Met Cafe 168 (เมท คาเฟ่)

ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 1 มิ.ย. 2021 เวลา 10:30

รีวิว Met Cafe 168

1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย คุณภาพดี บรรยากาศก็ดีค่ะ

Met Cafe เป็นร้านที่น่าสนใจอีกร้านในซอยทองหล่อ ซึ่งเล็งมานานและเพิ่งมีโอกาสได้ชวนที่บ้านแวะไปชิมมาเมื่อเร็วๆนี้ค่ะ # ที่ตั้ง # ร้านตั้งอยู่ริมถนนในซอยทองหล่อ ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลียน ร้านมี 2 ชั้น ชั้นช่างเป็นส่วนร้านอาหาร ด้านบนเป็นร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์ Metta ของคุณเจ้าของร้าน ภายในร้านตกแต่งสวยน่านั่งออกไปทางสไตล์ฝรั่ง มีมุมให้เลือหนั่งหลายมุมและมีห้องส่วนตัว 1 ห้องค่ะ เมนูอาหารจะเป็นแนวนานาชาติสไตล์โฮมเมด มีทั้งฝรั่ง ฟิวชั่น ไทย ซึ่งปรุงอย่างพิถีพิถันและเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ชอบที่แม้จะคนเยอะแต่อาหารก็ออกเร็วดีค่ะ # เมนูที่ทาน # - Complimentary Bread เป็นขนมปังโฮมเมดเสิร์ฟอุ่นๆพร้อมเนยปรุงรส ขนมปังกรอบนอกนุ่มในเค็มนิดๆอร่อยมาก สามารถขอเติมได้ และถ้าติดใจก็มีให้ซื้อกลับด้วยค่ะ - French Onion Soup ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศสรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาร้อนๆพร้อมบาแกตอบชีสยืดๆ เวลาทานต้องระวังหน่อยเพราะร้อนมากค่ะ - Lobster Bisque ซุปลอปสเตอร์พร้อมเนื้อลอปสเตอร์ - Truffle Mushroom Soup ซุปเห็ดข้นพร้อมน้ำมันทรัฟเฟิลเพิ่มความหอม - Pit Stop Pita แป้งพิต้าอบกรอบหน้าเบคอนบิท พาร์เมซานชีส และผักรอคเกตราดบัลซามิก - Cheessy Wings ปีกไก่ทอดคลุกผงชีส - Ceasar Salad ผักสดกรอบเครืรองครบครันทั้งเบคอน ไข่ต้ม พาร์เมซานชีส และน้ำสลัดซีซาร์โฮมเมด - Mash Potatoes มันบดเนื้อเนียนเนียนเหยาะน้ำมันทรัฟเฟิลเพิ่มความหอม รสจะอ่อนหน่อยแต่หอมเนยดีค่ะ - Oxtail Two Ways สตูว์หางวัวเสิร์ฟพร้อมมันบดและ brussel sprouts หรือกะหล่ำลูกจิ๋วผัด ตัวหางวัวจะนำไปตุ๋นกับเบียร์จนเปื่อยนุ่มไม่เหนียว - Grilled Norwegian Salmon With Pesto Roasted Vegetables แซลมอลย่างกับซอสเพสโต้และผักย่างหลากชนิด แซลมอลชิ้นใหญ่ย่างมาได้ดี หนังกรอบกริ๊บเลยค่ะ - Confit De Canard A La Dolce Vita Duck confit เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ บีทรูทดอง และแยมแครนเบอรี่ - Devil's Dark Ice Cream - Yummy Rum Ice Cream ไอศครีมที่นี่เป็นโฮมเมด ใช้วัตถุดิบดีเนื้อเหนียว รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานทานเยอะๆอาจหวานหน่อยค่ะ - Lemon Gone Wild เลมอนเมอร์แรงก์ชีสทาร์ต เนื้อเป็นชีสเค้กรสเลมอนผสมผิวเลมอนรสเปรี้ยวอมหวาน ฐานเป็นแครกเกอร์บดไม่กรอบ หน้าเมอร์แรงก์ให้มาเยอะรสค่อนข้างหวาน - Apple Croustade แอปเปิ้ลคาราเมลชิ้นบางเรียงเป็นวงสวยงาม ทานพร้อมไอศครีมเลือกรสได้ตามชอบในกระทงแป้งฟิโลอบกรอบ - English Sticky Toffee Pudding พุดดิ้งอินทผาลัมท้อปด้วยคาราเมลอัลมอนด์และแผ่นคาราเมลกรอบ น่าสนใจตรงทานคู่ซอสมัทฉะแทนซอสคาราเมลแบบร้านอื่น รสชาติตัวพุดดิ้งนุ่มร่วนนิดๆค่อนข้างหวาน ซอสมัทฉะไม่หวานจัดขมนิดๆช่วยลดความหวานและเพิ่มความชุ่มฉ่ำของพุดดิ้งได้ดี แต่ส่วนตัวยังคุ้นกับซอสคาราเมลมากกว่า อัลมอนด์คาราเมลอร่อยกรุบกรอบดีค่ะ โดยรวมครั้งนี้ทุกคนค่อนข้างประทับใจกับอาหารนะคะ ถึงแม้จะแอบถูกใจของคาวมากกว่าของหวาน แต่ก็ถือว่าทำได้ดี บรรยากาศดี บริการก็ดีค่ะ


52 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Romantic Dinner
เมนูเด็ด:Caesar Salad, Grill Salmon Spagetti

ร้านน่ารัก บรรยากาศดีที่นั่งเยอะ ตกแต่ง theme สีน้ำเงินขาว ร้านติดริมถนน มี2ชั้น ชั้น2 ขายเสื้อผ้า เมนูขนมมีน้อยไปหน่อย มีพวกเค้กและไอศรีม แต่เราไม่ได้ลอง อาหารอร่อย สั่ง grill salmon spagetti โอ้แบบรสชาติมันเข้ากันมากกับน้ำจิ้มซีฟูด น้ำสลัดcaesar ก็อร่อย แปลกใจมากอาหารรสชาติดีขนาดนี้ วันศุกร์เย็นไม่มีแขกเลย โต๊ะเราโต๊ะเดียว

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารในร้านเสื้อผ้าอีกทีที่มีเสื้อป้าสวยเก๋ๆให้เลือกซื้อ อาหารอร่อยเฉียบ
เมนูเด็ด:แองเจิลแฮร์กุ้งสับพริกขี้หนู, สปาเกตตี้แซลม่อนย่าง, Salted Caramel Red Velvet Cake (S), Duck Confit Baby Spinach Salad

ร้านครเฟ่ที่เข้าของเป็นสไตล์ลิส ชั้นบนเป็นร้านขายสินค้าของตัวเองที่ออกแบบ ด้านล่างเป็นร้านอาหาร อยากจะบอกว่าตกแต่งสวยงามไม่พ้กับร้านข้างบน อาหารรสขาติดีมาก อร่อยเลยแหละ ร้านนี้คือดีงามทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่การจัดแต่ง และเมนูอาหาร

ดูเพิ่มเติม »
Met Cafe 168
Met Cafe 168
Met Cafe 168
Met Cafe 168

5 Likes0 Comment
Share
18 พ.ย. 2018
photo
SPONSORED REVIEW
1 check-in
Quality Review
Met Cafe ร้านอาหารบรรยากาศสบายย่านทองหล่อ
เมนูเด็ด:บานาน่าอัพไซด์ดาวน์, Complimentary bread, French Onion Soup, Spicy Angel Hair Pasta with Crab, Apple Croustade, Yummy Rum Ice Cream, Salted Caramel Ice Cream, Devil's Dark Ice Cream, ไก่ย่างอาฟริกัน สะโพกคู่

รีวิวนี้เป็นกิจกรรมนักทดลองรีวิวที่เราได้มีโอกาสเข้าร่วมกับทางพันทิปเมื่อวันที่ 17/11/61 ขอบคุณทางทีมงานพันทิปที่ให้โอกาสมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ และขอบคุณทางร้าน Met Cafe สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น การบริการที่ดีและเป็นกันเอง ตลอดจนอาหารอร่อยๆ ค่ะ บรรยากาศของร้านให้ความรู้สึกเหมือนไปทานข้าวที่บ้านเพื่อนมากกว่าร้านอาหาร การจัดโต๊ะและบรรยากาศร้านให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยค่ะ ชั้น...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดีมากกกก อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:บานาน่าอัพไซด์ดาวน์, Bouillabaisse ราคา 550 บาท++ , Moroccan style grilled aubergine salad ราคา 320 บาท++, Arugula salad with Italian sausage ราคา 320 บาท++, Wing of angles ราคา 250 บาท++, แองเจิลแฮร์ผัดพริกกระเทียมและไส้กรอกอิตาเลี่ยน ราคา 280 บาท++, Complimentary bread, Moules Mariniere

เรารู้จักร้านนี้จากป้าชาลี เจ้าของหนังสือพลอยแกมเพชรค่ะ ป้าบอกว่าเพื่อนป้าซึ่งก็คือคุณตุ้ม เมตตาทำอาหารได้อร่อยมาก และกำลังจะเปิดร้านอาหาร​ อ่านเจอปุ๊ปเราก็ไม่พลาดตั้งตารอที่จะมาชิมที่ร้าน Met cafe โดยคุณตุ้มนั้นเป็นดีไซน์เนอร์ของห้องเสื้อ Metta ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านนี่ค่ะ การเดินทางมาร้านนี้ก็ง่ายมาก เพราะว่าตั้งอยู่ในซอยทองหล่อค่ะ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ร้านจะทาสีน้ำเงินสวยสดใ...

อ่านต่อ »
42 Likes10 Comments
Share
4 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้าน Hi End Hybrids อาหารและเสื้อผ้าน่ารักสุดๆ บนถนนทองหล่อ
เมนูเด็ด:Arugula salad with Italian sausage ราคา 320 บาท++, แองเจิลแฮร์ผัดพริกกระเทียมและไส้กรอกอิตาเลี่ยน ราคา 280 บาท++, ลาบเมือง, Angel Hair With Crabs

ร้าน “Met Cafe” บนถนนทองหล่อ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลคามิลเลี่ยนนี้อยู่ใกล้บ้านแต่ไม่ได้ไปลองสักทีจนอ่านรีวิวของ Emmy Poco จึงไปลองดู พบว่าร้านนี้แปลกดีแต่น่ารักสุดๆ เจ้าของ (ขออนุญาตเอ่ยขื่อ) คือคุณเมตตา ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน เป็นเจ้าของ Brand name เสื้อผ้าสุดเท่น่ารักตั้งอยู่ชั้นบน ชั้นล่างเป็นร้านอาหารตกแต่งน่ารักมากๆเช่นเดียวกับ ด้านหน้าเป็นร้านกาแฟให้บริการทุกรูปแบบ ให้คะแนนบรรยากาศในร้านทั้...

อ่านต่อ »
19 Likes4 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Unakichi
Ad ·
Unakichi
ร้านสเปเชียลลิสต์ปลาเรื่องปลาไหลย่าง
4.0
4 รีวิว฿฿฿฿฿
Aoringo Curry Cafe Ekamai Ekamai
Ad ·
Aoringo Curry Cafe EkamaiEkamai
หนึ่งในร้านข้าวแกงกะหรี่เบอร์ต้น ๆ ของกรุงเทพฯ
4.1
19 รีวิว฿฿฿