Chim by Siam Wisdom (สยาม วิสดอม)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00
LMWN Users' Choice 2021

รีวิว Chim by Siam Wisdom

17 ส.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
เปิดประสบการณ์ Wongnai x Mekhong Elite Table
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำกับฉู่ฉี่มะพร้าวคั่ว, Mekhong Siam Sparkling, Mekhong Thai Sabai, ไก่กับไข่

Chim by Siam Wisdom . .. ได้รับเกียรติจากทาง Wongnai ได้มาเปิดประสบการณ์กับการดื่มสุราแม่โขงควบคู่กับอาหารไทยในแคมเปญ Mekhont Elite Table 2018 ที่ร้าน Chim by Siam Wisdom สุขุมวิท 31 แยก 4 ร้านจะอยู่ซ้ายมือนะค้าบ เป็นร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่รังสรรเมนูอาหารสำรับไทยที่ผสนความโบราณและความทันสมัยได้อย่างลงตัว ในบรรยากาศบ้านเรือนไทยโบราณ ภายในร้านมีวงบรรเลงดนตรีไทย ฟังสบายๆ . ต้อนรับแก้วแรกด้วย Welcome Drink เป็นค็อกเทลรสชาติคล้าย Mojito เปรี้ยวนิดๆ ทานง่าย ชื่นใจดี จากนั้นก็รออยู่สักพักใหญ่ก็เริ่มเสิร์ฟอาหาร Starter : มีทั้งหมด 3 อย่าง ประกอบด้วย - Golden Basket with Soft-Shell Crab กระทงทองหน้าปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกรอบ ส่วนด้านล่างจะเป็นซอสฟักทอง รสชาติเบาๆ - Aubergine Mousse with Sesame Cracker มูสมะเขือยาวกับข้าวเกรียบงา มูสมะเขือยาวมีความน้ำพริกหนุ่มเบาๆ อร่อยดีค้าบ - Grilled Chicken with “Go Rah” Thai Southern Sauce ไก่กอแระ อาหารทางใต้ รสเผ็ดจัดจ้านทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้จับคู่กับเครื่องดื่ม Mekhong Siam Sparkling ค็อกเทลเบาๆ ที่มีส่วนผสมของเหล้าแม่โขง, เหล้าลิ้นจี่, ลิ้นจี่ ผสมกับโพรเซ็กโก้ หอมอร่อยดี . ต่อด้วย Appetizer ที่ชื่อว่า “The Hen And The Egg” ไก่กับไข่ ชื่อเมนูดูธรรมดา แต่พรีเซนต์มาดูดีทีเดียวค้าบ ประกอบด้วยรังนกหมี่กรอบ ไข่ออนเซน เนื้อไก่ฉีก เห็ดชิตาเกะ ผักโขม ราดด้วยซาบายอนซอส รสจะออกมันๆ หวานปนเล็กน้อย . เมนูต่อมาเป็น Soup : Ancient Tom Yum with Fish “ต้มยำปลาช่อนโบราณ” เชฟหนุ่ม-ธนินทร จันทรวรรณ บรรยายความเป็นมาให้ฟังว่า เป็นสูตรในสมัย ร.2 ของหม่อมส้มจีน ซึ่งทางเชฟได้นำมาประยุกต์ปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัย รสชาติจัดจ้านอย่างยิ่ง ในน้ำซุปจะประกอบไปด้วยปลาช่อน เครื่องต้มยำ (มะเขือเทศ หอมแดง กระเทียมเจียว พริกเผา) และมีใส่ข้าวเพื่อใช้แทนกะทิทำให้ตัวน้ำซุปมีความข้น รสเผ็ดจัดจ้านมากเลยค้าบ . และก็มาถึง Main Dish : Grilled River King Prawn with Mild Curry Sauce กุ้งแม่น้ำกับฉู่ฉี่มะพร้าวคั่ว เสิร์ฟพร้อม ข้าวหุงน้ำมะลิ เนื้อกุ้งหวานอร่อย ฉู่ฉี่ออกรสเผ็ดหวานเข้มข้นดี ได้กลิ่นมะพร้าวคั่วอ่อนๆ และเชฟยังเสิร์ฟเมนูพิเศษอีกอย่างคือ “หมกปลา” ที่ทำจากปลากดปลาคังนำมาหมักน้ำปลาร้ากับกะทิ ทานกับข้าวหุงน้ำมะลิ อร่อยดีค้าบ เมนูนี้จับคู่กับเครื่องดื่มที่ชื่อว่า “Mekhong Thai Sabai” ค็อกเทลอีกแก้วที่ดื่มง่าย คุณปอนด์ บาร์เทนเดอร์ได้อธิบายถึงส่วนผสมว่าใช้มะนาวพันธุ์แป้นรำไพที่มีเปลือกบาง น้ำเยอะและมีรสเปรี้ยวจัด ผสมผสานกับกลิ่นหอมของโหระพา แก้วนี้ก็จะมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เป็นคู่แพริ่งที่เข้ากันดีทีเดียว . และก็มาถึงเมนูของหวาน “Thai Petit Four” ขนมไทยรวม มีทั้งหมด 3 อย่าง ประกอบด้วยข้าวเหนียวมะม่วง ที่พรีเซ็นต์มาในรูปแบบของทาร์ต, ขนมใส่ไส้ เนื้อสัมผัสค่อนข้างนิ่มไปหน่อย และอย่างสุดท้ายคือ ขนมกล้วย เสิร์ฟพร้อมชาตะไคร้ เป็นอันจบบริบูรณ์ . สำหรับ Chim by Siam Wisdom ถือเป็นร้านอาหารไทยที่แสดงอัตลักษณ์เป็นไทยอย่างชัดเจน แม้ว่าอาหารไทยถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยก็ตาม ลองมาสัมผัสทั้งบรรยากาศ และอาหารไทยอันน่าภูมิใจของเรากันนะค้าบ

฿฿฿฿฿
ปาร์ตี้ เที่ยว
คู่รัก
อื่นๆ
เวลคัมดริ้ง😋
บรรยากาศ
เมื่อผ่านประตูข้ามกาลเวลา เหมือนหลุดเข้าไปอีกภพ😁เว่อวัง😜
อื่นๆ
Wongnai x Mekhong Elite Table
บรรยากาศ
อื่นๆ
ต้อนรับด้วยเวลคัมดริ้ง🍹😋
อื่นๆ
😁ขอ2😁ล้อเล่น อีกแก้วของน้องกิม
อื่นๆ
Starter🦀🍆🐔
อื่นๆ
มูสมะเขือยาวกับข้าวเกรียบงา
อื่นๆ
กระทงทองหน้าปูนิ่ม
อื่นๆ
ไก่กอแระ
อื่นๆ
🍾Mekhong Siam Sparkling🥂
อื่นๆ
🐘ช้างลงเล่นน้ำแม่โขง😁😋
อื่นๆ
Appetizer : THE HEN AND THE EGG🐣

30 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
รสชาดจัดจ้านมากสมเป็นอาหารไทย
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, แกงคั่วกุ้ง, กล้วยทอด

มาทานจากการเห็นในรายการ Eat Guide เรื่องไก่เบญจาเลยโทรสอบถามและจองไปทานในวันนี้ ตอนจองต้องมีโอนเงินมัดจำด้วย มีการแนะนำรายการอาหารให้ก่อนถึงวันจะมี จนท สอบถามว่าจะสั่งอะไรล่วงหน้าไหม วันนี้สั่ง ต้มยำปลาช่อนโบราณอร่อยมากเลยทานได้หมดทุกอย่างที่อยู่ในชามแต่เนื้อปลาช่อนน้อยคะแล่มาแบบบ้างๆ เมนูต่อไปแกงคั่วกุ้งใบชะพลูรสจัดจ้านมากชอบคะ ตามด้วยฉู่ฉี่กุ้งย่างรสชาดดีคะ แต่ตัวกุ้งเหมือนไม่ค่อยสด ตามด้วยหม...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ เดือนที่แล้ว

รสชาดจัดจ้านมากสมเป็นอาหารไทย

อ่านต่อ »
Quality Review
ร้านอาหารไทยระดับ 1 ดาวมิชลิน

ก่อนอื่นขอฝากเพจก่อน : ตามล่า Fine Dining ลงรูปและข้อมูลร้านอาหารในมิชลินไกด์ และร้านอาหารระดับ Fine Dining มากกว่า 200 แห่งทั่วโลก จะทยอยลงทุกวันนะครับ Chim by Siam Wisdom - ชิม บาย สยามวิสดอม 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน ชิม บาย สยามวิสดอม ร้านอาหารไทยโบราณโดยเชฟหนุ่ม ธนินธร อดีตเชฟกระทะเหล็กอาหารไทย และกรรมการรายการ Kitchen Wars Thailand ตัวร้านเป็นบ้านเรือนไทยสองชั้นที่ถูกดัดแปลงให้เป...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย เปิดมาหลายปี รสชาติพอประมาณแต่ทราบว่าได้มิชลินดาวเดียวปี 2018 และ 2019 สถานที่โอเค
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อนโบราณ, เมี่ยงคำ+ม้าห้อ, หอยเชลล์นึ้งกระเทียมโทนกับแก่นตะวัน, ยำกุ้งสะเออะ

หลังจากนัดกันมาหลายครั้งสุดท้ายสรุปได้วันนี้ ที่ว่างตรงกันนัดกันมาเจอกันร้านอาหาร ที่ร้านนี้เป็นร้านอาหารมิชลิน 1 ดาว มาถึงร้านมีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 5 คัน ร้านอาหารเป็นบ้านทรงไทย จัดได้ดูดี ด้านล่าง เป็นบาร์เหล้า ไว้ดื่มก่อนเวลานัด ที่ทานอาหารอยู่ด้านบน มีห้องส่วนตัว 30 ที่ 10 ที่ 6 ที่ และพื้นที่ท่านรวม มีดนตรีไทย ตะเข้ ขิม แต่วันนี้ไม่มีเล่นดนตรี เพราะช่วงนี้ลูกค้าน้อย อาหาร มีแบบเซตเมนูสอ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
15 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารไทย อร่อย เลอค่า น่าจดจำ ระดับมิชลินสตาร์
เมนูเด็ด:ต้มข่าไก่, แกงคั่วหมูย่า

มานานแล้วก่อนได้ มิชลินสตาร์นิดเดียวเอง อาหารว่าง complimentary เป็นขนมเบื้องหน้ากุ้งและไข่กุ้งค่ะ ข้าวเสิร์ฟมาแบบนี้เลยนะคะ มีข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงด้วยน้ำมะพร้าว และ ข้าวสวยหอมมะลิค่ะ กับข้าววันนี้ที่ได้ลองมี ไก่ผัดเม็ดมะม่วง , ต้มข่าไก่ , แกงคั่วหมูย่าง และ ชุดข้าวมันส้มตำไทยหมูฝอย ทุกอย่างดีงามอร่อย ถึงเครื่องโดยเฉพาะเครื่องแกง วิดน้ำกันเลยทีเดียวค่ะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบไทยโบราณ เสิร์ฟ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Fine dining ไทยคลาสสิก mixed & matched เรียบหรูและควรคู่กับดาวมิชลิน

ป ชวนชิม : Chim by Siam Wisdom - อาหารไทยๆสไตล์คลาสสิก mix-and-match กับ 1 ดาวมิชลิน คว้าดาวอาหารไทยมาเพิ่มอีกหนึ่ง โทรจองแล้วบึ่งไปเลย อาหาร - เป็นเมนู พิเศษ x'mas and happy new year 2990 บาท โดยมีเพิ่มเมนูใหม่เข้ามาจาก premium set เดิม เริ่มที่สั่งน้ำ mocktail ที่รัก ชอบสั่งอะ เลือก mocktail - wake me up น้ำลิ้นจี่ ใส่มินต์180 บาท มาแบบน้ำปั่น ลิ้นจี่อร่อยมาก เปรี้ยวหวาน เย็นชื่นใจใส่มินต...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kinlenn Eatery & Play ร่วมฤดี
Ad ·
Kinlenn Eatery & PlayRuamrudee
สะดวกสบายใกล้ BTS เพลินจิต! ร้านอาหารไทยแท้ ให้คุณเพลิดเพลินไม่รู้ลืม
PIZZERIA LIMONCELLO
Ad ·
PIZZERIA LIMONCELLO
คนรักอาหารอิตาเลียนต้องมนต์สะกด ห้ามพลาดพิซซ่าเตาถ่ายและทีรามิสุ
4.1
134 รีวิว฿฿฿฿