3.8

รีวิว บ้านกระเพรา(หลังกระทรวงสาธารณะสุข)

WinnieTheBhu
15 มี.ค. 2018
อร่อย แซ่บถึงเครื่อง ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดกะเพราหมูชิ้น 60฿, หมูสามชั้นทอด 60฿, ผัดกะเพราเนื้อชิ้น 70฿

เป็นร้าน open air โปร่งๆอยู่แถววัดพุทธปัญญา กับประตู 4-5 สภาการพยาบาล กระทรวงสาธารณสุขค่ะ ใกล้คาร์แคร์ เปิดตั้งแต่ 8 โมงถึงบ่าย 2 มีน้ำเปล่าน้ำแข็ง และซุปผักกาดฟรีบริการตัวเอง เมนูแนะนำที่เจ้าถิ่นพามาวันนี้จัดมา 5 จาน 1. ผัดกะเพราเนื้อชิ้น 70฿ เนื้อไม่เหนียวไม่คาว ผัดเข้ากับกะเพราพริกกระเทียมได้ถึงเครื่องดีมาก อร่อยค่ะ 2. หมูสามชั้นทอด 60฿ เด็ดมาก ทอดได้กรอบไม่มันเยิ้ม รสชาติพอดี จิ้มกับน้ำจิ้มยิ่งอร่อย 3. ผัดกะเพราหมูชิ้น 60฿ ใช้หมูหมัก อร่อยและแซ่บไม่แพ้กะเพราเนื้อ 4. ไข่เจียวหมูสับ 40฿ หนานุ่มดี รสชาติมาตรฐานค่ะ 5. ต้มยำทะเลน้ำข้น 80฿ ได้เยอะ ของค่อนข้างสด กุ้งตัวใหญ่ดี รสชาติโอเคไม่แซ่บมากอาจเพราะเป็นน้ำข้นค่ะ สรุป 4 คน ข้าว 4 จานๆละ 10฿ น้ำ 1 ขวดพั้นช์ 2 (ขวดละ 20) หมดไป 400฿ เป๊ะ หารกันลงตัว มีโอกาสต้องมาจัดอีกแน่ๆ

ผัดกะเพราหมูชิ้น 60฿
หมูสามชั้นทอด 60฿
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ต้มยำทะเลน้ำข้น 80฿
ไข่เจียวหมูสับ 40฿
ผัดกะเพราเนื้อชิ้น 70฿

PookEats
22 ส.ค. 2020
ร้านอาหารตามสั่งฝีมือดี ใกล้กระทรวงสาธารณสุข (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดกะเพราราดข้าว

ขับผ่านมาแถวนี้ เลยแวะลองชิมร้านนี้ตามรีวิวในวงใน พิกัดร้านตรงตามที่ปักหมุดใน google map แม้จะเป็นร้านข้างทาง ไม่ติดแอร์ ไม่ได้ตกแต่งอะไร แต่ก็ดูสะอาดและมีที่จอดรถสะดวก เครื่องพวง พริกน้ำปลาก็ดูสดใหม่ มีกระดาษทิชชูบริการ เมนูก็มีให้เลือกครบตามมาตรฐาน ผัดกะเพรา, ผัดผงกะหรี่, ผัดฉ่า, ผัดน้ำมันหอย, ทอดกระเทียม, ต้มยำ, เป็นต้น ส่วนเนื้อสัตว์สามารถเลือกได้ทั้งหมูสับ, หมูชิ้น, หมูกรอบ, เนื้อสับ, ไก...อ่านต่อ

moeipybara
5 ส.ค. 2020
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
รสชาติให้ผ่าน ปริมาณยังไม่พอเหมาะ ใส่กล่องโฟม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มตับหมู

🍚 ข้าวต้มตับหมู - อร่อยดีค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็รอด ถึงแม้ว่าสั่ง delivery มา ก็ยังร้อนๆสะใจ เอาไว้รับประทานยามป่วย แต่ผักน้อยไปหน่อยค่ะ 🍜 มาม่ากะเพรา - รสชาติดีค่ะ แต่ข้อเสียคือให้มาค่อนข้างน้อย ขนาดผู้หญิงรับประทานหมดกล่องยังไม่อิ่มเลยค่ะ ถ้าให้มาเยอะกว่านี้จะแจ่มมากค่ะ 📦 กล่อง - เนื่องจากสั่งแบบ delivery จึงได้แบบใส่กล่องมา แต่กล่องดันเป็นกล่องโฟม ทั้งๆที่โทษของมันมีมากมายถึงขนาดว่าบางปร...อ่านต่อ

MiNi
8k2.5k23.6k
7 พ.ย. 2019
เมนูเด็ดคือ กะเพรา และหมูทอด

ร้านอาหารตามสั่งข้างรั้วกระทรวงสาธารณสุข ที่ขายดีมาก มีที่จอดรถด้วยนะ ร้านเปิด จันทร์ ถึงศุกร์ เวลา 8.30 น. เที่ยงก็ปิดละ ส่วนเสาร์ จะเปิดหรือไม่ บอกได้เลยว่า แล้วแต่อารมณ์คนขาย เมนูอาหารตามสั่ง จานเดียว ราคา 40-60 บาท เมนูประจำของผมต้องยกให้ผัดกะเพราราดข้าว รสชาติดีเลยทีเดียว ครบรส เผ็ดร้อน จัดจ้าน ส่วนอีกเมนูต้องยกให้หมูทอด เพราะเค้าทอดได้แบบแห้งกำลังดีื เนื้อไม่แข็งเหนียว เด็ดครับ โดยรว...อ่านต่อ

28 ธ.ค. 2017
สีสันดูน่ากินนะ แต่รสชาติน่าจะจัดจ้านได้กว่านี้
BiBimBest
28 พ.ย. 2019
รสชาติอร่อยมาก กี่ครั้งก็ติดใจ

อาหารตามสั่งราคาดี ที่นั่งเยอะ ที่จอดรถเยอะมาก.และรสชาติดีมากๆเลยค่ะ จะกินแต่ละครั้งต้องรีบมาไวๆ เพราะช่วงพักกลางวันคนจะเยอะ และคิวเยอะมาก เรามาเกือบๆเที่ยง คิวก็เยอะมากแล้ว แต่ที่ชอบมากๆเลยคือพี่เจ้าของร้านจะเดินมาบอกที่โต๊ะตลอดว่า รอแปปนะ ใกล้แล้วๆ เหลืออีกกี่คิว คือเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆเลยค่ะ รสชาติดีมากทุกเมนู โดยเฉพาะพวกกะเพราราดข้าว อร่อยมากๆค่ะ ราคา 10/10 รสชาติ 10/10 บริการ 10/10ดูเพิ่มเติม

Moji Jung
12 ก.พ. 2020
อร่อย ได้เยอะ มีที่จอด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพรา

มาตามรีวิวด้วยคำว่ามีที่จอดรถเลย เพราะแถวนั้นหาที่จอดรถยากมากๆ ถ้าไม่มีที่จอดคงไม่ได้กินแน่ ^ ^" ไปถึงร้านใกล้ๆเที่ยง คนยังไม่เยอะมาก อาหารยังไม่ได้หลายโต๊ะ แต่ว่ารอไม่นานเลย สั่งเสร็จเดินไปตักน้ำ ตักน้ำซุปที่มีหม้อวางไว้ให้ตักเอง (อร่อยมากด้วย อิอิ) กลับมาโต๊ะนั่งรอแปบนึงข้าวก็มาแล้ว กะเพราหมูสับราดข้าว ไข่ดาวไม่สุก ได้มาสมใจอยากมากกก หมูเยอะ ข้าวเยอะ ไข่ดาวขอบกรอบๆตรงกลางไม่สุก จานละ 40 บาท ...อ่านต่อ