รีวิว Le Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ล

Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศดีเยี่ยม
เมนูเด็ด:3 Course Lunch

ภารกิจตามล่า Michelin Star ร้านที่ 6 Le Normandie @ Mandarin Oriental - เลอ นอร์ม็องดีย์ โรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล 2 Starred Michelin - 2 ดาวมิชลินสตาร์ ร้านอาหารที่ดีที่สุดและเป็นร้านอาหารชูโรงอันดับหนึ่งของโรงแรมโอเรียลเต็ล กรุงเทพ โดยเชฟ Arnaud Dunand Sauthier Le Normandie เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสร้านแรกๆของประเทศ เปิดมาตั้งเเต่ปี 1958 ปีนี้ก็ครบ 60 ปีพอดี เป็นร้านที่อยู่ชั้นสูง วิวดีที่สุดในบรรดาร้านอาหารทั้งหมดของโรมแรม มองเห็นมุมโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามมองเห็นตึกโรมแรม Peninsula และเป็นหนึ่งในสองร้านของโรงแรมที่ได้บันทึกลงมิชลินไกด์ มาที่นี่ต้องจองล่วงหน้าสองเดือนถึงจะได้กิน โชคดีขอรีเควสนั่งวิวแม่น้ำได้ ตอนจองพนักงานบอกว่า Please dress elegantly at all time ของหวานคือดีงามที่สุด สมเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นนำ ฝาก Facebook Page ส่วนตัวนะครับ : ตามล่า Fine Dining


2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มารอบสองก็ยังดีงามเหมือนเดิม

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining เราจะทยอยลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง (กำลังไล่อัปเดตทุกวัน กดไลค์ไว้ได้เลยครับ) ขอรีวิวย้อนหลังสักหน่อย Le Normandie - เลอ นอร์มังดี 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน วันนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่เราได้มาทานอาหารที่ เลอ นอร์มังดี ห้องอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่อายุ 60 ปี ประจำโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 มี.ค. 2018

ร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศดีเยี่ยม

อ่านต่อ »
Quality Review
Le normandie อาหารฝรั่งเศส อร่อย ต้องแต่งกายสุภาพ! ราคาแพง แต่คุ้มคุณภาพและบรรยากาศ เหมาะแก่ช่วงวันวาเลนไทน์

ร้าน Le normandie ตั้งอยู่ที่โรงแรมโอเรียลเต็ล ซึ่งเป็นร้านที่ตกแต่งได้สวยหรูหรามากๆเลยคะ เป็นร้านที่มีโต๊ะประมาณเกือบ 30โต๊ะได้ เวลาไป ทานชอบไปทานเป็น dinner คะ คนไม่ค่อยเยอะ เท่าไร อาจเป็นเพราะราคาค่อนข้างแพง การตก แต่งร้านเค้าสวย ทอง ดูหรูหราอลังการตาดีคะ ทั้งชั้นเป็นกระจกรอบด้านมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา และมองไฟรอบๆบริเวณนั้น จะสวยเพิ่มขึ้นตรงที่ ฝั่งตรงข้ามคือโรงแรมเพนนินซูล่า ย...

อ่านต่อ »
Le Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ล

13 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สัมผัสความหรูหรางดงามเหนือกาลเวลา กับตำนานร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ Haute Cuisine ที่ Le Normandie
เมนูเด็ด:Tartiflette, Roasted Milk Fed Lamb, Swiss Chard, Bear’s Garlic and Iranian Black Lemon, Grand Marnier Soufflé, Vanilla Ice Cream

Le Normandie – ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรม Mandarin Oriental แห่งนี้เปรียบไปก็เป็นเสมือนตำนานบทหนึ่งของกรุงเทพฯ ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาเนิ่นนาน บรรยากาศที่งดงามหรูหราแบบคลาสสิค และอาหารฝรั่งเศสที่ปรุงขึ้นด้วยความประณีตระดับ Haute Cuisine - Le Normandie จึงเป็นร้านที่ครองความเป็นเลิศติดอันดับต้นๆมาโดยตลอด ได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆมากมายนับไม่ถ้วน และล่าสุดนี้ภายใต้การนำของ Chef Arnaud Dun...

อ่านต่อ »

120 Likes9 Comments
Share
Quality Review
🎂 My Birthday ~ 3 course lunch @Le Normandie
เมนูเด็ด:3 Course Lunch, เค้กต่างต่างมาเป็นรถเลย

🚩Le Normandie, French Cuisine 5floor@Mandarin Oriental Bangkok... 🌟วันเกิดทั้งทีอยากทานร้านสวยๆ หน่อย เลือกไว้หลายร้านแต่มาลงเอยที่นี่ Le Normandie ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังแห่งโอเรียลเต็ล ท่ามกลางบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ความสวยและบริการของร้านระดับ 5 ดาวแบบไม่ต้องบรรยายเยอะเลยค่ะ พนักงานดูแลดีมากๆ มื้อกลางวันจะมี 2 แบบ คือ 3 course lunch (1,450฿++) กับ 4 course lunch หรือจะเลือกแบบ wine ...

อ่านต่อ »

46 Likes12 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ที่สุดของอาหารฝรั่งเศส กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามคำ่คืน

ได้มีโอกาสมาฉลองในโอกาสพิเศษที่ Le Normandie ค่ะ ร้านมีชื่อเสียงมายาวนานถึงความหรูหรา ประณีต ของอาหารฝรั่งเศส ล่าสุดยังการันตีด้วย ดาวมิชลินถึง2ดวง ร้านตั้งอยู่ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล แถวสี่พระยา ค่ะ อยู่ชั้น5 ฝั่งGarden wing เดินเข้ามาในโรงแรมแล้วเลี้ยวซ้ายเดินไปจนสุด ขึ้นลิฟต์ไปเลยค่ะ บรรยากาศ เป็นความหรูหราอย่างที่สุด ห้องอาหารมีกระจกบานใหญ่ พร้อมโต๊ะที่หันออกให้นั่งรับประทานอาหารพร้...

อ่านต่อ »

45 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.พ. 2017

โรแมนติก วิวแม่น้ำเจ้าพระยา

อ่านต่อ »
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู ในโรงแรมโอเรียลเต็ล มื้อพิเศษที่คุณไม่มีวันลืม

คงไม่บ่อยนักที่จะมีโอกาสในการมาทานอาหารมื้อพิเศษที่นี่ Le Normandie เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารสำหรับคนไฮโซ จำได้ว่ามีแค่ช่วงนึงที่ทำโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตกับเซ็ตเมนูอาหารกลางวันที่หาทานยากในราคาพิเศษ เมนูมื้อเย็นไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าแพงมาก อาหารมื้อเที่ยงครั้งนั้่นที่ไปทานจะตก 1,000 บาท NET ต่อคน ใน 1 คอร์สจะประกอบด้วย Appetizer (มีให้เลือกประมาณ 3 อย่าง), Main course (มีให้เลือกระหว่างเน...

อ่านต่อ »
Le Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ลLe Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ลLe Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ล

23 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

J'AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ
J'AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ
4.5
41 รีวิว฿฿฿฿฿
Savelberg Thailand
Savelberg Thailand
4.2
21 รีวิว฿฿฿฿฿
Elements The Okura Prestige Bangkok
Elements The Okura Prestige Bangkok
4.0
19 รีวิว฿฿฿฿฿