รีวิวร้าน ยิ้มยิ้มภัตตาคาร

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
หนึ่งในตำนานภัตตาคารจีนย่านไชน่าทาว์น
เมนูเด็ด: แฮ่กึ้นสด, กระเพาะปลา, หมูหัน, ขนมจีบ, อีหมี่, หัวปลาหม้อไฟเผือกวันนี้มาเลี้ยงญาติจากเมืองจีนที่พักโรงแรมย่านเยาวราช เลยเลือกร้านที่เก่าแก่อย่าง ยิ้ม ยิ้ม ที่ตั้งร้านนี้มันแปลกมาก คืออยู่ชั้น 2 ของเขาภัตตาคารมีชื่ออีกร้านหนึ่ง ทางเข้าก็เล็ก ถ้าดูทำเลก็ต้องบอกว่าไม่ดีเท่าไร แต่เพราะฝีมือ เขาอยู่มาได้อย่างยาวนาน อาหารวันนี้จัดเต็ม เริ่มจากขนมจีบและแฮ่กึ้น จานใหญ่มาก น่าจะจานละ 20 ลูก อร่อยทั้งคู่โดยเฉพาะแฮ่กึ้งทอดได้ผิวกรอบไส้กุ้งนุ่มเด่ง ตามด้วยจานประกอบอย่างกระเพาะปลาน้ำแดง เนื้อเก้งผัดคื่นช่าย หอยทอด ส่วนจานไฮไลท์ก็มี ฮื่อแซ (ผ้าดิบแบบจีน) ใช้ปลาจีนผึ่งลมจนแห้ง แร่บาง ๆ โรยงา ทานคู่น้ำจิ้มหวานถั่วลิสงพริกเผาเคียงผักหลายอย่าง หลายคนชอบ แต่บางคนก็ว่าน้ำจิ้มมันแรงจนไม่ได้รสปลา ต่อมาเป็นหมูหัน อันนี้ย่างได้ดีพอใช้ ถ้ากรอบขึ้นอีกหน่อยจะดีมาก การแล่ก็ทำได้สมบูรณ์แบบ หนังไม่มีมันติดเลย อีหมี่เป็นอีกเมนูขึ้นชื่อ เส้นหมี่ภายในน่มมากเหมือนเส้นลวกใหม่แต่ภายนอกทอดกรอบ โรยน้ำตาลทรายและซอสเปรียวก็อร่อยดี ยังมีหัวปลาต้มเผือกหม้อไฟรสชาติอร่อย ซุปผสมผสานรสชาติของปลา เผือก และต้นหอมผัด ทั้งหมด 10 อย่าง 7500 ถือว่าย่อมเยาว์มาก บรรยากาศร้านออกแนวตามใจเจ้าของ จะมาทานก็ต้องสนใจแต่อาหารเท่านั้น
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 พ.ค. 2017
฿฿฿
กล่องป้ายหน้าร้าน
ร้านนี้อยู่ชั้น 2 ทางเข้าเป็นช่องตรงหัวมุมถนน ค่อยข้างเล็ก
เนื่องจากด้านล่างเป็นภัตตาคารอีกเจ้าหนึ่ง จึงมีแค่บันไดขึ้นชั้น 2 เขาก็ใส่เก้าอี
อีหมี่ดูเส้นภายใน มันยังนุ่มอยู่เลย เหมือนเพ่งลวกมา
1 Like0 Comment9 พ.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารจีน ร้านแรกๆในถนนเยาวราชอายุกว่า100ปี
เมนูเด็ด: ปลาฉิกขักนึ่งบ๊วย, ฮื่อแซ ปลาดิบจีน, หัวปลาหม้อไฟเผือกวันนี้มาทานร้านอาหารจีนตำนานอีก1ร้าน เรียกว่าเป็นร้านต้นๆที่เปิดตรงถนนเยาวราชก็ว่าได้ ชื่อร้านว่ายิ้มยิ้ม (เชีย เชี่ย) 笑笑 โดยร้านเปิดมานานมากกว่า100ปีแล้ว วันที่เราไปทานอากง(อายุกว่า80ปี)เจ้าของร้านมาคุยด้วยบอกร้านนี้สืบทอดมาจากร้านของคุณพ่ออากงอีกที ปัจจุบันรุ่นหลานอากงมาสานต่อ เรียกได้ว่า3ช่วงชีวิตคนเลย ไม่น่าแปลกใจที่คนมาทานส่วนใหญ่มักเป็นลูกค้าประจำ และอายุค่อนข้างเยอะค่ะ
พิกัดร้านอยู่ชั้น2...
อ่านต่อ »
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
42 Likes0 Comment27 พ.ค. 2016
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารจีนแต้จิ้วเก่าแก่ย่านเยาวราช
เมนูเด็ด: หูฉลาม, ปลาดิบจีนร้านอาหารจีนแต้จิ้วเก่าแก่เปืดมานานตั้งอยู่ชั้นสองเหนือร้านตั้งใจอยู่ มีที่ขึ้นสำหรับผู้สูงอายุหรือคนที่ขาไม่ดี สถานที่จอดรถจอดในซอยหน้าร้านหรือไปจอดในวัดจีนฝั่งตรงข้ามร้าน บรรยากาศร้านเก่าเหมือนร้านอาหารโดยทั่วไป พนักงานเสริฟเป็นเด็กใหม่ แต่พนักงานเชียร์อาหารพูดเก่งเป็นกันเอง รสชาดอาหารดี ดูรูปทั้งหมด »
ปลาดิบจีน
แพะตุ่นเย็น
หุฉลามน้ำแดง
2 Likes0 Comment21 ธ.ค. 2015
rating 4
ร้องเรียน
กินอย่างราชา บริการกันเอง
เมนูเด็ด: ขาห่านอบหม้อดิน, ปลาดิบจีนภัตตาคารอาหารยิ้มยิ้ม ทางเข้าเล็กย่านเยาวราช ร้านแอบอยู่บนชั้น 2 ของตึก เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนเป็นภัตตาคารเก่าๆ กลิ่นไอแบบจีนยุคแรกๆ

แป๊ะเจ้าของร้านจะรีบต้อนรับจัดแจงหาโต๊ะให้ทันที รู้สึกอบอุ่นมากๆ แถมมาแนะนำอาหารด้วยตัวเองกันเลย

ไฮไลท์ของทางร้านคือ

ปลาดิบแบบจีนโรยงา กินกับน้ำจิ้มถั่วหวานๆและผักเคียง เสียดายที่มาช้าไปหน่อยเหลือแต่หนังปลาละคะ แต่สามารถนำมาทำเมนูเดียวกันได้

วิธีทาน ให้นำหนังปลา...
อ่านต่อ »
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
หนังปลาแล่แบบจีน
หอยจ๊อ
11 Likes0 Comment4 มิ.ย. 2015
rating 4
ร้องเรียน
เก่าแต่เก๋ามากๆ
เมนูเด็ด: ฮื่อแซร้านยิ้มยิ้มภัตตาคารน่าจะเป็นหนึ่งในร้านมี่เก่าแก่มากร้านนึงในย่านเยาวราช..ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านตั้งใจอยู่...อายุอานามก็น่าจะแก่กว่าเก้าสิบปีได้..ตอนเด็กๆเคยเป็นยังไงตอนนี้ร้านก็แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปเลย..ทุกครั้งที่ไปก็ต้องสั่งฮื่อแซ...ปลาดิบจีนที่หาทานยากในปัจจุบันนี้...รสชาติอาหารยังคงอร่อยเหมือนเคย..อยากลองร้านจีนบรรยากาศเก่าๆอาหารอร่อยๆต้องยิ้มยิ้ม.... ดูรูปทั้งหมด »
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
ยิ้มยิ้มภัตตาคาร
2 Likes0 Comment14 ก.ค. 2014
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...