รีวิว มิตรโกหย่วน

10 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
'ร้านอาหารเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า ควรค่าแห่งการมาลอง รสชาติถูกปากถูกใจสุดๆ'
เมนูเด็ด:สตูลิ้นวัว, ต้มยำกุ้ง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ

จริงๆสมัยเด็กเรียนอยู่แถวนี้ เดินผ่านก็ออกบ่อย แต่ไม่ยักกะสนใจ😂 โตขึ้นมาถึงได้รู้จักเพราะมีแต่คนรอบข้างบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ อยู่คู่เสาชิงช้ามานาน รสชาติก็อร่อย ไหนๆมาเดินแถวเกาะรัตนโกสินทร์ทั้งที เลยต้องมาพิสูจน์ว่าอร่อยจริงรึเปล่า ร้านมิตรโกหย่วนตั้งอยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกทม. ถัดจากร้านมนต์นมสดมาประมาณ 3-4 บล๊อคเองค่ะ เป็นร้านคูหาเดียว มีป้ายร้านแปะไว้ข้างบน ดูเก่าแต่เก๋า ฟิลเหมือนร้านยังคงบรรยากาศยุค 2500 ไว้ยังงั้น แต่ถ้าใครกลัวร้อน เหงื่อออก เฮียเจ้าของร้านก็มีโซนห้องแอร์เย็นๆไว้ให้ เท่าที่ดูก็โต๊ะเยอะอยู่นา รองรับลูกค้าจำนวนมากได้เยอะอยูค่ะ เมนูก็มีมากมายตั้งแต่อาหารจานเดียว ราดข้าว อาหารทานเล่น จานหลักทานคู่ข้าวเปล่า ปลาเผากุ้งเผา มีครบ มื้อนี้อิ่มหลากหลายแน่นอน ราคาก็อยู่ที่จานละ 80-150 เอง มากับเพื่อนแล้วสั่งมาแชร์กันนี่ยิ่งประหยัดเลย เสียดายวันที่กุ๊กไก่ไปดึกมากแล้ว เลยมีของหลายอย่างหมด อย่างน้อยก็อดทานหอยแครงลวกแล้วหนึ่ง แง้ มาดูกันดีกว่าวันนั้นลองอะไรไปบ้าง นี่เลย ประเดิมด้วย ต้มยำกุ้ง(100.-) ต้มยำกุ้งของร้านนี่เป็นแบบน้ำใส รสชาติออกเบาๆ เผ็ดนิดๆ ไม่ค่อยเลี่ยน เน้นซดน้ำได้เรื่อยๆมากกว่า กุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก สุกพอดี เนื้อไม่แห้งแข็ง มีหัวกุ้งที่มันยังเยิ้มให้ดูดด้วย อร่อยค่ะ ชอบ สตูลิ้นวัว(100.-) เห็นหลายคนแนะนำมาก็ต้องลองซะหน่อย ลิ้นวัวที่นี่ตุ๋นมานุ่มมากกกก เคี้ยวง่าย ไม่มีกลิ่นสาบ กลิ่นคาวเลย เอาจริงๆเคี้ยวไปไม่นึกว่าเป็นลิ้นวัวเหมือนกันนะ ทานกับสตูที่รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆเข้ากันดี รสสตูทางร้านไม่หนักด้วย ปรับให้เป็นสูตรเบาๆ เน้นทานง่าย ถูกปากกุ๊กไก่สุดๆเลยค่า กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ(90.-) เอาจริงๆอยากทานผัดผักกับหมูกรอบ แต่ผักที่สั่งดันหมด เฮียเลยแนะนำกุยช่ายขาวมาให้ลอง หน้าตาธรรมดา เหมือนผัดผักจืดๆทั่วไปแต่ชอบอีกแล้ววว วางช้อนไม่ลงแล้วนะ555555 ผัดผักรสชาติเค็มนิดๆ หมูกรอบไม่มัน เคี้ยวยากบางชิ้น ทานกับกุยช่ายขาวและข้าวเปล่าลงตัวมาก อร่อย ทะเลทอดกระเทียมพริกไทย(100.-) อันนี้เมนูเด็กๆของคุณน้อง นางอยากสั่งมาลอง ได้ปลาหมึกและปลาชิ้นกลางๆ อร่อยดีค่ะ รสชาติไ่เค็มเกินไป ทานเพลินๆดี ปลาหมึกผัดไข่เค็ม(90.-) อันนี้ชอบส่วนตัวค่ะ ปลาหมึกสดมากกกกกกก ชิ้นใหญ่สะใจสุดๆ ทานเข้าไปคำแรกแล้วรู้เลยว่าหมึกสดจริง ผัดกับไข่เค็มรสชาติยังเบาไปนิด อยากให้ออกไข่เค็มให้มากกว่านี้อีกหน่อยเพราะชอบทานไข่เค็มมาก555 แต่ประทับใจตรงความสดของหมึกเนี่ยแหละ จ้วงเอาๆอย่างเดียวเลย😂 สรุป เป็นอาหารมื้อง่ายๆที่รสชาติถูกปากแทบทุกจาน ทานได้เรื่อยๆไม่เบื่อ ยิ่งทานกับข้าวเปล่ายิ่งเจริญอาหารสุดๆ ราคาก็ไม่แรง สั่งเยอะๆมาแชร์กันยิ่งแฮปปี้ อาหารหลากหลาย ของคุณภาพดี สด สะอาด เฮียเจ้าของร้านใจดี ถ้ามีโอกาสกุ๊กไก่แวะไปอีกแน่นอนค่า ของอร่อยแบบนี้เราจะไม่พลาดอีกต่อไป! ปล.ลูกชายเฮียเนี่ยหายไปติดสาวเป็นอาทิตย์แล้วไม่ยอมกลับบ้านสักที เรารึก็อุตส่าห์อยากเจอ ใครแวะไปที่ร้านฝากอัพเดทน้องด้วยนะคะว่ากลับบ้านรึยัง555555😅😅😅

฿฿฿
หิวโซ
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
เมนูสมัย 2509 เก๋าๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
ต้มยำกุ้ง(100.-) รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ซดน้ำได้เรื่อยๆ กุ้งก็ตัวใหญ่ดี
อื่นๆ
สตูลิ้นวัว(100.-) ลิ้นวัวนุ่มมาก ไม่คาวเลย สตูรสชาติไม่หนักไป ถูกปากมาก
อื่นๆ
ยืนยันว่านุ่มจริงเด้อ ไม่เหมือนทานลิ้นวัวเลย
อื่นๆ
กุยช่ายขาวหมูกรอบ(90.-) รสชาติมือแม่สุด หมูกรอบเข้ากับกุยช่ายขาวมากค่า
อื่นๆ
ทะเลทอดกระเทียม(100.-) อร่อยดีค่ะ ทานเพลินๆ รสชาติไม่เค็มเกินไป
อื่นๆ
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม(90.-) ปลาหมึกชิ้นใหญ่และสดมากกกกก ติดใจสุดๆ
อื่นๆ
มื้อนี้อร่อยมากค่า😍

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
25 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
อาหารบ้าน ๆ แต่รสชาติเด็ด

มาชิมร้านมิตรโกหย่วนบ้าง ราคาถูกมากหมดนี่ 340 เท่านั้น ข้าวผัดรถไฟกลมกล่อม เสต็คหมูไหหลำแปลกดีแนวหมูราดซอสมะเขือเทศ ต้มจืดมะระหมูสับนัวมาก หมี่กรอบก็กลาง ๆ นะรสยังไม่จัดจ้านแต่โดยรวมโอเค มีทั้งห้องแอร์และนั่งด้านนอกจ้า บริการดี

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
16 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่เห็นตั้งแต่สมัยเรียน อาหารไว บริการกันเอง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง

แวะเวียนมาทานมิตรโกหย่วนช่วงเย็นวันนี้ ร้านอาหารสไตล์จีนไหหลำเก่าแก่ อยู่บริเวฯลณเสาชิงช้า ใกล้ๆกับมนต์นมสดนี่เอง คิดว่าทางร้านก็น่าจะได้รับ ผลกระทบจากสถานการณ์โควิดพอสมควร ลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ระหว่างนั่งทานก็มีลูกค้าเข้าร้านและมาสั่งกลับบ้านเรื่อยๆ อาเฮียอารมณ์ดีมายิ้มแย้มรับออเดอร์ รายการอาหารที่สั่งวันนี้ 👉🏻ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้เลย เสิร์ฟมาปริมาณทานสองคนพอดี...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

ร้านนี้อยู่ริมถนนตรงถนนดินสอ ไม่ไกลจากวัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า มากนัก มองเข้ามาในร้านเหมือนร้านจะเล็ก ๆ มีไม่กี่โต๊ะ แต่เขายังมีโซนข้างในที่เป็นห้องแอร์อีกหลายโต๊ะเลย หลาย ๆ เมนูของร้านนี้ ก็ดูธรรมดาเหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไป แต่บอกเลยว่าทุกเมนูอร่อย ไม่ผิดหวังเลย เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ หมี่กรอบร.5 ที่เหมือนจะธรรมดา แต่เราว่ารสชาติมันกำลังดี ยิ่งบีบมะนาวเข้าไปยิ่งรู้สึกว่ามันกลมกล่อมขึ้น จุดเด่นท...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

3 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, หอยแครงลวก, เนื้อแดดเดียว, ผัดกะเฉดหมูกรอบ

เป็นร้านห้องแถวเล็กๆ ด้านหน้ามีที่นั่ง และด้านหลังติดแอร์ อาหารราคาเริ่มต้นจานละ 90 บาท ปริมาณอาหารต่อจานค่อนข้างดี หอยแครงลวกน้ำจิ้มดี หอยสด อร่อย เนื้อแดดเดียว ไม่เหนียว หอม เคี้ยวดี ผัดหอยลายน้ำพริกเผา หอยสด ผัดได้ดีไม่เผ็ดมาก ผัดกะเฉดหมูกรอบ อันนี้ชอบมาก ผัดได้หอมควันไฟ หมูกรอบดี หมี่กรอบ ร.5 จานนี้เฉยๆ แต่ก็กินได้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งตัวใหญ่ ไม่เผ็ด ถ้าเพิ่มรสเปรี้ยวอีกนิดจ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทยโบราณรสจัดจ้าน น่าจะปรับปรุงหมี่กรอบสักหน่อยนะครับ
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก

มาเที่ยวหอนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ใช้เวลานานถึง 4 ชั่วโมง ออกมาก็ราวๆ 13.15 น. ตอนแรกตั้งใจจะไปทานร้านต้มยำกุ้งที่บางลำภู แต่เห็นมีคนบอกว่าปิดปรับปรุงร้านอยู่ ก็เลยแวะมาร้านโบราณนี้ดีกว่า ร้านนี้เขาปิด 14:00 น เลยต้องรีบสั่งหน่อย แต่เนื่องจากมาทานบ่อยก็เลยทราบว่าควรสั่งอะไร มีต้มยำกุ้ง หอยหลอดผัดฉ่า สตูลิ้นวัว หมี่กรอบ หอยแครงลวก อร่อยทุกอย่างรสชาติจัดจ้านโดยเฉพาะหอยแครงลวก และสตูลิ้นวัว ถ้าจะมีติ...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
สั่งผิดเมนู ให้ได้แค่ 3 ⭐
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ถึงร้านอย่างหิว เดี๋ยวนี้คนไม่ค่อยเยอะแล้ว(เหรอ ???) เห็นใครๆก็สั่งต้มยำกุ้ง (พอจะเดารสชาติออก) ถ้าได้มาอีก จะลองดู สั่งข้าวผัดปลาเค็ม - สีซีดเซียว ไม่มีความน่ารับประทาน แล้วก็ไม่อร่อยจริงๆด้วย ผัดข้าวได้ชืดมาก ดีนะที่ปลาหมึกผัดไข่เค็ม แม้จะแฉะๆ แต่ก็ยังออกรสออกชาติ หมี่กรอบ สั่งกลับ ใส่ถุง หน้าตาไม่สมราคา & ไม่อร่อย (อีกแล้ว)

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 มี.ค. 2018

ร้านเก่า+เก๋า ใจกลางพระนคร

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ
Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน