รีวิว S&P Restaurant & Bakery เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

photo
Bom+
62.3k1.5k21.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 400
Quality Review
ชื่อนี้มีแต่ของกิน รูปอาหารในเมนูสวยงามเกินคำบรรยาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ย้อนกลับไปช่วงเทศกาลกินเจที่ผ่านไป ผมกับครอบครัวไปเดินห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าถึงช่วงเย็นๆเลยจะแวะหาไรทานกัน โดยมีโจทย์ว่าในกลุ่มมีทั้งคนที่กินเจและไม่กินเจด้วยเดียวกัน และมีเวลาจำกัดในการทานไม่มาก (หรือต้องการลักษณะจานด่วน) คำตอบเลยไปตกที่ร้าน S&P นี้ ซึ่งเป็นตัวเลือกหนึ่งและอยู่ใกล้พวกผม ณ ตอนนั้นครับ ผมไม่ได้มาทานที่ร้านแบรนด์นี้มานานมากๆๆๆ จนจำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ ยกเว้นมาซื้อเค้กวันเกิด ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้านี้ ร้าน S &P อยู่ที่ชั้น G (ชั้นที่มี Tops Supermarket และ Powerbuy) ร้านอยู่ใกล้ๆกับทางออกที่จอดรถและบันไดเลื่อน ด้านหน้าเป็นจุดขายพวกขนมปังและเบเกอรี่ต่างๆ ด้านในบรรยากาศเป็นร้านอาหารให้อารมณ์ค่อนข้างเป็นจานด่วน โดยปกติแล้วนอกเหนือจากเค้ก (วันเกิด) ที่เป็นจุดเด่นของร้านแล้ว ภายในร้านก็มีบริเวณสำหรับให้บริการอาหารคาว-หวานโดยทั่วไปด้วย เท่าที่ผมดูในเมนูเค้าล่าสุดรู้สึกว่าจะค่อนข้างเน้นไปทางอาหารจานเดียวเกือบทั้งหมด ไม่ค่อยต่างจากเมื่อก่อนมากเท่าไหร่ แต่จะมีเมนูใหม่ๆประเภทอาหารเพิ่มเติมเข้ามา และอาหารสำหรับหน้าเทศกาลอย่างช่วงกินเจนี้ครับ ราคาอาหารโดยรวมค่อนข้างสูงขึ้นมามากกว่าแต่ก่อน ช่วงราคาเริ่มตั้งแต่หลักสิบปลายๆเกือบร้อย ถึง ร้อยปลายๆเกือบสองร้อย ครั้งนี้ที่มากลุ่มผมสั่งอาหารดังนี้ • ผัดไทยเจ เน้นใส่พวกเห็ดต่างๆ ผัดไม่มันจนเลี่ยน แปลกตรงที่มีวางผักแว่นเป็นเครื่องเคียง สอบถามคนที่ทานเค้าบอกว่ารสชาติโอเคดี ผ่าน เห็นทานหมดครับ • เต้าหู้ทอดเจ หน้าตาน่าทานดีครับจานนี้ กรอบนิดๆด้านนอกและนุ่มนิ่มละลายด้านใน น้ำจิ้มเป็นแบบเหมือนน้ำจิ้มไก่ใส่ถั่วป่นนิดหน่อย เมนูนี้แนะนำสั่งได้ • ชุดข้าวแกงส้มไข่ชะอมกุ้งปลาสลิดฟู เมนูนี้ผมทานเอง ราคาถ้าจำไม่ผิด 153 บาท ในชุดประกอบด้วยข้าวสวยในแบบถ้วยปริมาณกลางๆ แกงส้มไข่ชะอมใส่ถ้วยเล็กๆวางข้างๆ และปลาสลิดฟูก้อนเล็กๆ ไม่มีน้ำยำมะม่วงมาให้ ขอรีวิวแยกส่วนๆ - แกงส้มน้ำเข้มข้นดีครับ ไข่ชะอมใหม่ กุ้งเป็นแบบแช่แข็งไม่ใช่สดแต่ตัวใหญ่ดี 2-3 ตัว ส่วนปลาสลิดฟูรสชาติออกเค็มไปหน่อยและอมน้ำมัน น่าจะมีน้ำยำมาช่วยตัดเสริมรสชาติ • ข้าวซอยเนื้อ คนทานบอกรสชาติเฉยๆ น้ำแกงไม่ค่อยได้เข้มน้ำกะทิ เครื่องเคียงพวกน้ำพริกผักดองมีแยกเป็นช่องในถาด ดูสะอาดดี ค่าเสียหายทั้งหมด 5xx บาท อิ่มพอประมาณ สำหรับเครื่องปรุงสำหรับอาหารเจเค้าจะแยกใส่พวงไว้ต่างหากแยกกับพวงเครื่องปรุงปกติ สรุปโดยรวมเท่าที่สั่ง รสชาติบางอย่างผ่าน บางอย่างไม่โอเค ส่วนความคุ้มค่าเมื่อเทียบราคาอาหารทั้งหมดมื้อนี้กับปริมาณอาหาร ผมว่าค่อนข้างใช้ได้ การบริการในร้านดูมีรูปแบบมาตรฐานเห็นจากคำพูดและคำทักทายเมื่อนั่งสั่งและเรียกคิดเงินออกจากร้าน ขอให้ 3 ดาวครับ ปล: ตามที่ผมจั่วหัวไว้ "รูปอาหารในเมนูสวยงามเกินคำบรรยาย" เพราะรูปในเมนูดูอลังการสวยงามน่าทานมาก แต่ของจริงออกมาช่างดูแตกต่างเหลือเกิน แต่อย่างว่าเค้าคงมีเขียนตัวเล็กๆว่า ภาพใช้เพื่อจุดประสงค์การโฆษณาเท่านั้น

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Babe Pays
97416k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 14
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ข้าวเหนียวไก่ย่าง รสชาติดีมาก บริการดี๊ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวไก่ย่าง

S&P Restaurant & Bakery Central Pinklao Ep 698 (6) ร้าน เอส แอนด์ พี สาขา ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า 🥧 ร้านขนมชื่อดังที่คุ้นเคย และอยู่คู่เมืองไทยมานาน 🥧 ให้บริการทั้ง เมนูอาหารจานหลัก เมนูเบเกอรี่ และ เมนูเครื่องดื่ม หลากหลายชนิด 🥧 ซื้อเมนูอาหารแสนอร่อยกลับมาทาน สะดวก และรสชาติดี 😋👍👍👍ดูเพิ่มเติม

photo
Achaya 🐰
7.3k1.5k22.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 1,346
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
การ์โต้ไร้เทียมทานกลับมาแลัวจ้า รีบไปลองเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: การ์โต้ไร้เทียมทาน

Gateau Sans Rival – เป็นขนมเค้กสัญชาติฟิลิปปินส์ที่มีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลได้ว่า “เค้กไร้เทียมทาน” มีลักษณะเป็นแผ่นเมอแรงค์กรอบฟูเรียงสลับชั้นกับ buttercream และมะม่วงหิมพานต์ ต้นกำเนิดของเค้กชนิดนี้บ้างก็ว่าได้รับอิทธิพลมาจากขนมเค้ก Dacquoise ของฝรั่งเศส บ้างก็ว่ามาจากเค้ก Tarta Imperial Rusa หรือ Russian Imperial Torte ที่ชาวสเปนรับมาจากสูตรขนมในราชสำนักรัสเซีย แล้วก็นำไปเผยแพร่ที่ฟิลิปปินส...อ่านต่อ

photo
Rung Rungnapa
542001.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,416
Quality Review
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ไม่เคยทานอาหารร้านเลยค่ะ เห็นมีเซตอาหารเลยเข้ามาลองทานสักหน่อยค่ะ เราลองสั่งมาทาน 2 เมนูค่ะ - เซตข้าวแกงส้มชะอมกุ้งคู่กับ ปลาสลิดฟูทอด จานนี้เสิร์ฟมาค่อนข้างเยอะทานแบบจุกๆสำหรับเราเลยค่ะ ส่วนตัวชอบปลาสลิดทอดมากเลยค่ะ แปลกแต่อร่อย แกงส้มรสชาติกำลังดีค่ะ ไม่จัดจ้านเกินไป - และสั่งเมนูทานเล่นมาเป็นปอเปี๊ยะทอด ทอดมากรอบๆร้อนๆเลยค่ะ อร่อยดีค่ะ โดยรวมอาหารร้านนี้อร่อยดีค่ะ เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครั...อ่านต่อ

photo
น้องถั่วพากิน
1.9k1.1k13.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 2,596
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศดี มีเบเกอรี่และ Bluecup
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มัตฉะชาเขียวลาเต้เย็น (Matcha Green Tea Iced Latte)

S&P สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้านี้อยู่ชั้น G ใกล้ TOPS ค่ะ เป็นร้านใหญ่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เรียกได้ว่าอยากกินอะไรที่นี่จัดให้หมด วันนี้เรามานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ กับเมนูโปรด “มัตฉะชาเขียวลาเต้เย็น (Matcha Green Tea Iced Latte)” แก้วไล่สีสวยๆแบบนี้ ทั้งเข้มข้นได้ชาเขียวเต็มๆ และความหอมจากนม ที่ผสมกันได้ลงตัว ยิ่งวันศุกร์ Blue cup 1 แถม 1 นี่ต้องพุ่งละ 😋ดูเพิ่มเติม

photo
Mr.Stew 🍖
6641.8k11.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ย. 2018
ดูแล้ว 2,070
Quality Review
สั่งเมนูนี้ทุกที จำได้ว่าทานตั้งแต่ 75 บาทนะ😂😂
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

S&P ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย ร้านนี้ไม่ได้มีแต่ขนม,เค้กนะ บางสาขามีอาหารด้วย ทานมานานชอบเมนูข้าวหน้ากุ้งผัดพริกขี้หนูกันทั้งบ้าน จนแม่บ้านต้องไปหัดทำให้ทาน555 จำได้ว่าทานมาตั้งแต่ราคา 75 บาทนะตอนนี้ 135 บาทแล้ว นอกจากราคาที่ขึ้น กุ้งผัดพริกขี้หนูยังได้น้อยลงอีกด้วย😂😂ดูเพิ่มเติม

จำได้ว่าทานตั้งแต่ 75 บาทนะ😁😁
photo
somiiz
1.9k6489.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ธ.ค. 2016
ดูแล้ว 1,632
Quality Review
เค้กเต่าทองน่ารัก อร่อยด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กเต่าทอง

สาขานี้เป็นร้านใหญ่อยู่ชั้น G หน้า tops ที่นอกจากจะขายเบเกอรี่แล้วยังมีพวกอาหารคาวและ bluecup coffee ด้วย ตั้งใจมาซื้อเค้กไปให้เด็กๆเป่าเล่นในวันพ่อค่ะ ตู้เค้กมีเค้กให้เลือกหลากหลาย เห็นเค้กเต่าทองน่ารักดีเลยเอาหน้านี้มา ราคา 595 บาท ให้พนักงานเขียนตกแต่งหน้าได้ตามใจ เค้กรูปเต่าทองน่ารัก ข้างในเป็น butter cake เนื้อเดียวกับที่ขายเป็นชิ้นๆ พอตัดเค้กยังมีลูกเล่น คือสอดไส้ช็อกโกแลตชิพด้านใน ตั...อ่านต่อ