วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 07:00

รีวิว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

25 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
วิจิตรและสวยงาม

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว การตกแต่งของวัด ทั้งพื้นผนังและหลังคา ทำด้วยถ้วยชามกระเบื้อง แผ่นแก้ว และหินสี โดยถ้าเป็นแผ่นแก้วจะหักออกเป็นชิ้นเล็กๆ บางก็วางแบบมีศิลปะ บางก็วางแบบเรียงกันสวยงาม พระพุทธรูปคือ พระพุทธรัตนสัมฤทธิ์ผล หรือพระหยกขาว เป็นพระพุทธรูปปรางขัดสมาธิเพชร สร้างตามรูปแบบของศิลปะคันธาระ ค่ะ ตลอดสองทางเดินจากที่จอดรถไปวัด และบริเวณใกล้ๆวัด มีร้านค้าขายเสื้อผ้าแม้ว และของทานเล่นด้วยค่ะ สำหรับการเข้าชมอุโบสถที่นี่ บังคับให้ทุกท่านถอดรองเท้าก่อนเข้าชมค่ะ และไม่มีคนเฝ้ารองเท้า หากใครรองเท้าแพง แนะนำให้นำถุงไปใส่รองเท้าแล้วเดินถือถุงรองเท้าของตนเองไปด้วย 🚗 มีจุดเลี้ยวเข้าที่จอดรถของวัด (เสียค่าบริการค่ะ)

อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กราบพระ 5 พระองค์ ชมลวดลายตกแต่งจากถ้วยชามสวย

ไปไหว้พระกันจ้า วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ ไปกราบพระ 5 องค์ แล้วชมลวดลายตกแต่งจากถ้วยกระเบื้องกันค่ะ รอบนี้ไปช่วงกลางวัน ท้องฟ้าสดใส สวยอีกแบบค่ะ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่รายล้อมด้วยภูเขา มีเจดีย์สีสันสวยแปลกตาจากการตกแต่งด้วยถ้วยกระเบื้องและหินสีต่างๆ และจุดสำคัญคือพระพุทธรูปสีขาว ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ มองเห็นโดดเด่นแต่ไกล สถานที่สำคัญภายในวัด - เจดีย์พระธาตุผาแก้ว - ศาลาปฎิ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
20 พ.ค. 2020
photo
Quality Review
ความสวยงามของกระเบื้องถ้วยชามเบญจรงค์ที่พระธาตุผาซ่อนแก้ว
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้พระ, ชมความงามของสถาปัตยกรรม

ความชอบส่วนตัวสำหรับพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ เพชรบูรณ์ ก็คงเป็นสีสันสดใสอันเกิดจากการนำกระเบื้องสีถ้วยชามเบญจรงค์มุกลูกปัดแก้วแหวนเงินทอง สิ่งมีค่าต่างๆ ตลอดจนเซรามิคหลากสีสัน มาประดับประดาตกแต่งเป็นลวดลายที่สวยงามครับ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
มาไหว้พระและชมวิวสวยๆ ของภูเขา
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, ทำบุญ

😍 (1) สามารถมาไหว้พระและเยี่ยมชมวัดที่สวยงามได้ (2) วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สามารถเห็นวิวสวยงามของภูเขาและบ้านเรือน 🧭 การเดินทาง มีถนน 2 เส้นจากเส้นทางหลักเข้าสู่วัด ไม่ว่าจะเส้นทางไหน การขับรถจะต้องขับขึ้นเนินชัน ควรขับรถด้วยเกียร์ต่ำและเพิ่มความระมัดระวังในการขึ้นเขาและลงเขา กรุณาเว้นระยะให้รถคันหน้าเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ 🚕  สามารถจอดรถได้ในที่จอดรถของเอกชน โดยมีที่จอดรถมากมายเมื่อไปถึง...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
วัดสีๆจากหินสีและกระจกบนเขาค้อ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ทำบุญ, ถ่ายรูป

เป็นวัดที่ขับขึ้นมายากพอสมควรเลยครับ ด้วยเส้นทางขึ้นเป็น 2 เลนแบบสวนกัน และปริมาณรถที่เยอะเช่นกัน นอกจากนี้ที่จอดรถเองมีความชันและลาดพอควร แถมเป็นดินแดงที่เวลาฝนตกจะลื่นและแดงทั้งคันรถ ตัววัดจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งครับ โดยฝั่งนึงจะมีมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 องค์ที่เรียงกันตามลำดับส่วนสูง ส่วนนี้จะเป็นส่วนทำบุญเป็นส่วนใหญ่ เช่น สวดมนต์ ฟังธรรมและปฏิบัติธรรม โดยนักท่องเที่ยวส่วนมากจะเป็นคนไทย มีคนจีน...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

9 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
วัดสวยงามติด 1 ใน 10 วัดสวยของประเทศไทย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, ทำบุญ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว (เพชรบูรณ์) ได้รับการยกย่องว่าเป็นวัดที่สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของวัดสวยที่สุดในประเทศไทย ที่ขนาดชาวต่างชาติยังบินมาเพื่อแวะชมความสวยงาม สำหรับเราคนไทยที่นิยมเที่ยววัด,สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว คงต้องหาโอกาสไปสัมผัสซักครั้ง มาถึงวัดบ่ายโมงแดดร้อนมากๆ คนมาเที่ยวชมวัดก็เยอะมาก รถติดตั้งแต่ก่อนถึงบริเวณวัดเกือบกิโลเมตร บริเวณวัดมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆเยอะแน่น เที่ยวชมได้ไม่หมด...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

36 Likes5 Comments
Share