รีวิวร้าน Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
บรรยากาศดี แต่บริการไม่ดี อาหารค่อนข้างแพงด้วยครับ
เป็นร้านริมทะเลแห่งหนึ่งของพัทยา ร้านตกแต่งสวยดีครับ มีทั้งโซนเอาท์ดอร์และอินดอร์ ผมไปตอน 17.30 พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน พนักงานบอกว่าร้อนอยู่ครับ เลยถามว่าตกลงร้านยังไม่เปิดหรอครับ เค้าบอกเปิดแล้ว แต่ร้อนอยู่ เลยงง เลยถามว่าแล้วห้องแอร์ล่ะ เค้าบอกไม่ได้เปิดแอร์ คือเดินผ่านห้องแอร์นึกว่าเตาอบ ร้อนมาก สรุป ต้องไปเดินเล่นซักพัก ให้พนักงานพร้อมที่จะให้ดูเมนู (ให้พนักงานไม่ร้อนนั่นแหละ) เปรียบเทียบกับร้านข้างๆ คนเยอะกว่าเยอะครับ มีร่มให้บริการ ฝรั่งเยอะด้วย

มาถึงยามเย็น แสงเป็นสีส้มปนสีม่วง เสียดายอาหารได้ยังไม่ครบ ไม่งั้นได้ถ่ายรูปอาหารกับแสงสีสวยแน่ๆ ตอนกลางคืนยุงค่อนข้างเยอะนิดนึงนะครับ อาหารราคาค่อนข้างแรง เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและวิวครับ

- แซลแซบโส (245.-) อันนี้เนื้อปลาแซลมอนแบบถูกครับ ไม่ค่อยสดเท่าไร ได้น้อย ปลาแร่มาบางๆ น้ำจิ้มก็ไม่ค่อยจัดจ้านครับ สรุปจานนี้ไม่ผ่าน ให้ C+
- กุ้งทอดราดซอสมะขาม (225.-) จานเล็กกว่าที่คิดอีกแล้วครับ กุ้งไม่ได้สดมากครับ แต่รสชาติอร่อย เมื่อเทียบกับเมนูอื่นๆที่สั่งมา แต่เซ็งตรงได้น้อยเนี่ยแหละครับ จานนี้ให้ B
- ยำตะไคร้กุ้งสด (175.-) จานนี้ให้ผ่านนะครับ ไม่เผ็ดมากเกินไป แต่รสชาติไม่ได้จัดจ้าน ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม ไม่เผ็ด เหมาะสำหรับให้ฝรั่งกินครับ ราคาก็ไม่ได้แรงมากเกินไป แต่ได้ตะไคร้น้อยเกินครับ จานนี้ B+
- ปลากระพงราดซอสสามรส (425.-) คาดหวังว่าจานจะใหญ่เมื่อเทียบกับราคา แต่จานที่ได้ขนาดปานกลางครับ ถ้าเป็นร้านทั่วไปก็ประมาณ 350.- รสชาติออกหวานครับ ทอดไหม้ เอาด้านไหม้ลงข้างล่าง พอพลิกขึ้นมากินนี่ อื้อหือ คายทิ้งแทบไม่ทันครับ จานนี้ C+
- Cosmopolitan (245.-) เครื่องดื่ม รสชาติพอใช้ได้ครับ เสิร์ฟพร้อมdry ice ใส่น้ำตาลรอบแก้ว ซึ่งไม่ค่อยเข้าเท่าไรครับ ก้นแก้วเปรี้ยวน้ำมะนาวมากจ้า แก้วนี้ ให้ C+ (ราคาแรงไปนิด)
- Mai Tai (175.-) รสชาติดร่อยครับ อธิบายไม่ถูก เอาเป็นว่าให้ B

รสชาติ B
ราคา C+
บรรยากาศ A
บริการ C+
สะอาด B
฿฿฿
1 Like0 Comment28 ก.ย. 2015
ร้องเรียน
วิวเด่น อาหารเด็ด บริการดี
เมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ต้มยำทะเล, ยำคะน้ากุ้งฟู, กุ้งราดซอสมะขามมีโอกาสมาเพราะได้ Gift voucher ร้านนี้ค่ะ
รีบมาให้ทันก่อนพระอาทิตย์จะตก ถึงซักประมาณ 5 โมงเย็นกว่าๆ
ประเดิมเป็นโต๊ะแรกเลยค่ะ เลือกนั่ง out door ใกล้ชิดทะเล
สั่งอาหารเสร็จก็ลงไปชายหาดเอาขาจุ่มน้ำทะเลใสๆ วิวสวยมากค่ะ
ชื่นชมบรรยากาศไม่เท่าไหร่ ฝนเริ่มเปาะแปะ
เราย้ายโต๊ะมานั่งตรงมุมที่มีหลังคา แต่ติดทะเลเหมือนเดิม
นั่งถ่ายรูปอาหารแต่ละจานเสร็จ ยังไม่ทันได้ชิมเลย ฝนเริ่มตกเม็ดใหญ่แล้ว
ย้ายกั...
อ่านต่อ »
โต๊ะแรกที่เลือกนั่ง (ภาพจาก edtguide.com)
ย้ายมาตรงมุม
ย้ายอีกครั้งเข้าห้องแอร์เลย
4 Likes0 Comment20 ต.ค. 2015
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
อาหารอร่อย บรรยากาศเลิศ
เมนูเด็ด: อร่อยทุกอย่างค่ะได้วอทเชอร์มาจากวงใน กิน 1,500 บาท ลด 500 บาท วันนี้เลยมาลองเลยค่ะ มากันแค่สองคนเท่านั้น มาถึงร้านตอน 17:30 อากาศดีมาก ลมเย็น มีแดดนิดหน่อย แต่ก็มีเมฆครึ้ม มาถึงเจอเจ้าของ เป็นฝรั่ง แต่พูดภาษาไทยชัดมากๆ แนะนำให้เลือกโต๊ะ โทรมาจองโต๊ะก่อนแล้ว แต่ก็อกได้โต๊ะในซุ้ม แต่ได้ซุ้มอีกฝาก ก็ไปนั่ง บรรยากาศดี หาดไม่สวย แต่มองทะเลแล้วสวยมาก นั่งรอดูพระอาทิตย์ตก วันนี้สั่ง
แซลแซ่บโส 245 บาท น้ำจิ้มแซ่บมาก ป...
อ่านต่อ »
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
8 Likes5 Comments10 ส.ค. 2015
ร้องเรียน
ร้านริมทะเลชิลล์มาก
น้ำทะเลใสมากถ้าเทียบกับหาดพัทยา ริมทะเลลมเย็นสุดๆ มีค่าเปิดไวน์ 300/ขวด อาหารรสชาติดีแต่ยังไม่จัดถึงใจ(บางรายการ) นั่งคุยกับเพื่อนจนเพลินมากแต่แอบจอดรถลำบากอ่ะ อ้อ..ทางเข้าไปไม่เหมือนไปร้านอาหารแต่ที่จอดเรือมากกว่า!! อร่อยกับบรรยากาศมากกกก ดูรูปทั้งหมด »
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
Bali Hai Sunset Restaurant Pattaya
2 Likes0 Comment7 ม.ค. 2016
1 check-inร้องเรียน
ร้านนั่งชิวล์ ริมแหลมบารีฮาย
เมนูเด็ด: กุ้งอบวุ้นเส้น, ทะเลทอด, ยำวุ้นเส้นทะเล, หอยเชล์อบกระเทียมทรงเครื่องมาร้านนี้ได้เพราะเปิดวงในเลยครับ แถมใช้ส่วนลด 10 เปอร์เซนได้ด้วย เพราะไม่เคยคิดว่าข้างในนี้จะมีร้านอาหารอยู่ สถานที่ตำแหน่งตรงนี้รายล้อมด้วยรีสอร์ทใหญ่ๆทั้งหมด Royal Cliff Resot, Sheraton

ที่จอดรถมีไม่เยอะจอดได้ประมาณ 10 กว่าคัน ทางเข้าค่อนข้างชันแนะนำให้ค่อยๆเอียงลงมานะครับเด่วติดท้อง รถกะบะลงมาตรงๆยังโดนเลยครับ ผมขับCityตะแคงข้างค่อยๆลงไม่โดนเลยครับ แต่ถ้าเป็นรถโหลดผมแนะนำให้จอดแปะแอบข้างทาง...
อ่านต่อ »
ยำวุ้นเส้นทะเล
กุ้งอบวุ้นเส้น
หอยเชล์อบเนยกระเทียม
2 Likes0 Comment8 มิ.ย. 2015
อ่านรีวิวทั้งหมด

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ