3.7

รีวิว ลี้เซ่งหลี

13 พ.ย. 2013
ตือฮวนเก่าแก่ รสชาติโบราณ

ร้านลี้เซ่งหลีก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ขายมาเก่าแก่ยาวนานของชลบุรี เคยทานร้านนี้นานแล้วแต่รู้สึกเฉยๆ ที่จอดรถก็ยากมากๆด้วยแถวนั้น ปรกติถ้าจะทานพวกตือฮวนจะทานร้านแถวบ้านสวนกับแถวบางทรายมากกว่า สองร้านนั้นที่จอดรถสะดวกกว่าเยอะเลย รสชาติ ซุปจะออกเปรี้ยวผักกาดดองชัดเจนมาก เครื่องในนุ่มอร่อย ไม่มีกลิ่น ข้าวเหนียว น้ำจิ้มน้ำตาลเคี่ยว อร่อยเด็ด! สรุป เป็นร้านที่รสชาติแบบโบราณ อร่อยใช้ได้ แต่ที่จอดรถลำบาก ราคาเหมาะสมหมายเหตุ ร้านหยุดทุกวันพระ

art
20 มิ.ย. 2023
เครื่องในสะอาดสะอ้านน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม

" ลี้เซ่งหลี ก๋วยเตี๋ยวตือฮวนเจ้าเก่าแก่แห่งเมืองชลบุรีที่เปิดมายาวนานกว่า 70 ปี "      ตือฮวน ไส้หมู, ชื่อเรียกอาหารของจีนที่ทำมาจากเครื่องในหมูต้มกับผักกาดดอง  ที่นิยมทานคู่กับพริกน้ำส้มดอง      ร้านลี้เซ่งหลีร้านเก่าแก่แห่งเมืองชลบุรี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำไส้มาได้สะอาดขาวนวลสวยงามที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวมารบกวน เครื่องในอย่างอื่นก็ต้มมาได้อย่างสะอาดสะอ้านเปื่อยนุ่มกำลังดีทั้งกระเพาะ ใจ ไส้ ...อ่านต่อ

EakEatAll
12 ธ.ค. 2021
ตือฮวน ย่านตัวเมืองชลบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตือฮวน

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านตือฮวนเจ้าเก่า ย่านตัวเมืองชลบุรี สามารถจอดรถริมถนน หน้าร้านได้เลยครับ ที่ร้านขาย ตือฮวน คล้ายต้มเครื่องในหมู แต่ใส่ผักกาดดอง และก๋วยเตี๋ยว วันนี้สั่ง ตือฮวย ไม่มีกลิ่นคาว แต่น้ำซุปจืดไปนิดนึง วันนี้สั่ง ข้าวเหนียวตือฮวนมากินด้วย เป็นข้าวเหนียวมีถั่วลิสงอยู่ด้านใน แปลกๆดีครับ กินคู่กับซีอิ๊วหวาน มาลองกันได้ครับดูเพิ่มเติม

hungry monster
453854k
12 ธ.ค. 2021
ร้าน โบราณ คลาสสิค เด็ดๆ
เมนูเด็ด: ตือฮวน

ร้านลี้เซ่งหลี เป็นร้านขายตือฮวน แบบโบราณๆ มีข้าวเหนียวตือฮวน เครื่องในลวกจิ้ม ตือฮวนเกี๋ยมฉ่าย แบบอาหารที่ รสชาตินุ่มนวล อร่อยคลาสสิค ใครที่สายตือฮวนต้องมาลองร้านนี้ ขอบอกว่าดีงามควรค่าแก่การลองชิมจ้าดูเพิ่มเติม

Pla-Palaty
8 ม.ค. 2021
ตือฮวนเมืองชล

เป็นร้านตือฮวนร้านดังร้านหนึ่งในชลบุรี จริงๆเป็นคนไม่ชอบกินเครื่องใน แต่ที่ไปร้านนี้ เพราะอยากจะกินข้าวเหนียวตือฮวน และคิดว่าตือฮวนเค้าต้องอร่อยแน่ๆ อาจจะรีวิวสวนทางกับคนอื่นหน่อยนะคะ พอได้ทานแล้วต้องผิดหวังอย่างแรง รสชาตน้ำซุปจืด เน้นเครื่องในมาก เครื่องในชิ้นใหญ่มากเรากินเราว่ามันยังมีกลิ่นและไม่เปื่อย คือรวมๆกลางๆไม่ถึงกับเลวร้ายพอกินได้ ถ้ากินกับพริกน้ำส้ม ร้านคนเยอะมาก ต้องรอคิว ส่วนข้าวเห...อ่านต่อ

ข้าวเหนียวตือฮวน
พี่หมี 🐻
12 พ.ย. 2013
EDITOR'S CHOICE
แฟนพันธุ์แท้เครื่องในหมู น่าจะชอบนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลวกจิ้ม, เกาเหลาน้ำใส,ต้มยำ

ส่วนมากผ่านมาทางนี้ก็แวะกินร้านข้าวหมูแดงข้างๆกัน ไม่เคยกินร้านนี้เลยครับ แต่จำได้เสมอว่าคนเยอะตลอด ยิ่งกลางวันๆเนี้ยแน่นเลย จากรีวิวก่อนๆ ก็ว่าเป็นร้านเก่าแก่นะ วันนี้ผ่านมาตอนเช้าบังเอิญมีที่จอดพอดี เลยถือโอกาสลองซะหน่อย เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา เครื่องในหมู และยังมีเมนูข้าวเหนียวตือฮวน ...บอกตามตรงว่าอาหารประเภทเครื่องในสัตว์ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะโอกาสทึ่จะเจอร้านที่ทำสะอาดๆล้างเ...อ่านต่อ

หมี่ขาวน้ำลวกจิ้มหมี่น้ำลวกจิ้ม
WAWA...
6k2821.9k
25 ธ.ค. 2014
เครื่องใน สะอ๊าด สะอาด

กลับมาจากบางกอก หิวๆ เลยแวะหาข้าวเช้ากินนนนน ก็มาเจอกับร้าน ลี้เซ่งหลี ดูจากชื่อแล้วคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดมานานมากๆๆๆ สิ่งแรกที่ชอบร้านนี้เลย นะคะ คือ ดูสะอาด อะ เลยจินตนาการว่า เครือ่งใน เค้าก็ต้องทำสะอาดด้วยแน่ๆ เลยสั่งเกาเหลามาทานคะ และก็ สะอาด อร่อย ไม่มีกลิ่นคาวจริงๆด้วย ^^ หญิงประทับใจคะ น้ำจิ้ม ก็ ปรุงเอาเองเลย น้ำปลา น้ำตาลพริก มาจิ้มกับเครือ่งในสด สะอาด อร่อย ที่สำคัญ น่าจะเป็...อ่านต่อ

ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านคู่บางแสน เปิดมา 30 ปี สดใหม่ เมนูหลากหลาย
4.4
Rabbit Bar & Bistros