รีวิว บาลีฮาย ซันเซ็ท Pattaya

1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดี แต่บริการไม่ดี อาหารค่อนข้างแพงด้วยครับ

เป็นร้านริมทะเลแห่งหนึ่งของพัทยา ร้านตกแต่งสวยดีครับ มีทั้งโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์ ผมไปตอน 17.30 พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน พนักงานบอกว่าร้อนอยู่ครับ เลยถามว่าตกลงร้านยังไม่เปิดหรอครับ เค้าบอกเปิดแล้ว แต่ร้อนอยู่ เลยงง เลยถามว่าแล้วห้องแอร์ล่ะ เค้าบอกไม่ได้เปิดแอร์ คือเดินผ่านห้องแอร์นึกว่าเตาอบ ร้อนมาก สรุป ต้องไปเดินเล่นซักพัก ให้พนักงานพร้อมที่จะให้ดูเมนู (ให้พนักงานไม่ร้อนนั่นแหละ) เปรียบเทียบกับร้านข้างๆ คนเยอะกว่าเยอะครับ มีร่มให้บริการ ฝรั่งเยอะด้วย

มาถึงยามเย็น แสงเป็นสีส้มปนสีม่วง เสียดายอาหารได้ยังไม่ครบ ไม่งั้นได้ถ่ายรูปอาหารกับแสงสีสวยแน่ๆ ตอนกลางคืนยุงค่อนข้างเยอะนิดนึงนะครับ อาหารราคาค่อนข้างแรง เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและวิวครับ

- แซลแซบโส (245.-) อันนี้เนื้อปลาแซลมอนแบบถูกครับ ไม่ค่อยสดเท่าไร ได้น้อย ปลาแร่มาบางๆ น้ำจิ้มก็ไม่ค่อยจัดจ้านครับ สรุปจานนี้ไม่ผ่าน ให้ C+
- กุ้งทอดราดซอสมะขาม (225.-) จานเล็กกว่าที่คิดอีกแล้วครับ กุ้งไม่ได้สดมากครับ แต่รสชาติอร่อย เมื่อเทียบกับเมนูอื่นๆที่สั่งมา แต่เซ็งตรงได้น้อยเนี่ยแหละครับ จานนี้ให้ B
- ยำตะไคร้กุ้งสด (175.-) จานนี้ให้ผ่านนะครับ ไม่เผ็ดมากเกินไป แต่รสชาติไม่ได้จัดจ้าน ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่เผ็ด เหมาะสำหรับให้ฝรั่งกินครับ ราคาก็ไม่ได้แรงมากเกินไป แต่ได้ตะไคร้น้อยเกินครับ จานนี้ B+
- ปลากระพงราดซอสสามรส (425.-) คาดหวังว่าจานจะใหญ่เมื่อเทียบกับราคา แต่จานที่ได้ขนาดปานกลางครับ ถ้าเป็นร้านทั่วไปก็ประมาณ 350.- รสชาติออกหวานครับ ทอดไหม้ เอาด้านไหม้ลงข้างล่าง พอพลิกขึ้นมากินนี่ อื้อหือ คายทิ้งแทบไม่ทันครับ จานนี้ C+
- Cosmopolitan (245.-) เครื่องดื่ม รสชาติพอใช้ได้ครับ เสิร์ฟพร้อมdry ice ใส่น้ำตาลรอบแก้ว ซึ่งไม่ค่อยเข้าเท่าไรครับ ก้นแก้วเปรี้ยวน้ำมะนาวมากจ้า แก้วนี้ ให้ C+ (ราคาแรงไปนิด)
- Mai Tai (175.-) รสชาติดร่อยครับ อธิบายไม่ถูก เอาเป็นว่าให้ B

รสชาติ B
ราคา C+
บรรยากาศ A
บริการ C+
สะอาด B

฿฿฿

1 Like0 Comment
Share