รีวิวร้าน มนต์นมสด มาบุญครอง

เรียงโดยHotRecent
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
หนึ่งในร้านของหวานยอดนิยม
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, นมสดเย็น, ขนมปังปิ้งเนยนมMONT since 1964 มนต์นมสด สาขามาบุญครอง ชื่อนี้เป็นร้านของหวานยอดนิยมอีกร้านหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ร้านนี้มีชื่อในแง่ของขนมปังและนมสด ร้านอยู่บนชั้น 2 ของห้างมาบุญครองฝั่งจุฬาลงกรณ์ เดินผ่านมาหลายรอบแล้ว แต่ว่าลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลาไม่มีที่นั่งเลย วันนี้เลยลองมาช่วงตอนบ่ายแก่ๆ กะว่าถ้ามีคนรอคิวเยอะ ก็จะผ่านไป โชคดีวันนี้คิวไม่ยาวพอรอได้ ร้านให้การบริการแบบพวกฟาสฟู๊ด คือต้องเดินไปเข้าคิวรอสั่งอาหาร รอชำระเงิน แล้วรอไปหยิบอาหารมาเอง ถ้าหยิบอาหารมาแล้วหาโต๊ะว่างไม่ได้ก็คงต้องยืนทาน เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี

ขนมปังปิ้งเนยสังขยา 20฿ ตัวขนมปังทำได้นุ่ม ปิ้งมากรอบๆ ทาเนยราดหน้าด้วยสังขยาสีเขียวเนื้อเนียน ได้ความหอมของใบเตยหวานน้อยรสชาติดี

ขนงปังปิ้งเนยนมข้น 20฿ ได้ขนมปังหัวกะโหลกเนื้อแน่นหนา ทาเนยปิ้งมาหอมๆ ราดด้วยนมข้นแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทำให้หยิบกินง่าย

นมหวานขวดเล็ก 35฿ เป็นนมที่ไม่ใส่สารกันบูด ถ้าดืมไม่หมดให้แช่ตู้เย็นภายใน 5 ชม. แม้จะเป็นนมหวาน แต่ความจริงแล้วรสก็ออกมันและหวานน้อย นมแช่เย็นกําลังดี ดื่มแล้วสดชื่นดี

บรรยากาศในร้านดูค่อนข้างแออัด วางโต๊ะเก้าอี้ค่อนข้างใกล้กัน เนื่องจากมีลูกค้ามานั่งทานเยอะทำให้ไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ ขนมปังและนมรสชาติดีราคาไม่แพง
28 Likes0 Comment26 ก.ย. 2017
2 check-insร้องเรียน
อร่อยแบบดั้งเดิม ต่อคิวนานหน่อย
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, นมสดเย็น, นมร้อน, ขนมปังราดช็อกโกแลตพิกัด :ชั้น 2 ห้างมาบุญครอง

มนต์นมสดร้านดั้งเดิมอยู่ย่านเสาชิงข้า สาขานี้อยู่ในห้าง ช่วงเสาร์ อาทิตย์ หรือหยุดเทศกาบจะต่อคิวสำหรับทานในร้านนานพอสมควร แต่จะมีพนักงานคอยจัดคิวรับโต๊ะบริการหน้าร้าน ร้านนี้ลูกค้าเทิร์นโต๊ะกันไว ไม่มีนั่งแช่นาน หรือกวดวิชา ส่วนใครไม่อยากรอ ซื้อกลับเลยสามารถต่อคิวออเดอร์ที่แคชเชียร์ได้เลย ลูกค้าร้านนี้มีทั้งไทยและนักท่องเที่ยว

เมนูเด็ด :
-ขนมปังสังขยานึ่ง หอม อร่...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด มาบุญครอง
มนต์นมสด มาบุญครอง
3 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ขนมปังแผ่นบางกว่า แต่ความอร่อยยังคงเดิม
คิดถึงขนมปังปิ้งสังขยาไข่แบบฉ่ำๆ ก็เลยต้องมาร้านนี้ครับ

ร้านเล็กๆ แต่ลูกค้าพลุกพล่านมากมาย เน้นการบริการตัวเองเหมือนเดิม

เมนูที่สั่ง เป็นขนมปังปิ้งกรอบๆ กลิ่นหอมดี แต่สาขานี้ขนมปังจะแผ่นบางและเล็กกว่านะ ผมสั่งทอปปิ้งเป็นแยมส้ม รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานได้เพลินไม่เลี่ยน ส่วนสังขยาไข่รสชาติอร่อย หอมหวาน เข้มข้นเหมือนเดิม สนนราคาชิ้นละ 25 บาท เอาเป็นว่ารสชาติยังโดนใจขอฟาดให้ 4 ดาว เหมือนเคยค...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด มาบุญครอง
สังขยาไข่ฉ่ำๆ
สักคำมั้ย
21 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ร้องเรียน
สังขยา ขนมปัง นมชมพู อร่อย!
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, นมชมพูร้านที่เปิดมายาวนาน สาย ถึงบ่าย คิวยาวตลอดไม่ขาดสาย ร้านอยู่ชั้น 2 มาบุญครอง
ขนมปังชอบแบบนุ่ม จิ้มสังขยา ทั้งส้ม เขียว
ขนมปังนุ่ม สังขยา ทั้งสองสี สีเขียวหอมใบเตย ไม่ข้น ไม่เหลวเกินไป
สีส้มก็อร่อยไปอีกแบบ ทานเพลิน ๆ 2 ชุด อิ่มมากเลยค่ะ

นมชมพู รสหวานนิด ๆ หอมอร่อย
นมจืดก็รสชาติดีค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
มนต์นมสด มาบุญครอง
มนต์นมสด มาบุญครอง
มนต์นมสด มาบุญครอง
2 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ชอบนมชาเขียว
เราชอบนมชาเขียวเย็นค่ะ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี สามีชอบทานนมจืด เมื่อก่อนเค้าชอบโกโก้หรือชอกโกแลตเนี่ยแหละ(จำไม่ได้ T T) แต่มันเจ้มจ้นเกินไป บาดคอปรี๊ดๆ เราชอบสาขานี้นะเพราะคนไม่เยอะมาก นั่งสบายๆ ไม่วุ่นวายดี สาขาดินสอคนเยอะมากกกก ของที่ชอบกินหมดเร็วด้วย เราชอบสังขยาเขียว สามีชอบสังขยาไข่ สั่งทีแทบจะตีกันตาย - -“ เลยตกลงกันว่าหนมปังนึ่งเป็นสังขยาไข่ หนมปังปิ้งเป็นสังขยาใบเตยละกัน สงบศึก .. คุกกี้... อ่านต่อ »
มนต์นมสด มาบุญครอง
0 Like0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
QUALITY REVIEW
3 check-insร้องเรียน
นมร้อน ทะลุ 100°c
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยารอบนี้มาแปลก คนไม่แน่นร้านมากเท่าไหร่ มีที่นั่งด้านหน้าร้านว่าง เพิ่งออกมานั่งจุดนี้ครั้งแรก ความรู้สึกดีกว่านั่งด้านในมากมาย ไม่อึดอัด

สั่งนมร้อน 55฿ 1 ขวด ถ้วย 3 ประหยัดกว่าเยอะ ... ร้อนทะลุจุดเดือด เทลำบากนัก ชอบตั้งทิ้งให้เย็นลง เขี่ย curd ด้านบนมากิน อร่อยฝุดๆ ... เข้าคู่เป็นอย่างดีกับขนมปังหน้าต่างๆที่ออกรสหวานจัด

ชุดขนมปังนึ่ง-สังขยา 75฿ ปกติกลับมา จะทานเลย อร่อยเหมือนทานที่ร้าน แต่เที...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด มาบุญครอง
มนต์นมสด มาบุญครอง
มนต์นมสด มาบุญครอง
12 Likes0 Comment10 ก.พ. 2017
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.ค. 2016

มากี่ครั้ง คนเยอะตลอด<a data-track-id="read-more-previous-review" href=reviews/de038a9ccd16480dac9593b43691d901> อ่านต่อ »</a>

อ่านรีวิวทั้งหมด