รีวิว 382 SPACE COFFEE & BAKERY

7 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ทาสไซบีลิงไม่ควรพลาดด :D
เมนูเด็ด:Esspresso Single Shot, Hojicha Latte

อิ่มบุญเสร็จแล้วต้องอิ่มท้องด้วย^^ คาเฟ่ดีดีย์ใกล้วัดดัง #วัดศาลาลอย ใครมาเที่ยวโคราช นอกจากอนุเสาวรีย์ย่าโมแล้ว สามารถมาสักการะขอพรเสริมมงคลชีวิตได้ที่วัดศาลาลอย #วัดดังประจำโคราช ที่นี่ยังเป็นอนุสรณ์สถานเจดีย์บรรจุอัฐิท้าวสุรนารีด้วยคะ สิ่งที่น่าสนใจอีกเรื่องคืออุโบสถหลังใหม่ ที่ได้รับรางวัลดีเด่นแนวบุกเบิกอาคารทางศาสนา จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ปีและรางวัลจากมูลนิธิเสฐียรโกเศศและนาคะประทีป เมื่อความเชื่อและวิศวกรรมสมัยใหม่มาพบกัน^^ สักการะขอพรย่าโมแล้ว จุดนี้เองมีร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่น มาแนะนำกัน ร้านอยู่ไม่ไกลคะห่างจากวัดเพียง200เมตร เดินมาเพื่อช่วยลดปัญหาจราจรก็ได้นะคะ 382 space cafe บรรยากาศร่มรื่นคะ คาเฟ่ ในสวนหน้าบ้าน ตกแต่งสบายๆ มีทั้งบรรยากาศindoor&outdoor พนักงานและบาริสต้า น่ารัก เป็นกันเองและสุภาพ^^ ที่สำคัญมีไซบีลิง ด้วยย น้องน่ารัก ขี้ร้อนหน่อยๆ ต้องเปิดพัดลมเทอโบ มุมถ่ายรูปเยอะเลย แวะมากันคะ **อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ ได้แนะนำให้ผู้ที่เกิดให้ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก ราศีมังกรและราศีมีน เดินทางไปสักการะวัดศาลาลอยเพื่อเสริมดวงชะตา

฿฿
ไซบีลิง #เห็นหูฮัสกี้ไหม
อุโบสถหลังใหม่ ที่ได้รับรางวัลดีเด่นแนวบุกเบิกอาคารทางศาสนา จากสมาคมสถาปนิกสยามป
วัดศาลาลอย เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานมากว่า 200 ปี  มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่
  ชาวโคราชและชาวต่างถิ่นนิยมเดินทางมาสักการะรูปปั้น และเจดีย์บรรจุอัฐิย่าโมที่วั
พระธานปูนปั้นสีขาวปางห้ามสมุทร เป็นพระพุทธรูปยืนประทับ ณ ประตูเมืองสังกัสนครโดยม

1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : /
17 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศร่มรื่น นั่งสบาย
เมนูเด็ด:flat white

พิกัด เลยทางเข้าวัดศาลาลอยเลี้ยวซ้ายเข้าซอยท้าวสุระ 3 ขับไปตามทางผ่านย่านชุมชนไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือ จอดรถริมรั้วร้านได้เลย ในวันที่ทำงานเสร็จงานเร็วจึงถือโอกาสแวะหากาแฟทานก่อนเดินทางกลับกทม. เลือกมาทานที่ร้านนี้เพราะก่อนหน้านี้เคยเล็งไว้ว่าจะมาทานอยู่แล้ว พอดีร้านได้เป็นร้าน Users' Choice 2019 ด้วย ถือเป็นรีวิวร้าน UC แรกในปีนี้ของเราเลยแล้วกัน เปิดประตูรั้วเข้ามาเองเลย ควรปิดประตูให้...

อ่านต่อ »
ราคา 60 บาท
รสนุ่มดี
ราคา 45 บาท

8 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านสวยร่มรื่น
เมนูเด็ด:คัพเค้กชาเขียว, สโคน, ลาเต้ชาเขียวร้อน, ชาเขียวเย็น

ร้านนี้เจอจากวงในเนี่ยแหละค่ะ และได้ยินจากเพื่อนๆมาว่าชาเขียวอร่อย วันนี้ก็เลยตั้งใจไปให้ได้ที่ใช้คำว่าตั้งใจไปเพราะร้านนี้หาที่จอดรถยากมาก เคยไปหลายครั้งแต่ไม่มีที่จอดก็ไปที่อื่นเลย 555 แล้ววันนี้ก็ได้มาสมใจ มาดูกันว่าเราสั่งอะไรไปบ้าง

ดูเพิ่มเติม »
382 SPACE COFFEE & BAKERY
382 SPACE COFFEE & BAKERY
382 SPACE COFFEE & BAKERY

4 Likes1 Comment
Share
Quality Review
บรรยากาศคือที่สุด
เมนูเด็ด:มัฟฟิน, น้ำมะนาวสดเย็น, ชาเขียวเย็น

ร้านกาแฟในโคราชมีเยอะมาก แต่บรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติและร่มรื่น คงจะมีอยู่ไม่กี่ร้าน ร้านนี้เป็นร้านกาแฟในสวน บริเวณของตัวร้านเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว มีกระรอกป่ายปีนไปมา โดยส่วนตัวชอบบรรยากาศของร้านนี้มาก เงียบและสงบ เหมือนได้หลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมภายนอก ที่ร้านมีเบเกอรี่แบบโฮมเมดสดใหม่ ที่คุณแม่เจ้าของร้านเป็นคนทำ มีเครื่องดื่มทั้งร้อน เย็น และปั่น ใครไม่ชอบทานชากาแฟ ทางร้านก็มีน้ำมะนาวสดๆ เ...

อ่านต่อ »
จากปากทางเข้าวัดศาลาลอย ขับตรงเข้ามา
ผ่านหน้าวัด
เจอกำแพงตรงนี้เลี้ยวขวา

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 มี.ค. 2015

ร้านกาแฟในสวน บรรยากาศร่มรื่น

อ่านต่อ »
9 ก.พ. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ชอบส่วนตัว ^^

อีกร้านและอีกครั้งกับร้านนี้ วันนั้นพาเพื่อนมานางไม่เคยมา ที่พามาเพราะชอบบรรยากาศและอื่นๆ ส่วนตัวคือร้านน่ารัก บรรยากาศดี รวชาติก็โอเคนะ แต่ที่มาวันนี้คือเพื่อนไม่เคยมาเลยจะพานางมาเปิดหูเปิดตาซะหน่อย พอถึงร้านเพื่อนประทับใจก็เป็นอันโอเคแหละ หาที่นั่งแปป ปร่ก่อนอื่นอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มนะ เมนูที่สั่งรอบนี้คือ คาราเมลมัคคิอาโต้ 2 แก้ว บราวนี่ 1 ชิ้น ทั้งหมด สองร้อยกว่าบาท บรรยากาศร่มรื่นส่วนต...

อ่านต่อ »
น้องหมาที่ร้าน
นอนเฝ้ากันเลย
382 SPACE COFFEE & BAKERY

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 มี.ค. 2015

บรรยากาศ ราคาได้

อ่านต่อ »
20 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
ความแฮปปี้ท่ามกลางความขจี

ปักมานาน ว่าอยากมาร้านนี้ค่ะ :) การเดินทาง : ที่จอดรถมีน้อย / รถ 2 แถว สาย 14 มาวัดศาลาลอยได้ค่ะ / ตุ๊กๆ จากคุณย่าโม 60-70 บาท / วิน บรรยากาศโดยรวม : มีความฟินมากค่ะ ร้านเขียวขจี เสียงที่ได้ยิน เป็นเสียงแมลง คือแบบอยู่ในธรรมชาติจริงๆค่ะ ที่นั่งมีแบบอินแอนด์เอาท์ดอร์ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ น้ำผึ้งมะนาว : เปรี้ยวหวานลงตัว กินแล้วสดชื่น รื่นรมย์มากค่ะ :) เค้กกาแฟ : เนื้อออกจะร่วนหน่อยนึง แต่ครีมอร่อยด...

อ่านต่อ »
382 SPACE COFFEE & BAKERY
382 SPACE COFFEE & BAKERY
382 SPACE COFFEE & BAKERY

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

กาแฟละมุน แอนด์ละมัยเบเกอรี่
กาแฟละมุน แอนด์ละมัยเบเกอรี่
Sweet Garden
Sweet Garden