รีวิว Nippon ichiban ถนนข้าวสาร

1 check-in
EDITOR'S CHOICE
หม่ำอาหารญี่ปุ่น...กับวิวมุมสูงของข้าวสาร

-บรรยากาศ- อย่างที่บอกไปที่ตั้งแต่ชื่อรีวิวค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้อยู่บนชั้นสองของอาคารตรงข้ามแมคโดนัลด์บนถนนข้าวสาร ตอนเดินเข้าร้าน ต้องเดินขึ้นบันไดไปจะเจอร้านอยู่ในห้องกระจก ขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ มีโต๊ะประมาณไม่เกินสิบตัว มีที่นั่งแบบธรรมดา และแบบญี่ปุ่นค่ะ นอกร้านก็เป็นกระจก มองเห็นธงปลาปลิวไปมาค่ะ -เมนู- อาหารญี่ปุ่น ไอศครีม และเครื่องดื่ม -อาหารที่สั่ง- 1.*** “อุด้งวากาเมะ” (150 บาท) ปกติที่ร้านจะเสิร์ฟเป็นราเม็งวากาเมะค่ะ แต่บอกพี่ที่ร้านว่าขอเป็นอุด้งได้มั๊ย พี่เค้าก็เลยจัดมาให้ค่ะ ชามนี้หน้าตาน่าทานมาก เป็นอุด้งในน้ำซุปกระดูกหมู มีทั้งวากาเมะ สาหร่ายแผ่น หมูชาชู และไข่ซีอิ๊วยางมะตูมสีส้มน่าทานมากกกกกกกค่ะ ส่วนตัวรสชาติก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ตัวน้ำซุปอร่อยเข้มข้นกำลังดี แบบไม่เข้มเกินไปเหมือนทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับ มีกลิ่นคาวของวากาเมะเล็กน้อยค่ะ ทานซดกับเส้นอุด้งเหนียวนุ่มอร่อยดี วากาเมะก็กรุบๆ หมูชาชูมันๆนุ่มๆ ส่วนไข่ยางมะตูมเป็นทีเด็ดของชามนี้ค่ะ ตัวไข่ซึมซับความหอมหวานเค็มของซีอิ๊วได้ลงตัวดีค่ะ ไข่แดงก็เยิ้มๆ อร่อยดีค่ะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบเมนูนี้ของทางร้าน แต่อาจมีกลิ่นคาวมากไปหน่อยค่ะ 2. “Sashimi” (380 บาท) เรือปลาดิบที่มาแบบยกขบวน ทั้งปลาแซลม่อน ปลาทูน่า(ไม่แน่ใจ) และปูอัด เสิร์ฟมาอย่างละ4ชิ้นบนน้ำแข็งเย็นๆ พร้อมหัวไช้เท้าซอย และวาซาบิค่ะ ปลาสดระดับกำลังโอเคค่ะ ไม่ได้หวานแบบโอ้ว แต่ก็โอเคค่ะ 3. “Abekawa Mochi” (60 บาท) โมจิเหนียวนุ่มห่อสาหร่ายย่างซีอิ๊วหอมๆ ตัวโมจิเหมือนกับว่าทางร้านใช้ข้าวเหนียวเป็นส่วนประกอบด้วยค่ะ ยังรู้สึกได้ถึงเมล็ดข้าว ห่อด้วยสาหร่ายแบบแผ่นๆ ย่างแล้วทาซีอิ๊ว ตอนเสิร์ฟจะได้กลิ่นสาหร่ายกับซีอิ๊วหอมๆค่ะ ส่วนตัวรู้สึกแปลกๆนิดหน่อยตอนทาน เพราะรู้สึกว่าเป็นเมนูขนมแต่ไหงใส่ซีอิ๊ว 55 แต่ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ ได้ความหนึบหนับของโมจิ ความหอมและความกรอบนิดๆของสาหร่าย และความเค็มๆหวานๆของซีอิ๊วค่ะ 4. “Green Tea Ice-cream” (45 บาท) ไอศครีมเสิร์ฟมาชามละ2ลูกค่ะ เป็นไอศครีมมัทฉะเนื้อนุ่ม อร่อยดี -บริการ- วันที่ไป โทรไปถามทางร้านก่อนค่ะ เพราะหาร้านไม่เจอ น่าจะเป็นเจ้าของรับสายค่ะ พูดจาดี ให้พนักงานรอต้อนรับค่ะ พี่ที่ร้านก็บริการดีค่ะ ยิ้มแย้ม แนะนำอาหารด้วย รออาหารไม่นานมากค่ะ -การเดินทาง- ร้านอยู่ในถนนข้าวสาร ตรงข้ามกับแมคโดนัลด์ค่ะ ต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้นสองค่ะ -ที่จอดรถ- ไม่น่าจะมีที่จอดรถค่ะ ไปด้วยแท็กซี่ให้คนขับเข้าไปจอดในซอยหรือตรงปากทางเข้าถนนข้าวสารน่าจะสะดวกกว่าค่ะ KiMCHi WaSaBi 02/03/2014


38 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
29 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่น วิวถนนข้าวสาร บรรยากาศชิวๆ...
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด, ข้าวหน้าปลาดิบ##1

ร้านอาหารญี่ปุ่น ต้องจอดรถด้านนอกที่ใหนซักที่ แล้วเดินมา ร้านอยู่ถนนข้าวสาร เยื้องๆ กับ สน.ชนะสงคราม ตรงข้ามแมคโดนัลด์ อยู่ชั้น 2 ชั้นล่างเป็นร้านขายเสื้อผ้า เดินเข้ามาด้านในจะเจอบันไดชึ้นชั้น 2 อยู่ซ้ายมือ เดินขึ้นไปก็เจอร้านเลย บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ร้านขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก เป็นห้องแอร์ บรรยากาศดีมาก นั่งชิวๆ สบายๆ ตอนไปไม่มีคนเลย นั่งอยู่โต๊ะเดียว มีเมนูให้เลือกสรรค์มากมาย ข้าวหน...

อ่านต่อ »
Nippon Ichiban
Nippon Ichiban
Nippon Ichiban

3 Likes0 Comment
Share
6 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
อร่อย!รสชาดพอใช้!ถ้าอยู่แถวข้าวสารก็มาลองทานดูได้ครับ

ผมมาข้าวสารค่อนข้างบ่อยพอดีเห็นป้าย เลยลองได้มาทาน ร้านอยู่ขั้น2 เดินขึ้นมาไม่ยากร้านบรรยากาศโอเค เจ้าของร้านนิสัยดีน่ารัก ราคาอาหารไม่แพงจนเกินไปสมราคาซูชิถือว่าธรรมดาไม่สดมากสมราคาคำละ45บาท อาหารอื่นๆอร่อย มีเบียรและเครื่องดื่มอื่นๆสำหรับนักดื่ม ติดตามผมได้ที่ ig: @eateatdootdoot

ดูเพิ่มเติม »
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร

3 Likes0 Comment
Share
3 พ.ค. 2014
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นแบบไทยๆ ใจกลางถนนข้าวสาร
เมนูเด็ด:Katsu curry##1

สวัสดีครับ วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาย่านเมืองเก่าอีกแล้ว ตั้งใจจะไปทานร้าน Sakura แต่ดันปิดทั้งๆ ที่เป็นวันศุกร์ ก็เลยเปลี่ยนแผนมาทานร้านนี้แทน เป็นร้านนั่งได้ไม่แออัด อาหารได้เร็ว แต่รสชาติสำหรับผมอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะค่อนข้างปรุงมาเพื่อเอาใจคนไทย แต่ก็ถือว่าอร่อยพอตัวครับ วันนี้ตกคนละ 220.- ครับ [ที่ตั้งร้าน] ถนนข้าวสาร ค่อนมาทางฝั่งวัดชนะสงคราม ร้านอยู่ตรงข้าม McDonald's ให้แหงนมอง...

อ่านต่อ »
Katsu curry
Chashu ramen
Okonomiyaki

22 Likes0 Comment
Share
19 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่น ที่ราคาแบบไทยๆ^^
เมนูเด็ด:เกี๊ยวซ่า, miso ramen, หมึกทอด##1

มากินครั้งไม่เคยผิดหวัง รสชาติไม่เปลี่ยน ปริมาณไม่เปลี่ยน คุณลุงกะน้องทอมที่ดูแลร้านน่ารักสม่ำเสมอ ราเมนซุปกระดูกหมู น้ำซุปดีไม่เคยตก กลมกล่อม มีบางครั้งน้ำไม่ร้อนจัด เลยไม่สุด ถ้ามาน้ำร้อนๆ นะ โอ๊ย ฟิน เพิ่มสาหร่ายวากะเมะยิ่งเลิศ เกี๊ยวซ่า กรอบและนุ่ม น้ำจิ้มแปลกดี ต้องลองเอง เป็นข้นๆเหมือนถั่วผสมพริก พริกเผา อะไรงี้ ยากิโซบะ เยอะมากกก ผัดรสชาติกลมกล่อม ร้านนี้ราคาไม่เเพงมาก ของให้มาอิ่มค...

อ่านต่อ »
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร
น้ำจิ้มแปลกดีไม่เหมือนที่อื่น
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร

3 Likes0 Comment
Share
9 ธ.ค. 2017
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ทาโกะวาซาบิ##1

ร้านเล็กๆ ตกแต่งสวยงามได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น บริการน่าประทับใจ ซาชิมิแซลมอนมีความสด ความฉ่ำมากก ชอบมาก ณ จุดนี้ อีกหนึ่งเมนูที่ชอบมากคือทาโกะวาซาบิ คือหมึกทาโกะสดๆ คลุกเคล้ากับวาซาบิสดๆ จี๊ดถึงใจมากๆ อยากให้ไปโดนกัน

ดูเพิ่มเติม »
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร
Nippon ichiban ถนนข้าวสาร

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Japan Restaurant
The Japan Restaurant
Gindaco สยามพารากอน
Gindaco สยามพารากอน
ชินโอซาก้า
ชินโอซาก้า
KOFUKU (โคฟุกุ) The Paseo Park เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก
KOFUKU (โคฟุกุ) The Paseo Park เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก
Gindaco Esplanade (Ratchada) ชั้น B
Gindaco Esplanade (Ratchada) ชั้น B