457 เรตติ้ง (279 รีวิว)LINE MAN Wongnai User's Choice 2024

รีวิว จันทน์หอม รามคำแหง21

HUNGRYJUG
10 พ.ค. 2014
อาหารใต้แท้ๆ กลางกรุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้งเห็ดแครง, แกงส้มปลาดุกทะเล, ยำมะเขือเผา

ร้านนี้ขายอาหารแบบคนใต้แท้ๆจากนครศรีธรรมราช รสชาติเผ็ดร้อนแบบไม่เกรงใจคนกรุงเทพ จัดจ้าน อร่อย ครบรสมากๆครับ เหมือนไปกินที่ใต้จริงๆ ขายอาหารใต้เป็นหลัก แกงส้ม คั่วกลิ้ง ไตปลา ผัดกะปิ แกงเหลือง แกงคั่ว หมูโค สั่งได้แล้วแต่ใครจะชอบกินปลา กินกุ้ง หมู เนื้อ อาหารที่ร้านทำใหม่ทุกจาน ไม่มีแกงทิ้งไว้ ปลาก็หลายชนิดให้เลือก ปลากระพง ปลาอินทรีย์ เต๋าเต้ย ปลากระบอก ปลาที่ผมชอบที่สุดคือ ปลาดุกทะเล เนื้อแน่น ไม่คาว หนังเป็นวุ้นนุ่มๆ เอามาแกงส้มหรือแกงคั่วนี่สุดยอด ถ้าปลากระบอกนี่เอามาต้มส้ม ซดน้ำได้คล่องคอ ที่สั่งประจำก็มี กุ้งผัดสะตอกะปิ แกงส้มปลาดุกทะเล คั่วกลิ้งเห็ดแครง เป็นเห็ดเนื้อแน่น กรุบๆ อร่อยครับ แล้วก็ไข่เจียวเปล่าซักจาน กินกับแกงแก้เผ็ด บนโต๊ะจะมีชามผักสดตามฤดูกาลวางไว้ ให้กินแกล้มกับกับแกงลดความเผ็ดเหมือนที่ใต้ บางวันจะมีผักแปลกๆที่ไม่เคยกินโผล่มาตลอด เราก็ต้องคอยถามว่า นี่มันคือผักอะไรครับ มีทั้งอร่อยมั่ง รสแปลกๆมั่ง ที่สุดของอาหารใต้ในกรุงเทพจริงๆครับ ผมว่าอร่อยกว่าหลายๆร้านที่เคยไปกินที่ใต้ซะอีก

รีวิวที่พูดถึง
Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารใต้ในตำนานย่านรามคำแหง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผักสด

คิดถึงอาหารใต้รสเด็ดย่านรามคำแหง #จันทร์หอม ร้านในตำนานมีอาหารใต้และซีฟู้ดที่หรอยแรง เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี หลายรางวัลการันตี มาแถวนี้เลยต้องโดน วันนี้จัด 🔹แกงไตปลา รสร้อนแรง เผ็ดลึกเผ็ดซึ้งถึงเครื่อง 🔹ผัดสะตอกะปิกุ้ง กะปิหอมนัว สะตอมัน กุ้งเด้ง 🔹ห่อหมกปลากระพง เนื้อปลาแทบจะทั้งกระทง เครื่องเคล้าเข้ากันอร่อยจบที่สองห่อได้แรงอก 🔹ยอดเหลียงผัดไข่ ใส่โปรตีน หอมเครื่องหอมกระทะสะใจ 🔹 ปลาทรายทอด...อ่านต่อ

Thurdsak Singtothong
11 ส.ค. 2024
ร้านอาหารปักใต้รสชาติดี มีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ปลาทรายทอดขมิ้น, แพนงเนื้อ, หมูผัดกะปิ, หมึกต้มน้ำดำ

เป็นร้านที่อยู่ในซอย ตามสไตล์ร้านอาหารในกรุงเทพ จริงๆเพื่อนตั้งใจพามาทานอีกร้าน แต่พอผ่านร้านนี้ ต้องถึงกับเปลี่ยนแผนกระทันหัน เพราะมีลูกค้าทยอยเข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังมีที่จอดรถพร้อม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นร้านอาหารประเภทอะไร ร้านมีโต๊ะให้เลือกทั้งห้องแอร์และ Outdoor สังเกตลูกค้าท่านอื่นสั่งถึงได้รู้ว่าเป็นอาหารปักใต้ งานนี้ให้เพื่อนสั่ง กลัววู่วาม เพราะเมนูน่าทานทั้งนั้น เพื่อนเลือกมาทาน ตามที...อ่านต่อ

Pun Pat C
4 ส.ค. 2024
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
อาหารใต้รสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงเหลืองปลากระพง

ครั้งนี้เรามาซื้อ take away ที่หน้าร้าน มีโทรไปสั่งก่อน พอไปถึงร้านต้องรออาหารไม่นาน ร้านมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ อยู่ฝั่งตรงข้าม มีคนคอยบริการ วันที่ไปฝนตกหนักมาก มีคนกางร่มให้ อาหารแพคมาดูไม่มีหก เมดูที่ได้ลองคือ แกงเหลืองปลากระพง portion ใหญ่พอสมควร ให้ปลาเยอะ รสชาติแกงเผ็ดจัดจาน #WongnaiThaiSpecialist #SouthernSpecialistดูเพิ่มเติม

HUNGRYJUG
13 ก.ค. 2024
อดีตอาหารใต้ใกล้บ้านร้านประจำ

เมื่อก่อนกินร้านนี้บ่อยมาก แต่ช่วงหลังรสมือแกว่งมากเลยไม่ได้ไปกิน กลับไปลองใหม่อีกรอบก็ยังอร่อยอยู่เหมือนเดิม อาหารใต้แท้ๆรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนถึงเครื่องทุกจาน เมนูประจำที่ชอบสั่งก็จะมี สะตอผัดกะปิกุ้ง แกงเห็ดแครงกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ ปลาทรายทอดขมิ้น ยำปลาหมึกย่างก็เด็ดมาก หมึกสดๆย่างๆกรุบๆ น้ำยำเค้ารสชาติจี๊ดจ๊าดดี ปิดท้ายด้วยแตงโมหวานๆล้างปาก ถือว่าฟอร์มดี ต้องมีซ้ำ #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม

10 พ.ค. 2014
อาหารใต้แท้ๆ กลางกรุง
PouyAroiallaround
19 มิ.ย. 2024
อร่อยเสมอ ปีนี้ได้มิชลินไกด์มาครอง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงเหลืองปลากระพง, สะตอผัดกะปิกุ้ง, ยอดเหลียงผัดไข่, ปลาทรายทอดขมิ้น, ลูกตาลเชื่อม

#มิชลิน 🍽️จันทน์หอม ร้านอาหารใต้รสจัดจ้านในย่านรามคำแหง ใครชอบอาหารไทย รสเผ็ดร้อน ต้องมาร้านนี้ค่ะ ปีนี้ร้านถูกบรรจุในสมุดเล่มแดงมิชลิน เครื่องถึง ปรุงรสจัดเต็ม ราคามิตรภาพ เมนูเด็ด : ยอดใบเหลียงผัดไข่ , แกงส้มปลากระพง , แกงไตปลา , สะตอผัดกุ้ง -ยอดใบเหลียงผัดไข่ 140.- จานแรกที่คิดถึง ใบเหลียงอ่อนๆผัดพร้อม ไข่ หอมแดงและกุ้งเสียบ ยิ่งตอนเสริฟ์ร้อนๆนี่หอมกระทะ จนตักกินไม่หยุด -แกงส้มปลากระพง 2...อ่านต่อ

20 พ.ค. 2020
อาหารไทยสุดโปรด

Journey Of Meats
Journey Of Meats
ร้านสเต๊กพรีเมียมย่านพระราม 9 มีทั้งเนื้อไทยและนำเข้า เมนูหลากหลาย
4.3
฿฿฿฿฿
Qool Cafe Qool Cafe
Qool CafeQool Cafe
ชวนไปชิลคาเฟ่สุดมินิมอลที่แฝงลูกเล่นทั้งร้าน มาได้ทั้งกลางวันกลางคืน
฿฿