รีวิว Tenyuu Grand

21 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
Wongnai City of Food 2017 : Tenyuu Grand
เมนูเด็ด:หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว, เซ็ทซูชิแซลมอน

Tenyuu Grand – อีกหนึ่งร้านดังที่ไปร่วมออกบูธในงาน Wongnai City of Food โดยทางร้านได้จัดเมนูแบบเซ็ทเล็กๆราคาเบาๆทานง่ายๆให้ได้ลองกันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะค่ะ ส่วนตัวได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่ไม่มีโอกาสได้แวะไปจัดมื้อใหญ่ที่ร้านซักที เมื่อมาเจอที่นี่จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองรสมือดูก่อน จัดไปเบาๆตามนี้ค่ะ ● Salmon Sushi Set (ราคาในงาน 150 บาท) – เป็น Aburi Nigiri 3 ชิ้น และ Maki 4 ชิ้นที่ท็อปด้วยแซลมอนคลุกซอสสไปซี่มาโยและไข่กุ้งเพิ่มความน่ากิน ทุกชิ้นปั้นขนาดพอดีคำกำลังทานง่าย แอบขัดใจนิดนึงที่ได้เนื้อแซลมอนส่วนที่ติดหนัง แต่ชิมดูแล้วไม่คาวค่ะ สดอร่อยใช้ได้ เบิร์นมากำลังดี ข้าวก็อร่อยเป๊ะ ไม่แตกร่วนและไม่แข็งเป็นก้อน จัดว่าโอเคเลยล่ะ ● หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (ราคาในงาน 129 บาท) – หัวปลาแซลมอนชิ้นโตมว๊ากกก...เอามาขายที่งานในราคาดีเว่อร์แบบแทบกรีดร้อง เราไปทันได้กล่องสุดท้ายของวันนั้นพอดี (รู้สึกเป็นชัยชนะเล็กๆ 555) ความที่เป็นเมนูที่ต้องแกะต้องแทะ ก็เลยต้องซื้อเอากลับบ้านกัน ซึ่งทางร้านก็แพ็คใส่กล่องพลาสติกอย่างดีเตรียมไว้เรียบร้อยค่ะ แต่ก็คงเพราะซื้อแบบ take home - เวลาจะกินต้องอุ่นอีกทีนี่ล่ะ เลยทำให้น้ำซีอิ๊วมีความมันจากหัวปลาละลายออกมาปนเยอะ ทานเปล่าๆก็เลยเหมือนจะเลี่ยนไป ครั้นพอเอามาทานกับข้าวรสก็จะอ่อนไปนิด คิดว่าถ้าได้ไปสั่งทานที่ร้านน่าจะอร่อยเป๊ะกว่านี้ แต่นี่ก็จัดว่าใช้ได้แล้วนะ ชอบมากมาย.. โดยรวมแล้วแม้จะเป็นแค่การออกบูธซึ่งมีข้อจำกัดมากมายทั้งเรื่องการจัดเตรียมวัตถุดิบและสถานที่ ทำให้มีข้อด้อยในแง่ความหลากหลายของเมนู แต่เรื่องรสชาตินั้นดีใช้ได้สมกับชื่อเสียงค่ะ ตอนนี้งาน Wongnai City of Food จบลงแล้ว ใครสนใจก็คงต้องตามไปชิมที่ร้านกันดูน้า

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก

113 Likes6 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
อาหารญี่ปุ่น
ญี่ปุ่น
วัตถุดิบ
ที่จอดรถ
บรรยากาศ
บริการดี
ของหวาน
บริการ
สลัดปลาเงิน
อร่อยดี
อร่อยมาก
เข้มข้น
โปรโมชั่น
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Taraba King Crab สดดีสุดๆ เนื้อแน่นมากกกก
เมนูเด็ด:กุ้งมังกรย่างซอสไข่ปลา, Taraba King Crab

ช่วงนี้ได้รับบทเป็นไฮโซบ๊อยบ่อย!!! เลยอยากเก็บภาพบางส่วนมาฝากกัน เพราะคงไม่ได้ทาน Taraba ตัวละ 18,000 บาทบ่อยๆอ่ะนะ 😋 แต่ขอออกตัวก่อนเลย 2 เรื่องนะยูว์ 1.ความรู้เรื่องอาหารญี่ปุ่นของเรามีน้อยถึงน้อยมาก เพราะไม่ชอบซาชิมิก็เลยไม่ค่อยทาน 2.มุมการถ่ายรูปอาจจะไม่ถูกใจ FC คือปกติกว่าจะได้ 1 รูปอาจต้องใช้เวลาถ่ายหลายมุม วันนี้ไม่ได้ไปแบบส่วนตัวก็เลยอาศัยถ่ายด้วยความเร็วนี๊สสสนุง 😅 . เกริ่นเยอะแล้วมา...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บรรยากาศญี่ปุ่นมาก ที่จอดรถเยอะด้วย เมนูอาหารสดมาก
เมนูเด็ด:Salmon Cheese Lava

ร้านมีพื้นที่เยอะ สามารถจอดรถได้หลายคัน บรรยากาศแบบญี่ปุ่นมากกก อิน เลย มีเปิดเพลงบรรเลงสไตล์ญี่ปุ่นคลอเบาๆ พนักงานแนะนำอาหารดี และบริการสุภาพมาก เมนูที่ชอบคือ Samon Cheese Lava คือซิสลาวา จัดเต็มมาก ฟินมาก ส่วนข้าวหน้าปลาไหลก็อร่อย ด้วยซอส และ เนื้อปลา หวานกลมกล่อมค่ะ ข้าวก็ดีไม่เละแล้วไม่แข็งมาก

ดูเพิ่มเติม »
Tenyuu Grand

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ต.ค. 2018

อุ้ยยย.. บรรยากาศมันญี่ปุ่นมาก จัดร้านได้ฟิลญี่ปุ่นสุด อาหารอร่อยมาก ที่จอดรถเยอะด้วย ยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี้ละ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
Omakase deal 1,599
เมนูเด็ด:Yuzu Juice

Omakase deal 1,599 บาท​ 12 คำ นั่งที่​ counter bar รอบนึงรับได้​ 10 ที่​ จะเป็นบริเวณเปิด​ รวมกับโต๊ะนั่งปกติ​ แต่เสียงในร้านไม่ดังเลยไม่รบกวนใดๆ วัตถุดิบ​ดีพอประมาณ​ กุ้งหวานอร่อยที่สุด​ ส่วนทูน่าส่วนต่างๆก็ดี​ แต่ยังไม่ที่สุด​เทียบกับโอมากาเสะร้านอื่นที่เคยทานมาในราคาดีล​ 1,599 เหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มต้องสั่งเพิ่ม​ Yuzu​ juice ก็อร่อยดี​ แต่ถ้า​ yuzu​ soda จะซ่าไปซักหน่อย มีลานจอดรดในบร...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เซ็ต wongnai คุ้มอภิมหาคุ้ม จ่ายน้อย ได้ ม๊ากกกกกกก ซูชิ 5 ได้ 10 เมนดิช ขนม appetizer เอ้อเหออยู่ครบบบ💎💞💟💌
เมนูเด็ด:เซ็ตข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมาและซูชิ

ป ชวนชิม : Omakase Ten - กับดีล Wongnai จ่ายไม่ถึง 1500 ได้ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิม่านุ่มๆพร้อมซูชิ และ ขนมหวาน ตามใจเชฟ-โดนใจฉัน ทานกันคุ้มๆ💗 มาซะที สอยดีลนี้มานานโคตร รอจนลืม ดีนะที่ wongnai ส่ง message มาเตือน เลื่อนไปมาจนได้มาวันนี้ ดีลนี้ราคาเต็ม 1599 สอยมาในราคาลด เหลือ 1411.52 บาท 💢อาหาร : 💛appetizer : เมนูในเซ็ตที่ list ไว้ 💜ไข่ตุ๋นไข่ปลาแซลมอน (ไม่ได้) 💜ซุปโอซุย (ได้) แต่ไม่ได้กินเมน...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 มี.ค. 2019

Set อาหารอร่อยสุดคุ้ม จาก BRW 2019 ไปด่วนนน

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาลิ้มลองโอมากาเสะครั้งแรกในชีวิต

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ได้มีโอกาสได้ลองทานโอมากาเสะ จึงยังไม่มีข้อเปรียบเทียบกับโอมากาเสะร้านไหนหรือคอร์สไหนได้เลย ภาพรวมคือว้าวเกือบทุกเมนูเลย เพราะรสชาติกับรสสัมผัสที่ได้รับ ไม่เคยเจอมาก่อน เมนูที่ได้ทานมีตาม list ด้านล่างดังนี้ - มาได - คัมปาจิ - ครีบปลากระเบนกับปลาทราย - อากามิ - ขาปูทาราบะ - ทามะเอบิ - ชูโทโร - อูนิ - อานาโงะ - มากูโระโรล - ข้าวหน้าเนื้อ - ไข่หวาน - ซุปปลา - ไอศกรีมส...

อ่านต่อ »
มาไดคัมปาจิอากามิ

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆบนถนนสาทร ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ไข่หวาน, ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมะ, ไอศรีมยูสุ

ซื้อดีลวงในแล้วติดช่วงโควิด เพิ่งได้มากิน เป็นชุดข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมาและซูชิ ราคา 1,599 บาท จัดให้นั่งเคาน์เตอร์ เหมือนมานั่งกินโอมากาเสะ เลย ปริมาณอาหารเหมาะกับคนทานน้อยอย่างเรา อร่อยทุกอย่าง 👍🏻 เริ่มด้วยไข่ตุ๋นไข่ปลาแซลมอน นุ่มๆ กรุ่ปๆ เสริฟตามมาด้วยซูชิ ที่เหมือนแบบกินโอมากาเสะ มีโรยหน้าด้วยเครื่องปรุงที่ช่วยเรียกรสชาติ อย่าง ไข่ปลาคาเวียร์ เห็ดทรัฟเฟิล ปิดซูชิก้วยไข่หวานที่เหมือนเนื้อเห...

อ่านต่อ »
Tenyuu GrandTenyuu GrandTenyuu Grand

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

25 Degrees Bangkok
Ad ·
25 Degrees Bangkok
เซตเบอร์เกอร์สุดพรีเมียม จัดให้เต็มอิ่ม ท่ามกลางบรรยากาศในโรงแรมหรู
4.2
320 รีวิว฿฿฿
Omakase Ten
Ad ·
Omakase Ten
มื้อสุดพิเศษ! โอมากาเสะ 12 คำ ที่ปั้นจากเชฟผู้ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี
4.1
58 รีวิว฿฿฿฿฿