รีวิว กินลมชมสะพาน

12 ส.ค. 2015
photo
Quality Review
อาหารกลาหลาย พร้อมบรรยากาศดีๆ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ขาหมูเยอรมัน

เนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่ ผมเลยได้โอกาสพาทั้งครอบครัวมารับประทานอาหารกันครับ วันนี้มาแถว สะพานพระราม 8 ครับ ร้าน " กินลมชมสะพาน" ตามชื่อร้านเลยครับ ลมเย็นสะพาน และตอนรับประทานก็นั่งดู เรือที่แล่นผ่านไปเรื่อยๆ ร้านนี้เป็นเครือของ Buddy Group ครับ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล + อาหารไทยต่างๆ หลากหลายครับ ใครมาช่วงเย็นๆ จะมีเพลงโฟ้คซองเล่น คลอกับการกินเบียด้วยครับ ราคาออกแพงไปนิด แต่บรรยากาศสุดยอดครับ วันนี้ผมมาถึงร้าน 13.30 คนก็ไม่ค่อยเยอะมากครับ มาเป็นแบบครอบครัวซะส่วนใหญ่ เมนูที่ผมสั่งมา - ชุดหมูสะเต็ะ ( 120 บาท) : ได้ประมาณ 7 ไม้ครับ บวกกับ ขนมปังปิ้งเล็กๆ 2 ชิ้น นำ้จิ้มกับนำ้อาจาต รสชาติปกติครับ - เมี่ยงกุ้งฟอย (130 บาท) : ทางร้านเสริฟออกมาได้น่ารักมากครับ เป็นกุ้งฝอยที่ถูกหอเป็นคำเล็กๆ พร้อมกับอีกจานเป็นนำ้ราด ถั่วและพริกขี้หนูครับ รสชาตินำ้จิ้มนี้อร่อยครับ จานนี้เป็นของกินเล่นที่อร่อยเลยทีเดี่ยวครับ - ปูนิ่มทอดกระเทียม ( 280 บาท) : ราคาออกตะแพงไปนิสนึง แต่รสชาติอร่อยดีครับ ปูนิ่มที่นี้ไม่เหมือนกับร้านอื่นครับ สดดี และเนื้อมันยังแน่นๆอยู่เลย ไม่เหมือนที่อื่นที่จะเหี่ยวๆ และอีกอย่างตังกระเทียมนั้น ทอดได้กรอบดีครับ มีข้าวสวยร้อนๆ ก้อิ่มแล้วครับ - นำ้พริกไข่ปู (150 บาท) : จานนี้เพื่อสุขภาพครับ เสริฟมาพร้อมกับผักต่างๆ เพื่อจิ้มกับนำ้พริกไข่ปูครับ ตัวนำ้จิ้ม อร่อยครับ รวมถึงไข่ปูเยอะมาก - ปลากระพงทอดราดนำ้ปลา ( 360 บาท) : จานนี้ดูไม่ค่อยคุ้มเท่าไรครับ ปลาตัวเล็กไปหน่อย รวมถึงตัวนำ้ปลา ไม่ค่อยเข้มเท่าไรครับ แต่เนื้อปลาก็สดดีครับ ขนาดตัวปลาดูได้จากรูปเลยครับ -ข้าวผัดปู (120 บาท) จานเล็ก : จานนี้ผมได้มาฟรีครับ เนื่องจากผมมีบัตร buddie group และสั่งปลากระพงทอดมา ทางร้านจะให้จานนี้มาฟรีๆครับ รสขาติเป็นข้าวผัดที่ผมโปรดปราณเลยทีเดี่ยว เป็นข้าวผัดที่กินได้แต่ที่โรงแรมดังๆ อร่อยมากครับ มาที่นี้อย่าลืมสั่งจานนี้มาโดนกันครับ - ต้มยำหมูตุ่น (250 บาท) : มาเป็นหม้อใหญ่ๆเลยครับ นำ้ซุปกินกับข้าวสวยอร่อยมากครับ ซดกันจนหมดได้เลย หรือถ้าไม่หมด ใส่ถุงกลับบ้าน เอาไปทำข้าวต้มต่อได้ มาต่อที่หมูตุ่น หมูเป็นก้อนใหญ่ๆ แต่ทางร้านก็ทำมาได้นุ่มดีมากครับ - ขาหมูเยอรมัน ( 400 บาท) : อาหารจานแนะนำอีกจานนึง ที่ทางร้านเขียนไว้หน้าร้านครับ ตัวขาหมูก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ทอดมาได้กรอบครับ และที่ผมชอบอีกอย่างในจานนี้คือ มันฝรั่งบดครับ อร่อยมาก ผมกินจนหมดคนเดี่ยวเลย TT จานนี้เสริฟมาพร้อมกับนำ้จิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มมัสตาดผสมมายองเนสครับ อร่อยดีๆ - ส้มตำปูม้า (280 บาท) : มาถึงจานแบบไทยๆบ้าน ส้มตำรสชาติเผ็ดนิดๆ ตำมาพร้อมกับ ปูม้าเนื้อสด เอามาดูดหวานมากครับ ดูจากรูปได้ ใครที่ชอบปูม้าสดๆ อย่าลืมสั่งมากครับ - ยอดมะระผัดไฟแดง ( 120 บาท) : จานนี้เป็นอีดจานนึงที่ผมคิดว่า รสชาติงั้นๆมากครับ เค็มๆเผ็ดๆ ครับ อีดอย่างพวกก้านก็ค่อนข้างเหนียวไปหน่อยครับ - ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (180 บาท) : จานสุดท้ายที่ผมได้สั่งมา รสชาติออกเค็มๆครับ รสชาติธรรมดา ไม่ถึงกับดีมาก ถ้ามาร้านนี้ตอนกลางคืนผมว่า บรรยากาศคงจะดีมากครับ ลมผัดเย็นๆ มีเพลงเล่นสดเล่นคลอ และมีเบียหลากหลายพร้อมเสริฟเลยครับ ดื่มไป น้่งดูวิวไปครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
บรรยากาศหน้าร้าน
อื่นๆ
อาหารแนะนำวันนี้
อื่นๆ
แอลกอฮอร์ มากลางวันเลยไม่ค่อยอยากสั่ง
อื่นๆ
กินลม ชมสะพาน
อื่นๆ
ร้านโปร่ง ลมสบาย
อื่นๆ
หน้าตาเมนู
อื่นๆ
ชุดหมูสะเต๊ะ
อื่นๆ
หอมๆ
อื่นๆ
ปูนิ่มทอดกระเทียม
อื่นๆ
เมี่ยงกุ้งฝอย
อื่นๆ
นิ้มจิ้มราดได้เยอะๆ
อื่นๆ
ยอดมะระไฟแดง
อื่นๆ
ปลากระพงทอดราดนำ้ปลา
อื่นๆ
กรอบดีๆ
อื่นๆ
ขาหมูเยอรมัน
อื่นๆ
มุมสูงๆ
อื่นๆ
ผักเพิ่มรสชาติ
อื่นๆ
นำ้พริกไข่ปู
อื่นๆ
พร้อมผักนานาชนิด
อื่นๆ
ปูนิ่มแบบเต็มคำ
อื่นๆ
ข้าวผัดปู อร่อยๆ
อื่นๆ
ขาหมูอีกนิด
อื่นๆ
ปลาหมึกผัดไข่เด็ม
อื่นๆ
ส้มตำปูม้า
อื่นๆ
เนื้อปูม้า หวานๆ
อื่นๆ
มีไอศกริมด้วย

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
พนักงาน
พระราม
บรรยากาศดี
บริการ
ที่จอดรถ
ดนตรีสด
อาหารอร่อย
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านริมน่ำเจ้าพระยา วิวสะพานพระราม 8
เมนูเด็ด:กุ้งราดซอสมะขาม

อีกร้านอาหารเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีที่จอดรถพอสมควร บรรยากาศร้านมี 2 แบบให้เลือกนั่ง แบบโอเพ่นแอร์ดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและสะพานพระราม 8 กับนั่งในห้องแอร์สำหรับคนขี้ร้อน มื้อเที่ยงวันนี้ลูกค้าค่อนข้างบางตามีประมาณ 5 โต๊ะ แต่เหมือนการบริการค่อนข้างขาดตอนอาหารล่าช้าหลายรายการและ พนักงานไม่ค่อยอยู่ให้เรียกใช้บริการ มีโต๊ะหลายโต๊ะที่ทานเสร็จแล้วถูกปล่อยเอาไว้โดยไม่มีการเก็บ กว่าจะเก็บกันต้องใช้เว...

อ่านต่อ »
19 Likes0 Comment
Share
25 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
วิวดี อาหารหลากหลาย

บรรยากาศ - เอาไป 8/10 บรรยากาศค่อนข้างดีเลย มองเห็นสะพานพระราม 8 อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านกว้างขวาง ที่จอดรถเยอะ โต๊ะเยอะ รสชาติ - กลางๆ คิดว่ามันหนักไป หนักในที่นี้คือ อย่างห่อหมกก็เค็มโดดเลย อย่างปลาหมึกนึ่งมะนาวก็เปรี้ยวโดดไม่เผ็ดตาม จะมีที่โอเคหน่อยคือหมูทอดแดดเดียว รวมๆ ไม่ได้ประทับใจ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอร่อย ราคา - ไม่แพง เมนู - เยอะ มีทั้งอาหารไทย อาหารญป ค็อกเทล บริการ - ด้วย...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านในตำนานอย่าง"กินลมชมสะพาน" บรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวสะพานพระราม 8 แสนสวยกันครัช

[Youtube]👉 https://youtu.be/8ad1w-d2bQ4 🐻 อิ่มหมีได้ออกมานอกบ้านแว้ว...หลังจากกักตัวอยู่บ้านมานาน วันนี้อิ่มหมีชวน หนูหรี่ พาทุกคนมากินลม ชมวิวสะพาน ทานอาหารอร่อยๆ กับร้านในตำนานอย่าง"กินลมชมสะพาน" บรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวสะพานพระราม 8 แสนสวยกันครัช 🔰เมนูวันนี้ - ปลากะพงทอดน้ำปลา - กุ้งแม่น้ำเผา - ต้มยำหมูตุ๋น - ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ⏰ เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.30 น. 📌กินลมช...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
22 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารชิลๆ วิวดี ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา เหมาะแก่การสังสรรค์ อาการอร่อยเลยทีเดียว เกินความคาดหมาย
เมนูเด็ด:ปลาเก๋าทอดกระเทียม##1, หอยเชลล์ผัดฉ่า##1

เป็นร้านที่อาหารทะเลสด เหมาะมาทานกับครอบครัว บรรยากาศดี ราคาซีฟู้ดไม่โอเวอร์จนเกินไป * หอยเชลล์ผัดฉ่า มาทั้งกระทะ ร้อน อร่อย หอมใบกระเพราทอด (ราคา 220 บาท) * ปลาเก๋าทอดกระเทียม สดจริงๆ เสริฟพร้อมนํ้าจิ้ม ซีฟู้ด และพริกเผา ชอบ 2 จานนี้เป็นพิเศษ ส่วนต้มยํากุ้งและยําสามกรอบก็ถูกใจเพราะจัดเต็ม

ดูเพิ่มเติม »
ยําสามกรอบ
หอยเชลล์ผัดฉ่า
ต้มยํากุ้ง
ปลาเก๋าทอดกระเทียม

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
หม่ำกุ้งแม่น้ำ จิบค็อกเทล ริมน้ำสะพานพระราม 8 อยากกินกุ้งใหญ่ ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยา
เมนูเด็ด:หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูผัดผงกะหรี่

🌀 กินลมชมสะพาน 🌀 นั่งริมน้ำใครว่าร้อน? ร้านนี้พิสูจน์แล้วว่า ไปกินตอนกลางวันแดดเปรี้ยงๆ ก็ยังมีลมเย็น กินข้าวชมวิวได้อย่างสบายใจ สมชื่อ " กินลมชมสะพาน" 🥘เมนูที่เราสั่งคราวนี้มี - ปลาตั้งโก๋ยัดไส้ - กุ้งแม่น้ำเผา 3ตัว - หมึกไข่นึ่งมะนาว - เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 🍨ของหวาน - บัวลอย - ทับทิม - ลูกตาลลอยแก้ว อร่อยและสดทุกเมนู ให้ปูเน้นๆ กุ้งเน้นๆ เนื้อแน่นมากกกกก ดูในรูปจะเห็นว่าเค้าให้แบบไม่ห...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
18 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารวิวดี

ร้านอาหารวิวดีบริการก็พอใช้ได้นะ สั่งข้าวอบสัปรดมาอันนี้พี่ไม่แนะนำ ปลาหมึกผัดไข่เค็มอันนี้ธรรมดา ต้มยำเอ็นลืมใส่พริกมาให้ต้องเรียกพนักงานมาถามถึงรู้ว่าลืมใส่พริก ปลากระพงเผาอันนี้เนื้อปลาแน่นอร่อยน้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อย​ แต่น้ำจิ้มพริกแดงออกหวานเลย

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mrs. Wu Mrs. WU
Ad ·
Mrs. WuMrs. WU
ชาบูพรีเมียมน่าลิ้มลอง รวมวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมน้ำซุป 3 แบบในหม้อเดียว
4.2
99 รีวิว฿฿฿฿
บลูสะเป๊ด เดอะ เรโทร คาเฟ่
Ad ·
บลูสะเป๊ด เดอะ เรโทร คาเฟ่
คาเฟ่สุดชิก ตอบโจทย์มุมสบายสายชิล เต็มอิ่มไปกับไอศกรีมโฮมเมดจุใจ