3.6
185 เรตติ้ง (151 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 10:00

รีวิว เปี๊ยกมันทะเล

photo
Warich Nathtigoon
1151.2k18k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 946
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศดี เจ้าของร้านน่ารักมากครับ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำปูม้า, หมึกผัดไข่เค็ม, ข้าวผัดปู, ทอดมันกุ้ง, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ฮ่อยจ๊อปู, ไอศครีมมะพร้าว

หามื้อเย็นทานก่อนแยกย้ายกลับ กทม กัน บรรยากาศ - ร้านอยู่บนถนนระหว่างเขาสามมุข-อ่างศิลา ค่อนๆมาทางเขาสามมุข มีป้ายทางเข้าซอยเห็นชัดเจน ลานจอดรถกว้างขวางสะดวก ที่นั่งในร้านมีหลักๆ คือด้านในชายคาริมระเบียงทะเล และด้านนอกใต้ร่มต้นโพธิ์ทะเล เจ้าของร้านยืนกวักมือเรียกไปเอาโต๊ะนั่งแบบสบายๆเป็นกันเอง เมนูอาหารของร้านก็จะเป็นอาหารจำพวกซีฟู้ดทั้งหลายและอาหารไทยต่างๆ เน้นที่ตัววัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูธรรมดาทั่วๆไปที่หาทานได้ตามร้านอาหารทะเลทุกร้าน รวมถึงเมนูอาหารทะเลพื้นบ้านภาคตะวันออกด้วย พนักงานในร้านบริการดี หูไวตาไวมาก ราคา - วันนี้เบ็ดเสร็จหารกัน 4 คนกับน้องๆ คนละ 4 ร้อยกว่าบาท แต่ได้อาหารหลายอย่างบวกกับวิวบรรยากาศดีงาม คุ้มค่าดีครับ รสชาติ - เอาจริงๆนะ ไม่ได้คาดหวังกับรสชาติเลย คิดว่าน่าจะธรรมดาๆเหมือนๆหลายๆร้านแถวนี้แต่... ผิดคาด อาหารทุกอย่างอร่อยหมดเลย เริ่มตั้งแต่หมึกผัดไข่เค็มไข่เค็มเข้มข้นเค็มมันนัวเข้ากับปลาหมึก ส้มตำปูม้าอร่อยมากด้วยทานเปล่าๆหรือทานกับข้าวผัดก็อร่อย ฮ่อยจ๊อปูกับทอดมันกุ้งน้ำจิ้มบ๊วยแบบบ๊วยจริงๆตัดเลี่ยนอร่อยถูกปาก ปลากะพงนึ่งมะนาวเนื้อปลาสดอร่อยไม่เละไม่คาว น้ำนึ่งมะนาวเครื่องผักเยอะดี และข้าวผัดปูคือถ้าให้เทียบกับร้านอื่นแถวๆนี้ ส่วนตัวคิดว่าร้านนี้ทำอร่อยสุดเลยครับ แนะนำเลยฮะใครมาแถวนี้ คนไม่จอแจโหวกเหวกเหมือนร้านดั้งเดิมแถวนี้ด้วย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ส้มตำปูม้า
ฮ่อยจ๊อปู
ข้าวผัดปู
ปลากะพงนึ่งมะนาว
หมึกผัดไข่เค็ม
ทอดมันกุ้ง
ไอศครีมมะพร้าว
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Boss
1951.1k11.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 2,015
Quality Review
ร้านอาหารทะเลแถวๆสามมุข กับตรรกะสุดมึนของร้าน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ได้รับคำแนะนำร้านนี้มาว่าร้านนี้เด็ด เลยอยากมาลอง ตั้งใจขับรถมาจากกรุงเทพ เพื่อมาทานกันเลยทีเดียว วันนี้สั่งอาหารมาเป็นปลาหมึกนึ่งมะนาว กุ้งคั่วน้ำปลา และ ปูทะเลไข่ผัดวุ้นเส้นพริกไทอ่อน อาหารรอไม่นาน รสชาติใช้ได้ ออกจะติดหวานหน่อย แต่ก็กินกันจนหมด เรียกเก็บเงิน ราคาค่อนข้างสูง แต่หลายๆจานก็จะรู้ราคาก่อนสั่ง เว้นเมนูปูไข่ ที่ชั่งตามน้ำหนัก อันนั้นโอเค แต่แอบสังเกตเหมือนราคาไม่ตรงกับที่ดูในเมนู...อ่านต่อ

photo
TastewithP
214473k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,612
Quality Review
อร่อย นัว ร้านใหญ่ อาการสด ทำไม่ช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งคั่วน้ำปลา, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

‘เปี๊ยกมันทะเล’ #อ่างศิลา #บางแสน #ชลบุรี ร้านอาหารทะเลใหญ่ คนเยอะมาก สั่งเมนูแนะนำมาชิม 🏹 ผัดวุ้นเส้นปู ชอบตรงความนัวและมีกลิ่นมันปูด้วย 🏹 กุ้งคั่วน้ำปลา กุ้งทะเลใหญ่สดเนื้อแน่น คั่วน้ำปลาเค็มๆหวานเล็กๆ เข้าเนื้อดี ผ่านๆๆ 🏹 ผัดฉ่าเนื้อปลาเก๋า หอมและเครื่องเยอะมาก เข้มข้นแต่ไม่ได้ทำรสเผ็ดจัด โดยรวม ชอบร้านนี้อยากไปกินซ้ำ ราคาสูงหน่อย ชอบความนัวของรสชาติแต่ไม่เผ็ดจัดจ้าน บางท่านอาจจะไม่ถึงใ...อ่านต่อ

photo
Piepiechung
42731.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 2,137
Quality Review
ปลาสดมาก อาหารหนักหวาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ผัดผักรวม มันมาก และหวานมาก ใส่เห็ดมาเยอะมาก กุ้งกระเทียม สดดี แกงส้มปลาเก๋า ปลาสด หนังหนึบ ปูไข่ผัดวุ้นเส้น ปูดี ไข่มาแน่นๆ วุ้นเส้นผัดมาดีไม่แห้ง ไม่เป็นก้อน แต่หวาน ทอดมันกุ้ง กรอบ เด้ง บางชิ้นอมน้ำมันหน่อย ตอนนี้ร้านไม่มีแอร์นะคะ ร้อนมาก ลมที่พัดมาก้อคือลมร้อน รีบกินรีบไปค่ะดูเพิ่มเติม

photo
pinkiethefoodie
475482.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,802
Quality Review
อาหารใช้ได้เลย พนักงานทั่วถึง

วันนี้มากินร้านเปี๊ยกมันทะเล ร้านอาหารในย่านอ่างศิลา มาวันเสาร์ คนเยอะพอสมควรเลยค่ะ ที่จอดรถมีเยอะ มีพนักงานคลุมผ้าให้ รถไม่ร้อนค่ะ อาหารสั่งมาสี่อย่าง 1 ข้าวผัดปู เป็นข้าวผัดเนยค่ะ ปูมีนิดหน่อย พอใช้ได้ 2 ปลากระพงราดน่ำปลา ใช้ได้ค่ะ กรอบ หอมน้ำปลา แต่น่าจะแยกยำมะม่วงมา เพราะอันนี้ใส่ในปลามาเลย 3 ปลาหมึกนึ่งมะนาว เปรี้ยวจี้ดจ้าด หมึกไข่เต็มๆ อร่อยดีค่ะ 4 ต้มยำกุ้งน้ำใส ถ้วยนี้รู้สึกว่มกุ้งไม่...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
1722.5k18.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 2,246
Quality Review
ร้านอาหาร ริมทะเลอ่างศิลา นั่งชิวชมวิวทะเล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งคั่วน้ำปลา

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารทะเลย่านอ่างศิลา เข้าซอยมาไม่ไกล ที่ร้านมีที่จอดรถเยอะ เข้ามาในร้าน ทีที่นั่งหลายโซน แบบใกล้ชิดติดทะเลเลยครับ วันนี้นั่งโซนด้านนอกรับลมทะเล อาหารที่สั่ง ต้องไม่พลาดฝาก กุ้งคั่วน้ำปลา กุ้งเนื้อแน่น สดมากๆ และสั่งกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา รสเด็ดเลยครับ มีโอกาส มาลองกันครับดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hippo Cafe & Restaurant
Ad ·
Hippo Cafe & Restaurant
คาเฟ่สุดชิคย่านบางแสน เสิร์ฟอาหารไทยซีฟู้ดแถมเค้กดีงาม อิ่มครบจบที่นี่