รีวิว ร้านเจ๊หมวย(เจ้าเก่าบางบอน) ปากซอยเอกชัย83

Pednoii AhHa
14 เม.ย. 2018
เกาเหลาเลือดหมูอีกร้าน ณ ถนนเอกชัย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเลือดหมูพิเศษ

ร้านเก่าแก่ 1 คูหาอีกร้านนึงบนถนนเอกชัย ใกล้ๆกับซอยเอกชัย 83 ครับ สามารถจอดรถยนต์ได้ที่หน้าร้านเลยครับ สำหรับเมนูร้านนี้หลักๆจะเป็นก๋วยจั๊บและเกาเหลาเลือดหมู 2 อย่างครับ ที่นั่งภายในร้านจะเป็นโต๊ะไม้ตัวใหญ่ที่มีประมาณ 4 ตัวครับ บรรยากาศในร้านจะออกมืดๆทึมๆหน่อยๆครับ สำหรับเมนูที่ผมสั่งวันนี้ได้แก่ 1. เกาเหลาเลือดหมูพิเศษ ราคา 50 บาท: สั่งมาพร้อมกับข้าวเปล่าที่ทางร้านใช้ข้าวเก่าอีก 1 ชามครับ ตอนแรกที่เห็นชามนี้รู้สึกว่าจะใส่เลือดหมูให้เยอะเป็นพิเศษครับ ส่วนประกอบหลักๆจะมี ตับที่สุกกำลังดีและนุ่มใช้ได้ ไส้เล็กที่ไม่ได้เอาไขมันตรงกลางออก รสชาติดีไม่มีขมปน หมูชิ้นลวกได้กำลังดีเนื้อนุ่ม หมูกรอบชิ้นพอดีคำ หนังไม่ค่อยกรอบเพราะหั่นมาเล็กไปหน่อยครับ เซ่งจี๊ทำได้ดี ไม่มีกลิ่นคาว กะเพาะหมูออกเหนียวหน่อยๆ เลยใช้เวลาเคี้ยวนานเป็นพิเศษ เลือดหมูสดใหม่ไม่มีกลิ่นคาว และส่วนของสันนอกที่เอาไปต้มจนนิ่มครับ ส่วนน้ำซุปรสชาติดี กลมกล่อมไม่ค่อยเค็ม และยังใส่ตำลึงและมีจิงจูฉ่ายด้วยครับ โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติผ่านเลยครับ แต่ถ้าให้ดีกว่านี้ควรดูแลเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ครับ เพราะนั่งทานๆไปมีแมลงสาบโผล่มาที่พื้นด้วยครับ ส่วนการบริการก็ตามปกติทั่วไปครับ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
น้ำเปล่า

7 มิ.ย. 2014
รสชาดเยี่ยม ใช้จางจูฉ่ายเป็นผักเกาเหลาเหมือนเยาวราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเนื้อ

ใครที่ชื่นชอบเกาเหลาหรือก๋วยจั้บ สไตล์แบบเยาวราช แต่ว่าบ้านอยู่ฝั่งนี้ ไปเยาวราชลำบาก ร้านนี้ใช่เลย รสชาดเผ็ดพริกไทยแต่ไม่เผ็ดเท่าเยาวราช ราคาชามล่ะ40-50 บาท ราคา50.-บาท เครื่องเยอะสะใจ ดีครับ เครื่องในก้อครบดีครับหมูกรอบก้อใช้ได้ อร่อยดี ไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราชดีๆๆดูเพิ่มเติม

6 ก.ย. 2012
ไม่ต้องไปถึงเยาวราชก็อร่อยกับก๋วยจั๊บน้ำใส่ได้กับ"เจ๊หมวย บางบอน"
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาน้ำใส,ต้มยำ, ก๋วยจั๊บญวน

ร้านนี้เป็นร้านเกาเหลา,ก๋วยจั๊บน้ำใส เจ้าประจำของคุณแม่ผมน้ำซุปรสชาติอร่อยหอมพริก เครื่องในสะอาด ทีเด็ดของร้านคือ น้ำซุปหอมพริกไทยรสชาติจัดจ้าน หมูตุ๋นที่ใส่ลงมาในชาม และ เครื่องเคราที่ชิ้นใหญ่เต็มคำ ใครผ่านมาแถวบางบอนซอยเอกชัย83 ลองแวะมาทานดูครับไม่ผิดหวังแน่นอนดูเพิ่มเติม

8 ธ.ค. 2014
"..อร่อยสุดใน 3 ชาติ (ชาติก่อน ชาตินี้ และชาติหน้า).!!!!.."
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: "..เกาเหลาเซี้ยงจี้.!!!!..", ..กรุบกรอบ นุ่มนิ่ม ชุ่มคอ ชื่นใจ..

"..แม่ค้าใจดี บริการกันเอง สั่งได้ตามชอบ กินอะไรไม่กินอะไร.. เกาเหลาก็ดี ก๋วยจั้บก็เริ่ส รสชาติน้ำซุปเผ็ดร้อนสูตรพริกไทย โฮกกก.กก.ก.!!!! ชุ่มคอ ชื่นใจ.. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนั่งกินนั่งซดรับลมหนาว.. โดยปกติออปชั่นครบเครื่อง แต่ถ้าอยากเต็มอิ่มก็ต้องออปชั่นพิเศษ รับประกันใส้แตก.!!!!.. เน้นๆ ต้องมี หมูชิ้น, หมูกรอบ, เซี้ยงจี้ กระเพาะ และเลือด (ไม่คาว นุ่มนิ่มเฉกเช่น เยลลี่) หรือ อยากกินเกาเหลาเซี้ย...อ่านต่อ

มายด์
20 ก.ค. 2017
อร่อยมาก เผ็ดร้อนพริกไท สะใจดี
1 ก.ค. 2017
สั่งไงได้อย่างงั้น ปกติไม่กินกระเทียม เจ๊หมวยก็จัดไม่ใส่กระเทียมให้ ถ้าเป็นร้านอื่นหรอกระเทียมลอยมาเลย...ลืมตลอด

Caesa Delicious สาขา 2
Caesa Deliciousสาขา 2
ชวนลิ้มลองอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-อิตาเลียน ในราคาเข้าถึงง่าย ที่บางบอน 3