รีวิว ชีวิตธรรมดา

21 มี.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ชีวิตที่ไม่ธรรมดา ของคนธรรมดา (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย

หนึ่งในร้านที่จังหวัดเชียงราย ที่ใครมาเยือนจะต้องแวะมาทาน กิเลสผมก็เกิดจากเพื่อนสมาชิกทั้งทางต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯนี่แหละครับ เห็นใครไปเชียงรายทีไร ทานร้านนี้กันตลอด และจะมีรูปสวย ๆ มาให้ผมดูเพียบ จึงปักหมุดร้านนี้ไว้นานมากครับ การเดินทางมาร้านอาจจะงงๆ บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักที่จะมุ่งหน้าไป อ.แม่สาย ข้ามแม่น้ำกกไปเจอแยกไฟแดงแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายครับ จากนั้นก็ตาม GPS เลย ไปไม่ยากหรอก ที่จอดรถของร้านค่อนข้างสะดวก บรรยากาศร้านนี่ไม่ต้องพูดถึง เหมาะสำหรับคู่รักเป็นอย่างมาก เพราะโรแมนติกสุด ๆ ตัวร้านสวยงามร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ชมทิวทัศน์ธรรมชาติริมแม่น้ำกก ดีกว่านี้ไม่มีแล้ว เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00 น. - 22.00 น. สำรองโต๊ะหรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-984-2925, 053-166-967 ครับ เมนูมีมากมายหลายอย่าง ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีให้ครบทุกความต้องการ แต่ราคาก็จะสูงหน่อยครับ มา 2 คนทางจะทานให้เต็มที่คงมีเกือบ ๆ พันเห็นจะได้ วันนี้ผมก็ลองหลายอย่างนะ มีอะไรบ้าง ตามมาดู...... ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย (200 บาท) -- เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ครับ ถ้านึกถึงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ก็ต้องเมนูนี้แหละ แต่ผมไม่ทานน้ำพริกหนุ่มพอดี เลยไมค่อยจะแฮปปี้เท่าไหร่ เป็นข้าวผัดที่เสริฟพร้อมน้ำพริกหนุ่ม มีเครื่องเคียงคือไข่ต้ม หมูฝอย แคปหมู และสลัดผัด รสชาติอาจจะจืดนิด ๆ แต่ก็ม่พริกน้ำปลาให้มาพร้อม เติมแต่งได้ตามใจชอบจ้า ข้าวไข่นุ่มกะเพราเนื้ออสเตรเลีย (220 บาท) -- หน้าตาดูดีให้เกินร้อย เสริฟมานี่เครื่องบดบังมองไม่เห็นตัวข้าวเลย แต่กลับเป็นเมนูที่ผมหักคะแนนในวันนี้ครับ เหมือนเอาเนื้อคุณภาพดีมาลดคุณภาพยังไงก็ไม่รู้ ทางร้านผัดกะเพรามาแบบใส่หอมหัวใหญ่มาด้วย ซึ่งผมจะแอนตี้มากกับการทำเช่นนี้ กะเพราทางร้านก็ใช้เป็นกะเพรากรอบ + กับ หอมหัวใหญ่เมื่อกี้แล้ว แทบไม่ได้กลิ่นกะเพราที่เกิดจากการผัดเลยครับ และรสชาติค่อนข้างเบสไปทางซอสเยอะไปครับ ข้ามฝั่งมาที่ของหวาน ผมสั่งเป็น Naomi Coconut Cake (100 บาท) -- เป็นเนื้อเค้ก 2 ชั้น ที่สอดแทรกด้วยครีมมะพร้าวอยู่ตรงกลาง รสชาติดีนะ แต่ก็ยังไม่ได้ดีจนพิเศษอะไร เนื้อเค้กฟูนุ่ม แต่ยังไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ครับ โดยรวมแล้วให้ 3.5 ดาวนะ ถ้าพูดถึงบรรยากาศร้าน 5 ดาวนี่ไม่มีข้อตำหนิเลย ความโดดเด่นของอาหารที่นี่คือในเรื่องของการจัดจาน เอาอันโน่นมาใส่อันนี้ แล้วเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่เรื่องของรสชาติยังไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกพิเศษ กับคนพิเศษ ในร้านที่พิเศษอะไรนะ แต่ก็ ok ครับ สำหรับองค์ประกอบในภาพรวม ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (2,256)


40 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
พนักงาน
เครื่องดื่ม
บรรยากาศดี
น่ารัก
ถ่ายรูป
สวยงาม
บานอฟฟี่
บริการ
ที่จอดรถ
บริการดี
เยอะมาก
ในร้าน
ร้านกาแฟ
ของหวาน
อาหารอร่อย
บรรยากาศร้าน
อร่อยมาก
การบริการ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหาร style สวนยุโรป อาหารดี บรรยากาศชิล
เมนูเด็ด:พอร์คชอป, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, คาโบนาร่า, แกงรัญจวนเนื้อน่องลาย

ร้านอาหารที่ตกแต่ง style สวยยุโรป มีโซนที่นั่งในสวน ที่ระเบียง ในบ้าน มีโต๊ะพูลที่ชั้น 2 เราไปหน้าฝน สวย สดชื่นไปอีกแบบ บนรยากาศดี บริการดี น้องหมาน่ารักดี มีความเป็นมิตรเต็ม 10 ไม่หัก เราไม่ได้สั่งกาแฟ เพราะทานมื้อเย็น มีเบียร์สดด้วย แนะนำคาโบนาร่า และพอร์คชอพ คือดีมาก food decor น่ารักดี ถ้าต้องการโต๊ะใหญ่แนะนำให้โทรจองก่อน

ดูเพิ่มเติม »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือฟิวชั่น

ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย รสชาติแบบอาหารเหนือแท้ ๆ เลยครับ ยำหมี่ปูนิ่ม อันนี้อร่อยดีครับ ชอบ ๆๆๆ รสชาติออกหวานนำ ไม่เผ็ดมาก ข้าวผัดลาบ กรุบ ๆ กรอบ ๆ เวลาเคี้ยวกับแคปหมู สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว อันนี้แนะนำเลยครับ ห้ามพลาด

ดูเพิ่มเติม »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี บานอฟฟี่อร่อย
เมนูเด็ด:บานอฟฟี่

มาเที่ยวเชียงรายทีไร ก็ต้องแวะมากินบานอฟฟี่ร้านนี้ทุกที เคยมากินอาหารที่นี่แล้ว รู้สึกแพง & รสชาติเฉยๆ แต่ติดใจบรรยากาศร้าน และ บานอฟฟี่ที่นี่มาก กินตั้งแต่บานอฟฟี่ราคาชิ้นละ 90 บาท จนปัจจุบันราคาชิ้นละ 110 บาทแล้วจ้า เสริฟ์มาชิ้นใหญ่ๆ ครีมนุ่มๆละมุนไม่หวาน เมื่อกินกับกล้วยแน่นๆ คาราเมลเยิ้มๆ ที่มีช็อคโกแลต และ แครกเกอร์เป็นฐาน คือ อร่อยมากกกก แต่ขอหัก 1 ดาวตรง ฐาน cracker ร่วนมากก ไม่เกาะ...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

0 Like0 Comment
Share
25 พ.ค. 2020
photo
Quality Review
ทุกครั้งที่มาเชียงราย จะพลาดได้อย่างไร

ที่นั่งริมน้ำ ข้าวผัดล้านนา สลัด น้ำผลไม้ คือเมนูหลักที่เลือกเมื่อมาร้านนี้ เป็นร้านโดนใจที่สุดของเชียงรายแล้วล่ะ นั่งมองสายน้ำ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ชมสีสันของดอกไม้และของตกแต่งร้าน โซนนั่งทานอาหารมีหลากหลายโซนแล้วแต่จะเลือก และถูกใจ พนักงานบริการใส่ใจ ที่โดนใจอีกอย่างคือ น้ำดื่มในโถผสมมะนาวอร่อยมากๆๆๆๆ

ดูเพิ่มเติม »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

0 Like0 Comment
Share
29 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ร้านชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดา...
เมนูเด็ด:สลัดชีวิตธรรมดา, trio, บานอฟฟี่, หมี่หมูย่างสไตล์เวียดนาม

เป็นร้านนึงที่มาตามรีวิววงในช่วงมาเป็นงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ผ่านมา คิดว่าไปถึงสักบ่าย2แล้วคนจะน้อย คิวเยอะมากรอเป็น20คิว แต่ไปๆมาๆคนหิวเยอะเลยเปลี่ยนใจทำให้คิวลดอย่างรวดเร็ว (ถ้าเรียกชื่อแล้วใครไม่อยู่ก็ข้ามนะจะบอกให้ ปล.เรียกด้วยปากเปล่า) ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อยแต่มีที่จอดรถเสริมเดินห่างไป200เมตรเดินเอาก็สะดวกดี ร้านติดแถววัดร่องเสือเต้นใครกินเสร็จแวะไหว้พระต่อได้ ร้านบรรยากาศดี เป็นแนวร่ว...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ