รีวิว SARATH N. CHOCOLATIER สะพานควาย

16 ม.ค. 2020
photo
Quality Review
'งานคราฟท์ งานโฮมเมดช็อกโกแลตดีๆที่ควรมาลอง'
เมนูเด็ด:Single Origin Hot Chocolate, Chocolate Bird's Nest

ออกตัวก่อนว่ารีวิวดองนะคะ😂 จำได้ว่าแถวสะพานควาายมีร้านคราฟท์ช็อกโกแลตน่าสนใจอยู่ร้านนึง มีโอกาสไปเดินเล่นแถวนั้นพอดีเลยแวะไปชิมสักหน่อยดีกว่า สำหรับพิกัดนะคะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัยประมาณต้นๆซอยเลย ห่างจากแยกสะพานควายมาไม่กี่ร้อยเมตรเองค่ะ ถ้ามาบีทีเอสลงสถานีสะพานควาย น่าจะเดินต่อเข้ามาอีกไม่เกิน 10 นาที แต่ถ้าขับรถมาเอง น่าจะหาที่จอดรถยากหน่อยค่่ะเพราะตรงนั้นเป็นซอยเล็กๆพอดีเลย ร้านเป็นร้านคูหาห้องเดียว บรรยากาศข้างในออกแนวลอฟท์ๆหน่อย ที่นั่งมีประมาณ 5-6โต๊ะได้ สะดุดกลิ่นหอมของช็อกโกแลตตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปเลย เนี่ยย กุ๊กไก่ชอบอะไรแบบนี้! เมนูหลักๆก็แน่นอนว่าต้องเป็นช็อกโกแลตต่างๆ ทั้งเครื่องดื่ม ตัว bon bon หรือเค้กหน้าตาน่ารักๆให้ทานคู่กัน หรือเมนูประเภทกาแฟก็มีเหมือนกันค่ะ วันนั้นกุ๊กไก่สั่งไปสองเมนู เมนูแรกเป็น Hot Single Origin Chocolate (175 บาท) ราคาแรงสุดๆ แต่วิธีการเสิร์ฟ วิธีการทานไม่ธรรมดาก็พอจะหยวนๆได้ ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นช็อกโกแลตอุ่นๆในก่า คู่กับตัวมาร์ชเมลโล่รูปฝักโกโก้ ทางร้านบอกว่ามีเวลาถ่ายรูปแค่ 2 นาทีเท่านั้น! ก่อนที่ทุกอย่างจะเย็นและไม่อร่อย ทางเราก็รีบถ่ายเลยสิคะงานนี้555555 วิธีการทานก็คือนำเจ้าตัวฝักโกโก้วางไว้ในแก้วแล้วเทช็อกโกแลตลงไปในนั้นเลย เจ้ามาร์ชเมลโล่หลังจากโดนช็อกโกแลตอุ่นๆก็จะค่อยๆแตกตัวออกแล้วละลายรวมไปกับช็อกโกแลตค่า สนุกดี555555 เรื่องรสชาติก็อร่อยเลยแหละ ช็อกโกแลตขมจนมีรสเปรี้ยวหน่อยๆ เจ้มจ้นสุดๆ รสชาติแบบนี้คือที่สุดอ่ะ ชอบบบบบบบบบบบบบบบ❤ อีกเมนูนึงเหมือนเป็น seasonal menu เพราะตอนที่ไปไม่ได้โปรโมทแล้ว แต่ยังมีขายเมนูนี้อยู่ Chocolate Bird's Nest (185 บาท) เจ้าตัวนี้ก็มีกิมมิคให้เล่นก่อนทานเหมือนกัน ช็อกโกแลตร้อนๆเสิร์ฟใส่แก้ว มีไข่ช็อกโกแลตวางไว้อย่างอลังการบนฝักโกโก้ กิมมิคอยู่ที่เจ้าไข่ตัวนี้แหละ วิธีทานก็คือตอกไข่! ตอกไข่ธรรมดาเนี่ยแหละค่า เผยให้เห็นช็อกโกแลตส้มด้านใน เทซอสส้มลงไป จากนั้นวางเปลือกไข่ผสมลงไปในช็อกโกแลตให้ละลายเลย เพราะตัวเปลือกไข่เป็นช็อกโกแลตอยู่แล้ว รสชาติของแก้วนี้กุ๊กไก่ว่าจะเข้มกว่านิดนึง และมีรสส้มที่ปลายลิ้น ดูสดชื่นดีนะ กุ๊กไก่ชอบอันนี้มากกว่าอันแรกอีก สรุปเลยแล้วกัน เป็นร้านช็อกโกแลตโฮมเมดที่น่าสนใจร้านนึงเลยนะ บรรยากาศใช้ได้ อยู่ในโลเคช่นที่เดินทางสะดวก ชอบเมนูช็อกโกแลตทุกตัวเลย แต่ละเมนูมีกิมมิคทำให้การดื่มช็อกโกแลตสนุกไปด้วย รสชาติโกโก้แบบไทยๆคือเจ้มจ้นและ authentic มาก เข้มจนเปรี้ยวไปเลย ดีอ่ะ แต่ราคาแพงไปนิดนึง😂 คงเป็นเพราะกระบวนการเยอะแหละ เข้าใจ55555 ถ้ามีโอกาสก็อยากแวะไปทานอีกนะคะ พวกเค้กหรือบอนบอนก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่า😍😍😍

฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
หน้าร้าน
บรรยากาศ
อื่นๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
Single Origin Chocolate (175.-) ฝักโกโก้เก๋ๆ
อื่นๆ
เทช็อกโกแลตกลางฝักเล้ย
อื่นๆ
เริ่มละลายแล้วววว
อื่นๆ
พร้อมดื่ม☕
อื่นๆ
Chocolate Bird's Nest (185.-) เปลือกไข่อลังการ ด้านในมีซอสส้ม
อื่นๆ
เปลือกไข่ละลายแล้ววววว
อื่นๆ
ดี๊ดี

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
cocoa ไทย ไม่แพ้ใคร งาน creative ที่ดื่มอร่อย

เชฟ สารัตถ์ นิ่มละมัย คนที่ทำให้ cocoa ไทย มีลูกเล่นมากมาย วันนี้ แวะมาร้านเล็กๆของเชฟ ตั้งใจ มาดื่ม ช็อกโกแลตร้อน ที่มี ช็อกโกแลตพอด น่ารัก เมนู Cocoa Pod ชื่อว่า Hot Single Origin Chocolate 175 บาท เป็นเมนู โกโกร้อน Single Origin ตอนนี้ ( Feb 1, 2021) ใช้โกโก้จากประจวบคีรีขันธ์ จะมีการเสริฟ Cocoa pod รูปทรงเมล็ดโกโก้ แต่ทำจาก Chocolate ใส่ในแก้วใส แล้วเท ช็อกโกแลต 80% และ white choc...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
12 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ช็อคโกแลตไทย ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:Hot single origin chocolate

☕ Hot single origin chocolate 175 บาท เสริฟมาพร้อม ช็อคโกแลตรูปผลโกโก้ พอเทช็อคโกแลตร้อนลงไป จะละลาย ข้างในมี marshmallow ลอยออกมา แล้วโรยด้วยโกโก้นิปส์ หอม อร่อย 🥧 Eclair ละมุน หวานน้อย ใช้ได้เลย 🚗 จอดรถข้างทาง หาที่จอดยากมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านชอคโกแลตโฮมเมดใช้วัตถุดิบไทย โดยฝีมือคนไทย

ช่วงนี้มีร้านชอคโกแลตสัญชาติไทยเปิดใหม่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งแทบทุกร้านจะใช้ชอคโกแลตที่ปลูกในไทยเป็นวัตถุดิบในการผลิต และหลายร้านก็ทำได้ดีไม่แพ้ร้านชอคโกแลตต่างประเทศด้วยค่ะ ครั้งนี้มากันที่ร้าน Sarath N. Chocolatier ร้านชอคโกแลตน้องใหม่ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัยใกล้สี่แยกสะพานควาย ซึ่งแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชอคโกแลตคุณภาพเป็นส่วนประกอบ ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ แล...

อ่านต่อ »
31 Likes0 Comment
Share
27 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
คนรักโกโก้ ต้องไม่พลาด
เมนูเด็ด:Single Origin Chocolate, Chocolate Bird's Nest

Sarath N' Chocolatier เอาใจคอโกโก้อย่างแท้จริง คาเฟ่ที่จริงจังเรื่องชอกโกแลต .... ไม่ธรรมดา บอกเลย Single Origin Chocolate เสิร์ฟมาพร้อม แมชเมลโลรูปฝักโกโก้ ถ้วยนี้เด็ด เป็น Signature เลย ต้องลอง เข้มข้น หอมมัน มาก... Chocolate Bird's Nest.... มาแปลก น่ารักอีกแล้ว ไข่วางบนรังนก (เปลือกไม้) ในไข่คือ คาราเมลรสส้ม แก้วนี้เป็น Seasonal มาเฉพาะกาล เมนูจะเปลี่ยนเรื่อยๆ ถ้วยนี้ก็แจ่มมาก เข้มข...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
25 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านช๊อคโกแลตสัญชาติไทยแท้! น้องใหม่ ในย่านสะพานควาย คมเข้มในความเป็นไทย!!!
เมนูเด็ด:Single Origin Hot Chocolate, Pure Origin Eclairs

ร้านช๊อคโกแลตในเมืองไทยพูดได้ว่ามีจำนวนมากมายไม่แพ้ร้านที่เปิดอยู่ในประเทศแถบตะวันตกอันเป็นต้นกำเนิดก็ว่าได้... แต่จะมีซักกี่ร้านที่เป็นร้านสัญชาติไทยแท้ ทั้งเจ้าของเป็นคนไทย พนักงานก็คนไทย เมล็ดโกโก้ที่ทางร้านใช้ก็ยังเป็นของที่ปลูกในเมืองไทยด้วยเช่นกัน!? โดยทางร้านนำมาจากจังหวัดจันทบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ทั้งกรรมวิธีแปรรูปจนถึงขั้นตอนการชงจนได้มาเป็นช๊อคโกแลตแสนอร่อยทุกเมนูในร้านล้วนทำในแผ่นดิ...

อ่านต่อ »
5 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Suku Suku Premium Sushi
Ad ·
Suku Suku Premium Sushi
ร้านซูชิพรีเมียมย่านพญาไท
4.0
38 รีวิว฿฿฿฿
Tokachi สาขาอโศก
Ad ·
Tokachiสาขาอโศก (Singha Complex)
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญด้านการย่าง