รีวิว Yu Ting Yuan at Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บรรยากาศ 10 คะแนน แต่อาหารตรงกันข้าม 😅

กว่าจะได้ทานร้านนี้จองนานมาก ในที่สุดได้ทานละดีใจ 2 เหตุผล 1.พึ่งเปิดใหม่ 18/12/2020 คนอยากไปลองกันเยอะ 2.เรื่องโควิดทำให้การจัดสรรที่นั่ง ทำได้น้อย ลอง 3 จานที่ควรจะดีสุดเลย คือไม่ผ่านก็คือจบกัน 1.Lobster and seafood dumpling 1 pc 250-++ ขนมจีบ กุ้งแนวสร้างสรรค์ มีไข่ปลา Salmon ด้านบน มีเนื้อกุ้ง Lobster และไส้ในก็เป็นขนมจีบกุ้ง ธรรมดา ลองทานแล้วรู้สึกว่า ขนมจีบธรรมดาร้านอร่อยๆ ยังทำอร่อยกว่านี้เยอะ เนื้อ lobster กับขนมจีบมันไม่เข้ากันเลย เนื้อกุ้งธรรมดายังมีความเด้ง กินกับซอสเปรี้ยวอร่อยกว่ามาก เนื้อกุ้ง lobster น่าจะเป็นเกรดแช่แข็ง กินเข้าไปไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร ไม่มีความหวานเลยซักนิด เนื้อแข็งๆ 2.Baled Abalone chicken puff 320++ คือ หอยAbalone (เป่าฮื้อนั่นเอง ) ใส่กับ Puff ไก่ สร้างสรรค์ดีมากไอเดีย Abalone เกรดนี้ที่กิน ทำมายัง รสชาติไม่ค่อยดี น้ำซุปไม่เข้าเนื้อรสชาติก็ประมาณยางลบธรรมดาเลย กิน Abalone ผมคิดว่าเสียจานละ 2000-10000 บาทน่าจะยังรู้สึกถึงความอร่อยกว่านี้เยอะ ส่วนตัว chicken puff ก็ทำมาติดหวาน คือเอา chicken puff ที่ติดหวานไป กับ เป่าฮื้อมารวมกัน มันก็ ไม่อร่อยอยู่ดี แล้วมันไม่เข้ากันซักนิด 3.Chef’s Signature barbecue selection 640++ คือจานนี้ควรจะเป็นจานเด็ดที่ทานแล้วแบบต่องติดใจแล้วว้าว แต่ ก็ธรรมดา และเทียบกับร้านอาหารจีน ที่ดังเรื่องหมู เช่น Ah Yat ,Chef Man หรือ Mei Jiang ยังไม่ได้เลย หมูหัน ทำมาหนังกรอบดี พอใช้ได้ แต่ก็ไม่เด่น หมูกรอบ มันเยอะไป ยังห่างจาก Chef Man และ Ah Yat Abalone อยู่หลายช่วงตัว หมูแดง มันเยอะไปมาก เนื้อนุ่มแต่มันเยอะไป สัดส่วนความมันกับเนื้อหมูมันไม่ balance ทำให้เลี่ยนไป ก็ยังสู้ Mei Jiang ไม่ได้ Petit four ทำมาก็ไม่อร่อยเลย egg tart รสชาติแบบนี้หาทานได้ทั่วไป ขนมหวานตัวขวาทีหนึบๆก็ไม่อร่อย ราคารุนแรงมาก มากจนรู้สึกว่าทำไมต้องจ่ายแพง แต่รสชาติมันไม่ได้แบบสูงขนาดอยากไปกินซ้ำ คุณภาพอาหาร ผมว่าก็อาจจะใกล้ๆกับร้านอาหารจีนทั่วไป สถานที่ บรรยากาศ สวยครับ ดูดี บรรยากาศดี ถ้าเทียบกับร้านอาหารจีน ธรรมดา ⭐️1 ดาว เพราะ ราคาแรง แต่คุณภาพอาหาร ค่อนข้างผิดหวังถ้าเทียบกับราคา สำหรับผม Yu Ting Yuan คือาหาร Cantonese แนว Innovative Chinese

แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารจีนเปิดใหม่ สไตล์ฮ่องกง

อาหารจีน Catonese style ใน รร Four Season เปิดใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี จัดจานสวย บริการดีค่ะ ตัวแป้งพัฟที่นี่ทำดี นุ่ม อร่อยมาก ส่วนติ่มซำ ยังมีไม่หลากหลาย และหลายจานผิดหวังในรสชาติ...ถ้าไม่เลือก A la cart ก็มีเซ็ตเมนูให้เลือกหลายแบบอยู่ค่ะ โดยรวมถือว่าไม่คุ้มค่ากับการมาทาน เมื่อเทียบคุณภาพกับราคาที่จ่ายค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บรรยากาศดีอาหารเด่น ต้องมาเจิ่ม

รร พึ่งเปิดร้านก็พึ่งเปิด ต้องมาลอง บรรยากาศสวยมากครับ หรูหราสมราคา แนวนี้ไม่ผิดหวัง เป็นอาหารจีนยอดนิยมบ้านเราคือCantonese อร่อยมาก หมูกรอบ หมูแดง เป็ดปักกิ่ง มาตรฐาน รร ระดับ luxury แต่เป็ดยังไม่ชนะ 1 รร ครับ 55 ตามอ่านได้ว่าผมให้ใครที่ 1 มากลางวัน แล้วเดินดูรร ครับ สวยมาก มีอีกร้านก็น่าโดน

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
New Chinese Fine Dining
เมนูเด็ด:Baked abalone and chicken puff, Xiao Long Bao Pork Dumpling

💚🧡💙❤️🥰 อีกร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในช่วงนี้คือ Yu Ting Yuan ค่ะ ร้านอาหารจีนเปิดใหม่ในโรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok Chao Phraya River จองโต๊ะยากมากกก เราโชคดีได้ไปทานมาเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว เพราะมีเพื่อนจองไว้ค่ะ เนื่องจากไปกันหลานคน เลยได้สั่งอาหารหลายอย่างเลยค่ะ คำถามลำบากใจว่าจะสั่งอะไรดี ระหว่างเป็ดปักกิ่งกับหมูหันก็เป็นอันจบไป เพราะพวกเราสั้งทั้ง 2 อย่างเลยค่ะ 😄😄 เราไม่ได้ถ่ายรูปอ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Authentic Cantonese food

ร้านอาหารจีนกวางตุ้ง นำทีมโดยเชฟที่มีประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์ รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน • เป็ดปักกิ่ง แล่ไม่เหมือนใคร คือมีเนื้อติดมาด้วย แต่บางชิ้นก็มีเฉพาะหนัง ตัวซอสยิ่งแปลก รสชาติเค็มนำ ไม่ใช่ซอสดำหวานเหมือนที่อื่น แต่ส่วนตัวผมชอบนะ อร่อยจนต้องขอเพิ่ม • wagyu strip loin + พริกกระเทียม วากิวหั่นเต๋า สุกมีเดี่ยม ซอสเค็มนิดๆกำลังดี หอม อร่อย จานนี้ชอบมากๆ • หมูแดงน้ำผึ้ง หอม อร่อย ห...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
1 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนในโรงแรม four season

เข้าพักที่โรงแรมเลยแวะมาทานอาหารเย็น สั่งเป็ดปักกิ่ง หมูแดง เส้นใหญ่ผัดเนื้อ สำหรับเราชอบนะ เป็ดปักกิ่ง บางส่วนแล่ติดเนื้อมาด้วย ตอนแรกก็ไม่กล้าทาน เพราะกลัวว่าจะเหนียว แต่ที่นี่ไม่มีความเหนียวเลย นุ่มมาก หมูแดง นี่ชอบมาก หวานน้ำผึ้ง กำลังดีเลย ส่วนเส้นใหญ่ผัดเนื้อ ตัวเส้นใหญ่ ออกจะจืดๆ นิดหน่อย แต่เนื้อที่นี่นุ่มมาก แทบจะละลายในปากกันไปเรย ขนมหวานเราสั่ง signature ที่รวมมา 3 แบบ ในจานเดียว ตอ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ah Yat Abalone (阿一鮑魚) โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
Ad ·
Ah Yat Abalone (阿一鮑魚)โรงแรมรามาดาพลาซ่าแม่น้ำริเวอร์ไซด์
ลองแล้วเคลิ้ม! ร้านอาหารจีนตัวท็อปของกทม. ทีเด็ดเป็ดปักกิ่ง และติ่มซำ
4.0
163 รีวิว฿฿฿฿
Krung Gastro Cafe กรุง แกสโตร คาเฟ่
Ad ·
Krung Gastro Cafeกรุง แกสโตร คาเฟ่
คาเฟ่ย่านเจริญกรุง มีบริการห้องพักแบบไทย ๆ พร้อมเสิร์ฟอาหารใต้เลิศรส