รีวิว Seal Coffeehouse

2 check-ins
Quality Review
ดูดี มีสไตล์ นุ่มนวล ลงตัว เอาไปเลย 4.5 ดาวจ้า (#1,700)
เมนูเด็ด:Hot Latte, Iced Americano

ร้านกาแฟเปิดใหม่ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ จากการแนะนำของเจ้าน้องชาย พอขับรถมาจอดที่หน้าร้าเท่านั้นแหละ โอ้โห ... เพชรบูรณ์มีร้านกาแฟอย่างนี้แล้วเหรอ ดูดีครับ ตัวร้านโทนสีขาวทั้งหลัง และด้านใน ทำให้ดูสบายตา ยกระดับใหม่ของร้านกาแฟในเพชรบูรณ์เลย ผมเองถึงกับมาซ้ำถึง 2 รอบ จึงออกมาเป็นรีวิวนี้ครับ พิกัดร้าน -- ตั้งอยู่ริมถนนสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้น ตรงข้ามกับโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ครับผม สังเกตได้ง่ายมาก สามารถจอดรถได้ข้างทาง ตัวร้านเป็น 2 ชั้น ทาสีขาวทั้งหลัง ทำให้ร้านดูเรียบ หรู ด้านในก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นกัน (ตอนนี้ชั้น 2 ยังไม่เปิดใช้บริการ) โต๊ะนั่งชั้นล่างมีไม่มากครับ ร้านเปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 17.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะเปิดเวลา 08.00 น. - 18.00 น. ครับ เมนูทางร้านจะมีเป็นกาแฟ เครื่องดื่ม ขนม เห็นโต๊ะใกล้กันสั่งอาหารมาด้วย กาแฟของทางร้านมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายแหล่งปลูกด้วยกันครับ ตัวหลัก ๆ ที่ทางร้านใช้จะเป็นกาแฟของหมู่บ้านปางขอน จ.เชียงใหม่ นอกจากนั้นยังมีทั้งกาแฟจากลาว และที่อื่น ๆ ให้ลองกันครับ สำหรับวันนี้เมนูที่ผมทานมีดังนี้ครับ อเมริกาโน่เย็น (50 บาท) -- ใช้กาแฟตัวหลักของทางร้านครับ คือปางขอน (ทุกแก้วในวันนี้ใช้กาแฟตัวหลักของทางร้านหมด) รสชาติจะออกเปรี้ยวนิด ๆ ครับ กำลังพอดี บอดี้กำลังดี ไม่จาง ไม่เข้มจนเกินไป เรียกได้ว่าถูกใจครับสำหรับแก้วนี้ มารอบ 2 ก็สั่งเมนูนี้อีกเช่นกัน เอสเพรสโซ่เย็น (60 บาท) -- ลองแบบเมนูประจำแล้ว ก็ลองแบบใส่นมดูบ้าง กาแฟหอม ๆ ชงมาเอาใจสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติหวานเลย ใช้ได้ครับแก้วนี้ ลาเต้ร้อน (60 บาท) -- ลองกาแฟเย็นกันแล้ว คราวนี้มาลองกาแฟร้อนกันบ้าง การสตรีมนม และงานลาเต้อาร์ตสวยใช้ได้ เสริฟกาแฟมาในอุณหภูมิที่พอดีครับ ไม่ร้อนจนเกินไป ค่อย ๆ จิบ รสชาตินุ่มนวล หอม ดูดีทีเดียวครับ ด้านการบริการ ร้านนี้ออเดอร์ และจ่ายเงินที่หน้าเค้าเตอร์ ณ จุดเดียวครับ แต่พอผมนั่งโต๊ะทางร้านก็เดินมาเสริฟนะ 555 มีจุดบริการหลอด และไซรับ ลูกค้าสามารถเดินหยิบและเติมเองได้เลยครับ เจ้าของร้านพูดจาดี เป็นกันเอง เพิ่งเคยเข้าร้านกาแฟที่เดินเข้ามาแล้ว บาริสต้ายกมือไหว้ เหมือนกัน (หรือเราแก่ไปแล้วหว่า 555) ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า


58 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟรสดี บรรยากาศสบายๆ เรียบหรูดูดี

Seal Coffee House ร้านกาแฟ คูล คูล เรียบหรู ดูดี กาแฟอร่อย เป็นร้านกาแฟคูล คูล สาขาในเมือง เปิดตรงข้ามกับโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ ขับรถมาจากสี่แยกโรงพยาบาลเพชรรัตน์จะเจอโค้งให้ชะลอรถ สังเกตุป้ายริมทาง และจะเห็นแมวน้ำตัวใหญ่อยู่บนแก้วตั้งเป็นโมเดลต้อนรับแขกอยู่หน้าร้าน ที่นี่ตกแต่งแนวโมเดิร์น เรียบๆ คุมโทนขาวเทา ดูแล้วสบายตา มีโซนให้นั่งชิลด้านนอกแบบกะทัดรัด มีที่สูบบุหรี่ด้วย สาขานี้มีกาแฟและเค...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
25 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านกาแฟแมวน้ำน่ารัก

ร้านกาแฟน่ารัก มีแมวน้ำเป็นดาวเด่น แต่งโทนขาวๆเทาๆน่ารักดี ที่นั่งมีเยอะพอสมควรทั้งในและนอกร้าน เมนูน้ำเยอะดี ราคาไม่แพงมาก ประมาณ 50-70 ลองเมนูแนะนำ SCH coffee เค้าว่าเป็นคาปูแบบไม่มีฟองนมแต่โรยผงโกโก้แทน สั่งแบบหวานน้อย อร่อยดีนะ ใช้ได้เลย ถ้าผ่านอีกคงได้แวะอีก ชอบๆ :)

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คาเฟ่น่ารักๆ ชิคๆ ในตัวเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
เมนูเด็ด:Iced Latte

ดีงามมมมมที่สุดในตัวเมืองเพชรบูรณ์ 🤩🤩 ใครที่โหยหาร้านคาเฟ่นั่งชิวๆ ร้านกาแฟน่ารักๆรสชาติดีๆในตัวเมืองเพชรบูรณ์ บรรยากาศคาเฟ่ประหนึ่งกรุงเทพซักร้าน ฮัชดุ๊กแนะนำร้านนี้ค่ะ SEAL (ซีล) ร้านอุ๋งๆสีขาวหน้าตาน่ารัก สถานที่ตั้งร้าน อยู่ริมถนนใหญ่ เส้นสระบุรี-หล่มสัก มุางหน้าตาม GPS จอดริมถนนแถวๆหน้าร้านได้เลยค่ะ รสชาติกาแฟ เข้มข้น เมนูหลากหลายค่ะ สามารถแจ้งพนักงานได้ว่าต้องการหวานมากหวานน้อยได้เ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
23 ต.ค. 2017
photo
Quality Review
รสชาติดีมาก

ขับรถกลับจากเขาค้อง่วงๆ เปิดหารีวิวร้านกาแฟในวงใน เจอร้านนี้เป็นทางผ่านอยู่ที่เพชรบูรณ์ ตัดสินใจแวะเพราะร้านสวย เปิดใหม่ อ่านจากรีวิวแล้ว คิดว่ารสชาติกาแฟต้องดี ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ที่ไม่ได้กินกาแฟบนเขาค้อแล้วอดใจลงมากินที่นี่ รสชาติกาแฟกลมกล่อม เข้มข้นมากๆ ราคาไม่แพง สมเหตุสมผลหากคิดค่านั่งในร้านสวยๆและไวไฟฟรี

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes1 Comment
Share
Quality Review
SEALร้านกาแฟสด จัดเรียบง่าย สะอาดตา มีดีไซน์ที่ลงตัวมากคะ

ร้านกาแฟสด SEAL ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ เป็นร้านกาแฟอีกร้านที่จัดร้านแบบเรียบๆแต่โครตลงตัวจริงๆ สะอาดตา ดูมีสไตล์ กาแฟที่สั่งวันนี้คือ ฟิกาโล่ลาเต้ รสชาติดีงามม๊ากกกก คอกาแฟไม่ควรพลาดเลย อร่อยคับถ้วย นุ่ม ละมุน เข้มข้น หอมกาแฟสุดๆ อีกทั้งยังมีขนมมีแต่น่ากินๆๆๆๆทั้งนั้นคะ อร่อยไม่เลี่ยนไม่หวาน คือชอบมากกกกก รู้สึกกินละไม่อ้วนดีคะ55555 ถึงความจริงจะเพิ่มไขมันให้ร่างกายก็ตาม ก็คุ้มคะกับเพราะความอร่อย ...

อ่านต่อ »
Seal CoffeehouseSeal CoffeehouseSeal Coffeehouse

3 Likes1 Comment
Share