รีวิว Tenyuu Grand

21 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
Wongnai City of Food 2017 : Tenyuu Grand
เมนูเด็ด:หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว, เซ็ทซูชิแซลมอน

Tenyuu Grand – อีกหนึ่งร้านดังที่ไปร่วมออกบูธในงาน Wongnai City of Food โดยทางร้านได้จัดเมนูแบบเซ็ทเล็กๆราคาเบาๆทานง่ายๆให้ได้ลองกันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะค่ะ ส่วนตัวได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่ไม่มีโอกาสได้แวะไปจัดมื้อใหญ่ที่ร้านซักที เมื่อมาเจอที่นี่จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองรสมือดูก่อน จัดไปเบาๆตามนี้ค่ะ ● Salmon Sushi Set (ราคาในงาน 150 บาท) – เป็น Aburi Nigiri 3 ชิ้น และ Maki 4 ชิ้นที่ท็อปด้วยแซลมอนคลุกซอสสไปซี่มาโยและไข่กุ้งเพิ่มความน่ากิน ทุกชิ้นปั้นขนาดพอดีคำกำลังทานง่าย แอบขัดใจนิดนึงที่ได้เนื้อแซลมอนส่วนที่ติดหนัง แต่ชิมดูแล้วไม่คาวค่ะ สดอร่อยใช้ได้ เบิร์นมากำลังดี ข้าวก็อร่อยเป๊ะ ไม่แตกร่วนและไม่แข็งเป็นก้อน จัดว่าโอเคเลยล่ะ ● หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (ราคาในงาน 129 บาท) – หัวปลาแซลมอนชิ้นโตมว๊ากกก...เอามาขายที่งานในราคาดีเว่อร์แบบแทบกรีดร้อง เราไปทันได้กล่องสุดท้ายของวันนั้นพอดี (รู้สึกเป็นชัยชนะเล็กๆ 555) ความที่เป็นเมนูที่ต้องแกะต้องแทะ ก็เลยต้องซื้อเอากลับบ้านกัน ซึ่งทางร้านก็แพ็คใส่กล่องพลาสติกอย่างดีเตรียมไว้เรียบร้อยค่ะ แต่ก็คงเพราะซื้อแบบ take home - เวลาจะกินต้องอุ่นอีกทีนี่ล่ะ เลยทำให้น้ำซีอิ๊วมีความมันจากหัวปลาละลายออกมาปนเยอะ ทานเปล่าๆก็เลยเหมือนจะเลี่ยนไป ครั้นพอเอามาทานกับข้าวรสก็จะอ่อนไปนิด คิดว่าถ้าได้ไปสั่งทานที่ร้านน่าจะอร่อยเป๊ะกว่านี้ แต่นี่ก็จัดว่าใช้ได้แล้วนะ ชอบมากมาย.. โดยรวมแล้วแม้จะเป็นแค่การออกบูธซึ่งมีข้อจำกัดมากมายทั้งเรื่องการจัดเตรียมวัตถุดิบและสถานที่ ทำให้มีข้อด้อยในแง่ความหลากหลายของเมนู แต่เรื่องรสชาตินั้นดีใช้ได้สมกับชื่อเสียงค่ะ ตอนนี้งาน Wongnai City of Food จบลงแล้ว ใครสนใจก็คงต้องตามไปชิมที่ร้านกันดูน้า


113 Likes6 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
8 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ฟินกับดีล BRW 2019 Japanese Edition ที่ผ่านมา ใครพลาดไปรอจัดโปรใหญ่ของร้านปลายเดือนมิถุนายนนี้เลย!
เมนูเด็ด:สลัดปลาเงิน, หางกุ้งล็อบสเตอร์ย่างซอสเมนไทโกะ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นและซุปมิโสะ

เคยได้ลองฝีมืออาหารญี่ปุ่นร้านดังนี้แบบคร่าวๆเมื่อครั้งที่ทางร้านไปร่วมออกบูธหน้า Central World เมื่อปีก่อนโน้น ในที่สุดก็ได้แวะไปทานที่ร้านจริงๆเสียทีกับดีล Bangkok Restaurant Week 2019 Japanese Edition เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เราเลือกจัดเป็นชุดนี้ค่ะ ****- BRW 2019 Japanese Edition : Set 699++ บาท-**** • สลัดปลาเงินที่เล็ก (Shirauo Salad Small Size) นอกจากผักจะสดใช้ได้และน้ำสลัด...

อ่านต่อ »

98 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 มิ.ย. 2017

Wongnai City of Food 2017 : Tenyuu Grand

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
วัตถุดิบดี อาหารอร่อย บริการประทับใจ
เมนูเด็ด:Melon, Unagi Don Set, Snow Steak Set, Taraba Kani Miso

กราบขอบพระคุณเจ้าภาพ ร้านนี้เล็งจะมาเองนานละ ไม่ได้มาสักที สั้นๆเลย วัตถุดิบดี อร่อย บริการประทับใจ สมกับที่เป็น 1 ใน Wongnai Users' Choices มาจันทร์-ศุกร์ มี lunch set ราคาไม่แรงมาก (แต่ถ้าสั่งพวกของพรีเมี่ยมก็ดูราคากันดีๆก่อนนะ) 😅 พวกเราสั่งพวกเสต็กเนื้อ, Taraba Kani Miso กับของทานเล่นอย่างแปะก้วยคั่วเกลือมาทานเพิ่มกัน เอาจริงๆคือถ้าทานแต่ lunch set นี่ราคาก็จะไม่แรงมาก แต่มื้อนี้ตัวที่แพ...

อ่านต่อ »

17 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ชอบ lobster มาที่นี่เลยค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าเนื้อวากิวย่าง, สลัดปลาเงิน, Lobster Tail Mentaiko Yaki

ได้มาทาน Bangkok Restaurant Week 2019 คราวนี้ทราบแล้ว lobster ตัวใหญ่มากๆ 4 คนเลยซื้อ set lobster 1 ที่ อีก 3 ที่เป็น mini don ค่ะ ดูตามรูปเลยค่ะ อิ่มมากๆ อร่อยใช้ได้ค่า ที่จอดรถสะดวกสบาย แล้วที่ร้านจะมีโปรโมชั่นลด 50% ทุกเมนูประมาณปลายเดือน ตุลาคม - ต้น พฤศจิกายน ลองเช็คดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ต.ค. 2018

อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบคุณภาพ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
Set lunch แบบคุ้มๆ
เมนูเด็ด:Bara Chirashi

ถ้าเทียบราคากับมื้อเย็นแล้ว set lunch ที่นี่ถือว่าคุ้มมากๆค่ะ ในเซทจะประกอบด้วยจานหลัก ซุปมิโสะ ไข่ตุ๋น สลัด และปิดท้ายด้วยเมล่อนหวานฉ่ำ สำหรับเมนูหลักวันนี้เราเลือกเป็น Bara Chirashi ปลามีความหลากหลายทีเดียวค่ะ ติดว่าซอสหวานไปนิด ส่วนข้าวใช้ได้เลย โดยรวมกินแล้วตัดหวานด้วยมิโสะซุปก็จะกำลังพอดี

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สุดคุ้มกับดีล BRW 2018
เมนูเด็ด:Lobster Soba Yaki Gohan, Dobin Soup, Matsusaka Jumbo Roll Gohan

พิกัด ริมถนนสาทร ใกล้ซอยสาทร 6 หลังจากซื้อดีล Bangkok Restaurant Week 2018 ไว้ ครั้งนี้ดูเวลาแล้วน่าจะเข้ามาทัน จึงโทรจองล่วงหน้าไว้ ที่ร้านมีที่จอดรถสะดวกดี เข้ามาด้านในแจ้งชื่อที่จองไว้ทางร้านจัดที่นั่งไว้ให้ด้านในสุด ส่วนตัวดี ซื้อไว้ 2 ดีล 699++ กับ 999++ -> ดีล 699++ มีให้เลือก 3 Set เราเลือก Set C - Appetizer คือ Shirauo Salad สลัดปลาเงิน ปลาตัวเล็กทอดกรอบ ผักสลัดสดให้มาพอประมาณ โรยด้...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

66 Likes14 Comments
Share
15 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยมในดีลวงในราคาไม่เเรง คุณภาพดี บริการเยี่ยม รีบซื้อก่อนจะเสียใจ😋👍🏻
เมนูเด็ด:Shirauo Salad, Lobster Tail Mentaiko Yaki, ชุดสเต๊กปลาหิมะ

วันแรกกับการเปิดขายดีลWN Bangkok Restaurant Week 2019 ไม่รอช้าคะกับร้านญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม Tenyuu Grand บนถนนสาทร เห็นราคาแล้วน่าสนใจจริงๆกับดีลสุดพิเศษ 499++ (ข้าวหน้าเนื้อ), และ699++(lobster) ส่วนตัวไม่ทานเนื้อวัวคะ เลยซื้อ699++ ซื้อ2ชุดทานกับคู่หูคุณแม่คนเดิม👩‍👧👩‍👧 เราไปกันตั้งแต่ร้านเปิด11.00 ข้อดีคืออาหารสด ทอดร้อนๆ ทำกันใหม่ๆ อาหารเลยถูกใจแทบทุกอย่างคะ รายละเอียดในดีล699++ ข้าวหน้ากร...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

51 Likes18 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Aoi สีลม
Aoi สีลม
3.8
32 รีวิว฿฿฿฿฿
Hoshi Japanese Restaurant ริเวอร์ไซด์ เจริญนคร
Hoshi Japanese Restaurant ริเวอร์ไซด์ เจริญนคร
4.2
38 รีวิว฿฿฿฿฿