รีวิว ภัตตาคารเล่งหงษ์ นครสวรรค์

6 check-ins
Quality Review
อาหารจีนแบบเหลาและซีฟู้ด ร้านตัวท็อปของคนจีนปากน้ำโพ จอดรถง่าย~
เมนูเด็ด:ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว, เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ, หอยจ๊อ แฮ่กึ้น ปอเปี๊ยะฮานอย, ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง, อาหารแบบโต๊ะจีนจัดชุด

หนึ่งในร้านอาหารจีน (...ที่มีอยู่ไม่กี่ร้านที่จะรองการจัดงานและดูแลแขกวีไอพีได้) ที่รับจัดโต๊ะจีน และเป็นร้านประจำของคนจีนผู้มีอันจะกินในตลาด เพราะราคาสูงและมีการจองโต๊ะกันล่วงหน้าในทุกๆงาน อีกทั้งยังคงการบริการแบบภัตตาคารพร้อมห้องส่วนตัว ร้านตั้งอยู่ตรงไหน~///.... ร้านตั้งอยู่บนถนนมาตุลี ติดโรงเรียนนครสวรรค์ โดยบริเวณนั้นถือว่าเป็นทางขึ้นเขากบ และเป็นที่ตั้งของศาลหลักเมืองและเทศบาลจังหวัด ร้านขายอาหารจีนแนวโต๊ะจีน ซีฟู้ด~///... >>>เป็ดย่างอบน้ำผึ้ง รสใช้ได้ เนื้อไม่เหนียว (ล150/ญ300) หูหมูแก้ว หมูแดง หมูกรอบ หอยจ๊อ ราคาเดียวกัน ส่วนไก่แช่เหล้า ลิ้นเป็ดพะโล้ แฮกึ้น เป็ดโรยงา ซี่โครงหมูอบเต้าเจี้ยว ราคา ล200/ญ300 >>>ปอเปี๊ยะฮานอย อาหารทอดที่นี่อร่อยมาก (ล200/ญ400) >>>หมี่ผัดฮ่องกง สุกี้ (ล65/ญ300-350) ราดหน้าปลากะพง ข้าวอบหม้อดินกุ้ง(ล80/ญ350) >>>ผัดโหงวก้วยตะกร้าเผือก (ล200/ญ300) >>>ส่วนอาหารแนวเหลาและซีฟู้ดราคาสูงมากที่ 500-1,000-1,500 >>>อาหารพิเศษช่วงนี้ กรรเชียงปู 500 ปลาเก๋าปกติ 1,200 พิเศษ 900 เนื่องจากเป็นร้านอาหารประจำตระกูลได้ลองทานมาหลายเมนู และมักจะไปทานแบบโต๊ะจีนอีกต่างหาก ราคาโต๊ะจีนอยู่ที่ 1,500-3,500 แบ้วแต่ชนิด เรื่องราคามักจะเป็นญาติผู้ใหญ่ที่จ่าย 5555 พอไปทานเองเลยทานได้แต่เมนูไม่แพงมาก (คิกๆๆ) ที่ไปทานวันนี้เป็นเป็ดย่าง ขนมจีบหมูและกุ้ง และปอเปี๊ะฮานอย สรุปรวม 600 บาท~


6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีน ที่เพื่อนคนท้องที่จังหวัดนครสวรรค์แนะนำ
เมนูเด็ด:กุ้งราดซอสมะขาม, หมี่ขาวราดหน้าทะเล

ตัวร้านเล่งหงษ์ น่าจะย้ายที่ทำการมาเปิดที่ใหม่นะที่ปัจจุบันนี้ ที่จอดรถกว้างขวางตัวร้านใหญ่สะอาดไม่มีกลิ่นเหม็นอับ มีโซนนั่งทานทั่วไปกับห้องส่วนตัวแบบวีไอพี ที่ลองสั่งวันนี้ได้แก่ - เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดหอมกรอบ ทานกับแป้งนุ่มๆและซอสสูตรของทางร้าน โดยรวมแล้วอร่อยครับ👍🏻 - ข้าวผัดปู จานนี้ผมไม่ได้ทานครับ แต่เด็กๆบอกว่าอร่อยมาก หมดเกลี้ยงเลย👍🏻 - หมี่ขาวราดหน้าทะเล เสิร์ฟมาชามใหญ่มาก ตัวหมี่ขาวไ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยมากเลยมาซ้ำรอบ 2 ค่ะ
เมนูเด็ด:ปูนิ่มทอดกระเทียม, น้ำส้มคั้น, ผัดฉ่าทะเล, ต้มยำปลากดคัง

มาร้านนี้รอบที่ 2 แล้วค่ะ เพราะอาหารอร่อยถูกปากเรามากๆ แต่มารอบนี้คนเยอะมาก เขามีจัดเลี้ยง โต๊ะเลยเต็ม พนง.เลยให้เราไปนั่งในห้องเพทายค่ะ เป็นส่วนตัว มี 2 โต๊ะ ในห้องนั้น บรรยากาศบรรยากาศเงียบดีค่ะ ข้างนอกค่อนข้างวุ่นวาย อาหารที่สั่งก็จะมี - หอยจ๊อปู รสชาติก็โอเคค่ะ แต่ไม่ได้มีเนื้อปูเป็นก้อนๆข้างใน - ผัดฉ่าทะเล รสชาติอร่อยมากค่ะ เผ็ดสะใจ - ต้มยำปลากดคัง รสชาติอร่อย แซ่บ จี๊ดจ๊าด เนื้อปลาดี...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

อาหารที่สั่งมาอร่อยมากๆทุกอย่างค่ะ

อ่านต่อ »
23 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ยืนหนึ่งเป็ดหน้างา
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, เป็ดหน้างา, ออส่วน, ลิ้นเป็ดพะโล้, ปลากะพงนึ่งมะนาว, สลัดกุ้ง

เล่งหงส์ นครสวรรค์ ต้นตำหรับเป็ดหน้างา ย้ายร้านมาเส้นนอกเมือง กว้างขวาง ใหญ่โตโอ่โถง ห้องแยกเป็นสัดส่วน ข้างบนห้องจีดเลี้ยงขนาดใหญ่ ที่จอดรถด้านหลังกว้างขวาง อาหารมื้อนี้มี เป็ดหน้างา,โหงวก๊วย,ออส่วน,เป็ดปักกิ่ง,ซี่โครงตุ๋น,ลิ้นเป็ดพะโล้, ปลานึ่งมะนาว,สลัดครีมกุ้ง,ขาห่านอบบะหมี่,ลาบเป็ด,เมี่ยงเป็ด อาหารโดยรวมโอเคร พนักงานบริการดี โดยรวมดีทุกอย่าง

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
20 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อร่อย สมคำร่ำลือ

เดินทางเข้ากรุงเทพ หิวแถวนครสวรรค์ เลยเปิดลายแทง เห็นโฆษณาในทีวี ยังไม่เคยได้มาลองที่ร้านนี้เลยสักครั้ง มาคนเดียว เลยสั่งจานเดียว พนง.แนะนำราดหน้าทะเล ของทานเล่นก็หอยจ๊อ (หน้าตาแปลกกว่าที่อื่น) ไว้วันหน้าจะพาครอบครัวมาลองเมนูอื่นอีก

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
3 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม แต่อาหารเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:โกยซีหมี่ (หมู/ไก่/กุ้ง)

ร้านนี้ย้ายร้านใหม่แถวนอกเมืองจากเดิมที่อยู่แถวโรงเรียนชาย ทุกเมนูเฉยๆ กลางๆ ไม่มีถึงขั้นที่ว่า ว๊าว อร่อยจังเลย เริ่มต้นที่เป็ดปักกิ่ง หนังไม่กรอบเลย ซึ่งทางพนักงานก็บอกว่าเป็นแบบนี้ค่ะ ไม่กรอบมาก ส่วนแป้งก็นึ่งมาไม่ร้อน มีบางแผ่นที่ยังเย็นอยู่เลย ขอบๆแป้งก็แข็ง น้ำจิ้มหนืด ห่อรวมกัน มันเลยเหนียวไปหมด น้องเล็กวัย 7 ขวบ ที่ชอบทานเป็ดปักกิ่ง ยังบอกว่าเหนียว ไม่ยอมทานเลย ส่วนเนื้อเป็ด เอาไปทำ ผั...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
4 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านใหญ่ กว้างขวาง อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, ยำกุ้งฟู

ภัตตาคารอาหารจีน ร้านย้ายมาจากในเมืองนครสวรรค์ ออกมาด้านนอกนิดๆ ร้านโปร่งโล่งสบายมากขึ้น มีหลายชั้น หลายห้องจัดเลี้ยง หลายขนาด หลายรูปแบบ พนักงานบริการอย่างดี ดูแลตลอดเวลา จานเปื้อน มีเศษอาหาร ก็คอยเปลี่ยนใหม่เสมอ เราเลือกนั่งเป็นโต๊ะกลม หมุนได้ เนื่องจากไปกันหลายคน อาหารอร่อย จานใหญ่ อิ่มมาก เป็ดปักกิ่ง , ผัดป๋วยเล้ง , ออส่วนกะทะร้อน ,ยำกุ้งฟู , ต้มจืดจักรพรรดิ์(อะไรประมาณนี้) อร่อยมาก เนื้อเ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share