หลินฟ้า (Lin-Fa) โรงแรม เดอะ สุโกศล

ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 1 ส.ค. 2020 เวลา 11:30

รีวิว หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

7 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ยกขบวนชิมตำนานความอร่อย อาหารจีน หลินฟ้า โรงแรม สุโกศล 
เมนูเด็ด:ขนมจีบ, โกยซีหมี่, กุ้งนึ่งมะนาว, ฮะเก๋า, เป็ดปักกิ่ง, ขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอ, ฮะเก๋าตับห่าน, ซุประเพาะปลา

พาครอบครัวยกขบวนชิมตำนานความอร่อย อาหารจีน หลินฟ้า โรงแรม สุโกศล  อาหารจีนสูตรเฉพาะ เมนูไม่เหมือนใคร มีห้องจัดเลี้ยงนั่งสบาย ๆ บริการดี ติ่มซำนานาชนิด... ที่ฟินคือ ติ่มซำ Special Menu  👉ฮะเก๋าตับห่าน นึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล : เมนูนี้ห้ามพลาด แป้งฮะเก๋าสีชมพูแดงสดใส สอดไส้กุ้ง เเละตับห่านลูกโต ท้อปด้านบนด้วยไข่กุ้ง และทอง ไส้แน่นเต็มคำ หอมกลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลที่เข้ากันได้ดีกับตับห่าน เป็นจานเด็ดที่ไม่เหมือนใคร  👉ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ : ฮะเก๋าลูกโต ไส้กุ้งบิ้กบึ้ม นำมาทอดกับพริกเกลือ แห้ง กรอบไม่อมน้ำมัน  👉เปาะเปี๊ยะหอยเชลล์ ฮอกไกโด ซอสวาซาบิ : เปาะเปี๊ยะกรอบ แป้งบาง ไส้หอยเชลล์ รสวาซาบิไม่จัดไป ราดมาบนเปาะเปี๊ยะ ทานด้วยกันเเล้วลงตัว  ขนมจีบกุ้ง ชิ้นโต  👉ขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอ ขนมผักกาด หัวผักกาดแน่น ๆ ทอดมาได้หอม ราดด้วยซอสเอ็กซ์โอ  👉เผือกทอด เผือกทอดกรอบฟู ไส้ผสมมาได้รสเผือกเน้น ๆ มีกลิ่นหอมของเห็ดหอมบาง ๆ  👉เปาะเปี๊ยะฟองเต้าหู้ ฟองเต้าหู้กรอบ ห่อด้วยเนื้อกุ้งหนา ๆ จิ่มบ๊วยเจี่ย  👉ซาลาเปาลาวา ซาลาเปาแป้งบางนุ่ม ไส้ลาวาหอม มัน 👉กุ้งนึ่งมะนาว กุ้งสด ดึ๋งดั๋ง ราดด้วยซอสมะนาวพริก อาหารอะลาคาร์ทที่บอกได้เลยว่ารสชาติดีงาม... 👉เต้าหู้ผัดพริกเกลือ เต้าหู้กรอบ นุ่มฟู ผัดกับพริกเกลือแบบแห้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน 👉เสต็กเนื้อสันฮ่องกง เนื้อสันนุ่ม ชิ้นหนา ราดด้วยซอสฮ่องกง และหอมใหญ่  👉ซุปกระเพาะปลาหม้อดิน เสิร์ฟร้อน ตุ๋นมากับเนื้อปูล้น ๆ กระเพาะปลาแท้ นุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เคียงมาคู่กัน เด็ดมาก  👉กุ้งทรายทอง กุ้งตัวใหญ่ คลุกซอสไข่เค็มทอดกรอบ จนเข้าไปทุกอณูของเนื้อกุ้ง มีความเค็ม ๆ มัน ๆ หอม ๆ กรอบอร่อย ไม่เลี่ยน 👉โกยซีหมี่ไก่ หอมเส้นทอด ซุปที่ราดมารสชาติกลมกล่อม จานผัดผักห้ามพลาด มีผักให้เลือกทั้ง ผัดกาดแก้ว บร็อคโคลี่ คะน้าฮ่องกง ปวยเล้ง... ต้อง👉ผัดปวยเล้ง ราดกังป๋วย ผัดผักเขียวขจี ราดด้วยซอสกังป๋วยหอม รสชาติกลมกล่อม  👉เป็ดปักกิ่ง : เป็ดปักกิ่งหนังบาง กรอบ สไลด์มาแบบไร้มัน ตัวเนื้อเอาไปผัดกระเทียมพริกไทย ผัดมาได้เนื้อเป็ดยังนุ่ม และที่พิเศษ เค้าใส่กระเพรากรอบมาด้วย ได้กลิ่นหอมของกระเทียม กับกะเพรา 👉กระเพาะปลาผัดแห้ง : ที่นี่กระเพาะปลาผัดแห้งไม่เหมือนที่อื่น สีออกส้มทอง เค้าเอากระเพาะปลาผัดกับกุ้งสด ใส่ไข่กุ้ง แล้วทานกับซอสพริก  จานขนมหวาน 👉รังนกร้อน รังนกใส หวานน้อย หวานมากสั่งได้ 👉และสาคูแคนตาลูป เค้าใช้แคนตาลูปเพียว ๆ เลยจ้า รสก็จะไม่หวานมาก ทานเย็น ๆ สดชื่นดี  ห้องอาหาร หลินฟ้า เปิด 11.30 - 14.30 และรอบเย็น 18.00 - 22.30 


3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
SPONSORED REVIEW
Quality Review
ติ่มซำเลิศรส อร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:ติ่มซำ ทั้งหลาย

ได้ Voucher มา เลยได้มาทานที่นี่ค่ะ ปกติกินแต่ติ่มซำราคาประหยัด 555 สถานที่คือหรูหรามาก เพราะเป็นโรงแรม 5 ดาว กลางกรุง บริการดีเลิศสุด ๆ ค่ะ แนะนำให้สั่งขนมจีบ เป็นเมนูธรรมดา ๆ แต่ทำด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมากค่ะ กุ้งเนื้อแน่นเด้งได้จริง ๆ อาหารเส้น เช่น โกยซีหมี่ และราดหน้า ก็รสชาติเข้มข้นดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำที่ดีที่สุดแห่งนึงในกรุงเทพฯ
เมนูเด็ด:เกี๊ยวปูชีส, ขนมจีบกุ้ง, กุ้งนึ่งมะนาว, ฮะเก๋า, เป็ดปักกิ่ง, เต้าหู้ทอดพริกเกลือ, ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม

วันนี้มีโอกาสได้ไปทานอาหารจีนที่ห้องอาหารหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล อีกครั้งหนึ่ง เราเคยมาทานที่นี่แล้ว 2-3 รอบ ต้องบอกว่าติดใจมาก แต่ก็ไม่ได้มานานหลายปีแล้ว วันนี้จะมาอัพเดตให้ฟังว่า เป็นยังไงบ้าง ห้องอาหารจีนหลินฟ้า อยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม เดอะ สุโกศล เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 22.30 น. ภายในห้องอาหารมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศร่วมสมัย รองรับ...

อ่านต่อ »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.พ. 2016

บุฟเฟต์ติ่มซำ คุณภาพจัดเต็ม

อ่านต่อ »
11 ก.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านติ่มซำที่เราชอบที่สุดในกรุงเทพค่า
เมนูเด็ด:ขนมจีบ !!, ฮะเก๋า, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม

วันนี้ก็จะพาไปกินติ่มซำที่สำหรับเราแล้วอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ นะคะ กับห้องอาหารหลินฟานั่นเองค่ะ ซึ่งเคยรีวิวไปแล้วครั้งหนึ่งที่ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน) โดยรอบนี้เนื่องจากไปพักที่นี่ ซึ่งก็ได้รีวิวห้องพักและ facilities ต่างไปแล้ว ก็ได้เวลาไปกินติ่มซำแสนอร่อยกันนะคะ ห้องอาหารหลินฟา Lin-fa แปลว่าดอกบัวค่ะ จะอยู่ที่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ของโรงแรมเลยนะคะ ซึ่งที่ห้องอาหารนี้ก็มีนักการเมืองและบุคค...

อ่านต่อ »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.พ. 2015

อาหารจีนอร่อยค่า

อ่านต่อ »
16 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีน รสเยี่ยม ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, หอยเชลล์ผัดซอสเต้าซี่, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, เป๋าฮืัอน้ำแดง, กุ้งทอดซอสเซี้ยงไฮ้

วันแม่ปีนี้ ครอบครัวเราเลือกที่จะพาแม่มาทานอาหารจีน และ พี่น้องจะได้ทานข้าวด้วยกันจึงเลือกทานอาหารชุดโต๊ะจีน หนึ่งในรัานที่เราเลือก คือ โรมแรมศุโกศล จะมีภัตตคารจีนรัาน หลินฟ้า ซึ่งมีชื่อเสียง ลำดับต้นๆเรื่องความอร่อย เราเลือกอาหารชุดราคา 12800++ (เครื่องดื่มแยก) มีออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง ##กระเพาะปลาผัดแห้ง รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกะทะนิดๆ ตัวกระเพาะไม่มีกลิ่นคาวเลยคะ ถือว่าดีคะ ##หมูทอดหวาน อร...

อ่านต่อ »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารจีนคุณภาพโรงแรม ราคาไม่แพง เป็ดปักกิ่งอร่อยมาก
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) Lin-Fa - หลินฟ้า หลินฟ้า ภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ประจำโรงแรมสุโกศลย่านพญาไท เเละเป็นหนึ่งในภัตตาคารอาหารจีนที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของไทยในอดีต ปัจจุบันแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานกว่า 30 ปี แต่รสชาติอาหารของที่นี่ยังคงถูกจัดให้อยู่ในระดั...

อ่านต่อ »
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล
หลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เล่งหงษ์ สุขุมวิท 62
เล่งหงษ์ สุขุมวิท 62
3.3
28 รีวิว฿฿฿฿