รีวิว ข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม สาขา 1

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
🌈ข้าวซอยเด็ดมาก

🇹🇭Thailand, ChiangMai . "ข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม" มากี่ครั้งก็ต้องมากิน ข้าวซอยร้านที่ดูธรรมดา อาหารก็ดูธรรมดาไม่ต่างจากร้านทั่วไป แต่รสชาติอร่อยมาก ข้วเครื่องแกง ราดน้ำกะทิหอมๆ อร่อยมากค่า นอกจากเมนูข้าวซอยแล้ว หมูสะเต๊ะของที่ร้านก็อร่อยกลมกล่อมมาก หมูนุ่มๆ ปิ้งร้อนๆ ฟินมากเลยค่ะ


6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านข้าวซอยเชียงใหม่ในตำนานอายุเกือบ 100 ปี
เมนูเด็ด:ข้าวซอยเนื้อ, หมูสะเต๊ะ, ข้าวซอยไก่

ร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม ร้านข้าวซอยเก่าแก่ อายุเกือบ 100 ปี เปิดมาตั้งแต่สมัยสงครามโลก เส้นเป็น ข้าวซอยเป็นลักษณะเหนียวนุ่ม น้ำสต้อกเข้มข้นิ จัดจ้าน รสชาติดี แตกต่างจากข้าวซอยที่เคยกินมา มีทั้ง หมู เนื้อและไก่ ผมสั่งเนื้อมากินลักษณะ เหมือนเอ็นเนื้อ รสชาติดี นุ่มลิ้น เหมือนใช้เนื้อ น่องลายมาเคี่ยวจนเปื่อย แล้วต้มกับน้ำสต๊อกอีกครั้งทำให้น้ำสต๊อกซึมเข้าไปในเส้นของเนื้อรสชาติดีจริงๆครับ อาหารยั...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
14 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม
เมนูเด็ด:ข้าวซอยไก่

ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม เพื่อนที่เหนือพาไปลองร้านนี้ บอกเป็นข้าวซอยที่อร่อย เลยลองไปจัด ร้านเป็นร้านบ้านๆ จอดรถริมถนน เราลองสั่งข้าวซอยไก่ หมูสะเต๊ะ แล้วก็แกงฮังเล รสชาติอาหารอร่อยนะสำหรับเรา ราคาไม่แพงด้วย ได้กินอาหารเหนือ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
หน้าตาธรรมดา แอบแฝงความอร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยกระดูกหมูอ่อน, ข้าวซอยเอ็นเนื้อ

อีก 1 ร้านข้าวซอยเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ ย่านฟ้าฮ่าม ที่นักท่องเที่ยว ต้องมาลองชิม หน้าตาข้าวซอยดูธรรมดา แต่แฝงความอร่อย แต่ปรุงพริกผัดเพิ่ม ก็ทานได้เลยครับ ที่จอดรถ อาจจะไม่สะดวก เพราะต้องจอดริมทางแต่ก็หาจอดได้ไม่ยากครับ..

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
14 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่

มาเชียงใหม่แล้วไม่กินข้าวซอยเดี๋ยวจะว่าว่าไม่ถึง 😆 ข้าวซอยร้านนี้เป็น 1 ใน 2 ร้านดังเก่าแก่ เราก็กินทั้ง 2 ร้านผลัดกันไป แล้วแต่โชเฟอร์ เมื่อก่อนฝั่งตรงข้ามเป็นพื้นที่ว่างจอดรถได้สะดวก ตอนนี้กลายเป็นโรงแรมไปซะแล้ว รสชาติอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับราคาที่ไม่แพง

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวซอยเวลาเร่งรีบ อร่อยง่ายๆสไตล์พื้นเมือง
เมนูเด็ด:ข้าวซอยหมู

คุณลุงบริการดีมาก แนะนำเก่งสุดๆ ร้านนี้เปิดแต่เช้านะคะ ใครไปเที่ยวแล้วเช้าๆไม่มีอะไรกินมาร้านนี้ได้ ข้าวซอยรสชาติกลางๆ ไม่เน้นรสจัด เหมาะกับทานตอนเช้าๆดี แคปหมูน้ำพริกหนุ่ม ตัวน้ำพริกเผ็ดจนไม่รู้รสอื่นเลย แต่ตัวแคปหมูมีความมันละลายในปาก กรอบๆเบาๆอร่อยดีค่ะ ฮังเลมีความหมูเปื่อยนุ่ม แต่ใส่สับปะรดเยอะมีความติดเปรี้ยวนิดนึง ใครไม่ชอบเปรี้ยวอาจไม่ปลื้มได้

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share