3.8
113 เรตติ้ง (92 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด

photo
Achaya 🐰
7.3k1.3k20.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 882
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ข้าวต้มเป็ดเจ้าดังของเยาวราช สั่ง Line Man มาก็ต้อง D.I.Y. กันหน่อยถึงจะอร่อยนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมู

ตั้งหงีฮวด - ร้านข้าวต้มเป็ดเจ้าดังบนถนนแปลงนามแห่งนี้มีอายุกว่า 70 ปี สูตรของทางร้านเป็นข้าวต้มเป็ดแบบดั้งเดิมสไตล์จีนแต้จิ๋ว ขายแบบร้านห้องแถวริมทางราคาชามละ 50-60 บาทเท่านั้น ส่วนตัวไม่มีโอกาสไปถึงที่ร้าน ก็เลยขอใช้บริการ Line Man สั่งมาส่งถึงที่บ้านนะคะ สำหรับการส่ง Delivery แบบนี้ ทางร้านจะใส่ถุงแยกเป็น 3 ส่วนค่ะ [ส่วนที่ 1 : ข้าวต้มเปล่า] เป็นข้าวต้มเปล่าๆที่ใส่น้ำมาให้เยอะพอสมควร ถ้าใครสั่งแบบข้าวต้มแห้ง ความแตกต่างก็แค่ใส่น้ำมาให้น้อยลงเหลือแค่ขลุกขลิกค่ะ เม็ดข้าวใช้ข้าวเก่าเพื่อให้เรียงเม็ดสวย แต่ก็เลยไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่นะ [ส่วนที่ 2 : น้ำซุปโครงเป็ด+เนื้อเป็ด+กระเพาะหมู] น้ำซุปเป็ดของเจ้านี้นั้นทราบมาว่าต้มจากโครงเป็ด ตุ๋นกันข้ามคืนเลยทีเดียว ส่วนเนื้อเป็ดก็ใช้ส่วนอกหั่นเต๋า เนื้อนุ่ม-แน่น ไม่ติดหนังเยอะ (อันนี้คือถูกใจเลย) ที่สำคัญคือกระเพาะหมูเค้ากรอบมากและสะอาดสุดๆ แม้แต่คนที่ค่อนข้างไวต่อกลิ่นสาบเครื่องในอย่างเราก็ยังทานได้สบาย ต้องยอมรับว่ามีฝีมือจริงๆ ส่วนเลือดที่หั่นเต๋ามาก็เนื้อนุ่มเนียนแน่น เค็มนิดๆเข้มข้นดีค่ะ ในส่วนของน้ำซุปนี้ถ้าชิมดูเปล่าๆจะเค็มมากเพราะทางร้านมีการปรุงรสเผื่อให้ไปเทผสมกับข้าวต้มไว้ด้วย ส่วนเนื้อเป็ด/เลือด/กระเพาะหมูนั้น ให้มาไม่มากเท่าไหร่ แต่เทียบกับราคาแล้วก็โอเคอยู่นะ [ส่วนที่ 3 : เครื่องปรุง] ใส่ถุงแยกมาทั้งตังฉ่าย ผักโรยหน้า และกระเทียมเจียว สไตล์กระเทียมเจียวที่นี่จะใส่มาทั้งน้ำมันนองๆเลย ไม่ได้เจียวแบบแห้งกรอบอย่างร้านรุ่นใหม่ๆ ชิมแล้วนึกถึงข้าวต้มแบบที่ทานตอนเด็กๆจริงๆค่ะ ****-The Verdict-**** พอได้สั่งมาทานเองถึงได้เข้าใจว่าทำไมรีวิวของคนที่สั่ง Delivery จากร้านนี้ถึงได้มีทั้งคนที่บอกว่าจืดไปและเค็มไป เคล็ดลับน่าจะอยู่ที่การกะสัดส่วนการเทน้ำจากถุงข้าวต้มเปล่า(จืด) ให้พอดีกับน้ำซุปเป็ด(เค็ม) นั่นเอง เพราะดูเหมือนทางร้านจะตักมาให้เยอะทั้ง 2 ถุง แบบเผื่อเหลือเฟือมาให้เลย ถ้าเทน้ำใส่ชามหมดทั้งสองถุงก็จะมากเกินไปจนไม่สมดุลกับข้าว ถ้าน้ำซุปเป็ดมากไปก็เค็มหน่อย อยากให้เค็มน้อยก็ต้องเทน้อยลงหรือเอาน้ำข้าวมาเจือจาง แต่ถ้าใส่ซุปเป็ดน้อยไป ความอร่อยจากกลิ่นรสของซุปโครงเป็ดก็ลดลงตามไปด้วย สำหรับคนที่ไปทานที่ร้าน เชื่อว่าทางร้านน่าจะปรุงมาให้พอดีในชามอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่แปลกใจที่หลายคนบอกว่าทานที่ร้านอร่อยกว่าซื้อกลับ ส่วนคนที่สั่งทาง Line Man หรือสั่งซื้อเอากลับบ้าน อยากทานให้อร่อยถูกใจก็ต้องลองปรับแบบ D.I.Y. เอาล่ะค่ะ ค่อยๆเทค่อยๆชิมเอาเองเน้อ...

ข้าวต้มเป็ด
ข้าวต้มเป็ดใส่กระเพาะหมู
ข้าวต้มเป็ด
ข้าวต้มเป็ด
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
8le
8641k6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 475
Quality Review
ร้านข้าวต้มเก่าแก่ย่านแปลงนาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมู, ข้าวต้มเป็ด

ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวดถือว่าเป็นร้านที่เก่าแก่ร้านนึงในซอยแปลงนาม ร้านนี้เคย ได้รางวัล wongnai user choice มาก่อนย่อมการันตีถึงคุณภาพในระดับนึง วันนี้ก็ เลยมาลองแวะกินดูซะหน่อย เมนูที่สั่ง - ข้าวต้มเป็ดใส่กระเพาะหมู รสชาติถือว่าดีสมกับที่คาดหวังใว้จริงๆ น้ำซุปมีความ เค็มนำนิดๆเติมพริกไทยเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้นมาหน่อย ในส่วนของเป็ดกับกระเพาะ หมูทำได้ดีแต่ปริมาณแอบน้อยไปหน่อย โดยรวมก็เป...อ่านต่อ

photo
Lek’s go
755014.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 315
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านข้าวต้มเป็ดบนถนนแปลงนาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมู

ร้านนี้ข้าวต้มเป็ดและข้าวต้มกระเพาะหมูขึ้นชื่อ เปิดขายคู่เยาวราชมานานกว่า 70 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อมาจนถึงรุ่นลูก เป็นข้าวต้มสไตล์แบบคนจีนแจ้จิ๋วที่เป็นข้าวต้มแบบน้ำใส ร้านนี้ดังค่ะ จะเห็นคนเดินเข้ามาซื้อตลอดค่ะ อร่อยดีรสชาติแบบโบราณกะเพาะหมูไม่คาว ใครผ่านมาแวะชิมได้ค่ะ เดินทางสะดวกลงmrt วัดมังกรเดินเข้าแปลงนามมากลางๆซอยเจอเลยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
291962.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 383
Quality Review
ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด ข้าวต้มเป็ดรุ่นเก๋า น้ำซุปหอมเข้มข้นแห่งถนนแปลงนาม เยาวราช ขายมานานกว่า 70 ปี 🦆
เมนูเด็ด: ข้าวต้มกระเพาะหมู, ข้าวต้มเป็ด, ข้าวต้มไส้+กระเพาะหมู (พิเศษ)

ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด ข้าวต้มเป็ดรุ่นเก๋า น้ำซุปหอมเข้มข้นแห่งถนนแปลงนาม เยาวราช ขายมานานกว่า 70 ปี 🦆 . คงจะจริงที่เค้าบอกว่า เยาวราช มีแต่ของอร่อยแถมยังได้บรรยากาศสุดคลาสสิค วันนี้บูรณ์พาไปชิมข้าวต้มเป็ด-กะเพาะหมู สไตล์จีนน้ำซุปเข้มข้นใช้โครงเป็ดในการเคี่ยว หอมพริกไทย หน้าร้านมีหม้อ 3 ใบ วางเรียงกันให้เห็นเครื่องข้าวต้ม มองไปน่ากินไปหมด 🤩 . #ข้าวต้มเป็ด เนื้อเป็ดและเลือดเคี่ยวมาอย่างดี มีรสน...อ่านต่อ

photo
ทิพากร บุญอ่ำ
65492k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 261
Quality Review
เนื้อเป็ดดี น่ำซุปเชงๆ
เมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด

ร้านเก่าแก่อีกร้านหนึ่งบนถนนแปลงนาม เยาวราช ที่มีทั้งข้าวต้มเป็ด ข้าวต้มกระเพาะหมู หรือจะใส่ทั้งสองอย่างก็ได้ ชามนี้เป็นข้าวต้มเนื้อเป็ดล้วน ใส่เลือดมานิดหน่อย ดูหน้าตามธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา มันมีความคลาสสิค ความตำนานในตัวเองอยู่ น้ำซุปใส จืดๆ เชงๆ รอคนกินปรุงเองตามใจชอบ แล้วอร่อยขึ้นมาทันที เนื้อเป็ดหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เนื้อแน่น นุ่ม ทำดี ไม่มีกลิ่นสาบดูเพิ่มเติม

photo
Achaya 🐰
7.3k1.3k20.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,178
Quality Review
ข้าวต้มเป็ดรสกลมกล่อม เจ้าดังในซอยแปลงนาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมู

สืบเนื่องจากคราวที่แล้วสั่งไลน์แมนร้านนี้ไปแล้วต้องไปผสมน้ำซุปเอง ครั้งนี้ผ่านมาแถวซอยแปลงนาม เลยขอแวะมาชิมที่ร้านหน่อยว่ารสชาติแท้ๆแบบที่ร้านปรุงมาให้เลยนั้นเป็นอย่างไรค่ะ ข้าวต้มเป็ด + กระเพาะหมู (ธรรมดา 50 บาท / พิเศษ 60 บาท) - เราเลือกสั่งแบบธรรมดา ปริมาณก็มาแบบจุ๋มจิ๋ม ทานเสร็จลุยต่อร้านอื่นได้สบายๆ เนื้อเป็ดชิ้นเล็ก ให้มาไม่มาก แต่กระเพาะหมูชิ้นใหญ่ สะอาด กรอบอร่อยเหมือนเดิม เลือดเป็ดเน...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
25 มิ.ย. 2019
ข้าวต้มเป็ดเจ้าดังของเยาวราช สั่ง Line Man มาก็ต้อง D.I.Y. กันหน่อยถึงจะอร่อยนะ
photo
papa🎯
7k4.4k94.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,070
Quality Review
น้ำซุปหวานใส ซุปเปอร์เชงๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเป็ดใส่กระเพาะหมู+ไส้อ่อน

ร้านข้าวต้มเป็ดที่อยู่ยงคงกระพัน เปิดขายมาได้เรื่อยๆ โควิด ก็ฝ่ามาแล้วเปลาะหนึ่ง ลูกค้าประจำยังคงมาต่อเนื่อง ข้าวต้มเป็ดใส่กระเพาะหมู+ไส้อ่อน - รอบนี้ไม่ลืม "ตือ-โต่ว-เจียม" ก็จะได้กระเพาะหมูส่วนหนาๆ เลิฟสุดๆ ไส้อ่อนก็นุ่มอร่อย เนื้อเป็ดหนุบฉ่ำ น้ำซุปเชงๆ เวรี่มัช 😋ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
11 ก.พ. 2019
ข้าวต้มเป็ดตึกแถวอายุร่วมร้อยปี