รีวิว Portobello and Désiré

1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารอร่อย แต่พนง.ทำผิดหวังสุดๆ

ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านที่มีคนพูดถึงอยู่บ่อยๆ เพราะบรรยากาศก็ดี อาหารก็อร่อย โดยเฉพาะเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ทั้งเค้ก ไอศครีม เครป และสโคนที่จะเสิรฟมาเป็นเซตพร้อมครีมและแยมค่ะ หลังจากตัดสินใจอยู่พักนึงว่าจะสั่งเครปหรือพายมะพร้าวอ่อนดี ก้อลองถามน้องพนง.ดูว่าอันไหนคนสั่งเยอะ น้องเค้าก้อเลยแนะนำพายมะพร้าวอ่อนให้ เพราะทานง่ายเหมาะกับการทานคนเดียว และยังมีไอศครีมให้ทานคู่กัน โดยเราสามารถเลือกรสชาติได้นะคะ มีทั้งวนิลลา มะพร้าว พีช กีวี มิกซเบอรี่ และชาเขียวค่ะ สำหรับเราเลือกเป็นมิกซเบอรี่เพราะอยากหาอะไรเปรี้ยวๆมาทานตัดกับหวานๆ และเราก้อถามน้องเค้าว่าขอเปลี่ยนวิปครีมเป็นไอศครีมอีกลูกได้มั้ย น้องเค้าก้อบอกว่าได้ เราเลยเลือกอีกลูกเป็นรสพีชค่ะ สำหรับรสชาติ พายมะพร้าวอร่อยดีนะคะ ไม่หวานเกินไป และใช้เนื้อมะพร้าวอ่อนจริงๆมาทำ ตัวฐานพายก้อกรอบดี ตัดทานพร้อมๆกันในคำเดียวจะอร่อยมาก แต่จะบอกว่าไอศครีมที่สั่งมามันไม่ค่อยเข้ากันเท่า ไหร่ค่ะ คิดว่าถ้าเลือกเป็นรสมะพร้าวอ่อนน่าจะดีกว่า พอถึงตอนคิดเงินเราก้อเตรียมแบงค์ร้อยไว้2 ใบ เพราะเมนูที่สั่งราคา 150 บาท คงไม่น่าเกิน 200 แต่พอพนง.ส่งใบเสร็จมาให้เราก้องงเลยค่ะ เพราะราคาทั้งหมดคือ240 บาท โดยบวาค่าไอศครีมเพิ่มเข้าไปด้วย 90 บาท!!!! ดูเสร็จเราเลยถามพนง.ว่าทำไมมีค่าไอศครีมด้วย เพราะเราขอเปลี่บนจากวิปครีม ไม่ได้สั่งเพิ่ม น้องเค้าก้อเลยบอกว่า อ๋อ วิปครีมเป็นตัวแถมอยู่แล้ว ไอศครีมต้องคิดแยกต่างหากค่ะ เราก้อเงิบเลย อ้าว ไหนบอกเปลี่ยนได้ ถ้าบอกแต่แรกเราคงไม่สั่งเพิ่มอ่ะค่ะ เพราะมันไม่จำเป็น ถ้าจะเพิ่มไอศครีมหนึ่งสกูปนี่สั่งเมนูอื่นเพิ่มเลยดีกว่า น้องเค้าก้อยิ้มๆแล้วก้อบอกชอโทษ เราเองก้อขี้เกียจท้วงมากเพราะเด่วเรื่องจะไม่จบ ที่มาบ่นก้ออยากให้คนที่จะไปทานระวังเอาไว้หน่อยนะคะ ถ้าจะเปลี่ยนอะไรต้องลองถามย้ำดีๆ จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งความรู้สึกไปแบบเรา


15 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอร่อย ตกแต่งน่ารัก
เมนูเด็ด:พานนาคอตต้าสตรอเบอรรี่, Spaghetti salmon with chili and garlic, Caesar salad sever with grilled chicken breast, chocolate fudge cake with ice-cream, Spaghetti Seafood 295฿, ชา Blueberry Vanilla, Italian Almond Tea, Truffle Soup, Fusilli Prawn Tom-Yam

เป็นบ้านไม้เก่าที่มีเนื้อที่บริเวณสวนเยอะ ร่มรื่น มาตกแต่งทาสีใหม่ออกโทนสีขาว ดูน่ารัก สะอาด โปร่ง ดูสบายตาดี อาหารเป็นแบบยุโรปกึ่งฟิวชั่นที่รสชาติอร่อยมาก ทุกจานเลยทีเดียว ถึงแม้ราคาอาจสูงสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับรสชาติกูถือว่าถูกเลย!

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บรรยากาศ การตกแต่ง อาหาร : perfect ตรงตามในฝันของเรา

ช่วงปีใหม่ มีโอกาสได้ไปลองร้านนี้ค่ะ เพื่อนแนะนำมา อยู่เกษตร นวมินทร์ เดินทางสะดวก มาถึงนี่อึ่งเลย ชอบมากร้านในฝัน detail การตกแต่ง บรรยากาศ อาหาร มันเข้ากันไปหมด พนง. ก็ฝึกมาดี ต้อนรับ แนะนำ อาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่มได้ดีมาก ประทับใจค่ะ อ่อ ..มีน้องหมู จำหม้ำ นอนต้อนรับด้วย น่ารักมาก แต่แอบมีกลิ่นหมูโชยมาเป็นระยะ ๆ 555 นั่งไกลบ้านหมูหน่อยก็ ok 555 ราคาเครื่องดื่มเบเกอรี่แอบสูงนิดค่ะ แต่ อา...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ทริปชิมย่านลาดพร้าว มาจบที่นี่ตามสูตร😁😁
เมนูเด็ด:พายมะพร้าว, ลาเต้ร้อน

Portobello and Desire ทริปตระเวณชิมร้านแนะนำ UC2019 ย่านลาดพร้าวมาจบที่ร้านนี้ตามสูตรเหมือนหลายๆท่าน คาเฟ่ตกแต่งสวยๆร่มรื่นบรรยากาศดี สายรูปน่าจะชอบมีให้เลือกถ่ายรูปหลายมุม ที่นั่งด้านในเป็นบ้านไม้ดูย้อนยุคดีตามโต๊ะใช้ดอกไม้สด ซึ่งวันไปเหี่ยวเฉาล่ะดูไม่ค่อยสดชื่น สั่งพายมะพร้าว ตามที่กูรูสายขนมหวานคุณลูกกวาดแนะนำไว้ พายอร่อยดีเนื้อแน่นๆตรงกลางมะพร้าวอ่อนๆ ไอศกรีมที่ทานคู่กันไม่หวาน ลาเต้ร้อน...

อ่านต่อ »
Portobello and DésiréPortobello and Désiré

34 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านประจำสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง ไปกี่ครั้งคุณภาพยังคงเป็นที่ประทับใจ
เมนูเด็ด:ผักโขมอบชีส 175฿

ร้านอาหารที่คงคุณภาพ ความอร่อย ได้ทุกๆครั้งที่ไป พนักงานที่ร้านทุกคนน่ารัก บริการดี มีservice mindดี ประทับใจทั้งบริการและคุณภาพอาหารค่ะ ล่าสุดพาคุณแม่ ซึ่งเป็นคอกาแฟตัวยงและปกติจะทานกาแฟแค่บางร้าน เลยให้ลองสั่งกาแฟเย็นของที่ร้านมาลองทาน สรุป คุณแม่บอกว่าอร่อย แม่ปลื้ม ... มาครั้งหน้าก็จะสั่งอีก ผักโขมอบชีส คือ อร่อยนัวลงตัว ไม่จืด ไม่เค็มจนเกินไป รสชาติที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ตอนแรกสั่ง...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

นึกถึงสปาเก็ตตี้ สเต็ก เค้กอร่อยๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ ทานปุ๊บรู้เลยว่าใช้ของคุณภาพดี ราคาคุ้มค่ากับคุณภาพ

อ่านต่อ »
Quality Review
มาตามโพย Users' choice ขายบรรยากาศ แต่รสชาติยังไม่ได้ครับ

มาตามโพย Users' choice เพราะอยากลอง ร้านนี้เห็นในละครเพราะจัดร้านสวย บรรยากาศดี พนักงานแต่ตัวดีและมีคุณภาพ ดังนั้น พอเสร็จจากโอว ก๋วยเตี๋ยวพริกสด ก็เลยจะแวะมาทานเค๊กและกาแฟตามโพย บรรยากาศร้านดีจริงๆ เอาบ้านเก่ามาทำ จัดสวนสวยแบบรกๆ มีที่นั้่งทั้ง indoor และ outdoor แต่เลือกนั่ง indoor เพราะอากาศร้อน ร้านคับแคบไปหน่อย นั่งเกือบชนกับโต๊ะอื่น กาแฟไม่ผ่านนะครับ ธรรมดามาก และ scone ก็ธรรมดา เค๊กมะพร้...

อ่านต่อ »
Portobello and DésiréPortobello and DésiréPortobello and Désiré

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่ในสวน บรรยากาศดี มีทั้งเมนูของคาวและของหวาน

คาเฟ่ที่สร้างเป็นเหมือนเรือนไม้ในสวน ที่ถ้าไม่มีป้าย Users’ Choice 2019 ตั้งอยู่หน้าร้าน เราคงไม่รู้ว่ามาถึงหน้าร้านแล้ว บรรยากาศด้านในตกแต่งได้น่านั่ง เมนูอาหารเน้นเป็นพวกอาหารฝรั่ง จะจัดแบบ full course หรือสั่งอาหารจานเดียวง่ายๆ แบบพาสต้าก็มีให้เลือกครบ หรือจะมานั่งทานเป็น High Tea ก็มีขนมและชาให้เลือกสั่งพอสมควร วันนี้เราสั่งเมนูแนะนำในวงในมาลองชิมแค่เมนูเดียว “Spaghetti Carbonara” (250++)...

อ่านต่อ »

29 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Audrey Café des Fleurs EmQuartier ชั้น 8 (ตึก Helix Quarter)
Audrey Café des Fleurs EmQuartier ชั้น 8 (ตึก Helix Quarter)
ซื้อเลย! ดีลใหม่ ราคาเบา ๆ ที่ตัวเลือกคุ้มเกินราคา • [Ad]
3.8
128 รีวิว฿฿฿
Town Tree
Town Tree
3.7
100 รีวิว฿฿฿
Audrey Café des Fleurs EmQuartier ชั้น 8 (ตึก Helix Quarter)
Audrey Café des Fleurs EmQuartier ชั้น 8 (ตึก Helix Quarter)
3.8
128 รีวิว฿฿฿
Bake Me Tender
Bake Me Tender
4.0
230 รีวิว฿฿฿
The Cavalry Club
The Cavalry Club
4.0
21 รีวิว฿฿฿
IWANE Ü อโศก
IWANE Ü อโศก
3.8
79 รีวิว฿฿฿