รีวิว บ้านปลายสบายดี

7 check-ins
Quality Review
ร้านคาเฟ่สุดชิล
เมนูเด็ด:พอร์คชอพ, สลัดทูน่า, ลาเต้เย็น, เสาวรสสมูทตี้, บานาน่า ช้อคโก, สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน

#ร้านเด็ดราดรี #คาเฟ่สุดชิล #จอมบึง #ราชบุรี "บ้านปลายมะค่า" (จอมบึง ราชบุรี) 🍹 ขอลัดคิวรีวิวร้านนี้ก่อนนะคะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่ชอบไปแวะเวียนค่ะ ชอบการแต่งร้านมากๆ มีความเฉพาะตัวมากค่ะ เพราะทางร้านจะใช้ของสะสมที่น่ารักๆ มาตกแต่งร้าน เหมือนจะดูรก แต่ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างดูลงตัว ชอบมากค่ะ 🍭 ร้านอยู่บริเวณก่อนถึงสี่แยกที่จะเข้าไปในตัวอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีค่ะ มีที่จอดรถหลายคัน 🍨 ณ ตอนนี้ ร้านขายเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารคาวพวกสปาเกตตี้ สเต็ก และสลัด ที่ต้องลัดคิวรีวิสร้านนี้ก่อน เพราะร้านจะเลิกขายเมนูอาหารคาวสิ้นเดือนมีนาคมนี้แล้วค่ะ หลังจากนี้จะขายเฉพาะเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารทานเล่นเล็กน้อย ใครอยากมาทานอาหารคาวก็รีบๆ มากันนะคะ ====================================== 🍖🍝 ล่าสุดได้ไปลองหลายรายการอยู่ค่ะ ตามนี้เลย 🥤 ลาเต้เย็น (60฿) แก้วใหญ่โตเลยค่ะ สั่งแบบหวานน้อยก็ได้หวานน้อย กาแฟไม่ขมจัดมาก ดื่มได้เรื่อยๆ ค่ะ 🍌 บานาน่าช้อคโก (65฿) มาเป็นน้ำปั่นค่ะ แก้วใหญ่โตเหมือนกัน หอมทั้งกล้วยและโกโก้ อร่อยใช้ได้ค่ะ 🧉 เสาวรสสมูทตี้ (70฿) แก้วนี้เสิร์ฟมาสวยเลยค่ะ ขนาดแก้วยังมีการเพนต์ลาย น่ารักมากเลย เสาวรสเปรี้ยวๆ ชื่นใจค่ะ 🥗 สลัดทูน่า (80฿) สลัดจานโต ผักสดกรอบ ทูน่าให้มาเยอะเลย ชอบน้ำสลัดค่ะ เป็นน้ำสลัดข้น ออกเปรี้ยวๆ อร่อยดีค่ะ 🍖 พอร์คชอป (180฿) ชิ้นใหญ่โตมาเลยค่ะ ราดซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟมาพร้อมฟรายส์และผักย่าง ตัวหมูแอบแห้งไปนิด แต่ก็ทานได้ค่ะ ชอบซอสพริกไทยดำ หอมพริกไทยดีค่ะ 🥓 สปาเกตตี้พริกแห้งเบค่อน (95฿) เสิร์ฟมาจานไม่ใหญ่มาก แต่ก็เต็มๆ จานนะคะ จานนี้รสเผ็ดพริกแห้งเลยค่ะ เส้นหนุบหนับใช้ได้ เบค่อนก็เยอะพอประมาณ รวมๆ ก็ดีค่ะ ====================================== ✔✔ รวมๆ เป็นร้านที่ชอบและไปแวะเวียนอยู่บ่อยๆ อาหารและเครื่องดื่มรสชาติใช้ได้ ก็เป็นที่น่าเสียดายถ้าร้านจะเลิกขายอาหารคาว เพราะแถวๆ จอมบึงไม่มีร้านคาเฟ่นั่งชิลๆ สไตล์นี้เลยค่ะ ====================================== 📌 บ้านปลาย มะค่า 3087, Tambon Chom Bueng, Chom Bueng District, Ratchaburi 70150 097 137 8698 https://maps.app.goo.gl/HCjsGN7bZYQ4HaoNA ⏰ 9:00-18:00 น. ปิดวันจันทร์ 🚙 มีที่จอดรถพอประมาณ 💶 รับเฉพาะเงินสด 🖱 มีฟรีไวไฟค่ะ 💻 https://www.facebook.com/BaanplaiMaca/


17 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 พ.ย. 2019

ชอบการตกแต่งร้านมากค่ะ อาหารกับเครื่องดื่มก็ใช้ได้

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นหัวใจ

ได้มีโอกาสไปราชบุรี พี่ช่ยเลยพาแวะร้านโปรดของนาง นางบอกร้านนี้น่ารักมาก มาแวะทุกรอบเลย ร้านเป็นบรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น น่ารักมากๆเลยค่ะ ของตกแต่งร้านคือเยอะมากๆ ทำให้เข้าไปในร้านแล้วมีอะไรให้ชมให้ดูเยอะเลยค่ะ พี่ชาบแอบกระซิบว่าพิซซ่า โฮมเมดที่นี่อร่อยมาก แต่วันนั้นเราอิ่มๆกันแล้วเลยไม่ได้ลอง (แอบเสียดาย) เลยได้แต่สั่งเครื่องดื่มค่ะ เราจำไม่ได้ว่าสั่งเป็นโกโก้หรือชอคโกแลต แต่น่าจะเป็นโกโก้ค่ะ ส...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟแอนด์สเต๊ก
เมนูเด็ด:พอร์คชอพ

ร้านกาแฟ และ สเต๊ก ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทางร้านจะเน้นกาแฟมากกว่าของคาว จึงมีเมนูของคาวให้เลือกไม่มาก เช่น คนทานหมูมี 2-3เมนู หากใครรีบไม่ควรมาทานร้านนี้ แนะนำว่าต้องมีเวลา นั่งชิวๆ ดื่มด่ำบรรยากาศ รสชาติคุ้มค่าการรอ ดูของสะสมที่ทางร้านนำมาตั้งโชว์ ตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว น่ารักทุกมุม

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
สุดยอดแห่ง ร้าน บรรยากาศน่ารักมากๆ
เมนูเด็ด:บรรยากาศ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวสเต็ก สปาเก็ตตี้ แต่ที่ผมไปทานครั้งนี้เป็นกาแฟ ที่รสชาติมาตรและราคาไม่แพง แต่ที่ประทับใจสุดๆคือเรื่องของไอเดียการตกแต่งร้าน ทั้งในแบบ indoor และ outdoor ที่ตกแต่งออกมาได้ลงตัวและน่ารักมาก ถ้าเทียบในราชบุรี ผมให้เป็นเบอร์ต้นๆเลย มีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอก และอีกเรื่องที่หายากมากๆสำหรับร้านกาแฟในยุคนี้ คือเรื่องความสงบ ร้านนี้ตอนผมไปนั่งวันหยุด ไม่มีคนมาทาน...

อ่านต่อ »
บ้านปลายสบายดี
บ้านปลายสบายดี
บ้านปลายสบายดี
บ้านปลายสบายดี
บ้านปลายสบายดี

2 Likes0 Comment
Share
14 เม.ย. 2014
photo
Quality Review
ร้านกาแฟหอมอร่อย บรรยากาศน่านั่ง
เมนูเด็ด:สลัดไก่, เครื่องดื่มทุกเมนู, สเต็ก

ร้านนี้ทีแรกขับรถผ่านไปแล้วเห็นแต่ไม่ได้แวะเพราะจะไปกินกาแฟที่สวนผึ้ง Moei พอขากลับรู้สึกอยากลองแวะดู สั่งกาแฟมาทานไม่ผิดหวังเลย กาแฟหอมเข้มข้นดี แถมเจ้าของร้านเอาใจใส่มากๆกาแฟเครื่องดื่มทุกแก้ว มีผ้าลายน่ารักๆกับเขือกมัดมาเป็นโบว์ แถมชื่อร้านบนแก้วก็ใช้มือเขียน บรรยากาศร้านน่ารักค่ะ ไปมา2หนแล้วรู้สึกมีลูกค้าเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ไป แอบคิดว่ากาแฟเค้าอร่อยกว่ส moei อีกนะแถมร้านก็น่านั่งกว่า

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes1 Comment
Share
16 ก.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
สเต็กอร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:สเต็ก

ร้านอยู่สามแยกบายพาสจอมบึง ตกแต่งร้าน art มาก เหมาะแก่การนั่งรำลึกอดีต มีกาแฟ และสเต็ก แนะนำให้ลองสั่งสเต็กมาทาน แก้วกาแฟใช้ผ้าพันแทนกระดาษทิชชู่ เป็นร้านที่ผ่านมาควรและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก นั่งแล้วมีความสุข ราคาเหมาะสม

ดูเพิ่มเติม »
บ้านปลายสบายดี

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Boozy House
Ad ·
Boozy House
เอาใจสายชิล! ร้านอาหารสมุทรสงคราม อาหารถูกปาก บรรยากาศดี๊ดี ดนตรีเพราะ
ครัวน้ำทิพย์พระราม 2
Ad ·
ครัวน้ำทิพย์พระราม 2
ซีฟู้ดเต็มจาน ราคาไม่แพง ชัวร์เรื่องความสด ชานเมืองชายทะเล สมุทรสงคราม