4.7

รีวิว Anne-Sophie Pic at Le Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ล

Achaya 🐰
19 ธ.ค. 2020
ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับตำนานของเมืองไทย รสชาติละเมียดละไม บริการประทับใจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Discovery Lunch

Le Normandie - ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรม Mandarin Oriental แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานของกรุงเทพฯที่คงความเป็นเลิศในทุกด้านมาโดยตลอด นอกจากจะเป็นร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาแต่แรกเริ่มแล้ว ภายใต้การนำของ Chef Arnaud Dunand-Sauthier ทางร้านก็ได้คว้ารางวัล 2 Michelin Stars จาก Michelin Guide Bangkok ติดต่อกันมาทุกปีตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีล่าสุดคือ 2021 ที่เพิ่งประกาศไปสดๆร้อนๆนี้ด้วย จัดเป็นร้านที่คนชอบอาหารฝรั่งเศสควรต้องหาโอกาสมาลองให้ได้เลยล่ะค่ะ 🔥 Découverte (Discovery Lunch)🔥 เป็นอาหารกลางวัน 4-6 คอร์ส ที่ให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ 12.00 – 14.30 น. (last order 14.00) โดยที่เมนูจะมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามฤดูกาล สำหรับเมนูที่เราทานครั้งนี้จะมีแค่จนถึง 19 ธันวาคม 2563 นี้นะ ✅ [Amuse Bouche] ➡ เปิดฉากมาคำแรกด้วย Parmesan Cheese Cracker กรอบๆหอมๆสอดไส้ด้วย Beaufort mousse ผสม walnut ที่บดผสมมาจนเป็นเนื้อเดียวกันเนียนๆ ทานเพลินกรุบกริบ สั่งเครื่องดื่มมาจิบแกล้มกันได้เลย จากนั้นก็เป็น canape อีก 3 อย่าง จัดวางมาบนกล่อง 2 ชั้น สวยหรูราวกับหีบสมบัติ โดยทางร้านแนะนำให้ทานเรียงลำดับกันตามนี้ค่ะ ➡ คำแรกเป็น Razor Clam หรือหอยหลอดลวก ปรุงรสด้วย Zucchini Puree และมะเขือเทศ รสชาติกลมกล่อมสมดุลไร้ที่ติเลยทีเดียว ➡ คำที่สองเป็นมูสสีเขียวๆซึ่งก็คือ French Herb Sauce แต้ม Egg Yolk Gel ไว้ด้านบน สอดไส้ด้วยปลาไหลรมควันนุ่มๆชิ้นจิ๋ว ดีงามอีกเช่นกัน ➡ คำที่สามเป็นขนมปังแผ่นกลมพอดีคำ ทา Mango Chutney แล้วท็อปด้วย Foie gras โรยผงกาแฟบางๆค่ะ ➡ จานสุดท้ายเป็น Burgundy Escargot ที่ไม่ได้เสิร์ฟแบบราดเนยกระเทียมมาในจานหลุมแบบทั่วๆไป แต่ใช้วิธีปรุงรสแล้วนำไปชุบแป้งทอด เสิร์ฟมาเป็นก้อนกลมพอดีคำกรอบนอกนุ่มในที่มีไส้เป็นหอยทาก escargot หนุบๆ ทานร้อนๆก็ดีใช้ได้เลยล่ะค่ะ ✅ [Bread & Butter] ขนมปังมีให้เลือกทั้ง Baguette, Brioche และ Sourdough เสิร์ฟที่อุณหภูมิห้องไม่ได้อุ่นร้อนห่อผ้ามาแบบบางที่ แต่เนื้อขนมปังดีเลิศมากทุกอย่าง อร่อยจนต้องขอเบิ้ลกันเลย ในส่วนของเนยที่นี่ใช้ของ Bordier มีทั้งเนยจืด เนยเค็ม เนยสาหร่าย และเนยหัวหอม (seasonal) ให้เลือก ชิมแล้วเราชอบเนยหัวหอมมากที่สุดเลย ได้เนยดีๆแบบนี้นี่แค่ทาขนมปังง่ายๆก็ฟินแล้วล่ะค่ะ ✅ [Course I] ➡ Normandie Oyster, Watercress, Sea Buckthorn จานนี้ presentation สวยงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว หอยนางรมจากนอร์มังดีลวกพอสุก ตกแต่งด้วยไข่ปลาคาเวียร์และมูสที่ทำจากลูก Sea Buckthorn วางมาบน Watercress sauce ที่รสชาติประณีตซับซ้อน ได้รสพริกไทยบางๆเสริมความอร่อย ปลื้มปริ่มสุดๆไปเลย ✅ [Course II] ➡ Octopus, Endive, Grape, Shiso หนวดปลาหมึกยักษ์จากมหาสมุทรแอตแลนติก ต้มมานุ่มละมุน วางมาบนจานที่ป้ายด้วย Pickled Shizo Paste สีเขียว ราดซอสครีมข้นที่ทำจากเหล้า Bourbon และไวน์ขาว เคียงด้วยใบ endive ที่ตุ๋นจนนุ่ม มีรสขมหน่อยๆ แต่ทานรวมกันกับองค์ประกอบอื่นๆคือลงตัว แถมด้วยองุ่นผ่าซีก 1 ลูกช่วยตัดรสและเพิ่มความสดชื่น เป็นอีกจานที่ทำให้ประทับใจค่ะ ✅ [Course III & IV] ➡ Red Mullet, Black Garlic, Liquorice ปลา Red Mullet (ปลากระบอก) เนื้อนุ่มฉ่ำ ราดซอสสีดำที่ทำจาก Black Garlic (กระเทียมที่บ่มจนมีสีดำ ทำให้ปราศจากกลิ่นฉุน) และชะเอม ตัดรสเค็มด้วยไส้กรอก Chorizo จากสเปน หั่นเป็นชิ้นจิ๋วๆ อร่อยดีอีกเช่นกัน ➡ Game Bird Pie, Cabbage, Juniper จานปลาว่าดีแล้ว จานนี้เราว่าเด็ดกว่า แป้งพายบางๆทรงโดมสอดไส้เนื้อนกที่สุกกำลังดี นุ่ม และไม่มีกลิ่นสาบใดๆเลย ท็อปด้วย Foie gras หอม-มัน ละลายในปาก ราดซอสรสชาติกลมกล่อมลงตัว เคียงด้วยกะหล่ำปลีที่ตุ๋นในน้ำซุปเป็ดจนนุ่มละมุน ดีงามน้ำตาจิไหล ✅ [Course V – Choice of Delicacies] เป็นคอร์สของหวานที่มีตัวเลือกอยู่ 5 อย่าง เราไปกัน 2 คนก็เลือก 2 จานนี้มาค่ะ ➡ Crêpes Suzette ; Crêpes Suzette Flambéed at Your Table, Vanilla Ice Cream เมนูนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็น signature dessert ของที่นี่ไปแล้ว เพราะน่าจะเป็นไม่กี่ที่ในเมืองไทยที่มาทำ Crêpes Suzette ให้ดูถึงข้างโต๊ะ เคี่ยวน้ำส้ม ใส่น้ำตาล เติมเหล้า แล้ว Flambé จนไฟลุกพรึ่บแบบถูกต้องตามตำราทุกขั้นตอน ไม่มีการลักไก่ใช้แยมส้มสำเร็จรูปแล้วแค่จุดไฟโชว์อย่างที่หลายๆร้านชอบทำกันแน่นอน รสชาติ Crêpes Suzette ที่นี่จึงอมหวานอมเปรี้ยวกำลังดี แป้งเครปเนื้อนุ่ม ดูดซับน้ำซอสส้มจนฉ่ำ ทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมดรสวานิลลาเข้ากันสุดๆเลย ➡ Caramel Mille-Feuille เป็น Mille-Feuille ที่พรีเซนต์มาแบบเรียงเป็นแนวนอนเก๋ๆ แป้ง pastry กรอบกริ๊บ มีเคลือบน้ำตาลบางๆ แฝงรสเกลือมาเพียงเล็กน้อย ไส้เป็นไอศกรีมวานิลลา เคียงด้วยครีมสดราดซอสคาราเมลเข้มข้น จัดเป็น Mille-Feuille ที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมาเลยล่ะค่ะ ✅ [Coffee or Tea] มีรวมให้ใน Lunch Set อยู่แล้ว เราเลือกเป็นกาแฟดำ Long Black เบลนด์กลมกล่อม หอมเข้ม ดีใช้ได้เลยนะ ✅ [Petit Fours] ➡ Parisian Flan พายไส้ครีมคัสตาร์ดที่เบิร์นด้านบนมาพอเป็นรอยไหม้หอมๆ ทานกับกาแฟก็เพลินดีค่ะ ➡ Artisanal Chocolate Bon Bon ใส่กล่องมาให้เลือกละลานตา เราเลือกไส้ Tonka Bean, Hazel Nut, Lemon Cream และ 70% Dark Chocolate อร่อยถูกใจทุกชิ้นเลย 🎁 [ของแถมกลับบ้าน] ตามธรรมเนียมของที่นี่ พนักงานจะเตรียมขนมใส่ถุงเล็กๆไว้มอบให้ลูกค้านำกลับบ้านหลังทานเสร็จ สำหรับครั้งที่ไปนี้เป็น Kouign-Amann ขนมจากแคว้น Brittany ที่เป็น pastry ซ้อนกันเป็นชั้นๆ กรอบๆหอมเนย ผิวนอกโรยน้ำตาล ทานเพลินดีจริงๆ ในภาพรวม Le Normandie ก็ยังรักษามาตรฐานได้ดีสมกับชื่อเสียง อาหารประณีต โชว์ทักษะฝีมือได้ซับซ้อน รสชาติละมุนละไม บรรยากาศงดงาม บริการดีเลิศ ไม่ใช่แค่ไร้ที่ติแต่ดีเกินความคาดหวังได้ตลอด ราคาสูงตามคุณภาพ จะมาจัดมื้อประทับใจในโอกาสพิเศษต่างๆ หรือจะให้รางวัลตัวเองเป็นครั้งคราวก็เหมาะค่ะ

3 Course Lunch
chocolate ปิดท้าย
chocolate ปิดท้าย
10 พ.ค. 2018
สัมผัสความหรูหรางดงามเหนือกาลเวลา กับตำนานร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ Haute Cuisine ที่ Le Normandie

Grace
424879k
23 ก.ย. 2025
Anne-Sophie Pic At Le Normandie
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: BRITTANY BLUE LOBSTER

💚🧡💙❤🥰 #WesternSPL 🥳Grand Opening ที่รอคอย Anne-Sophie Pic at Le Normandie🇫🇷 เมื่อวานไปงานเปิดตัว Anne-Sophie Pic at Le Normandie ที่โรงแรม Mandarin Oriental มาค่า🥰 ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหาร French Fine Dine ที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงเทพเลยค่ะ☺️ อาจเคยเป็นร้านออกเดทของรุ่นคุณพ่อคุณแม่ เชื่อว่าปัจจุบันหลายบ้านยกให้เป็นร้านโปรดของครอบครัวค่า😍 กลับมาเปิดใหม่ในครั้งนี้ นำทีมโดยเชฟ ...อ่านต่อ

24 ม.ค. 2025
Lovely Lunch at Le Normandie อาหารฝรั่งเศสร้านโปรดในดวงใจ มาทานก่อน Renovate
Supphawat
9 มี.ค. 2023
บรรยากาศดี บริการดีมากครับ อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

สถานที่ : ร้านตั้งอยู่ที่โรงแรม Mandarin Oriental ครับ ที่จอดรถ : ตึกจอดรถของโรงแรม(เก่าไปนิดนึง) บรรยากาศ : ดีมากๆครับ ชอบมาก การบริการ : ดีงามมาก รสชาติ : อาหารอร่อย ลอง lunch set ดู ประทับใจ รอบหน้าจะลองแบบ 7 course ครับ เมนูที่ชอบ : อร่อยทุกอย่าง ราคา : ด้วยบรรยากาศ อาหารและการบริการ ผมว่าไม่แพงเลยสำหรับร้านนี้ สรุป : มาลองทานดูครับดูเพิ่มเติม

Finedine_hunter
462021.7k
3 ต.ค. 2022
เมนูใหม่ ดีงามมากๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Le Normandie by Alain Roux กลับมาทานรอบนี้เปลี่ยนเมนูใหม่หมดเลย ยกเว้น ตัว Blue Lobster Signature ที่ยังคงมีอยู่ และแอบรู้สึกว่าอร่อยขึ้นด้วย รอบนี้ชอบหลายจานเลย ได้ลองวัตถุดิบ ที่ไม่เคยลองหลายตัวเลย ทั้งกบและกระต่าย สรุปชอบทั้งคู่ ส่วนการบริการก็ดีเหมือนเดิม ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีมาตรฐานค่อนข้างสูงเลย มากลางวันเห็นวิวแม่น้ำชัดๆเลย แล้วก็ถ้าแจ้งว่าเป็น MO member จะมีอาหารเพิ่มให้อีกจานนึงด้ว...อ่านต่อ

10 พ.ค. 2022
เชฟAlain Roux มาไทย
Elephant Like to Eat
25 ก.ย. 2022
ร้าน Michalin 2 stars ในโรงแรมหรูริมแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

อีกร้านดังในโรงแรม Mandarin Oriental เหมาะกับการมา date เป็นอย่างมาก อาหารของที่นี้ทำรสชาติทานง่ายดีมากครับ รวมถึงจัดเต็ม course อาหารมาแบบที่เรียกว่า อิ่มจุกแน่นอนเมื่อจบ course เป็นอีกประสบการณ์ดีๆที่ควรค่าแก่การมาลองมากครับดูเพิ่มเติม

Linda Lek
21 มิ.ย. 2022
Superb Services and Wonderful Meals

สมกับเป็นร้านอาหารมิชลินระดับโลกทั้งรสชาติอาหารและบริการ ปกติเป็นคนไม่ชอบฟัวกราเพราะเลี่ยน แต่ของทีีนี่อร่อยมาก ไม่สุกเกิน ไม่รู้สึกเลี่ยน เนื้อลูกวัวนุ่มไม่เหม็นสาบ ขนมปังSourdough, brioche และขนมหวานก็อร่อยค่ะ คุ้มค่าที่ได้มาลองครั้งหนึ่งในชีวิตดูเพิ่มเติม

Jazzyrain
24 ม.ค. 2022
ดินเนอร์เก็บดาวที่ Le Normandie
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Wine Paring

ในที่สุดก็ถึงฤกษ์ dinner ที่ Le Normandie ค่ะ หลังจากที่จองไว้เมื่อเดือนพฤษภาปีที่แล้ว แล้วก็ล็อคดาวน์ปิดร้านยาวๆ พอร้านกลับมาเปิดด้วยเชฟใหม่ คิวก็ยาวเหยียดแบบที่คนถือเวาเชอร์ไม่ทันตั้งตัว เมื่อมาทั้งที เราก็จัด 8-course + wine pairing + add on cheese ไปเลยค่ะ 🥂เริ่มจาก welcome champagne แก้วละ 1,800 😵‍💫 อันนี้พลาดเอง ควรเก็บท้องไว้ pairing ก็พอนะ 🦪 เริ่มจาก Amouse bouche 2 คำ ตามด้วย ...อ่านต่อ

Hansa river house Song Wat
Hansa river houseSong Wat
ร้านอาหารไทยริมน้ำย่านทรงวาด บรรยากาศดี วิวเจ้าพระยาสวย เมนูครบครัน
฿฿