4.2

รีวิว เขื่อนแก่งกระจาน

Pankfoun
195136.1k
8 เม.ย. 2022
(เพชรบุรี) เขื่อนแก่งกระจาน เขื่อนดินขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับบรรยากาศความประทับใจไม่รู้ลืม
กิจกรรมแนะนำ: ล่องแก่ง, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป

🚣🏊🚵 เขื่อนแก่งกระจาน ตั้งอยู่ใน ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นลักษณะของเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี บริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวก เลยทำให้เกิดเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งบริเวณนี้ก็อยู่ในเขตของพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบรรยากาศโดยรอบเหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาตั้งแคมป์ และรอบๆ เขื่อนก็ยังมีทั้งรีสอร์ทและที่พักต่างๆ มาพักผ่อนกันได้นะ 🚵🏊🚣การเดินทางมาชมบรรยากาศบนสันเขื่อนแก่งกระจาน เป็นอีกความประทับที่ยากจะลืมเลือน เมื่อลมเย็นๆ มาประทับหน้า สูดกลิ่นไอดิน รับลม มองผืนน้ำกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา มันช่างเป็นความประทับใจจริงๆ กิจกรรมที่นิยม คือ แชะ เก็บภาพความประทับใจ นั่งเรือชมรอบเขื่อน นั่งเรือไปกราบพระในเกาะโสม ที่อยู่ในเขื่อนแก่งกระจาน โดยจะมีพี่ๆ คนขับเรือมาถามว่าจะนั่งเรือไหม อัตราค่าโดยสารราคาไม่แพง แล้วคุณจะรู้ว่า เขื่อนแก่งกระจานกว้างใหญ่แค่ไหน นั่งเรือชมน้ำ ชมบรรยากาศ และมีน้ำเย็นๆ กระจายให้เห็นสวยงามมากค่ะ

Panupon Samaimongkol
17 เม.ย. 2022
ชมน้ำจากสันเขื่อน เล่นน้ำและทานข้าวริมเขื่อน (แนะนำผัดผักกูดและปลาต่าง ๆ)
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ล่องแก่ง, ชมบรรยากาศ, ทานข้าว (แนะนำผัดผักกูด)

✅ ข้อดี 1. จุดชมเขื่อนที่สามารถขับรถขึ้นไปบนสันเขื่อนได้ 2. บริเวณรอบ ๆ จะเห็นคนเล่นน้ำและร้านอาหารรอบ ๆ เขื่อน 🛑 ข้อควรระวัง 1. ควรมาในช่วงแดดไม่แรง เพราะเป็นที่กลางแจ้ง 2. เส้นทางบนสันเขื่อนค่อนข้างแคบ ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง 🏠 เขื่อนแก่งกระจานเป็นเขื่อนดินแห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่ในตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่ไปเที่ยวที่อำเภอแก...อ่านต่อ

FoaMFoaM
10 มี.ค. 2022
รับลม ชมวิว อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ ที่สันเขื่อนแก่งกระจาน

... เขื่อนแก่งกระจาน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นเขื่อนที่สำคัญในจังหวัดเพชรบุรี ถ้ามาเพชรบุรีก็ควรไปแวะชมนะ 🤩🤩🤩 . . . เขื่อนแก่งกระจาน มีจุดที่ต้องไปให้ได้ก็ตรงบริเวณสันเขื่อนเลยครับ เราไปบ่อยมาก ๆ เพราะชอบบรรยากาศที่นี่ (แต่วันที่ไปถ่ายรูปมาตอนบ่าย ๆ ร้อนแดดแรงหน่อย 😅 ) จริง ๆ ควรมาตอนเย็น ๆ แดดร่มลมตกจะดีงามมากจริง ๆ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกก็โรแมนติกสุด ๆ 😍😍😍 ... เวลาไปจะมี...อ่านต่อ

กินไม่อ้วน 💋
19 ก.ย. 2021
ล่องเรือยนต์ให้อาหารลิง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

🧡 ล่องเรือยนต์ชมวิวรอบเขื่อน และไปให้อาหารลิงที่เกาะน้อยๆกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตื่นเต้นและเด็ดมากๆ 🌟 จังหวัดเพชรบุรีสำหรับทุกคน คงคิดว่ามีแค่ชะอำและพระราชวังที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังเท่านั้น แต่จริงๆแล้วยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยไม่แพ้จังหวัดอื่น นั่นก็คือ แก่งกระจานนั่นเองค่ะ 🕕 ระยะเวลาในการนั่งเรือชมวิว :: ใช้เวลาประมาณ 5 นาที 💸 ราคาเหมาเรือ :: จะอยู่ที่ 500-800 บาท นั่งได้ 6-...อ่านต่อ

Nickktwf
2.6k8k104.8k
31 ธ.ค. 2019
สำหรับเราเฉยๆ ชอบเขื่อนเชี่ยวหลานมากกว่า
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ขากลับใต้ แฟนเคยเล่าให้ฟังแล้วแหละว่าที่นี่ไม่ค่อยมีอะไรหรอก เปิดดูรูปแล้วก็เฉยๆ แต่ก็นะ อยากลองมาให้เห็นด้วยตาตัวเอง แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนชอบมากัน ก็อืม.. ผิดหวัง ฮ่าๆ ให้รูปภาพบรรยายเอา ส่วนสะพานแขวน ต้องเดินไป (สำหรับเรา ไกล เพราะ ขี้เกียจ ) ถ้าไม่เดินก็จ่ายค่าเข้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปกางเต็นท์เอา เลยไม่เข้าไปดีกว่าดูเพิ่มเติม