1. รีวิว ตำนานป่า
ตำนานป่า (Tamnanpar)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว ตำนานป่า

Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศสุดยอด
เมนูเด็ด:แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ, ยำตำนานป่า

ร้านอาหารหลายๆแห่ง พยายามใช้ชื่อ สวนอาหารบ้าง อุทยานอาหารบ้าง แต่น้อยนักที่จะมีร้านไหนที่จะตกแต่งร้านออกมาได้สมกับคำว่า"อุทยานอาหาร"ได้ ร้านตำนานป่า เป็นหนึ่งในร้านแห่งตำนานที่ถ้าได้มาเยือนจังหวัดระยองแล้ว จะต้องหาโอกาสแวะเข้ามาให้ได้ ร้านตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท อยู่ระหว่างตัวเมืองระยอง วิ่งไปทางบ้านเพ เลยแยกทางเข้าหาดแม่รำพึงไป สักพัก จะมีซอยด้านขวา(ซอยสุขาภิบาล1) เป็นซุ้มประตูตำนานป่าขนาดใหญ่สังเกตได้ง่าย เลี้ยวเข้ามาในซอย ประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ ตั้งแต่ประตูทางเข้าเชื่อว่าหลายคนถ้ามาที่นี่เป็นครั้งแรก ต้องตกตะลึงถึงบรรยากาศภายใน ที่ดูออกจาเหมือนป่า หรือรีสอร์ทมากกว่าที่จะเป็นร้านอาหาร โดยร้านอาหารจะอยู่ด้านในสุด หันหน้าเข้าหาน้ำตกขั้นบันไดจำลอง(แต่เหมือนจริง) บรรยากาศต้องบอกว่าสุดยอด อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง แต่จะมีเมนูแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อจระเข้ เนื้อกวาง นกกระจอกเทศ หรือเมนูแปลกๆที่ไม่ค่อยพบเห็นได้จากร้านอาหารที่อื่น แต่เที่ยวนี้เราไม่ได้สั่ง ที่สั่งหลักๆจะเป็น แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ ที่นี่จะใส่ดอกแคด้วย รสชาติขมนิดๆ แต่ไม่ขัดกับภาพรวม ยำไข่แมงดา แมงดามาเป็นตัวๆ ถ้าคนไม่คุ้นเคยอาจจะไม่กล้ากิน แต่พอลองแล้วรสชาติดีกว่าที่คิด ไม่คาวเลย ยำตำนานป่า เป็นยำผักหลากชนิด รสชาติเหมือนยำถั่วพลู เข้มข้นได้ใจ โดยรวมหลังจากไม่ได้มาร้านนี้นานมาก ถือว่าฝีมือยังไม่ตกเลย ไว้มีโอกาสคราวหน้ารับรองได้แวะเข้ามาอีกแน่นอน

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ยำตำนานป่า
อื่นๆ
อื่นๆ
แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ

10 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
พนักงาน
เยอะมาก
Quality Review
บรรยากาศป่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ร้านดังที่นักท่องเที่ยวจีนต้องมา check in
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้านตำนานป่า บรรยากาศร่มรื่นเหมือนอยู่ในป่าเขาทุกตารางนิ้ว ไม้เลื้อยไปถึงห้องน้ำเลย เป็นหนึ่งในร้านอาหารใหญ่ที่สุดที่เคยเห็นมา มีการจัดการที่ดี แบ่งโซนทัวร์จีน กับลูกค้าทั่วไป แต่ช่วงตอนค่ำมีทั้งลูกค้าไทยและจีนรวมอยู่ในโซนเดียวกัน ราคาแต่ละจานก็ดูเป็นราคาขายนักท่องเที่ยว กุ้งซอสมะขามราคา 500 บาทแพงมาก กุ้งตัวไม่ใหญ่ไม่ได้ให้เยอะขนาดนั้นแถมทำรสชาติออกมาแบบเอาใจคนต่างชาติ แต่ที่อร่อยจริงคือ ปล...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
13 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
มื้อเที่ยงที่ตำนานป่า
เมนูเด็ด:แกงเลียงกุ้งสด, ผัดกูดไฟแดง

เป็นร้านอาหารที่ติดหูสำหรับคนระยองกับร้านตำนานป่า บรรยากาศดี เหมือน วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ร่มรื่น มีน้ำตก มีปลา ระหว่างเดินกว่าจะไปถึงโต๊ะอาหาร ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ ส่วนเราเดินจนหิว ไม่รีรอ รีบสั่งอาหารมาเลย วันที่ไปยังไม่มีลูกค้าเข้าค่ะ น่าจะเป็นเพราะวันธรรมดา บวกกับโรคโควิด19 มาดูอาหารกันดีกว่าค่ะ -แกงเลียงกุ้งสด ถูกใจสิ่งนี้ รสชาติดี กุ้งตัวโต บวบไม่ขม ชอบมากค่ะ ให้ 10/10 -ผัดกูดไฟแดง ผัด...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศอลังการประทับใจ คิดว่าหลงไปเขาใหญ่
เมนูเด็ด:หมูชะมวง, ยำตำนานป่า

ร้านตำนวนป่า ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ร้านอาหารธรรมดาๆเท่านั้น ในอาณาจักรนี้เป็นที่รวมทุกความบันเทิงทั้งสวนสนุก สวนน้ำและยังมีบริการรีสอร์ทอีกด้วยค่ะซึ่งจากที่เรามาเยือนตำนานป่าครั้งแรกนี้ เราก็พบกับบรรยากาศที่ต้องมาพบเองถึงจะเข้าใจเลยค่ะ ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริงเหมือนทั้งมาเที่ยวและทานอาหารในที่เดียวกันเลย โดยที่นี่เกิดจากความคิดริเริ่มของคุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพรเจ้าของที่นี่ ที่ต้องการสร้าง...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
21 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในพงไพร

น้องชายแนะนำว่าถ้ามาระยองให้ลองแวะทานข้าวที่ร้านตำนานป่าด้วย เพราะบรรยากาศเค้าอลังการงานสร้างของแท้ มีทั้งรีสอร์ท สวนน้ำ ร้านอาหารที่เน้นงานไม้สักขนาดใหญ่ มีธรรมชาติรายล้อมโดยรอบทั้งน้ำตก น้ำพุ ลำธาร สะพาน ตอนแรกตั้งใจจะมาช่วงบ่ายแต่น้องชายบอกช่วงเย็นๆ เถอะ มีน้ำตก แสงสี ดนตรีสดให้ฟังด้วย มาถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นเจอทัวร์จีนลง 3 รสบัส ในใจแอบนึก โป๊ะเชะแล้วมั้ยเรา😌 แต่ร้านเค้าแบ่งโซนจ้า ทัวร์...

อ่านต่อ »
39 Likes5 Comments
Share
9 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านในป่าใหญ่
เมนูเด็ด:หมูยูนาน, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ผักกูด ไฟแดง, ไก่คั่วเกลือ, ต้มยำกุ้งน้ำใส

ร้านในตำนานจริงๆ ยิ่งใหญ่อลังการ สวนสวย มีถ้ำจำลอง จัดแต่งร้านได้น่าสนใจ ราคาอาหารเป็นราคานักท่องเที่ยว แต่รสชาติถือว่ามาตรฐาน อาหารเร็วมาก เดินถ่ายรูปไม่ถึง 10 นาที สั่งไป 5 อย่าง ได้ครบถ้วนเรียบร้อย ร้านนี้ทัวร์จีนเยอะมาก แต่เขาแยกสัดส่วนไม่รบกวนกัน

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
3 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
เรามาทานอาหารกันในป่าดงดิบ
เมนูเด็ด:ทอดมันปลา, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาผัดฉ่า, แกงส้มชะอมกุ้ง, หมูแดดเดียว, กุ้งราดซอสมะขาม

ร้านอาหารโดดเด่นของวงในปี 2019 ไม่ผิดหวังมาได้เลยครับ ด้านอาหาร - ทอดมันปลา เนื้อเหนียวดี - ปลาผัดฉ่า ถึงเครื่องจริงๆ - ข้าวผัดกุ้ง ผัดล่วนๆ รสชาติอร่อยแบบปกติ - ปลากระพงทอดน้ำปลา รสเด็ด ปลาไม่คาว - แกงส้มชะอมกุ้ง รสจัด เปรี้ยวจัด ถึงใจ โดยส่วนตัวเปรี้ยวไปไหม - หมูแดดเดียว เนื้อสัมผัสดี มีงามาด้วย - กุ้งราดซอสมะขาม กรอบๆ เปรี้ยวๆ ชิ้นเดียวไม่พอ อาหารตา - จัดจานดี แต่ไม่หรูหรา - บรรยากาศทานอาห...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เมญ่า จ๊อปู ระยอง
Ad ·
เมญ่า จ๊อปูท่าประดู่
ฮ่อยจ๊อเมืองระยองต้องร้านนี้ เนื้อปูแน่น เต็มคำทุกลูก สดใหม่ทุกวัน
Little Rainbow Rayong
Ad ·
Little RainbowRayong
ร้านอาหารแห่งความคิดถึงของคนระยอง ทำด้วยใจ ใช้แต่ของดี คุณภาพเกินราคา