รีวิว เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ซีฟู้ราคาดีในเชียงใหม่
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ก้ามปูผัดพริกไทยดำ

37ร้านเลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง) 🌴 หนึ่งในร้านมิชลินไกด์ แห่งนครเชียงใหม่ ที่ต้องมาลองกันให้ได้ ร้านเก่าแก่โบราณ หลบมุมอยู่ในซอกหลืบ แบบคิดว่ามีร้านอาหารอยู่ในซอกนี้ด้วยซ้ำ ร้านเป็นแบบบ้านพักอาศัยธรรมดาเลย หน้าร้านมีตู้แช่ และมีป้านร้านอยู่พอให้ได้สังเกต เดินผ่านตัวบ้านเข้ามาก็จะเจอรูป และประกาศ รางวัลต่าง ๆ ของทางร้าน เดินผ่านครัวทะลุเข้าหลังร้านถึงจะเจอที่นั่งริมน้ำปิง บรรยากาศสบาย ๆ อยู่ใต้ร่มต้นมะเฟือง ที่ช่วงนี้ไม่ค่อยออกผลให้เห็นมากมานัก ✅ กั้งผัดพริกเกลือ 280.- เมนูนี้ไม่รู้จะติอะไร เครื่องผัดมาดีมาก ๆ มันคืออร่อย รสเลิศจริง ๆ ถ้าได้กั้งตัวใหญ่กว่านี้หร่อยจะดีมากเลย ✅ ก้ามปูผัดพริกไทยดำ 800.- ก้ามปูล้วน ๆ ผัดพริกไทยดำมาแบบเข้มข้นเลย เครื่องเยอะ แอบผิดหวังเพราะก้ามปูไม่สดเท่าไหร่ แต่ข้อดีคือกินง่ายเพราะมีแต่ก้ามล้วนๆ ✅ หอยลายผัดพริกเผา 200.- จานนี้เด็ด หอยลายตัวใหญ่ ๆ นัว นวลมาก ๆ ✅ ต้มยำหัวปลาเก๋า 350.- หัวปลาคือดีมาก ใหญ่และสดมาก เนื้อเยอะ ไม่มีกลิ่นเลย น้ำต้มยำเปรี้ยวนำ แต่สำหรับบ้านเราขอหวานอีกนิด ลงตัวกว่านี้ ✅ ยำขาหมูยัดไส้ 250.- น้ำยำกลมกล่อม ขาหมูกินเจ้ากับหอมใหญ่และถั่ว เข้ากันดีมาก +++++++++++++++++ ร้านเลิศรส ใต้ร่มมะเฟือง อยู่ 126 ถนน วังสิงห์คำ ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ มาจาก สะพานป่าตัน มุ่งหน้า ไป สะพานรัตนโกสินทร์ สังเกต ร้าน ปิยะยนต์ ทางซ้ายมือ ร้านจะอยู่ด้านหลัง ตึกแถว นี้เลยครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 14:00 / 17:00 – 21:00 ☎ โทร : 053 872 092 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/YeiYfZ7sE8KK6k7N6 🚙 ที่จอดรถ : หน้าร้าน 2 คัน แนะให้จอดข้างทางด้านนอกครับ

฿฿฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
6 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
แกงส้มดอกแค ...เมนูประจำ
เมนูเด็ด:กุ้งผัดพริกเกลือ, แกงส้มปลา

ร้านลึกลับของเมืองเชียงใหม่ ด้านหน้าร้านเป็นตู้เย็นแช่อาหารที่ว่างเปล่า แต่ร้านไม่ได้ปิดนะ ตั้งโชว์เฉยๆ 😂 ... ถัดไปเป็นครัว ลูกค้าทุกคนต้องเดินผ่าน 🤣 สุดท้ายของร้านเป็นโต๊ะอาหารเห็นวิวแม่น้ำปิง เมนูสั่งประจำ คือ แกงส้มดอกแค น้ำแกงรสนัวมากไม่รสแตกให้แปลกลิ้น อีกเมนู กุ้งผัดพริกเกลือ เครื่องกลบหน้ามาเลย กุ้งสดเนื้อเด้ง มา 2 คน สั่ง 2 อย่าง อิ่มกำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 พ.ค. 2020

เปิดให้บริการแล้ว

อ่านต่อ »
19 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
มาลองกินร้านนี้เป็นครั้งแรกหลังจากได้ยินมานาน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ปลากระพงยำตะไคร้

วันนี้ได้มาลองร้านเลิศรส ใต้ต้นมะเฟืองที่เขาร่ำลือกันว่าอร่อย วันนี้สั่งมา 4 เมนู เมนูแรกที่ชอบเป็นปลากระพงยำตะไคร้ ปลากระพงทอดกินกับน้ำยำใส่ตะไคร้ ให้ความรู้สึกสดชื่น เมนูที่ 2 ข้าวผัดปู ได้กลิ่นแบบโบราณหอมกลิ่นกระทะไหม้ ทานคู่กับพริกน้ำปลา อร่อยเด็ด เมนูที่ 3 กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งตัวโตผัดพริกเกลือกลิ่นหอม เมนูสุดท้ายเป็นปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว โดยรวม รสชาติดี แต่มีข้อตินิดนึง เหมือนตอนที่เขาเตรีย...

อ่านต่อ »
ปลากระพงทอดกรอบราดด้วยน้ำยำใส่ตะไคร้
ข้าวผัดปูกลิ่นหอมกระทะไหม้แบบโบราณ
กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

0 Like0 Comment
Share
20 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
มาเชียงใหม่ มากินอาหารทะเล

น้องสาวเคยมาทานร้านนี้แล้วแนะนำว่าอร่อยดี คราวนี้แวะมาเชียงใหม่กับเพื่อนเลยต้องขอมาชิมซักหน่อย ตัวร้านตั้งอยู่ในซ.วังสิงห์คำ ต้องเข้าซอยมานิดหน่อย ร้านมีป้ายสังเกตุง่าย เป็นตึกแถว ต้องเดินเข้ามาด้านหลังซึ่งจะอยู่ริมน้ำ มีต้นมะเฟืองอยู่หลายต้นตามชื่อร้าน วันนี้เรามาช่วงประมาณเที่ยงครึ่ง คนไม่เยอะมาก ที่นั่งค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมากันแค่2คนเลยสั่งไปแค่3จาน •กุ้งพริกเกลือ ในจานมีกุ้งประมาณ5ตัว...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารทะเล แบบแนวจีน
เมนูเด็ด:ปลาหมึกชุบแป้งทอด, กุ้งพริกเกลือ

รู้จักร้านนี้ครั้งแรก 10 กว่าปีก่อน ตอนนี้ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่หลายวัน จนเบื่ออาหารเมือง เลยมีคนแนะนำให้ไปร้านนี้ ซึ่งเรียกกันในตอนนั้นว่าร้านลึกลับ รู้จักในคนวงค่อนข้างน้อย จนมาตอนนี้ร้านดังด้วยคุณภาพดีที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง มาเชียงใหม่อยากลองอาหารจีน ทะเล มาร้านนี้ได้เลย ไม่มีผิดหวัง

ดูเพิ่มเติม »
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาเชียงใหม่เราต้องมากินซีฟู้ด
เมนูเด็ด:กั้งผัดพริกเกลือ, ต้มยำปลากระพงน้ำใส, ยำแมงกะพรุน

ร้านอาหารซีฟู้ดเกือบจะลับอีกร้านในเชียงใหม่ ร้านนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยากครับ ถ้าโชคดีอาจจะได้จอดที่หน้าร้านครับ เรา โดยทางเข้าจะเป็นเหมือนบ้านคนทั่วๆไป ต้องเดินทะลุเข้าไปที่หลังร้าน ถึงจะเจอที่นั่งครับ โดยที่นั่งจะเป็นแบบริมน้ำอยู่ใต้ต้ไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา เมนูอาหารที่ร้านจะเป็นเมนูซีฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. กั้งผัดพริกเกลือ ราคา 280 บาท: ผัดออกมาได้หน้าตาดูหน้าทานมา...

อ่านต่อ »
6 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ginza Sushi Bar
Ad ·
Ginza Sushi Bar
อาหารญี่ปุ่นราคาประหยัดรสชาติถูกปากคนไทย ถูกใจทุกวัยที่ Ginza ซูชิบาร์
Sweety Keto Cafe ประตูท่าแพ
Ad ·
Sweety Keto Cafeประตูท่าแพ
เมนูคีโตแนวใหม่กินง่ายรสชาติดี ปราศจากซึ่งแป้งและน้ำตาล