รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สว่างอรุณ

เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านเนื้อตุ๋นดังย่านโชคชัย 4 (มีหมูตุ๋นขายด้วย) น้ำซุปออกหวานนำ พริกคั่วเองเผ็ดได้ใจ เนื้อตุ๋นนุ่มชิ้นใหญ่ใช้ได้
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

[ซีรี่ย์ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่ได้ลองช่วงที่ผ่านมา: ร้านที่ 3]
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสว่างอรุณเป็นเจ้าดังของย่านโชคชัย 4 ซึ่งถนนเส้นนี้มีหลายร้านเลยที่ได้ Users’ Choice 2018 หลากหลายประเภทอาหารทั้งของคาวของหวาน ผมมีโอกาสผ่านมาติดต่องานละแวกนี้เลยเลี้ยวเข้ามาในซอยนี้แวะทานซะหน่อยครับ

[พิกัดร้าน:]
ร้านตั้งระหว่างโชคชัย 4 ซอย 25 กับ 27 หาที่จอดรถริมฟุตบาทแถวนั้นครับ ทางร้านมีป้ายเตือนว่าสามารถจอดได้ทั้ง 2 ฝั่ง เฉพาะเวลา 9:00-16:00 (ถ้าจำไม่ผิด) ระวังโดนใบสั่งนั่นเอง บรรยากาศในร้านดูสะอาดเรียบร้อยดีครับ เห็นมีติดแอร์เพิ่มไม่ให้นั่งทานแล้วร้อนเกิน

## ร้านนี้มีขายเมนูพวกหมูตุ๋นด้วยครับ แยกหม้อกับเนื้อ

ครั้งนี้ที่มาสั่งเป็น เส้นหมี่น้ำ ชิ้น-สด-เปื่อย มารีวิวทีละส่วน
• ผักของร้านนี้ที่ใส่จะเป็นผักบุ้งใส่มาทั้งใบเลย
• น้ำซุปออกหวานนำชัดเจน (ชิมก่อนปรุง) เข้าใจว่าทำมาเพื่อตัดกับรสเผ็ดของพริกที่ทางร้านเค้าคั่วเองซึ่งลองใส่ดูแล้วเผ็ดจริงๆครับ อย่าใส่เยอะ
• มีโรยกากหมูกรอบๆ (อร่อย) กับกระเทียมเจียวด้วย
• เนื้อต่างๆ ลูกชิ้นเฉยๆ เนื้อสดชิ้นบางเล็กไปน้อย เนื้อตุ๋นอร่อยใช้ได้นุ่มเป็นก้อนๆ เสียอย่างเดียวชามที่ผมได้ออกติดส่วนที่เป็นหนังเหนียวๆเยอะหน่อย แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้

การคิดเงินราคาชามนี้ตอนแรกมีติดใจนิดหน่อย เห็นในบอร์ดป้ายราคาเขียนว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามนึง 40/50/60 บาท ประมาณนี้ ตอนเรียกเก็บเงินเค้าคิด 100 บาทถ้วน ก่อนออกแวบไปมองอีกทีเลยเห็นว่าเค้าเขียนต่อท้ายด้วยลายมือว่าถ้าสั่งเนื้อ 3 อย่างขึ้นไปเค้าจะคิดเป็น 100 บาท เลยเข้าใจครับ ส่วนตัวผมว่าโอเคปริมาณเนื้อตุ๋นที่ใส่ถือว่าเยอะดีและเป็นก้อนไม่ใช่เศษเนื้อครับ


สรุป 3 ดาวครับ ใครชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแวะผ่านมาแถวนี้ลองได้

฿฿
หมี่น้ำชิ้น สด เปื่อย
หมี่น้ำชิ้น สด เปื่อย
แคปหมูบนโต๊ะ
พวงเครื่องปรุง

42 Likes0 Comment
Share