- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา 2 ชามกะลา

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ เสริฟในชามกะลาเก๋ ในบรรยกาศเท้าราน้ำเบาๆ
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาร้านนี้จัดเป็นสาขาสองนะคะ จากสาขาแรกที่ตั้งอยู่เยื้องๆกับเซนทรัลศาลายา โดยสาขานี้ยังคงรักษา concept นั่งทานแบบห้อยขาไว้เช่นเดิม และเพิ่มความเก๋ที่ชามที่เสริฟจะใช้เป็นชามกะลาแทนค่ะ ตัวแอมเองยังไม่เคยทานร้านแรก แต่ร้านที่สองนี้มาเปิดที่พุทธมณฑลสาย 5 ซึ่งใกล้ที่ทำงานเรามากกว่า เลยถือโอกาสลองทานสักหน่อยค่ะ =-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-= ร้านตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 นะคะ โดยอยู่เยื้องๆกับโรงงานชุดชั้นใน Sabrina ถ้าขับรถเข้ามาจากฝั่งถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าบรมราชชนนี ร้านนี้จะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ค่ะ ด้านในหลังร้านมีลานจอดรถค่อนข้างกว้างขวางค่ะ =-= บรรยกาศ =-= ตัวร้านจะเป็นเพิงๆ เหมือนศาลาก่อสร้างด้วยโครงสร้างไม้นะคะ ตรงที่นั่งจะมีทั้งแบบห้อยขาและที่นั่งปกติ เผื่อคนแก่จะได้นั่งทานง่ายๆหน่อยไม่ต้องปีนป่าย และเนื่องจากทำเลตรงนี้ไม่เหมือนสาขาแรกที่มีบ่อบึงขนาดใหญ่ ทางร้านเลยทำเป็นบ่อน้ำเล็กๆขึ้นมาใต้ที่นั่งห้อยขาแทนค่ะ เวลานั่งทานก๋วยเตี๋ยวไป ก็สามารถมองปลาหางนกยูงว่ายน้ำในบ่อไปได้เพลินๆ บริเวณร้านดูสะอาดสะอ้านเนื่องจากต้องถอดรองเท้าก่อนเดินขึ้นไปทานในตัวร้านค่ะ =-= เมนูที่ชิม =-= [FOOD] - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก (50B) ก๋วยเตี๋ยวที่นี่จะสั่งได้ทั้งน้ำใส น้ำตกค่ะ สั่งแบบใส่ทุกอย่าง เครื่องจะมีเป็นลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็น ผ้าขี้ริ้วค่ะ แอมว่าน้ำซุปข้นใช้ได้ค่ะ ตัวเนื้อเปื่อยเปื่อยในระดับนึงยังไม่นิ่มละลายแต่ก็ถือว่าโอเค ปริมาณเครื่องโดยรวมเหมาะสมกับราคาค่ะ - ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นเล็กแห้ง (30B) ก๋วยเตี๋ยวหมูแอมเลือกสั่งแห้งเลยไม่ได้ชิมน้ำซุป แต่คนไปด้วยทานบอกว่าซุปค่อนข้างจะเค็มไปหน่อยค่ะ เครื่องก็มี ลูกชิ้น เนิ้อสด เนื้อตุ่น ตับ แอมว่าหมูเค้าอร่อยใช้ได้ ดูสดใหม่ไม่เก่าเก็บ สั่งแบบแห้งจะใส่ซีอิ๊วดำ ใส่น้ำตาลปรุงรสมาบ้างนิดหน่อย ซึ่งแอมว่าหวานไปนิดค่ะ ใครไม่ทานหวาน อาจจะต้องแจ้งพนง.ก่อน เพราะคนแถวนี้ทานหวานกันจัดจริงๆ [DRINK] ที่นี่จะมีน้ำพวกเก๊กฮวย ชาดำ มะตูม กระเจี๊ยบให้สั่งด้วย แอมสั่งเก๊กฮวยกับชาดำ(10B) มาค่ะ พอมาเสริฟที่ร้านใส่ในขันเงิน ประดับด้วยกล้วยไม้มาอย่างสวยงาม เพิ่มมูลค่าให้กับน้ำถ้วยนี้มาก เวลาทานผ่านขันเงินแล้วรู้สึกว่าน้ำมันเย็นชื่นใจขึ้นยังไงบอกไม่ถูก แต่ขอติว่าเก๊กฮวยมันสีแซ่บหลอกตาไปนิดนึงนะคะ โดยรวมเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติใช้ได้ทีเดียวเมื่อเทียบกับร้านใกล้เคียงในละแวกนี้ แอมชอบที่เครื่องเค้าทำได้ดี หมูมีหมักมา ตัวที่เปื่อยก็เปื่อยใช้ได้ ดูสดใหม่ไม่ค้างนาน (แต่แอบรู้สึกว่าราคาก๋วยเตี๋ยวเนื้อแรงไปหน่อย ชามนึงเกือบเท่าหมูสองชาม ทั้งที่ปริมาณในชามก็เท่ากัน) นอกจากนี้ยังมี gimmick การตกแต่งสถานที่ และภาชนะต่างๆเพื่อให้เมนูอาหารดูแปลกตาน่าสนใจขึ้นค่ะ
ชามกะลา vs ชามปิ่นโต
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา สาขา 2 นครปฐม ร้านตั้งอยู่บนถนนบรมราชชนนี พุทธมณฑลสาย 5 เลยมหาวิทยาลัยมหิดลมา ตัวร้านติดถนนเลยค่ะ สำหรับที่จอดรถ 🚙 สามารถจอดหน้าร้านได้เลย บรรยากาศร้าน 🍁 ตกแต่งสวยงามด้วยธงงานวัด เรือพายและต้นกล้วยไม้ มีที่ถ่ายรูปเยอะ 🌸 ตัวร้านกว้างและสว่าง น่านั่ง มีคลองอยู่ด้านหลัง นั่งห้อยขาทานก๋วยเตี๋ยวอย่างชิวๆ ❄ 😚 ที่สุดคือ แม้ว่าลูกค้าจะเยอะ พนักงานก็เยอะเช่นกัน ทำให้ไม่ต้...อ่านต่อ
มาห้อยขากัน
ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ชามกะลา ร้านใหญ่กว้าง รองรับลูกค้าได้เยอะ เมนูหลากหลาย ไม่ได้มีแต่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ ร้านน่านั่งมากๆ ลมเย็น ไม่ร้อน ชอบที่นั่งห้อยขา มีสไตล์ดี อาหารได้เร็ว พนักงานบริการเร็ว ราคา อาหารถ้าเทียบปริมาณ และรสชาติ คิดว่าแพงค่ะ เส้นลวกนานจนเละมาเลย ขอหัก1ดาวค่ะ แต่ชอบ้กี๊ยวโบว์ค่ะ น่ารักดี น้ำใส่ขันมาเย็นเจี๊ยบชื่นใจดีดูเพิ่มเติม
เด็จมากวิวสวย