- รีวิว ร้านเจ๊หมวย(เจ้าเก่าบางบอน) ปากซอยเอกชัย83

เกาเหลาเลือดหมูอีกร้าน ณ ถนนเอกชัย
ร้านเก่าแก่ 1 คูหาอีกร้านนึงบนถนนเอกชัย ใกล้ๆกับซอยเอกชัย 83 ครับ สามารถจอดรถยนต์ได้ที่หน้าร้านเลยครับ สำหรับเมนูร้านนี้หลักๆจะเป็นก๋วยจั๊บและเกาเหลาเลือดหมู 2 อย่างครับ ที่นั่งภายในร้านจะเป็นโต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่มีประมาณ 4 ตัวครับ บรรยากาศในร้านจะออกมืดๆทึมๆหน่อยๆครับ สำหรับเมนูที่ผมสั่งวันนี้ได้แก่ 1. เกาเหลาเลือดหมูพิเศษ ราคา 50 บาท: สั่งมาพร้อมกับข้าวเปล่าที่ทางร้านใช้ข้าวเก่าอีก 1 ชามครับ ตอนแรกที่เห็นชามนี้รู้สึกว่าจะใส่เลือดหมูให้เยอะเป็นพิเศษครับ ส่วนประกอบหลักๆจะมี ตับที่สุกกำลังดีและนุ่มใช้ได้ ไส้เล็กที่ไม่ได้เอาไขมันตรงกลางออก รสชาติดีไม่มีขมปน หมูชิ้นลวกได้กำลังดีเนื้อนุ่ม หมูกรอบชิ้นพอดีคำ หนังไม่ค่อยกรอบเพราะหั่นมาเล็กไปหน่อยครับ เซ่งจี๊ทำได้ดี ไม่มีกลิ่นคาว กะเพาะหมูออกเหนียวหน่อยๆ เลยใช้เวลาเคี้ยวนานเป็นพิเศษ เลือดหมูสดใหม่ไม่มีกลิ่นคาว และส่วนของสันนอกที่เอาไปต้มจนนิ่มครับ ส่วนน้ำซุปรสชาติดี กลมกล่อมไม่ค่อยเค็ม และยังใส่ตำลึงและมีจิงจูฉ่ายด้วยครับ โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติผ่านเลยครับ แต่ถ้าให้ดีกว่านี้ควรดูแลเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ครับ เพราะนั่งทานๆไปมีแมลงสาบโผล่มาที่พื้นด้วยครับ ส่วนการบริการก็ตามปกติทั่วไปครับ

รสชาดเยี่ยม ใช้จางจูฉ่ายเป็นผักเกาเหลาเหมือนเยาวราช
ใครที่ชื่นชอบเกาเหลาหรือก๋วยจั้บ สไตล์แบบเยาวราช แต่ว่าบ้านอยู่ฝั่งนี้ ไปเยาวราชลำบาก ร้านนี้ใช่เลย รสชาดเผ็ดพริกไทยแต่ไม่เผ็ดเท่าเยาวราช ราคาชามล่ะ40-50 บาท ราคา50.-บาท เครื่องเยอะสะใจ ดีครับ เครื่องในก้อครบดีครับหมูกรอบก้อใช้ได้ อร่อยดี ไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราชดีๆๆดูเพิ่มเติม
ไม่ต้องไปถึงเยาวราชก็อร่อยกับก๋วยจั๊บน้ำใส่ได้กับ"เจ๊หมวย บางบอน"
ร้านนี้เป็นร้านเกาเหลา,ก๋วยจั๊บน้ำใส เจ้าประจำของคุณแม่ผมน้ำซุปรสชาติอร่อยหอมพริก เครื่องในสะอาด ทีเด็ดของร้านคือ น้ำซุปหอมพริกไทยรสชาติจัดจ้าน หมูตุ๋นที่ใส่ลงมาในชาม และ เครื่องเคราที่ชิ้นใหญ่เต็มคำ ใครผ่านมาแถวบางบอนซอยเอกชัย83 ลองแวะมาทานดูครับไม่ผิดหวังแน่นอนดูเพิ่มเติม
"..อร่อยสุดใน 3 ชาติ (ชาติก่อน ชาตินี้ และชาติหน้า).!!!!.."
"..แม่ค้าใจดี บริการกันเอง สั่งได้ตามชอบ กินอะไรไม่กินอะไร.. เกาเหลาก็ดี ก๋วยจั้บก็เริ่ส รสชาติน้ำซุปเผ็ดร้อนสูตรพริกไทย โฮกกก.กก.ก.!!!! ชุ่มคอ ชื่นใจ.. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนั่งกินนั่งซดรับลมหนาว.. โดยปกติออปชั่นครบเครื่อง แต่ถ้าอยากเต็มอิ่มก็ต้องออปชั่นพิเศษ รับประกันใส้แตก.!!!!.. เน้นๆ ต้องมี หมูชิ้น, หมูกรอบ, เซี้ยงจี้ กระเพาะ และเลือด (ไม่คาว นุ่มนิ่มเฉกเช่น เยลลี่) หรือ อยากกินเกาเหลาเซี้ย...อ่านต่อ