รีวิว Le hà Long อาหารเวียดนาม

7 ก.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามน่ารักนอกตัวเมืองโคราช
เมนูเด็ด:ข้าวเกรียบปากหม้อ

ร้านอาหารเวียดนามเลอ ฮาลอง ปักหมุดไว้นานมากแล้วสำหรับร้านอาหารเวียดนามร้านนี้ ว่าเป็นร้านอาหารที่อยากมาลองชิม พิกัดของร้านนี้อยู่ในซอยด้านหลังเซฟวัน เป็นเส้นทางที่ไปทะลุออกทางไปปักธงชัยได้ ร้านมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์หนึ่งคูหา ร้านใช้สีเหลืองนํา ให้ความตื่นเต้นสดใสดี อาหารที่ได้มาชิมในวันนี้มี -หมูย่างตะไคร้ 100฿ ใช้หมูติดมันนิดหน่อย ย่างไฟมากําลังดี ปรุงรสได้กลิ่นหอมและรสชาติของตะไคร้ เนื้อไม่นิ่มไม่แข็ง แต่ถ้านิ่มกว่านี้จะถูกปากของผมกว่านี้ ที่พิเศษคือจานนี้มีน้ำจิ้มมาให้ 2 ถ้วย ถ้วยแรกเป็นแบบธรรมดา ถ้วยสองเป็นพริกตำสีเขียวรสจัดจ้าน เครื่องเคียงจัดมาเต็ม การจัดแต่งอาหารในจานทำได้งามพอควร -ข้าวเกรียบปากหม้อ 70฿ จานนี้เป็นไฮไลท์ของอาหารมื้อกลางวันวันนี้ของผมเลยก็ว่าได้ ร้านบอกว่าเมนูนี้ทำเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น แป้งสีขาวนุ่มนิ่มแต่ไม่เหนียว หมูยอหันมาเป็นเส้นโรยหน้ามาพร้อมกระเทียมกับหอมเจียวหอมๆกรอบๆ แต่ชอบตรงไส้ที่รสชาติเข้มข้นและสีเขียวสดใส รสชาติไม่จืดชืดเหมือนอาหารเวียดนามบางอย่าง จานนี้ถูกปากถูกใจเป็นที่สุด โดยรวมร้านนี้สะอาดสะอ้าน บริการใช้ได้ อาหารอร่อย ราคาเบาๆ ในร้านติดแอร์ แต่ถ้ามาตอนกลางวันโต๊ะที่อยู่ติดหน้าร้านจะร้อนกว่าที่อยู่ด้านใน ร้านไม่มีที่จอดรถ ซอยนี้ไม่นับว่าแคบ แต่การจราจรหนาแน่น ถ้าจอดรถทั้งสองด้าน แล้วมีรถวิ่งสวนกัน ก็อาจจะทำให้เกิดการเฉี่ยวชน ได้ง่าย ตอนจอดรถควรระมัดระวังให้ดี ร้านนี้ไม่มี Free WIFI และไม่มี Service Charge

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
ข้าวเกรียบปากหม้อ
อื่นๆ
หมูย่างตะไคร้
อื่นๆ
ใส้ในข้าวเกรียบปากหม้อ อร่อยครับ
อื่นๆ
โรยหน้าข้าวเกรียบปากหม้อ
อื่นๆ
หมูตะไคร้
อื่นๆ
หมูตะไคร้
อื่นๆ
นํ้าจิ้มข้าวเกรียบปากหม้อ รสชาติจัดจ้านดีครับ
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน
อื่นๆ
เมนูแนะนำ
อื่นๆ
โคมไฟสวยสวย
อื่นๆ
กระดิ่งหน้าประตู

20 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
5 มิ.ย. 2020
photo
3 check-ins
Quality Review
review of the day
โทรสั่งกลับบ้าน อร่อยปลอดภัย
เมนูเด็ด:ก๋วยจ๊บญวน

เลอ ฮาลอง ร้านแหนมเนือง อาหารเวียดนาม พิกัดเส้นคลองส่งน้ำหลังเซฟวัน ช่วงนี้ร้านเปิดทั้งนั่งทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน ในร้านเป็นห้องเดียวเล็กๆ เพื่อความปลอดภัยโทรสั่งกลับไปทานบ้านดีที่สุด ปกติชอบสั่งปากหม้อญวนร้านนี้อร่อยแต่วันนี้ทางร้านไม่ทำ (ดองรีวิวไว้สัปดาห์ก่อน) แหนมเนือง (150) หั่นทุกอย่างเรียบร้อยพร้อมทาน แหนมเนืองร้านนี้ แผ่นแป้งจะนิ่มใส หมูนิ่ม เครื่องเคียงวันนี้มีมะม่วงไม่ใช่มะเฟือง...

อ่านต่อ »
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 ก.ค. 2017

แหนมเนืองสูตรอุบล

อ่านต่อ »
16 เม.ย. 2018
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารเวียดนามอร่อยมากกกกแนะนำอย่างแรง
เมนูเด็ด:ปากหม้อญวน, ขนมเหนียว, แหนมเนือง

ร้านนี้เด็ดจริงๆ สำหรับคนชอบกินอาหารเวียดนามและคนชอบกินผัก ห้ามพลาดเลย ส่วนตัวมาโคราชที่ไรจะมากินทุกครั้งแต่เพิ่งจะมีโอกาสรีวิว เมนูแนะนำสุดๆ • แหนมเนือง แหนมอร่อยรู้เลยว่าทางร้านทำเองใส่มันน้อยเนื้อเยอะ เด็ดที่น้ำจิ้มเคี่ยวจนข้นหวานนำนิดๆ ตามสไตล์แต่ครบรส มาแล้วห้ามพลาด • ขนมเหนียว เมนูนี้ไม่ได้มีทุกวัน แป้งจะเหนียวๆ อร่อยแปลกไส้จะคล้ายๆ ปากหม้อ แนะนำต้องสั่ง • ปากหม้อญวน แป้งบางไส้อร่อย • หม...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เป็นร้านที่เหมาะทั้งครอบครัวและคู่รักเลยคะ เป็นเมนูรักสุขภาพจิงๆ ไม่ผิดหวังคะ ทางมาร้านหาไม่อยากคะ ร้านอยู่ติดริมถนน
เมนูเด็ด:หมูย่างตะไคร้

การจะมาที่ร้านง่ายมากคะ และสะดวกมากๆ ตั้งพิกัดที่เซฟวันก็ได้คะ หรือจะตั้งวัดคลองส่งน้ำก็ได้คะ ร้านอยู่ติดถนน ร้านหาไม่อยากเลยคะ จุดเด่นคือสีร้านและป้ายหน้าร้านคะ ไม่หลงแน่นอนคะ พอเข้าไปข้างในร้านจะได้รับอารยธรรมเวียดนามทันทีคะ ภายในร้านจะประดับตกแต่งด้วยของเวียดนาม เช่นตุ๊กตาเวียดนาม และอีกมากมาย เราได้ถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะคะ อาหารก็จะมีหลากหลายมากๆ ทั้งคาวและหวาน แต่เน้นว่าเพื่อสุขภาพจิงๆ ใครมา...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารเวียตนามกัน
เมนูเด็ด:กุ้งกระเบื้อง

ร้านอาหารเวียตนามใกล้บ้าน อยู่ถนนคลองส่งน้ำ การเคหะ ร้านเป็นอาคารพานิชย์ ห้องเดียวสีเหลืองสดใส สังเกตง่ายๆ แต่ที่จอดรถหายากนิดนึงนะคะ เพราะต้องจอดข้างทาง อาหารอร่อย รสชาติกลมกล่อม ผักสด สะอาดดีค่ะ ก๋วยจั๊บญวนก็อร่อยดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม
Le hà Long อาหารเวียดนาม

1 Like0 Comment
Share
27 ก.ย. 2015
photo
Quality Review
มีร้านอร่อยเพิ่มอีก 1 ร้านแล้วค่าา ^^
เมนูเด็ด:หมูย่างใบชะพลู, ก๋วยจ๊บญวน, ข้าวเกรียบปากหม้อ

ก่อนกลับไปเผชิญความโหดร้าย ขอผ่อนกายที่ร้าน เลอ ฮา ลอง ก่อนเลยละกันค่ะ แอบเสิร์ชหาดู ว่ามีอะไรน่ากินบ้าง หลังไม่ได้กลับมานาน เข้าเรื่องเลยละกันค่ะ ร้านนี้ อยู่ทางเข้าเซฟวัน(ฝั่งวัดคลองส่งน้ำ) ร้านนี้เหลืองนี้ มีทั้ง แหนมเนืองและกาแฟขายด้วย วันนี้ จัดไปแน่นๆด้วยความหิวเลยค่ะ 55555 - หมูย่างใบชะพลู เพิ่งเคยกินค่ะ ย่างมาพอดีมากเลยค่ะ กินกับหมี่แล้วดีเลยค่ะ - ปากหม้อ โห้ยย ไส้ข้างในหอมมากค่ะ น้ำจิ้...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Annyeong Korean BBQ
Ad ·
Annyeong Korean BBQ
ปิ้งย่างเกาหลีสุดฮอตยืนหนึ่งในโคราช มีทั้งบุฟและไม่บุฟ สายเกาห้ามพลาด!
4.1
99 รีวิว฿฿฿
ยินดี Thai Cuisine
Ad ·
ยินดี Thai Cuisine
จัดจ้านไม่ต้องปรุง! อาหารไทยจัดจ้าน บริการเยี่ยมอิ่มฟินได้ทั้งครอบครัว
4.3
9 รีวิว฿฿฿