4.1
217 เรตติ้ง (191 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
เปิดอยู่จนถึง 16:30

รีวิว ยกเข่ง

photo
chai971
3891.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 772
Quality Review
มาสุราษฎร์ธานีต้องมาทานโล่งโต้ง ผักบุ้งไต่ราว ก๋วยจั๊บน้ำข้น ขนมหวาน อร่อยท้าให้มาลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทับทิมมะพร้าวกะทิ, โล่งโต้ง, ก๋วยจั๊บพะโล้ (น้ำข้น) & โล่งโต้ง, ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เครื่องใน, ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เครืองใน, ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ

ร้านเก่าแก่สุราษฎร์ธานี เปิดมานาน คนพื้นที่และนักท่องเที่ยวนิยมมาทาน ทางร้านขาย โล่งโต้ง ก๋วยจั๊บน้ำข้น ผักบุ้งไต่ราว ไส้หมู(ตือฮวนเกี้ยมาฉาย) ขนมหวาน ทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิ ข้าวเหนียวทุเรียน ลอดช่อง ข้าวเหนียวดำ สาคูมะพร้าวอ่อน เต้าส่วน มาทานแนะนำ ให้ไปหยิบเมนูมาเลือกสั่ง จดเบอร์โต๊ะ ยื่นเมนูให้พนักงาน รอ ถ้าไม่อยากรอนานให้มาบ่ายคนจะไม่เยอะ มาร้านนี้ขอบอกเลยว่าโคตรชอบพี่พนักงานคนหนึ่งในร้าน เสียงดีงฟังชัด คิดเลขเร็ว เมนูที่ไปทาน โล่งโต้ง ก๋วยจั๊บน้ำข้น ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ -ก๋วยจั๊บน้ำข้น เส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่นเส้นสวยไม่เละ น้ำซุปหอมเครื่องเทศไม่ฉุน น้ำซุปออกหวานเค็มหอม มีรสชาติ -โล่งโต้ง คื้อเส้นหมี่น้ำใส่กระดูกหมู ทอดมันปั้นลูกเล็ก หมูแดง น้ำซุปใสอร่อยแบบเช็งเช็ง กระดูกหมูเปื่อยนุ่มเนื้อไม่เละ ทำให้มีtexture ให้ได้เคี้ยว -ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ ทับทิมกรอบสดใหม่ชิ้นใหญ่ มะพร้าวกะทินุ่นไม่แข็งน้ำกะทิหอม ส่วนตัวหวานไปหน่อย มาสุราษฎร์ธานีลองแวะมาทานกันครับ อร่อยไม่พูดเยอะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เครื่องใน
โล่งโต้ง
อื่นๆ
โล่งโต้ง
ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เครืองใน
โล่งโต้ง
โล่งโต้ง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Sornswan
6.6k6068.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ต.ค. 2023
ดูแล้ว 784
Quality Review
ร้าน local เมนูเด็ดๆ ที่ควรลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บ, ผักบุ้งไต่ราว, โล่งโต้ง

มาสุราษทั้งที จะพลาดได้ยังไง กับร้านดังยกเข่ง ที่แนะนำให้มาลองเลยค่ะ ด้วยชื่อเมนูที่ไม่คุ้นหู แต่รสชาติว้าวมาก โล่งโต้ง : เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ สูตรของทางร้านที่ใส่ของทอด กุ้ง หมู รสชาติน้ำซุปเด็ดมากค่ะ ผักบุ้งไต่ราว : เมนูนี้คล้ายเส้นหมี่แห้ง จะมีราดด้วยน้ำจิ้ม สูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆค่ะ ไม่เผ็ด มีผักบุ้งหั่น ถั่วงอก คลุกให้เข้ากัน อร่อยดีค่ะ ก๋วยจั๊บ : เมนูเด็ดที่อยากให้...อ่านต่อ

photo
💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
611.2k16.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 1,700
Quality Review
ยกเข่ง​ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งไต่ราว, โล่งโต้ง

ร้านอาหารจานเดียวที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านของเมืองสุราษฎร์ธานี​ ฝัั่งอยู่ซอยเดียวกับศาลเจ้า( ใกล้ๆกับซอยตลาดนัดศาลเจ้าในช่วงเย็น)​  สามารถจอดรถได้ที่ริมถนน 2 ฝั่ง ภายในร้านมีเมนู ที่หาทานได้เฉพาะแถบนี้เท่านั้นวันที่ไปซื้อเป็นแบบใส่ถุงทางร้านใส่ในถ้วยมาด้วย นำมาประกอบร่างกันตอนทานคลุกเคล้าให้เข้ากันอร่อยไม่เปลี่ยนเลย ร้านนี้ลูกค้าค่อนข้างแน่นควรไปทานตอนที่ยังไม่หิวมากนักเพราะอาจจะต้องรอโต๊ะแ...อ่านต่อ

photo
❤️ วิ บาก พอยัง ❤️
1.4k2.1k21.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 1,652
Quality Review
ผักบุ้ง โล่งโต้ง ก๋วยจั๊บที่อร่อยมาก รวมมิตรหอมไม่หวาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บ, รวมมิตร, หมูสะเต๊ะ, ข้าวเหนียวทุเรียน, ผักบุ้งไต่ราว, โล่งโต้ง, เส้นหมี่ก๋วยจั๊บ

ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านสุดอร่อยประจำบ้านดอน ตวามอร่อยของบ้านเกิด ที่กินได้ไม่เบื่อ เกิดมาก็ได้กินร้านนี้แล้ว รสชาติฝีมือไม่เคยตก ไม่เคยเพี้ยน อร่อยอมตะ ยั่งยืน ไม่เคยผิดหวังเลย ความอร่อยที่คุ้นเคยรสไม่เปลี่ยนเลย ร้านเปิด 11.30 -15.30 คนเยอะหน่อย ปต่รอไม่นาน ร้านทำไว สั่งหมูสะเต๊ะ ขนมหวานกินเล่นเพลินๆ ยกเข่งมีดีครบ อร่อยทุกอย่างค่ะ เส้นหมี่ก๋วยจั๊บ โล้งโต้ง ก๋วยจั๊บผักบุ้งไต่ราว ขนมหวาน อร่อยท...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ธ.ค. 2021
ร้านเด็ดแห้งบ้านดอนผักบุ้งไต่ราวรสเด็ด โล่งโต้งกลมกล่อม รวมมิตรทรงเสน่ห์
photo
SantOs
161821.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 1,514
Quality Review
กินตามรีวิว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

รอคิวสักพักนึง มาคนเดียวเลยได้คิวไว สั่งโล่งโต้ง กับก๋วยจั๊บ กินก๋วยจั๊บก่อน เส้นนุ่มหนึบหนา เนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายไม่เหม็น น้ำซุปหวาน หวานไปไม่ถนัด ช้อนกินแต่เส้นกับเนื้อ น้ำซดไม่ไหว โล่งโต้ง ได้เส้นหมี่มาแน่นชามกับเครื่อง ชามนี้ไม่เข้าใจความอร่อย อธิบายไม่ถูก น้ำซุปรสธรรมดามากๆ นึกถึงกินก๋วยเตี๋ยวโรงเรียน เบ็ดเสร็จ 2 อย่าง 100บาท ไปกินอย่างอื่นต่อดีกว่าดูเพิ่มเติม

photo
Khun_Aom
1.9k3.3k22.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 992
Quality Review
โล้งโต้ง อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมะม่วง, โล่งโต้ง

แวะหาอะไรทานในสุราษฎร์ละแวกตลาดศาลเจ้า แต่มาเร็วไปแม่ค้า พ่อค้าในตลาดพึ่งเริ่มตั้งร้าน เลยเดินลัดเลาะมาที่ร้านยกเข่ง ตั้งใจจะมาทานโล้งโต้ง เดินเข้าร้านมองหาโต๊ะว่าง นั่งแล้วสั่งอาหารได้เลย โล่งโต้งธรรมดา 1 ชาม หมี่หุ้นลวกมาดีมากนุ่ม กระดูกหมูเปื่อยนุ่ม เต้าหู้ หมูแดง ลูกชิ้นกุ้ง ดี น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยเหมือนเดิม ซื้อข้าวเหนียวมะม่วงกลับอีกหนึ่งกล่องดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
23 พ.ค. 2015
ยกเข่ง โล้งโต้ง

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เลิศหมูกระทะ
Ad ·
เลิศหมูกระทะ
หมูกระทะห้องแอร์สุราษฎร์ฯ วัตถุดิบพรีเมียม น้ำจิ้มรสเด็ด ราคาย่อมเยาว์
Synth สินธุ์ สินธุ์
Ad ·
Synth สินธุ์สุราษฎร์ธานี
Fine Dining เมืองสุราษฎร์ เปิดประสบการณ์เมนูอาหารใต้ในบรรยากาศสุดฟิน
1 รีวิว
฿฿฿฿