รีวิว หยู่อี่เจ - หรูยี่ เพื่อสุขภาพ 如意健康素食 หัวลำโพง

21 ต.ค. 2015
photo
6 check-ins
Quality Review
อาหารเจ กินเจตลอดปีกับร้านอยู่อี่
เมนูเด็ด:ลาบเป็ด, เต้าหู้ทรงเครื่อง, เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1

อีกรีวิวปิดท้ายเทศกาลกินเจปีนี้ ร้านอาหารเจอยู่อี่ร้านนี้ขายเจตลอดปี วัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบแปรรูปจากไต้หวัน โดยเน้นทำจากเต้าหู้ มีขายอาหารสำเร็จรูปเป็นแพ๊คๆและไปทำเองที่บ้าน และอาหารตามสั่งทานที่ร้าน ปกติมาทานร้านนี้ข้อเสียมี2อย่างที่ต้องทำใจคือที่จอดรถ(ต้องจอดในซอยที่ขายซึ่งซอยแคบ หรือไม่ก็ต้องจอดหน้าปากซอย) และอาหารช้า อย่างหลังนี่ต้องทำใจ ยิ่งช่วงเทศกาลเจคนยิ่งเยอะใหญ่ วันนี้รอไปเกือบ2ชม. 😓😓เหงื่อตก ยุงกัดไปตามๆกัน โดยเทศกาลทานเจนี้ หากไม่ต้องการรออาหารนาน ทางร้านมีอาหารพิเศษอยู่3อย่าง (ทำไว้แล้ว รอไม่นาน) 1.ข้าวมันเป็ด 2. ข้าวแกงกะหรี่แฮม 3.ข้าวแฮม3รส อาหารที่ทานค่ะ ลาบเป็ด80.- รสชาติดีมาก เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ทุกครั้งที่ทาน เต้าหู้ปรุงรสเป็ดที่ทางร้านใช้ นุ่มๆเคี้ยวง่าย รสชาติเหมือนเป็ดเลย ส่วนรสลาบเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นผักชีฝรั่งที่ใส่มาอร่อยจริงๆค่ะ เต้าหู้ทรงเครื่อง60.- แบ่งทานได้ถึง4คน ใช้เต้าหู้ขาวชุบแป้งทอด มีแฮมเจหั่นเต๋า เห็ดหอม ปรุงรสมาเข้มข้นดี ปลาราดพริก60-80.- เป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งทานครั้งแรก เนื่องจากเกี้ยวเย็นตาโฟกรอบหมด เต้าหู้ปรุงรสปลามีใส่สาหร่ายมานิดๆด้านนอก ชุบแป้งทอดมากรอบนิดๆ ส่วนซอสพริกออกเปรี้ยวหวานเผ็ดค่ะ ใช้ได้เลยจานนี้ สะตอผัดกุ้ง80.- ใครชอบทานสะตอแนะนำเลย ผัดมาคู่กับหมูสับเจและกุ้งเจ ใส่กะทิเล็กน้อย รสชาติดีค่ะ ข้อเด่นของร้านนี้ -อาหารหลากหลายมากๆ -ราคาไม่แพง -ถึงคนเยอะแต่อาเฮียคนรับออเดอร์ยังคงยิ้มแย้ม ไม่มีอารมณ์บูดตึงตามคนรอ ^^ -อาหารอร่อย 👍🏻👍🏻จริง

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
สะตอเจ 80.-
อื่นๆ
เต้าหู้ทรงเครื่องเจ60.-
อื่นๆ
ปลาผัดพริกเจ 60.-80.-
อื่นๆ
ลาบเป็ด80.-
อื่นๆ
เป็ดเจเนื้อนุ่ม อร่อยกว่าของจริงอีก^^
อื่นๆ
สลัดหมูสามชั้นเจ
อื่นๆ
หมูสามชั้นเจ
อื่นๆ
หน้าร้านเล็กๆ
อื่นๆ
Quick Menu ข้าแกงกะหรี่แฮม
อื่นๆ
คนเยอะมากกกกกก😓

33 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 มี.ค. 2015

5ดาว สำหรับอาหาร&วัตถุดิบ แต่ลดครึ่งคะแนนเรื่องที่จอดรถค่ะ

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารเจที่รสชาติดีที่สุด เมนูหลากหลาย ราคาดี
เมนูเด็ด:ข้าวผัด, กระเพาะปลาน้ำแดง, เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1, ห่อหมกเจ##1

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเจที่พอทานแล้วรู้สึกว่าการทานอาหารเจไม่ยากอย่างที่คิดเลยครับ เพราะ รสชาติแต่ละจานทำได้คล้ายอาหารชอทั้วไปมากๆ เมนูก็มีให้เลือกเยอะมากด้วยครับ เมนูที่ผมทานบ่อยๆ คือ เกี้ยวกรอบโฟแห้ง จานนี้รสชาติเข้มข้นซอสเย็นตาโฟมาก ใช้เกี้ยวกรอบแทนเส้น ทำให้ได้เทคเจอร์กรอบๆดีมาก ปลานึ่งมะนาว เป็นเต้าหู้เนื้อแน่นๆทำจนคล้ายเต้าหู้ปลา ใส่พริกปรุงรสตุ้มๆรสเข้มข้นดีมาก กระเพาะปลาน้ำแดง ที่ทำมาจ...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
4 check-ins
ทานกี่ครั้งก็ยังประทับใจ ต้องขอยื่นดาวให้5ดวง😚❤️
เมนูเด็ด:ข้าวผัด, กระเพาะปลาน้ำแดง, มะเขือยาวผัดเผ็ด, เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1

ร้านหยู่อี่เป็นร้านลับ ที่คงไม่ลับสำหรับครบางกลุ่ม ช่วงหลังเรามีโอกาสได้แวะทานอาหารเจหลายๆร้าน จากตอนแรกเคยคิดว่าอาหารเจคงมีแค่ผัดหมี่ ราดหน้า ก๋วยจั๊บ ต้มผัก น่าเบื่อๆ แต่พอได้ค้นหาร้านนั้นร้านนี้มาลองทานแล้ว ทราบได้เลยว่าอาหารเจตามเทศกาล กับอาหารเจที่ทำเป็นประจำขายกันตลอดปีนั้นต่างกันเยอะเลยค่ะ ร้านหยู่อี่เป็นหนึ่งในร้านที่ทำให้เราเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับอาหารเจไปเลย ที่นี่เต็มไปด้วยเมนูที่ครี...

อ่านต่อ »
9 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 พ.ย. 2020

ทานกี่ครั้งก็ยังประทับใจ ต้องขอยื่นดาวให้5ดวง😚❤️

อ่านต่อ »
Quality Review
เกี๊ยวกรอบเย็นตาโฟแห้งอร่อย 3.5🌟
เมนูเด็ด:เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1

หยู่อี่เจ - หรูยี่ (หัวลำโพง) ร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพเจ้าดังในเขตปทุมวัน มีอาหารเจแบบจานเดี่ยวและเป็นกับข้าวหลายรายการ ราคาไม่แพง ช่วงกินเจจะลูกค้าเยอะมากรอคิวนาน รอจนหายอยากเลยอ่ะ ช่วงนี้เทศกาลกินเจ ส่วนตัวไม่ได้ถือศีลกินเจแต่มาซื้อให้คุณแม่ทาน มาถึงร้าน 10 โมงเช้าเพิ่งเปิดร้าน มีลูกค้ารออยู่แล้ว 4 คนสั่งอาหารไป 4 รายการพนักงานบอกประมาณหนึ่งชั่วโมงโอเครอ รอไปชั่วโมงครึ่งยังไม่ได้ แจ้งพนักงาน...

อ่านต่อ »
42 Likes7 Comments
Share
3 ต.ค. 2019
photo
6 check-ins
Quality Review
เจตลอดปี กับร้านอาหารเจรสชาติภัตตาคาร แต่ราคามิตรภาพ
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดสะตอ, เต้าหู้ทรงเครื่อง, ปูผัดผงกะหรี่ราดข้าว, เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1, ลาบเป็ดเจ##1

ช่วงหน้าเทศกาลเจ ร้านอาหารเจหยู่อี่ หรือหรูอี้ ร้านอาหารเจตลอดปีที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ขายอาหารจานเดียวและกับข้าวคะ วัตถุดิบส่วนมากนำเข้าจากไต้หวันและใช้ของไทย อาหารส่วนมากรสชาติจะออกจีนหน่อยคะ แม้ร้านจะเล็กแต่ปัจจุบันมี2ห้อง มีลูกค้าคนไทย คนจีน และฝรั่งผมทองก็มากิน เราเคยถามฝรั่งต่างชาติว่ารู้จักร้านนี้จากไหน เธอบอกว่าจากเวปไซต์แนะนำอาหาร ว่ารสชาติอร่อยและราคาถูก อาหารที่แนะนำ: ก๋วยเต...

อ่านต่อ »
38 Likes5 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ต.ค. 2015

อาหารเจ กินเจตลอดปีกับร้านอยู่อี่

อ่านต่อ »
25 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเจ รอนานมาก!!
เมนูเด็ด:ลาบเป็ด, ผัดเผ็ดสะตอ, เกี๊ยวซ่า##1, ข้าวกล้อง##1, ชาเย็นฟรี##1

ตามมาชิม และพิสูจน์ เรื่องรออาหารร้านนี้ยกให้เป็นที่1 ตามด้วยรสชาติอาหาร เป็นที่2 ครับ ช่วงที่ผมไป มีลูกค้าก่อนหน้า2-3 โต๊ะ และมีโต๊ะว่างอีก3 โต๊ะ แต่เห็นมีอีกฝั่งหนึ่งด้วย ไม่แน่ใจว่าร้านเดียวกันมั้ย สั่งอาหารเสร็จก็รอๆ ประมาณ 30 นาที โต๊ะก่อนหน้ายังไม่ได้ โต๊ะก่อนหน้าเริ่มมีการทักท้วง เจ้าของร้านก็พูดเล่นกันขำๆกับลูกค้า ไม่นานอาหารก็ทะยอยมา รสชาติอาหารโดยรวมอร่อยครับ ค่อนข้างชอบมาก

ดูเพิ่มเติม »
13 Likes0 Comment
Share
15 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
review of the day
ร้านอาหารเจที่ใช้ข้าวคุณภาพดี ราคาไม่แพง (3.5 🌟)
เมนูเด็ด:เกี้ยวกรอบโฟแห้ง##1

ร้านอาหารเจที่เรามักจะนึกถึงเมื่ออยากละเว้นทานเนื้อสัตว์ เพราะเค้ามีอาหารเจจานเดียวแบบง่ายๆ ให้เลือกเยอะพอสมควร แถมราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงอีกด้วย วันนี้สั่งไป 2 เมนู: ข้าวมันเป็ด (50 บาท) และข้าวราดผัดเผ็ดหมูป่า (50 บาท) 1. ข้าวมันเป็ด: ข้าวมันหุงมาได้หอมมาก ดีกว่าร้านข้าวมันไก่เจ้าดังหลายร้านอีก ส่วนเนื้อเป็ดเจ ก็ทอดมาแบบผิวยังกรอบอยู่ส่วนเนื้อด้านในมีความเหนียวนิดๆ คล้ายทานเป็ดจริง แต่ที่ไม่โด...

อ่านต่อ »
เป็ดผิวกรอบ รสสัมผัสดี ข้าวหุงมาหอมมาก แต่น้ำจิ้มยังไม่โดน

27 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ก.ย. 2018

อิ่มอร่อยกับอาหารเจ ที่มีให้ทานได้ทั้งปี

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mini Me by Fillets
Ad ·
Mini Me by Fillets
อาหารญี่ปุ่นรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 Top Experience
4.2
370 รีวิว฿฿฿฿฿
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
64 รีวิว฿฿฿