโกหย่วน (เสาชิงช้า) ร้านอาหารที่เคยรีวิวไว้ว่าชอบมากๆ มาซ้ำอีกครั้งก็ยังอร่อย แต่เมื่อปีที่แล้วมารู้สึกไม่เหมือนเดิม วันนี้ก็ยังรู้สึกไม่เหมือนต่างจากที่มาทานสองครั้งแรกอย่างกับคนละร้านเลย อาหารที่ทานวันนี้ ซื้อกลับมาทานที่บ้าน -ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกสดผัดซอสไข่เค็มไม่เข้มข้น ได้แค่กลิ่นรสชาติไม่ถึง ไม่อร่อย -หอยหลอดผัดฉ่า เนื้อหอยหลอดไม่ถึงกับสดมากนัก ผัดมาเหมือนขาดๆอะไรไป ไม่อร่อ...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วนมิตรโกหย่วน

46 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.พ. 2019

สตูลิ้นวัว ชิ้นใหญ่,หนานุ่ม😁😁

อ่านต่อ »