รีวิว กาแฟอาม่า

14 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
กาแฟลาว ณ โคราช
เมนูเด็ด:ขนมปังปิ้งเนยช็อคกล้วย, กาแฟสดอาราบิก้า

แวะมาดื่มกาแฟช่วงเย็นก่อนรับลูก กาแฟอาม่า ชอบ ร้านนี้ เก๋ที่ตัวร้านสไตล์บ้านเก่า มีมุมนั่งใต้ถุนและเก้าอี้รอบๆบ้านใต้ร่มไม้ เหมือนอยู่ในบ้านเก่าๆ เดิมที่นี่เป็นโรงสีเก่า ขายกาแฟลาว เป็นเอกลักษณ์ ขายมานานแล้ว ถ้าอยากดื่มกาแฟเมล็ดคั่วจากลาวต้องมาร้านนี้ ยี่ห้อ ดาว กาแฟ ของคุณนายดาวเรืองเมืองจำปาศักดิ์ รอบก่อนรีวิวประวัติไปรอบนึงแล้ว เมนูวันนี้ - espressoปั่น 65 -ขนมปังปิ้งเนย ช็อค กล้วย.35 กาแฟขอหวานน้อยได้รสขมดีตามสั่ง อร่อย ชอบกาแฟลาวอยู่แล้วรสเข้มข้น ขมติดลิ้นเลย เมนูกาแฟที่นี่มีเหมือนทั่วไปแต่ใช้เมล็ดกาแฟลาวชงทุกแก้ว ส่วนเมนูที่ชื่อกาแฟลาว signature เป็นกาแฟลาวชงใส่นม น่าจะแรงนิดนึงเลยไม่สั่ง ขนมปังปิ้งใช้ขนมปังโฮลวีตปิ้ง เพื่อสุขภาพดี รสช็อคเนย หวานอร่อย เก๋ที่ไม้จิ้มเป็นไม้ไผ่แบบที่มัดขนมไทยๆ สรุป ร้านบรรยากาศสบาย นั่งเเบบเย็นๆ ไม่วุ่นวาย มีโต๊ะในห้องแอร์แค่2โต๊ะวันนี้อากาศร้อนนั่งด้านในดีกว่า มีกาแฟดาวแบบสำเร็จรูปวางขายด้วย แบบ 3in1 (ที่บ้านยังมีเหลือเพียบเหมือนกัน ชอบข้ามไปdutyfreeเวียงจันทน์ซื้อตุนไว้) แต่3in1รสจะหวานมากๆเลยแนะนำซื้อแบบเมล็ดกาแฟมาชงเองดีกว่า รสturboซองสีทองแรงสุด รสนี้ดื่มแล้วนอนไม่หลับเลย

฿
กาแฟ อาม่า
มุมกาแฟ
กาแฟลาวมีขายทั้งสำเร็จรูปและแบบผงขวด
เมนูวันนี้
espresso frappe 65
ขนมปังเนยช็อคกล้วย
นั่งสบายดีคนไม่จอแจ
เก๋ที่ไม้จิ้ม

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 มี.ค. 2016

กาแฟลาวบรรยากาศเก่าๆ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
3 check-ins
Quality Review
บรรยากาศร่มรื่น ที่จอดรถสะดวก

ไปตามคำแนะนำของใครหลายๆคน ว่าร้านน่านั่ง และอยู่ในเมือง เลยไปตาม gps มีที่จอดรถสะดวกคะ ที่จอดรถกว้างมากๆ เดินเข้าร้าน ร่มรื่นมากๆคะ เป็นสไตส์บ้านไม้หลังเก่าแล้วมาตกแต่งใหม่ มีให้เลือกในร้าน แต่ในร้านร้อนเพราะเราเลือกนั่งในร้าน เหงื่อออก ทรมานมากๆคะ และด้านนอกมีร่มไม้เย็นธรรมชาติ โดยรวมก็...แล้วแต่มุมมองคะ ไปลองให้รู้ เมนูมีให้เลือกเยอะคะเมนูที่สั่ง กะเพาเนื้อ + ไข่ดาว 1- ชาไทย - นม 2- ขนมปั...

อ่านต่อ »
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า

0 Like0 Comment
Share
31 ก.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านกาแฟอีกร้าน ที่ไม่มาไม่ได้
เมนูเด็ด:ชาเขียวเย็น

อยากจะรีวิวนานแล้ว แต่อยากรออะไรสักอย่างก่อน กาลเวลาไงครับ ร้านกาแฟอาม่าเปิดตรงใต้สะพานสูงข้ามทางรถไฟโรงแรมสีมาธานี หากมาจากกรุงเทพ เข้าเส้นกลับรถใต้สะพานเลยครับ อยู่ติดถนน ที่ชอบตรงทีที่จอดรถเพียบนี่แหละ ร้านตกแต่งเป็นระเบียงไม้ เหมือนเราพักผ่อนอยู่บ้าน มีโต๊ะนั่งหลายแบบ พอเพียงลูกค้า มีห้องแอร์ด้วย ใช้กาแฟลาว ส่วนตัวว่าจืดไปนะ เปิดมานานหลายปี ลูกค้ายังแน่นตลอด นี่แหละของจริง

ดูเพิ่มเติม »
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า

1 Like0 Comment
Share
27 ต.ค. 2015
photo
Quality Review
ชอบชื่อร้านเก๋ดี
เมนูเด็ด:เครปเค้กเผือก, คาปูชิโน่เย็น, ชาเขียวเย็น

ร้านกาแฟริมถนนชื่อเก๋ร้านน่ารักใต้สะพานสูงข้ามรร.สีมาธานี บรรยากาศร่มรื่น ชอบนั่งด้านนอกเป็นธรรมชาติมากกว่าห้องแอร์ กาแฟเป็นกาแฟยี่ห้อดาวของลาว อร่อยดีนะ เค็กร้านนี้อร่อยใช้ได้เลย ขนมปังปิ้งก็มีนะ ชอบการตบแต่งผสมผสานใหม่เก่าไทยจีนฝรั่งลงตัวพอดี กินไปถ่ายรูปไปเพลินเลย

ดูเพิ่มเติม »
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า

1 Like0 Comment
Share
2 พ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
วันอาทิตย์สุขสันต์
เมนูเด็ด:คาปูชิโน่เย็น, ชาเขียวเย็น

วันอาทิตย์ไปไหนดี อยู่ๆก็มาโผล่ที่นี้ ที่ A-ma Cafe บรรยากาศร้านน่านั่ง น่ารัก ร่มรื่นดีจ้า เค้าพึ่งเคยมานะพูดเลย ปกติไปร้านโซนในเมืองไม่ค่อยได้ขับรถมาแถวนี้ พอดีวันนี้ขับมาแถวนี้เลยแวะซะเลย มาก็ไม่ยากนะถ้าเรามาจากเส้นสามแยกปักมุ่งหน้าเข้าเมือง ก่อนถึงสะพานสูงชิดซ้ายไว้ไม่ต้องขึ้นสะพาน ให้ขับเลียบสะพานมา ชะลอความเร็วชิดซ้าย แล้วจะเจอร้านก่อนถึงทางโค้งกลับรถใต้สะพานคร๊าฟ เลี้ยวซ้ายเข้ามามนร้านเล...

อ่านต่อ »
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟ แนวๆ

มาทำธุระที่นี่ เลยหาร้านกาแฟ เปิดหาตามเน็ต ตามรอยมา ตระเวนตามหาร้าน เจอละนั่งทานเค้กกะกาแฟ ชิลๆ ม่ายผิดหวังเลยค่ะ ร้านเป็นไม้ๆ แต่ร้านแนวๆ มีทั้งของเก่า เท่ห์ๆ ตกแต่ง ได้อารมณ์ชิลมาก ด้านนอกจะออกแนว มีสวนหย่อมเล็กๆ ชอบค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า
กาแฟอาม่า

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บ้านเนย เค้กโฮมเมด
บ้านเนย เค้กโฮมเมด
คาเฟอีน​ คาเฟ่
คาเฟอีน​ คาเฟ่