4.0
77 เรตติ้ง (68 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว Xin Tian Di Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park

photo
chaichuanchim
66.5k1.6k19.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ต.ค. 2012
ดูแล้ว 25
Quality Review
1 ใน 10 สุดยอดร้านติ๋มซำโดยใช้ชวนชิม
เมนูเด็ด: กุ้งทอดครีมสลัดซอสวาซาบิ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง/หอยเชลล์, เต้าหู้เชฟแลม, เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว, เผือกสอดใส้หมูแดง

หลังจากแวบผ่านไปมาอยู่หลายหน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์มาชิมร้านนี้ซะที กว่าจะพาแม่ออกจากบ้านมาทานอาหารนอกบ้าน ต้องใช้เวลาหว่านล้อมอยู่หลายอึดใจทีเดียว แต่แล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะแม่ถึงกับเอ่ยปากชมว่าอร่อยดี ถ้าเปรียบเทียบกับหลายๆแห่งที่เคยไปรีวิวมา Xin Tian Di สามารถแซงบางร้านขึ้นมาติดอยู่ใน 1 ใน Top 10 ของไช้ชวนชิมได้สบายมาก ว่าแล้วคงต้องกลับไปแก้บล็อกของตัวเองซะแล้ว คงจะเหมือนหลายๆ ร้าน Dimsum ทั่วไปที่มีให้เลือกว่าจะทานแบบ Dimsum Buffet Set Menu (ราคาตกอยู่ประมาณ 800-1,000 บาท NET ต่อหัว หลังจากรวม VAT และ Service Charge แล้ว) หรือจะทานแบบ A la carte Menu (ราคาเฉลี่ยตกอยู่ประมาณ 90-100 บาทต่อเข่ง) ถ้าจะให้เทียบง่ายๆ ถ้าคุณคิดว่าคุณมีศักยภาพในการทานเฉลี่ย 9-10 เข่ง/คนขึ้นไป แนะนำให้เลือกแบบ Buffet แต่ถ้าคุณเป็นคนทานไม่จุและต้องการทานอาหารนอก Set Menu แนะนำให้สั่งแบบ A la carte ร้านนี้เขามีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตหลายยี่ห้อ (สลับไปมา) ตอนนี้จ่ายด้วยบัตร CitiBank กิน 2 จ่าย 1 (อันนี้แนะนำให้มาเป็นคู่) ส่วน SCB Platinum & Beyond, Central Card Platinum และ White Card ลด 30% ทั้งเมนู Buffet และ A la carte (หมายเหตุ: โปรดโทรติดต่อสอบถามเงื่อนไขกับร้านอาหารโดยตรง เพราะโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณไปทาน) จากการเลือกทานเมนู A la carte ผมขอแนะนำและวิจารณ์พอเท่าที่จะจำรสชาติได้ดังนี้ครับ เผือกสอดใส้หมูแดง (ต่างจากที่อื่นตรงที่ขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เน้นเผือก สอดใส้หมูแดงเข้าไปทำให้หวานตัดเค็มกำลังดี) เต้าหู้เชฟแลม (เป็น signature menu ของ iron chef เป็นเต้าหู้ทอดหน้าสาหร่าย ราดด้วยซอสน้ำแดงคล้ายซุปเสฉวน อร่อยดี) เนื้อปลาเก๋านึ่งซี้อิ๊ว (เนื้อปลาคำโต สอดใส้กุ้งอยู่ด้านล่าง อร่อยจนตั้งสั่งเบิ้ล) ซาลาเปาใส้หมูแดง (เอามือแบะทานตอนร้อน อร่อยอย่าบอกใครเลย) ฟองเต้าหู้ทอดทรงเครื่อง (ใส้กุ้งจะหนาและนูนกว่าทีือื่น ทานกับบ๊วยเจี่ย เข้ากั๊น เข้ากัน) กุ้งครีมสลัดซอสวาซาบิ (โดยส่วนตัวผมชอบเมนูนี้มาก ไม่มีคำบรรยาย) ฮะเก๋าหอยเชลล์ (ในบรรดาเมนูฮะเก๋าทั้งหลาย แนะนำอันนี้ฮะ) ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบปู (ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ เพราะว่าเนื้อใส้มันแน่นไปหน่อย) ก๋วยเตี๋ยวหลอด (สั่งมาสองจาน หอยเชลล์กับหมูแดง อร่อยทั้งสอง แต่ชอบหมูแดงมากกว่า แป้งนุ่มลิ้นมาก) กุ้งหางหงษ์สามรส (คล้ายกับกุ้งนึ่งแล้วราดซอสพริกกระเทียมมะนาว ผมเฉยๆ นะครับ แต่สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ก็ควรจะจัดไปซักเข่ง) สาหร่ายม้วนกุ้งเลิสรส (จานนี้คล้ายๆกับลูกชิ้นสาหร่ายนึ่งทั่วไป แค่ชิ้นใหญ่และแบนกว่าเท่านั้นเอง) บะหมี่ฮกเกี้ยน (บะหมี่เหลืองผัดปรุงรสใส่กุ้งและเนื้อเป็ดย่าง อร่อยมาก เสียที่น้ำมันมันเยอะไปหน่อย) จริงๆ ทานเยอะกว่านี้ แต่ขอชวนชิมเท่าที่ยังพอยังคุ้นลิ้นจำรสชาติได้อยู่ละกันครับ บรรยากาศโดยรวมโอเค พนักงานดูกระตือรือร้น ขยันเสิร์ฟน้ำกันจัง (เขาคิดราคาค่าน้ำชา เก๊กฮวยร้อนเย็นประมาณหัวละ 100 บาท ไม่รวมในโปรโมชั่นค่าอาหารนะครับ ถ้าสั่งเครื่องดื่มอื่นๆ โปรดเช็คราคาด้วยนะครับเพราะอาจไม่ได้รวมอยู่ใน Set Menu) ไหนๆ ก็ชมมาเลยเถิดขนาดนี้ คราวนี้ผมตัดใจให้ไปเลย 5 ดาว ขอให้รักษามาตรฐานอาหารอย่างนี้ตลอดไป แล้วจะแวะกลับมาชิมกับเพื่อนๆ ขาไดโว ขอให้อิ่มอร่อยกันให้เต็มที่ครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ตามล่า Fine Dining
4384729.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 650
Quality Review
😆 ร้านอาหารจีนเก่าแก่ใจกลางกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Xin Tian Di - ซิน เทียน ตี้ 🍴 Chinese - อาหารจีน 🎗 ซิน เทียน ตี้ เป็นห้องอาหารจีนเก่าแก่ที่อยู่คู่กับคนกรุงเทพมานานนับ 10 ปี ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 22 ของโรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park โดดเด่นด้วยวิวมุมสูงของสวนลุมพินีและตึกระฟ้าในบริเวณใกล้เคียง ภายในห้องรับประทานอาหารถูกจีดแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่ไม่ทิ้งความโอ่อ่าและกว้างขวาง สำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่มหรือครอบครัวทางร้านก็มีห้อ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
7 ส.ค. 2019
ห้องอาหารจีนคุณภาพของเชฟผู้เอาชนะเชฟกระทะเหล็ก
photo
Deaw' Danai Sup'
11.9k2.5k28.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,802
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
อาหารจีนอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารจีนขึ้นชื่ออีกร้านของกทม. อยู่บนโรงแรม Crownd Plaza ชั้น 22 ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง แต่รอบนี้ผมมาสั่งอาหารจานเดียวกลับไปทานที่บ้าน ที่สั่งเป็น ข้าวผัดเนื้อสับ หมี่ผัดทะเลซอส XO ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อ ราคาเฉลี่ยกล่องละประมาณ 330 บาท สั่งสามกล่อง 1,060 บาทถ้วน เมนูอาหารจานเดียวผัดมาดีทุกกล่อง หอมกระทะ ตัวซอส XO ก็ดีดูเพิ่มเติม

photo
Cheun Meun
2k1.3k16.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 2,210
Quality Review
𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐏𝐫𝐞𝐦𝐢𝐮𝐦 𝐃𝐢𝐦 𝐒𝐮𝐦 𝐁𝐮𝐟𝐟𝐞𝐭 อร่อยสุดคุ้มส่งท้ายปี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ, กุ้งหางหงษ์สามรส, หมูทอดซอสพิเศษ, ไก่แช่เหล้า+ยำแมงกะพรุนซอสเอ็กซ์โอ, Deep-fried shrimp paste rolled with bean curd, ซาลาเปาไส้ไหลไข่เค็ม, ฮะเก๋า

กลับมาที่ห้องอาหาร XIN TIAN DI (ซิน เทียน ตี้) อีกครั้ง วันนี้เราจะมาทานติ่มซำบุฟเฟต์กันค่ะ บุฟเฟต์ปกติของห้องอาหารนี้มีเฉพาะมื้อเที่ยงเวลา 11.30-14.30 น. จันทร์-ศุกร์ ท่านละ 750++บาท เสาร์-อาทิตย์ ท่านละ 950++บาท แต่ตอนนี้เค้ามีโปร𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐏𝐫𝐞𝐦𝐢𝐮𝐦 𝐃𝐢𝐦 𝐒𝐮𝐦 𝐁𝐮𝐟𝐟𝐞𝐭 เป็นพรีเมี่ยมติ่มซำใช้วัตถุดิบเริ่ด ๆ อย่างหอยเชลล์ เห็ดทรัฟเฟิล กุ้งลายเสือ ฯลฯ โดยเพิ่มเมนูพรีเมี่ยม 8...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
24 ส.ค. 2016
ห้องอาหารจีนอร่อย ๆ ภายใต้การคุมทัพของเชฟผู้ชนะการแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย
photo
เห็นแก่กิน
895843.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,839
Quality Review
ห้องอาหารจีนที่รสชาติอาหารอร่อยทุกอย่าง เป็ดปักกิ่งคือสุดยอดของที่นี่ ทิ้งไว้เกือบ 2 ชั่วโมงหนังยังกรอบ!!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง

ห้องอาหารซินเทียนตี้ ขอบอกเลยว่าเป็นห้องอาหารที่สุดยอดมากๆ ทั้งรสชาติอาหารและราคา คือไม่แพงจนเกินไป แต่ว่ารสชาติอาหารที่ได้คือระดับภัตตาคารห้าดาว ซึ่งรสชาติก็ห้าดาวตามนั้นจริงๆ ตัวข้าวผัดๆได้แห้งและดีมากๆ ตัวข้าวแยกออกเป็นเม็ดๆ ข้าวไม่เละสัมผัสได้ถึงความเป็นเมล็ดข้าวชัดเจน คือพูกตรงๆเลยว่าไม่มีเมล็ดข้าวอันไหนติดกันเลย เป็ดปักกิ่งทีเด็ดของที่นี่ ตัวละ 1600 บาท หนังกรอบทนทานมากทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงห...อ่านต่อ

photo
birdnok
959660
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 962
Quality Review
มาทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำวันเสาร์กลางวัน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ, ปวยเล้งผัดกระเทียม, ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง, เต้าหู้ซินเทียนตี้, Pan fried turnip pudding, Steamed sticky rice wrapped with lotus leaves, Steamed shrimp and pork dumplings (Siu Mai)

เราไปถึง11:35น.เป็นโต๊ะแรก ซื้อบัตรทานบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมติ่มซำราคา1,000net รวมชาจีน+เก๊กฮวย มาลองทานดูครั้งแรก ไม่รวมเป็ดปักกิ่งน่ะ โดยรวมอาหารรสชาติออกแนวกลมกล่อม กลางๆ ส่วนใหญ่มาทานเป็นครอบครัวมีอาม่า อาเจ็ก อาซ้อประมาณนี้ พนักงานบริการดีแนะนำดี อาหารออกเร็วช่วงแรก พอสั่งเพิ่มอาจช้าเพราะแขกเริ่มเยอะ ถ้ามากัน3ท่านก็จะคุ้มเพราะได้กินหลายอย่างส่วนใหญ่ติ่มซำ1เข่งมี2-3ชิ้น แบ่งๆกันชิม แต่ระวังจะเลี...อ่านต่อ

photo
AeyTarisa✈️
1.7k3363.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 2,891
Quality Review
เป็ดคือดีย์ แนะนำ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Peking Duck 🦆 เป็ดเด็ดมาก แล่มาดีบางไม่ติดมันเลย แป้งที่นี่อร่อยกินแล้วไม่ฝืดคอ ความหนาบางกำลังดี น้ำราดเป็ดยังไม่เท่าไหร่เฉยๆ อาหารอื่นที่นี่ก็หวานนำไป แม้กระทั่งน้ำจิ้มต่างๆ ยกเว้นน้ำจิ้มซีฟู้ด แซบมากๆต้องขอเพิ่ม ติ่มซำเฉยๆ มาทานหลายรอบแล้วที่แนะนำคือปลา รอบที่แล้วสั่งปลาบู่คือดีมาก อีกอย่างคือเป็ดปักกิ่งที่นี่ต้องมาาาจ้า 🥟🍤 #xintiandi #xintiandirestaurant #crownplazabangkok #chinesefood ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Rocket Coffee bar สาทร ซอย 12
Ad ·
Rocket Coffee barSathorn 12
สุขไปทั้งวัน กับคาเฟ่ที่หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ ครบครันอาหารและเบเกอรีโฮมเมด
3.7
122 รีวิว฿฿฿฿
Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน