รีวิวร้าน กินลมชมสะพาน

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
อาหารกลาหลาย พร้อมบรรยากาศดีๆ
เมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ขาหมูเยอรมันเนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่ ผมเลยได้โอกาสพาทั้งครอบครัวมารับประทานอาหารกันครับ
วันนี้มาแถว สะพานพระราม 8 ครับ ร้าน " กินลมชมสะพาน" ตามชื่อร้านเลยครับ ลมเย็นสะพาน และตอนรับประทานก็นั่งดู เรือที่แล่นผ่านไปเรื่อยๆ
ร้านนี้เป็นเครือของ Buddy Group ครับ

เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล + อาหารไทยต่างๆ หลากหลายครับ ใครมาช่วงเย็นๆ จะมีเพลงโฟ้คซองเล่น คลอกับการกินเบียด้วยครับ ราคาออกแพงไปนิด แต่บรรยากาศสุดยอดครับ

วันนี้ผมมาถึงร้าน 13.30 คนก็ไม่ค่อยเยอะมากครับ มาเป็นแบบครอบครัวซะส่วนใหญ่

เมนูที่ผมสั่งมา
- ชุดหมูสะเต็ะ ( 120 บาท) : ได้ประมาณ 7 ไม้ครับ บวกกับ ขนมปังปิ้งเล็กๆ 2 ชิ้น นำ้จิ้มกับนำ้อาจาต รสชาติปกติครับ

- เมี่ยงกุ้งฟอย (130 บาท) : ทางร้านเสริฟออกมาได้น่ารักมากครับ เป็นกุ้งฝอยที่ถูกหอเป็นคำเล็กๆ พร้อมกับอีกจานเป็นนำ้ราด ถั่วและพริกขี้หนูครับ รสชาตินำ้จิ้มนี้อร่อยครับ จานนี้เป็นของกินเล่นที่อร่อยเลยทีเดี่ยวครับ

- ปูนิ่มทอดกระเทียม ( 280 บาท) : ราคาออกตะแพงไปนิสนึง แต่รสชาติอร่อยดีครับ ปูนิ่มที่นี้ไม่เหมือนกับร้านอื่นครับ สดดี และเนื้อมันยังแน่นๆอยู่เลย ไม่เหมือนที่อื่นที่จะเหี่ยวๆ และอีกอย่างตังกระเทียมนั้น ทอดได้กรอบดีครับ มีข้าวสวยร้อนๆ ก้อิ่มแล้วครับ

- นำ้พริกไข่ปู (150 บาท) : จานนี้เพื่อสุขภาพครับ เสริฟมาพร้อมกับผักต่างๆ เพื่อจิ้มกับนำ้พริกไข่ปูครับ ตัวนำ้จิ้ม อร่อยครับ รวมถึงไข่ปูเยอะมาก

- ปลากระพงทอดราดนำ้ปลา ( 360 บาท) : จานนี้ดูไม่ค่อยคุ้มเท่าไรครับ ปลาตัวเล็กไปหน่อย รวมถึงตัวนำ้ปลา ไม่ค่อยเข้มเท่าไรครับ แต่เนื้อปลาก็สดดีครับ ขนาดตัวปลาดูได้จากรูปเลยครับ

-ข้าวผัดปู (120 บาท) จานเล็ก : จานนี้ผมได้มาฟรีครับ เนื่องจากผมมีบัตร buddie group และสั่งปลากระพงทอดมา ทางร้านจะให้จานนี้มาฟรีๆครับ รสขาติเป็นข้าวผัดที่ผมโปรดปราณเลยทีเดี่ยว เป็นข้าวผัดที่กินได้แต่ที่โรงแรมดังๆ อร่อยมากครับ มาที่นี้อย่าลืมสั่งจานนี้มาโดนกันครับ

- ต้มยำหมูตุ่น (250 บาท) : มาเป็นหม้อใหญ่ๆเลยครับ นำ้ซุปกินกับข้าวสวยอร่อยมากครับ ซดกันจนหมดได้เลย หรือถ้าไม่หมด ใส่ถุงกลับบ้าน เอาไปทำข้าวต้มต่อได้ มาต่อที่หมูตุ่น หมูเป็นก้อนใหญ่ๆ แต่ทางร้านก็ทำมาได้นุ่มดีมากครับ

- ขาหมูเยอรมัน ( 400 บาท) : อาหารจานแนะนำอีกจานนึง ที่ทางร้านเขียนไว้หน้าร้านครับ ตัวขาหมูก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ทอดมาได้กรอบครับ และที่ผมชอบอีกอย่างในจานนี้คือ มันฝรั่งบดครับ อร่อยมาก ผมกินจนหมดคนเดี่ยวเลย TT จานนี้เสริฟมาพร้อมกับนำ้จิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มมัสตาดผสมมายองเนสครับ อร่อยดีๆ

- ส้มตำปูม้า (280 บาท) : มาถึงจานแบบไทยๆบ้าน ส้มตำรสชาติเผ็ดนิดๆ ตำมาพร้อมกับ ปูม้าเนื้อสด เอามาดูดหวานมากครับ ดูจากรูปได้ ใครที่ชอบปูม้าสดๆ อย่าลืมสั่งมากครับ

- ยอดมะระผัดไฟแดง ( 120 บาท) : จานนี้เป็นอีดจานนึงที่ผมคิดว่า รสชาติงั้นๆมากครับ เค็มๆเผ็ดๆ ครับ อีดอย่างพวกก้านก็ค่อนข้างเหนียวไปหน่อยครับ

- ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (180 บาท) : จานสุดท้ายที่ผมได้สั่งมา รสชาติออกเค็มๆครับ รสชาติธรรมดา ไม่ถึงกับดีมาก


ถ้ามาร้านนี้ตอนกลางคืนผมว่า บรรยากาศคงจะดีมากครับ ลมผัดเย็นๆ มีเพลงเล่นสดเล่นคลอ และมีเบียหลากหลายพร้อมเสริฟเลยครับ ดื่มไป น้่งดูวิวไปครับ
฿฿฿
บรรยากาศหน้าร้าน
อาหารแนะนำวันนี้
แอลกอฮอร์ มากลางวันเลยไม่ค่อยอยากสั่ง
กินลม ชมสะพาน
ร้านโปร่ง ลมสบาย
หน้าตาเมนู
ชุดหมูสะเต๊ะ
หอมๆ
ปูนิ่มทอดกระเทียม
เมี่ยงกุ้งฝอย
นิ้มจิ้มราดได้เยอะๆ
ยอดมะระไฟแดง
ปลากระพงทอดราดนำ้ปลา
กรอบดีๆ
ขาหมูเยอรมัน
มุมสูงๆ
ผักเพิ่มรสชาติ
นำ้พริกไข่ปู
พร้อมผักนานาชนิด
ปูนิ่มแบบเต็มคำ
ข้าวผัดปู อร่อยๆ
ขาหมูอีกนิด
ปลาหมึกผัดไข่เด็ม
ส้มตำปูม้า
เนื้อปูม้า หวานๆ
มีไอศกริมด้วย
18 Likes0 Comment12 ส.ค. 2015
rating 4
ร้องเรียน
ผับแอ่นด์เรสเตอรองสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหารไทยรสชาติโอเค
เมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ขาหมูเยอรมันกินลมชมสะพานเป็นผับแอ่นด์เรสเตอรองสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ พิกัดที่ตั้งอยู่สามเสนซอยห้าเข้ามาลึกสุดซอยจะเจอกับร้านซึ่งมีลานจอดรถให้ค่อนข้างกว้างขวางแต่ตัวซอยแคบหน่อยนะคะ ขับรถสวนกันได้แต่ต้องแต่มัดระวังนิดนึงค่ะ จุดเด่นก็คือวิว เพราะจากร้านจะมองเห็นสะพานพระรามแปดชัดเจนค่ะ พอค่ำๆเปิดไฟสะท้อนแม่น้ำเจ้าพระยาก็สวยเพลินตาดี ร้านมีดนตรีเล่นสดเพลงเบาๆตอนค่ำค่ะ ของกินก็มีเครื่องดื่มสบายๆทั้งแบบไทยแล... อ่านต่อ »
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
9 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารไทยรสชาดดี บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด: ยำคอหมูย่างส้มโอ, ปลากระพงเผาเกลือ, หมูสะเต๊ะ, เมี่ยงกุ้งฝอย, สามก๊กร้านนี้มารับประทานหลายครั้งแล้วกับเพื่อนๆ เพราะบรรยากาศดี อาหารรสชาดดี เหมาะกับคอสุรา ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเห็นวิวสะพานพระราม 8 มีห้องแอร์ และพื้นที่เปิดโล่งริมแม่น้ำ ซึ่งมีการทำหลังคาเลื่อนเปิดปิดได้ ร้านอยู่ในเครือ buddy จึงรับประกันได้ว่าดีมีมาตราฐาน ดูรูปทั้งหมด »
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
5 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
บรรยกาศดีแต่อาหารไม่ประทับใจเท่าไหร่
พาแแฟนมาฉลองวันเกิด โดยอยากได้ร้านที่เห็นสะพานพระราม8 แล้วติดแม่น้ำ
ร้านนี้ผมโทรจองล่วงหน้าหนึ่งวัน ส่วนมากที่นั่งติดริมน้ำจะถูกจองหมดแล้ว ก็เลยได้ที่นั่งห่างริมน้ำมา1ที่

บรรยกาศร้านถือว่าดีครับ มองเห็นสะพานชัดเจน ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วก็มีทั้ง โซนข้างใน ข้างนอกให้เลือก

อาหารโดยรวมผมถือว่าเฉยๆถึงไม่อร่อย ตัวอย่าง
🍖ขาหมูเยอรมัน 400฿
ขาหมู หนังทอดมาเหนียวและไม่ค่อยกรอบ ส่วนเนื้อข้างในก็ไม่นุ่...
อ่านต่อ »
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
7 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
กินแอร์ แลสะพาน
เมนูเด็ด: เนื้อตุ๋นนั่งข้างนอกกินลม น้องปอบนั่งในห้องแอร์ค่ะ เลยขอจั่วหัวเป็นกินแอร์แลสะพาน แทนนะคะ มาปาร์ตี้กับเพื่อนปอบอีกแล้วค่ะ มาถึงตอนที่เพื่อนกินกันหมดไปชุดใหญ่แล้ว น้องปอบเลยสั่งเนื้อตุ๋นมาเพิ่ม เป็นหม้อไฟขนาดใหญ่ แค่ ฿360 เองค่ะ ให้มาเยอะมากๆ อร่อยมากด้วย น้ำซุปกลมกล่อมสุดๆ มีรสเปรี้ยวนิดนึงด้วย ลงตัวมากค่ะ เนื้อตุ๋นเปื่อยยุ่ยกำลังอร่อย นุ่มดีจริงๆค่ะ

เพื่อนเริ่มแยกย้าย เช็คบินรอบแรก เฉลี่ยคนละ 600 บาท ...
อ่านต่อ »
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
กินลมชมสะพาน
22 Likes0 Comment19 มิ.ย. 2017
rating 4
ร้องเรียน
ร้านอาหารบรรยากาศดี มีเพลงฟัง
เมนูเด็ด: หมึกไข่นึ่งมะนาว, สลัดกุ้งผลไม้, หมูสะเต๊ะ, ปลากะพงทอดน้ำปลาร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดีมาก โต๊ะเปิดโล่งมีลมพัดเย็น ๆ ควรจองโต๊ะ และมาช่วงเย็น ๆ รายการอาหารมีให้เลือกหลายอย่าง เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาหมึกนึ่งมะนาว สลัดผลไม้ ช่วงดึก ๆ จะมีนักร้องมาเล่นดนตรีและร้อง พนักงานให้บริการดีครับ ดูรูปทั้งหมด »
รสชาติอร่อย
รสจัดจ้าน
ปลาทอดพร้อมน้ำปลา
3 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...