รีวิว เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง

1 check-in
Quality Review
คั่วไก่เตาแก๊ส ที่รสชาติเยี่ยมไม่แพ้เตาถ่าน
เมนูเด็ด:ทาโร่คั่วทะเล, คั่วไก่ธรรมดา

ร้านคั่วไก่เจ้าดังในสามย่าน ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของทาโร่คั่วไก่ สำหรับตำแหน่งร้านจะอยู่สามย่าน ถ้าเดินมาจาก Stadium One จะหาไม่ยากครับ ดูผ่าน Google Map ได้ ตัวร้านเป็นตึกแถวขนาด 1 คูหา ทั้งครัวและที่นั่งจะอยู่นอกร้านครับ ส่วนในร้านก็มีที่นั่งแต่ค่อนข้างร้อนไปสักหน่อยครับ เมนูอาหารก็มีไม่มาก ก็มีแค่คั่วธรรมดา หรือคั่วทาโร่ ส่วนวัตถุดิบขึ้นอยู่กับว่าเราจะใส่อะไร เริ่มต้นที่ 50 บาท และถ้าคิดว่าทานคั่วไก่แห้งไป อยากซดน้ำซุป ทางร้านก็มีจำหน่ายเกาเหลาหมูด้วยครับ สำหรับเมนูที่ลองวันนี้เป็น ทาโร่คั่วทะเล ราคา 70 บาท ปริมาณค่อนข้างน้อยไปสักนิด วัตถุดิบที่ใส่ก็จะมีกุ้งที่เด็ดหัวออกไปแล้ว หมึกสด และหมึกกรอบครับ คั่วมาค่อนข้างดำคล้ายๆคั่วด้วยเตาถ่าน ซึ่งที่จริงใช้เตาแก๊ส แต่รสชาติใกล้เคียงกันมาก เผลอๆอร่อยกว่าครับ จะได้ความไหม้ๆที่คล้ายๆกันแต่จากเตาแก๊สผมว่าดีกว่า วัตถุดิบสดดีครับ ส่วนเส้นจะออกเค็มๆอยู่แล้วจากของเดิมครับ แต่ได้ความหอมจากเตามาเสริม ประทับใจครับ เนื่องจากจานนี้ไม่อิ่ม เลยสั่งเป็นคั่วไก่ธรรมดา ราคา 50 บาท เปลี่ยนเป็นเส้นใหญ่บ้าง ปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กลายเป็นว่าจานนี้เยอะครับ เส้นคั่วได้อร่อยมากครับ ยอมรับเลย ส่วนไก่ก็นุ่มอร่อยครับ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเสิร์ฟน้ำชาด้วยครับ สำหรับโดยภาพรวมเรื่องรสชาติถือว่าอร่อยเลยครับ แนะนำให้มาทานสักครั้ง แต่ถ้าเรื่องปริมาณ ผมว่ามันยังไม่ค่อยคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไปสักเท่าไร การบริการใช้ได้ครับ แต่แนะนำให้ชวนคุยครับ พนักงานจะยิ้มแย้มเป็นพิเศษ ผมเองตอนแรกก็คิดว่าเค้าใช้เตาถ่านทำ แต่พอเดินไปดู อ้าวเป็นเตาแก๊ส เลยถามพนักงานว่าทำยังไงถึงรสชาติเหมือนเตาถ่านเลย พนักงานบอกว่ามีวิธี อยู่ที่การคั่วล้วนๆครับ แนะนำให้มาลองทานสักครั้งครับ ไม่เสียที ที่ได้รับรางวัลมิชลินเล็กๆกับคนอื่นด้วย 😊


35 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
คั่วไก่ในตำนาน แห่งสวนหลวง
เมนูเด็ด:คั่วไก่

นายเพ้ง คั่วไก่ ร้านนี้เราทานตั้งแต่เด็กๆ เพื่อนเราจะชอบทาน คั่วไก่ทาโร่ สมัยก่อนไปทานที่ร้านทีไร จะต้องสั่งเบิ้ล แต่วันนี้ พ่อเราเป็นคนรีเควส บอกช่วยสั่งนายเพ้งมาให้หน่อย 😄 เมนูที่สั่ง : ==> คั่วไก่ธรรมดา 60 บาท : เทใส่ชามให้พ่อ คือกลิ่นเตะจมูกมากๆ พ่อบอกอร่อยเหมือนเดิม เส้นใหญ่ยังหนืดๆ หอมติดกะทะค่า #อยากกิ๋นต้องได้กิ๋น 🤗🤗🤗

ดูเพิ่มเติม »
เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง
เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง
เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง

19 Likes0 Comment
Share
18 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
review of the day
ร้านคั่วไก่แห่งสามย่าน
เมนูเด็ด:คั่วไก่กุ้งสด

อยากทานร้านนี้มานาน แต่ช่วงนี้โควิดระบาดหนัก เลยสั่งผ่าน Line man จะสะดวกกว่า อยากทานเมนูคั่วไก่กุ้งสด ดูจะอร่อย มีกุ้งประมาณ 5 ตัว ขนาดกลาง ไม่เล็กมาก รสชาติกลมกล่อม มันเล็กน้อย กินคู่กับซอสพริก ทำให้รสชาติจัดจ้านขึ้น โดยรวมอร่อยคร่า

ดูเพิ่มเติม »
เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง

3 Likes0 Comment
Share
4 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
มาตามคำแนะนำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นทาโร่
เมนูเด็ด:คั่วไก่

ได้มีโอกาสผ่านแถวสามย่าน อีกทั้งติดใจคั่วไก่เส้นทาโร่จากนักชิมหลายคน ก็เลยแวะหาที่จอดรถและรับประทานคั่วไก่ สักหน่อย มาถึงแล้วก็ สั่งที่ตั้งใจไว้ คั่วไก่เส้นทาโร่ อีกชาม คั่วไก่ธรรมดา สำหรับ เส้นทาโร่ (ในความรู้สึกส่วนตัว) มีความมันของเส้นมากไปหน่อย ทำให้รู้สึกเส้นทาโร่แฉะไป แต่ในภาพรวมของรสชาติ คั่วไก่ดั่งเดิม ดีกว่าเนื่องจากเส้นก๋วยเตี๋ยวมันอยู่แล้ว การผัดคั่วไก่ไม่ต้องเติมน้ำมันลงไปอีก ก็ทำ...

อ่านต่อ »
ราคาแต่ละรายการ
คั่วไก่ดั่งเดิม
ทาโร่คั่วไก่
เส้นของทาโร่ คั่วไก่
ป้ายยืนยันจาก 7 สถาบัน...

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คั่วไก่ทาโร่ระดับมิชลินไกด์....แต่ชอบคั่วปกติมากกว่า

🏠 นายเพ้ง ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (สาขาตลาดสวนหลวง) - ได้มาลองซะที คั่วไก่ทาโร่ ระดับมิชลินไกด์สาขาเดอะเพลท ร้านอยู่ซอยจุฬาลงกรณ์ 3 มาทานช่วงร้านใกล้ปิดพอดีเลยรอไม่นาน หน้าร้านมีที่จอดรถแต่น้อยหากเต็มลองหาจอดข้างทางดูค่ะ [ เมนูที่สั่ง ] 🍝 คั่วไก่ทาโร่ (60฿) - ทีเด็ดของร้านคือเมนูนี้ที่แปลกไม่เหมือนใคร ใช้ทาโร่แทนเส้นในการผัด ปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ ผัดมาเข้มข้นดี แอบมันเหมือนกัน เน...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
1 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
คั่วไก่ ที่ชาวจุฬาต้องรู้จัก
เมนูเด็ด:คั่วไก่, ทาโร่คั่วไก่

คั่วไก่เก่าแก่ย่านจุฬา เป็นที่รู้จักกันดีของเด็กจุฬา “เพ้ง คั่วไก่” ของดีของเด็ดเห็นจะเป็น คั่วไก่กับคั่วทาโร่ 👍🏻 • เส้นใหญ่เหนียวหนึบนุ่มหนับ ไม่ติดกันเป็นก้อน มีกลิ่นไหม้เล็กๆ • ถ้าเป็นเส้นทาโร่ก็จะได้อีกฟีล แอดความเค็มเข้าไปอีกหน่อย • ไก่กับไข่ให้มาเพียบ ไก่นุ่มดี • ผักกาดหอมให้มานิดนึง เหมือนพอเป็นพิธี 55555 • โรยตบท้ายมาด้วยปาท่องโก๋กรอบกับต้นหอม รวมๆคือดีย์ ~ เสริฟมาร้อนๆ ให้ควันเต...

อ่านต่อ »
เพ้งโภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดสวนหลวง

2 Likes0 Comment
Share
8 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยว​คั่วไก่รสชาติดี
เมนูเด็ด:คั่วไก่เส้นทาโร่, ก่วยเตี๋ยวคั่วไก่

ผมทานก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านเพ้งโภชนามายาวนาน สาขาจุฬา 18 เป็นสาขาดั้งเดิมในย่านตลาดสวนหลวง ความอร่อยของการผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ที่พอดีไม่กรอบหรือนิ่มจนเกินไป ไข่ที่ผัดบนเส้นก๋วยเตี๋ยวลงตัว เมื่อทานกับซอสพริกได้ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของจริง ร้านเขาได้รับคำแนะนำใน Michelin Guide Book

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons สามย่านมิตรทาวน์
Ad ·
Tim Hortonsสามย่านมิตรทาวน์
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
Ton Chin Kan Ramen The Belle Rama9
Ad ·
Ton Chin Kan RamenThe Belle Rama9
จัดหนักราเมงชามใหญ่เครื่องแน่น รสเข้ม ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเน้น ๆ