3.4
เขื่อน/อ่างเก็บน้ำไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว เขื่อนปากมูล

HappyTime1184
26 ส.ค. 2019
เขื่อนปากมูล ทัศนียภาพบริเวณสันเขื่อนที่งดงาม
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวทิวทัศน์, พักผ่อนหย่อนใจ, ถ่ายรูป, สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

เขื่อนปากมูล ถือว่าเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดอุบลราชธานี เพราะมีทัศนียภาพบริเวณสันเขื่อนที่งดงาม สามารถมองเห็นวิวด้านหลังเขื่อน และยังได้สัมผัสวิถีชีวิตการจับปลาจากธรรมชาติแบบภูมิปัญญาชาวบ้านอีกด้วย นอกจากนั้นท้ายเขื่อนยังสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์ของลำน้ำมูล จนไปถึงจุดบรรจบกับแม่น้ำโขง ที่เป็นบริเวณที่เรียกว่าแม่น้ำสองสี ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางอย่างเราๆ จะไม่พลาดเก็บเกี่ยวอย่างแน่นอนค่ะ เขื่อนปากมูลอยู่ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 75 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปได้ทั้งอำเภอโขงเจียม และอำเภอสิรินธรค่ะ แต่เรามาเส้นอำเภอสิรินธรโดยแวะเที่ยวมาตลอดทาง จนมาถึงเขื่อนปากมูลแห่งนี้ค่ะ

EDAM
21 ส.ค. 2019
เขื่อนปากมูล

เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว เป็นจุดที่มีทัศนียภาพสวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ การชมทัศนียภาพของแม่น้ำมูล ณ บริเวณสันเขื่อน ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านหลังเขื่อน เป็นภาพลำน้ำมูลที่เต็มไปด้วยแก่งหินมากมาย ดูสวยงามยิ่งนัก นอกจากนี้บริเวณท้ายเขื่อนยังสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์อันงดงามของลำน้ำมูลได้โดยตลอดจนถึงจุดที่บรรจบกับแม่น้ำโขง บริเวณที่เรียกว่า แม่น้ำสองสี ตั้งอยู่ในตำบลโขงเจียม อำเภอโ...อ่านต่อ

1 ส.ค. 2018
เขื่อนปากมูล มาดูวิว สงบๆ เหมาะแก่วันชิวๆ
กิจกรรมแนะนำ: ดูวิวที่เขื่อน

เขื่อนปากมูล ใครจะไปโขงเจียม ผาแต้ม เสาเฉลียง เขื่อนปากมูลคือทางผ่าน แนะนำๆ ที่จอดรถน้อยไปหน่อย จอดเอาเลนนึง เดินมาดูน้ำเหนือเขื่อน วันนี้หน้าฝน ฝนตกเยอะ น้ำเยอะ มาพร้อมผักตบชวา ยืนดูวิวชิวๆ เหมาะกับคนไม่รีบเร่งดูเพิ่มเติม