รีวิว มนต์นมสด มาบุญครอง

26 ก.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
หนึ่งในร้านของหวานยอดนิยม
เมนูเด็ด:ขนมปังสังขยา, นมสดเย็น, ขนมปังปิ้งเนยนม

MONT since 1964 มนต์นมสด สาขามาบุญครอง ชื่อนี้เป็นร้านของหวานยอดนิยมอีกร้านหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ร้านนี้มีชื่อในแง่ของขนมปังและนมสด ร้านอยู่บนชั้น 2 ของห้างมาบุญครองฝั่งจุฬาลงกรณ์ เดินผ่านมาหลายรอบแล้ว แต่ว่าลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลาไม่มีที่นั่งเลย วันนี้เลยลองมาช่วงตอนบ่ายแก่ๆ กะว่าถ้ามีคนรอคิวเยอะ ก็จะผ่านไป โชคดีวันนี้คิวไม่ยาวพอรอได้ ร้านให้การบริการแบบพวกฟาสฟู๊ด คือต้องเดินไปเข้าคิวรอสั่งอาหาร รอชำระเงิน แล้วรอไปหยิบอาหารมาเอง ถ้าหยิบอาหารมาแล้วหาโต๊ะว่างไม่ได้ก็คงต้องยืนทาน เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี

ขนมปังปิ้งเนยสังขยา 20฿ ตัวขนมปังทำได้นุ่ม ปิ้งมากรอบๆ ทาเนยราดหน้าด้วยสังขยาสีเขียวเนื้อเนียน ได้ความหอมของใบเตยหวานน้อยรสชาติดี

ขนงปังปิ้งเนยนมข้น 20฿ ได้ขนมปังหัวกะโหลกเนื้อแน่นหนา ทาเนยปิ้งมาหอมๆ ราดด้วยนมข้นแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทำให้หยิบกินง่าย

นมหวานขวดเล็ก 35฿ เป็นนมที่ไม่ใส่สารกันบูด ถ้าดืมไม่หมดให้แช่ตู้เย็นภายใน 5 ชม. แม้จะเป็นนมหวาน แต่ความจริงแล้วรสก็ออกมันและหวานน้อย นมแช่เย็นกําลังดี ดื่มแล้วสดชื่นดี

บรรยากาศในร้านดูค่อนข้างแออัด วางโต๊ะเก้าอี้ค่อนข้างใกล้กัน เนื่องจากมีลูกค้ามานั่งทานเยอะทำให้ไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ ขนมปังและนมรสชาติดีราคาไม่แพง

฿

28 Likes0 Comment
Share