รีวิว ฌาบีบี โรตี~ชา

2 ก.ย. 2017
Quality Review
ฌาบีบี อาหารฮาลาลสไตล์โฮมเมด
เมนูเด็ด:มะตะบะไส้หวาน, ฌาบีบีเย็น, โรตีไข่กล้วยชอค, โรตีดิป Size L

"ฌาบีบี โรตี-ชา" ร้านอาหารสไตล์ฮาลาลแบบโฮมเมด ย่านสวนหลวงสแควร์ ที่เปิดให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง (หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน) ที่ร้านจะเน้นแนวอาหารมุสลิม ซึ่งเป็นสูตรของคุณแม่ของคุณบี-ชนินตร์นันทน์ เกตุเลขา เจ้าของร้าน ส่วนชื่อร้านมาจากชื่อของคุณบีซึ่งเป็นภาษาอาหรับคือ "ฮาบีบี้" นั่นเอง

ร้านจะอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ห้อง 20 ล็อค 16 สามารถลงบีทีเอสสนามกีฬาแล้วเดินมา หรือถ้าขับรถมามาจะมีที่จอดรถของโครงการสวนหลวงสแควร์ ร้านจะมี 2 ชั้น ชั้นบนจะมีที่นั่งเหมาะสำหรับมาหลาย ๆ คน ส่วนชั้นล่างจะที่น้อยกว่าค่ะ

จุดเด่นของร้านคือวัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ใบชาคุณภาพนำเข้า หญ้าฝรั่นจากเสปน
แป้งโรตีนำเข้าจากอินเดีย ที่ร้านจะไม่ใช้ไขมัน Transfat แต่ใช้เนยบริสุทธิ์ 100% เพื่อสุขภาพ

เราอิ่มของคาวมาแล้วเลยเลือกสั่งแต่เมนูของหวาน อันที่จริงร้านมีเมนูของคาวด้วยนะคะ อย่างพวกแป้งนาน แกงมัสมั่น พะแนง แกงเขียวหวาน เนื้อ/ไก่ เป็นต้น

มะตะบะไส้หวาน (80 บาท) เป็นแป้งโรตีทาด้วยเนย 100% ทำมาแบบแป้งบางกรอบ ตัวไส้ประกอบด้วยผลไม้ 5 ชนิด คือ กล้วย ขนุน ลูกพลับแห้ง ลูกเกด ฟักเชื่อม เราว่าไส้นี้อร่อยมากค่ะ หวานกำลังดี กินคู่กับแป้งโรตีแบบบางกรอบ เข้ากันมาก ๆ

ฌาบีบีเย็น (70 บาท) เมนู Signature ของร้าน ตัวชาจะนำเข้าจากต่างประเทศที่นำมาปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทย จะมีลูกเล่นโดยการนำมาทำเป็นก้อนนำแข็ง เวลาดื่มจะเทตัวชาแบบน้ำลงบนก้อนน้ำแข็ง พอชาละลายจะรสชาติเข้ากันพอดี ตัวชาจะรสเข้มข้นมาก เหมือนชาใต้เลย หอมหวานกำลังดี แต่ชานี่ค่อนข้างแรงพอสมควรค่ะ ทำเอาเราตาค้างไปทั้งคืน แฮ่ ๆๆ

โรตีไข่กล้วยช็อค (70 บาท) โรตีแป้งบางกรอบ สอดไส้ด้วยกล้วยหอมหั่นบาง ราดด้วยซอสชอคโกแลตรสหวาน อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ฌาโรตีดิปเซ็ต Size L (189 บาท) size นี้จะเลือกดิปได้ 4 อย่าง คือ นมข้นหวาน แยมบลูเบอร์รี่ แยมสตอเบอร์รี่ แล้วก็ซอสชอคโกแลต ส่วนโรตีเลือกได้ 4 แบบ คือ แบบออริจินัล ชาร์โคล ใบเตย ชาเขียว ตัวแป้งโรตีกรอบดีค่ะ แต่เราแยกรสชาติกับกลิ่นไม่ค่อยออก จะแยกออกแค่ตรงสีของโรตีค่ะ เสิร์ฟมาในถาดแสตนเลส อารมณ์เหมือนกินข้าวถาดโรงเรียนประถมเลยค่ะ

โรตีออริจินัล (29 บาท) โรตีแป้งบางกรอบแบบออรอจินัลราดด้วยนมข้นหวานและน้ำตาล แบบเบสิค ๆ แต่ก็อร่อยแบบดั้งเดิมจริง ๆ ค่ะ

คราวหน้ามีโอกาสจะแวะเวียนไปชิมเมนูคาว ๆ บ้างนะคะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2 ก.ย. 2017
฿฿

34 Likes0 Comment
Share