รีวิว บ้านปลายสบายดี

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k5.1k77.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 632
Quality Review
ร้านคาเฟ่สุดชิล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พอร์คชอพ, สลัดทูน่า, ลาเต้เย็น, เสาวรสสมูทตี้, บานาน่า ช้อคโก, สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน

#ร้านเด็ดราดรี #คาเฟ่สุดชิล #จอมบึง #ราชบุรี "บ้านปลายมะค่า" (จอมบึง ราชบุรี) 🍹 ขอลัดคิวรีวิวร้านนี้ก่อนนะคะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่ชอบไปแวะเวียนค่ะ ชอบการแต่งร้านมากๆ มีความเฉพาะตัวมากค่ะ เพราะทางร้านจะใช้ของสะสมที่น่ารักๆ มาตกแต่งร้าน เหมือนจะดูรก แต่ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างดูลงตัว ชอบมากค่ะ 🍭 ร้านอยู่บริเวณก่อนถึงสี่แยกที่จะเข้าไปในตัวอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีค่ะ มีที่จอดรถหลายคัน 🍨 ณ ตอนนี้ ร้านขายเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารคาวพวกสปาเกตตี้ สเต็ก และสลัด ที่ต้องลัดคิวรีวิสร้านนี้ก่อน เพราะร้านจะเลิกขายเมนูอาหารคาวสิ้นเดือนมีนาคมนี้แล้วค่ะ หลังจากนี้จะขายเฉพาะเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารทานเล่นเล็กน้อย ใครอยากมาทานอาหารคาวก็รีบๆ มากันนะคะ ====================================== 🍖🍝 ล่าสุดได้ไปลองหลายรายการอยู่ค่ะ ตามนี้เลย 🥤 ลาเต้เย็น (60฿) แก้วใหญ่โตเลยค่ะ สั่งแบบหวานน้อยก็ได้หวานน้อย กาแฟไม่ขมจัดมาก ดื่มได้เรื่อยๆ ค่ะ 🍌 บานาน่าช้อคโก (65฿) มาเป็นน้ำปั่นค่ะ แก้วใหญ่โตเหมือนกัน หอมทั้งกล้วยและโกโก้ อร่อยใช้ได้ค่ะ 🧉 เสาวรสสมูทตี้ (70฿) แก้วนี้เสิร์ฟมาสวยเลยค่ะ ขนาดแก้วยังมีการเพนต์ลาย น่ารักมากเลย เสาวรสเปรี้ยวๆ ชื่นใจค่ะ 🥗 สลัดทูน่า (80฿) สลัดจานโต ผักสดกรอบ ทูน่าให้มาเยอะเลย ชอบน้ำสลัดค่ะ เป็นน้ำสลัดข้น ออกเปรี้ยวๆ อร่อยดีค่ะ 🍖 พอร์คชอป (180฿) ชิ้นใหญ่โตมาเลยค่ะ ราดซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟมาพร้อมฟรายส์และผักย่าง ตัวหมูแอบแห้งไปนิด แต่ก็ทานได้ค่ะ ชอบซอสพริกไทยดำ หอมพริกไทยดีค่ะ 🥓 สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน (95฿) เสิร์ฟมาจานไม่ใหญ่มาก แต่ก็เต็มๆ จานนะคะ จานนี้รสเผ็ดพริกแห้งเลยค่ะ เส้นหนุบหนับใช้ได้ เบค่อนก็เยอะพอประมาณ รวมๆ ก็ดีค่ะ ====================================== ✔✔ รวมๆ เป็นร้านที่ชอบและไปแวะเวียนอยู่บ่อยๆ อาหารและเครื่องดื่มรสชาติใช้ได้ ก็เป็นที่น่าเสียดายถ้าร้านจะเลิกขายอาหารคาว เพราะแถวๆ จอมบึงไม่มีร้านคาเฟ่นั่งชิลๆ สไตล์นี้เลยค่ะ ====================================== 📌 บ้านปลาย มะค่า 3087, Tambon Chom Bueng, Chom Bueng District, Ratchaburi 70150 097 137 8698 https://maps.app.goo.gl/HCjsGN7bZYQ4HaoNA ⏰ 9:00-18:00 น. ปิดวันจันทร์ 🚙 มีที่จอดรถพอประมาณ 💶 รับเฉพาะเงินสด 🖱 มีฟรีไวไฟค่ะ 💻 https://www.facebook.com/BaanplaiMaca/

หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศ
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ลาเต้เย็น
ลาเต้เย็น
เสาวรสสมูทตี้
เสาวรสสมูทตี้
บานาน่า ช้อคโก
บานาน่า ช้อคโก
สลัดทูน่า
สลัดทูน่า
พอร์คชอพ
พอร์คชอพ
พอร์คชอพ
บรรยากาศ
สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน
สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน
สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
29 พ.ย. 2019
ชอบการตกแต่งร้านมากค่ะ อาหารกับเครื่องดื่มก็ใช้ได้

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
py.puiiyoon
921541.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 137
Quality Review
ร้านคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นหัวใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ได้มีโอกาสไปราชบุรี พี่ช่ยเลยพาแวะร้านโปรดของนาง นางบอกร้านนี้น่ารักมาก มาแวะทุกรอบเลย ร้านเป็นบรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น น่ารักมากๆเลยค่ะ ของตกแต่งร้านคือเยอะมากๆ ทำให้เข้าไปในร้านแล้วมีอะไรให้ชมให้ดูเยอะเลยค่ะ พี่ชาบแอบกระซิบว่าพิซซ่า โฮมเมดที่นี่อร่อยมาก แต่วันนั้นเราอิ่มๆกันแล้วเลยไม่ได้ลอง (แอบเสียดาย) เลยได้แต่สั่งเครื่องดื่มค่ะ เราจำไม่ได้ว่าสั่งเป็นโกโก้หรือชอคโกแลต แต่น่าจะเป็นโกโก้ค่ะ ส...อ่านต่อ

photo
Kumpa
573711k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 614
Quality Review
ร้านกาแฟแอนด์สเต๊ก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พอร์คชอพ

ร้านกาแฟ และ สเต๊ก ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทางร้านจะเน้นกาแฟมากกว่าของคาว จึงมีเมนูของคาวให้เลือกไม่มาก เช่น คนทานหมูมี 2-3เมนู หากใครรีบไม่ควรมาทานร้านนี้ แนะนำว่าต้องมีเวลา นั่งชิวๆ ดื่มด่ำบรรยากาศ รสชาติคุ้มค่าการรอ ดูของสะสมที่ทางร้านนำมาตั้งโชว์ ตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว น่ารักทุกมุมดูเพิ่มเติม

photo
tossaporn boonkrong
101153560
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 เม.ย. 2014
ดูแล้ว 452
Quality Review
สุดยอดแห่ง ร้าน บรรยากาศน่ารักมากๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บรรยากาศ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวสเต็ก สปาเก็ตตี้ แต่ที่ผมไปทานครั้งนี้เป็นกาแฟ ที่รสชาติมาตรและราคาไม่แพง แต่ที่ประทับใจสุดๆคือเรื่องของไอเดียการตกแต่งร้าน ทั้งในแบบ indoor และ outdoor ที่ตกแต่งออกมาได้ลงตัวและน่ารักมาก ถ้าเทียบในราชบุรี ผมให้เป็นเบอร์ต้นๆเลย มีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอก และอีกเรื่องที่หายากมากๆสำหรับร้านกาแฟในยุคนี้ คือเรื่องความสงบ ร้านนี้ตอนผมไปนั่งวันหยุด ไม่มีคนมาทาน...อ่านต่อ

photo
Peung Panchiva
2.6k941.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 เม.ย. 2014
ดูแล้ว 101
Quality Review
ร้านกาแฟหอมอร่อย บรรยากาศน่านั่ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สลัดไก่, เครื่องดื่มทุกเมนู, สเต็ก

ร้านนี้ทีแรกขับรถผ่านไปแล้วเห็นแต่ไม่ได้แวะเพราะจะไปกินกาแฟที่สวนผึ้ง Moei พอขากลับรู้สึกอยากลองแวะดู สั่งกาแฟมาทานไม่ผิดหวังเลย กาแฟหอมเข้มข้นดี แถมเจ้าของร้านเอาใจใส่มากๆกาแฟเครื่องดื่มทุกแก้ว มีผ้าลายน่ารักๆกับเขือกมัดมาเป็นโบว์ แถมชื่อร้านบนแก้วก็ใช้มือเขียน บรรยากาศร้านน่ารักค่ะ ไปมา2หนแล้วรู้สึกมีลูกค้าเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ไป แอบคิดว่ากาแฟเค้าอร่อยกว่ส moei อีกนะแถมร้านก็น่านั่งกว่าดูเพิ่มเติม

photo
krittanai
4845190
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 84
Quality Review
สเต็กอร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด: สเต็ก

ร้านอยู่สามแยกบายพาสจอมบึง ตกแต่งร้าน art มาก เหมาะแก่การนั่งรำลึกอดีต มีกาแฟ และสเต็ก แนะนำให้ลองสั่งสเต็กมาทาน แก้วกาแฟใช้ผ้าพันแทนกระดาษทิชชู่ เป็นร้านที่ผ่านมาควรและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก นั่งแล้วมีความสุข ราคาเหมาะสมดูเพิ่มเติม