รีวิว ชีวิตธรรมดา

เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ชีวิตที่ไม่ธรรมดา ของคนธรรมดา (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย

หนึ่งในร้านที่จังหวัดเชียงราย ที่ใครมาเยือนจะต้องแวะมาทาน กิเลสผมก็เกิดจากเพื่อนสมาชิกทั้งทางต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯนี่แหละครับ เห็นใครไปเชียงรายทีไร ทานร้านนี้กันตลอด และจะมีรูปสวย ๆ มาให้ผมดูเพียบ จึงปักหมุดร้านนี้ไว้นานมากครับ การเดินทางมาร้านอาจจะงงๆ บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักที่จะมุ่งหน้าไป อ.แม่สาย ข้ามแม่น้ำกกไปเจอแยกไฟแดงแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายครับ จากนั้นก็ตาม GPS เลย ไปไม่ยากหรอก ที่จอดรถของร้านค่อนข้างสะดวก บรรยากาศร้านนี่ไม่ต้องพูดถึง เหมาะสำหรับคู่รักเป็นอย่างมาก เพราะโรแมนติกสุด ๆ ตัวร้านสวยงามร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ชมทิวทัศน์ธรรมชาติริมแม่น้ำกก ดีกว่านี้ไม่มีแล้ว เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00 น. - 22.00 น. สำรองโต๊ะหรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-984-2925, 053-166-967 ครับ เมนูมีมากมายหลายอย่าง ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีให้ครบทุกความต้องการ แต่ราคาก็จะสูงหน่อยครับ มา 2 คนทางจะทานให้เต็มที่คงมีเกือบ ๆ พันเห็นจะได้ วันนี้ผมก็ลองหลายอย่างนะ มีอะไรบ้าง ตามมาดู...... ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย (200 บาท) -- เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ครับ ถ้านึกถึงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ก็ต้องเมนูนี้แหละ แต่ผมไม่ทานน้ำพริกหนุ่มพอดี เลยไมค่อยจะแฮปปี้เท่าไหร่ เป็นข้าวผัดที่เสริฟพร้อมน้ำพริกหนุ่ม มีเครื่องเคียงคือไข่ต้ม หมูฝอย แคปหมู และสลัดผัด รสชาติอาจจะจืดนิด ๆ แต่ก็ม่พริกน้ำปลาให้มาพร้อม เติมแต่งได้ตามใจชอบจ้า ข้าวไข่นุ่มกะเพราเนื้ออสเตรเลีย (220 บาท) -- หน้าตาดูดีให้เกินร้อย เสริฟมานี่เครื่องบดบังมองไม่เห็นตัวข้าวเลย แต่กลับเป็นเมนูที่ผมหักคะแนนในวันนี้ครับ เหมือนเอาเนื้อคุณภาพดีมาลดคุณภาพยังไงก็ไม่รู้ ทางร้านผัดกะเพรามาแบบใส่หอมหัวใหญ่มาด้วย ซึ่งผมจะแอนตี้มากกับการทำเช่นนี้ กะเพราทางร้านก็ใช้เป็นกะเพรากรอบ + กับ หอมหัวใหญ่เมื่อกี้แล้ว แทบไม่ได้กลิ่นกะเพราที่เกิดจากการผัดเลยครับ และรสชาติค่อนข้างเบสไปทางซอสเยอะไปครับ ข้ามฝั่งมาที่ของหวาน ผมสั่งเป็น Naomi Coconut Cake (100 บาท) -- เป็นเนื้อเค้ก 2 ชั้น ที่สอดแทรกด้วยครีมมะพร้าวอยู่ตรงกลาง รสชาติดีนะ แต่ก็ยังไม่ได้ดีจนพิเศษอะไร เนื้อเค้กฟูนุ่ม แต่ยังไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ครับ โดยรวมแล้วให้ 3.5 ดาวนะ ถ้าพูดถึงบรรยากาศร้าน 5 ดาวนี่ไม่มีข้อตำหนิเลย ความโดดเด่นของอาหารที่นี่คือในเรื่องของการจัดจาน เอาอันโน่นมาใส่อันนี้ แล้วเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่เรื่องของรสชาติยังไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกพิเศษ กับคนพิเศษ ในร้านที่พิเศษอะไรนะ แต่ก็ ok ครับ สำหรับองค์ประกอบในภาพรวม ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (2,256)


31 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดา...
เมนูเด็ด:สลัดชีวิตธรรมดา, trio, บานอฟฟี่, หมี่หมูย่างสไตล์เวียดนาม

เป็นร้านนึงที่มาตามรีวิววงในช่วงมาเป็นงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ผ่านมา คิดว่าไปถึงสักบ่าย2แล้วคนจะน้อย คิวเยอะมากรอเป็น20คิว แต่ไปๆมาๆคนหิวเยอะเลยเปลี่ยนใจทำให้คิวลดอย่างรวดเร็ว (ถ้าเรียกชื่อแล้วใครไม่อยู่ก็ข้ามนะจะบอกให้ ปล.เรียกด้วยปากเปล่า) ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อยแต่มีที่จอดรถเสริมเดินห่างไป200เมตรเดินเอาก็สะดวกดี ร้านติดแถววัดร่องเสือเต้นใครกินเสร็จแวะไหว้พระต่อได้ ร้านบรรยากาศดี เป็นแนวร่ว...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชีวิต(ไม่)ธรรมดา
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย, ข้าวผัดสับปะรดนางแล (เพิ่มกุ้ง), สลัดไก่เทอริยากิ, ปอเปี้ยทอดเวียดนามเสิร์ฟพร้อมผักสด

ที่ตั้งและการเดินทาง ริมแม่น้ำกก ติดสะพานข้ามแม่น้ำ ถ้าเข้าทางวัดร่องเสือเต้นจะเจอที่จอดรถเลย ร้านที่ขึ้นชื่อของเชียงราย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ติด users'choice ทุกปี บรรยากาศดีมาก ตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งให้เลือกเยอะ ทั้งริมน้ำ ในอาคาร ชอบตรงเมื่อไปถึง จะเสิร์ฟน้ำเปล่าใส่ผลไม้ หรือInfused water เพิ่งเจอร้านแรกในไทย (ที่จีนเห็นหลายร้าน) เมนูเยอะมาก น่ากินทุกเมนูเลย -ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย เราสั่งไม...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เค้กอร่อย กาแฟดี~~
เมนูเด็ด:Mango Cheese Cake

ตามรีวิวคนอื่นมาอีกแล้วค่า 😆 ก่อนอื่นเราเตรียมใจแหละว่าราคาน่าจะสูง + คนเยอะ มาถึงก็อย่างที่คิดเลยค่ะ เราใช้เวลารอคิวประมาณ 15 นาทีได้ แต่ที่ร้านจัดการเรื่องคิวได้ดีมากๆ ทำให้เรารู้สึกโอเคกับการรอ ไม่รู้สึกว่าโดนแซงคิว . เราสั่งมาลอง 3 เมนู (เพราะจริงไกินกาแฟจากผาฮี้มาแล้ว แต่ร้านนี้อยู่ในเส้นทางที่ต้องผ่านเลยขอแวะสักหน่อย) -เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต : เข้มข้นพอสมควร กาแฟหอมดีค่ะ เราและน้าชอบเพราะเป็น...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ-อาหาร น่ารักริมน้ำ

คาเฟ่ร้านกาแฟ-อาหาร-เครื่องดื่มหลากหลายเมนู ร้านอยู่ใกล้วัดร่องเสือเต้นค่ะ เข้สมาในซอยหาไม่ยาก มีที่จอดรถ ร้านติดริมน้ำ มีที่นั่งหลายโซน เมนูก็มีให้เลือกเยอะค่ะ อร่อยแทบทุกเมนู ชอบของหวาน-เบเกอรี่แนะนำค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชอบมาก ร้านที่ดี!

☆พิกัด☆ มาตามแมปเลย ปากซอยจะเป็นวัดสีฟ้าๆ ทางไม่ได้ยาก ขับได้อยู่ 🚙ร้านมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ มีคนยืนโบกเพื่อจัดรถด้วย 🏡มีคิวแต่ไม่ได้รอนาน มีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์ ร้านสวยมาก น่านั่ง อากาศไม่ได้ร้อน เพราะมีความร่มรื่นอยู่ ☆อาหาร☆ ร้านเค้ามีทั้งอาหารคาวและหวาน แต่จุดที่ไปคืออิ่มมากแล้ว 🍙ชีสเค้กมะม่วง 130 บาท อร่อยมาก มีความหอมชีส ครัมเบิ้ลก็คือหอม และมีเมล็ดมะม่วงหิมมะพานต์ปนเป็นชิ้นเป็น...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Hacienda Coffee House
Ryokan Cafe
Ryokan Cafe
Sawanbondin Farm&homestay
Sawanbondin Farm&homestay
CAT 'n' A CUP
CAT 'n' A CUP