รีวิว เฮือนใจ๋ยอง

2 check-ins
Quality Review
ทริปตามล่า best of wongnai 2016
เมนูเด็ด:แหนมผัดไข่, ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร, ผักเชียงดาผัดไข่

วันนี้มาลอง อาหารเหนือกันบ้างกับร้านเฮือนใจ๋ยอง ร้านนี้อยู่ไกลตัวเมืองหน่อยแต่ว่าคุ้มค่าครับกับการที่จะมาที่นี่เรื่องจากบรรยากาศ เป็นแบบบ้านไม้ทรงสูงมีใต้ถุนบ้านให้ได้นั่งสบายสบายหรือจะเลือกนั่งชั้น 2 เป็นแบบขันโตกก็ได้นอกจากนี้ยังมีในส่วนที่เป็นห้องให้เราได้เลือกตามความพอใจ วันนี้เลือกนั่งตรงโซนใต้ถุน บรรยากาศถือว่าค่อนข้างดีครับร่มรื่นดีสามารถเดินดูศิลปะภายในตัวร้านได้เนื่องจากในล้านจะมีห้องศิลปะให้เราได้เดินชมแต่ว่าไม่ได้มากหรือกว้างอะไรนิดนิดหน่อยหน่อย สวยงามดีครับนอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟอยู่ภายในบริเวณร้านด้วยและยังมีของขายของฝากต่างๆอีกนิดหน่อยให้เราได้เลือกซื้อกัน เมนูมีหลากหลาย หลาย 10 เมนูกันเลยทีเดียวออเดิร์ฟสั่งมาตอนแรกก็เป็นลูกชิ้นปิ้งลูกชิ้นปิ้งอร่อยดีครับ เป็นลูกชิ้นหมูฉึกๆกินข้าวเวลาระหว่างรออาหาร ที่แนะนำก็จะเป็นผักเชียงดาผัดไข่ รสชาติอร่อยผักเชียงดาหวานผัดไทยมาได้กลมกล่อมอร่อยดีไหมมันมาก ต่อด้วยไก่ 1 เมืองสมุนไพรอันนี้รสชาติแบบไหนดีครับตัวไก่นุ่มมากๆเราสามารถเลือกส่วนได้ว่าจะกินส่วนไหนตัวไก่เปื่อยยุ่ยดีรสชาติสมุนไพรแบบทางเหนือต้องลองครับเมนูนี้ของแปลกใหม่อร่อยหวานเนื้อไก่ ต่อด้วยเมนูแหนมผัดไข่อันนี้ก็อร่อยดีครับแหลมสดแบบทางภาคเหนือแท้ผัดกับไข่มุกขาวหวานหวานเปรี้ยวเปรี้ยวอร่อยลงตัวกินกับข้าวเหนียวร้อนร้อนข้าวเหนียวก็สามารถเลือกได้เป็นข้าวเหนียวขาวข้าวเหนียวกล้องแล้วแต่ความชอบเลยวันนี้เลือกเป็นข้าวเหนียวกล้องมาครับแบบใหม่ไม่เคยกินจะไม่เหนียวมากเนื้อออกจะร่วนถึงเป็นข้าวเหนียวขึ้นเป็นข้าวสวยประมาณนั้นครับแต่จะกรุบกรุบเหมือนเป็นข้าวไม่ขัดสีได้ประโยชน์ด้วย เมนูต่อไปลาบคั่วอันนี้เป็น signature ของเราอีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วต้องสั่งรสชาติโดยรวมก็ทั่วไปครับพอทานได้อร่อยดีแต่ได้น้อยไปนิดนึงสำหรับเมนูนี้เมนูต่อไปเป็นน้ำพริกปลาจี่เมนูนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ออกแนวจืดจืดกินแล้วยังไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ครับ แกงขนุนใส่ซี่โครงหมูสำหรับคนที่ชอบเมนูแปลกๆที่ไม่มีที่ไหนเมนูนี้เป็นเมนูแนะนำอีกอันนึงครับทำมาสดใหม่ร้อนร้อนเลยช่วยตอบด้วยที่นี่ไม่มีการทำเป็นหมอแล้วเอามาเสิร์ฟที่นี่นี่คือข้อดีของเขาเราจะได้สดใหม่ทำถ้วยต่อถ้วย แม้จะเป็นถ้วยเล็กๆแต่เขาก็จะทำสดใหม่ จริงรับประกันความอร่อยกินร้อนแสบร้อนได้เลยปิดท้ายกันด้วยหมูย่างอันนี้ปกติครับรสชาติทั่วไป เหนียวเหนียวกินกับน้ำจิ้มแจ่ว พอได้อร่อยดี ร้านนี้บรรยากาศดีบริการได้อาหารหลากหลายที่สำคัญคือราคาไม่แพงมากและเป็นหมู่คณะหรือจะมาเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนก็แนะนำครับอาหารเหนือตำรับแท้ที่มาของร้านก็คือคำว่าเฮือนใจ๋ยองหมายความว่า เรือนของใจคนยอง เนื่องจากเจ้าของร้านดั้งเดิมเป็นคนยองนั่นเองครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก

5 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง (เท่าที่เหลืออยู่)
เมนูเด็ด:ผักเชียงดาผัดไข่, ลาบคั่ว, จิ้นส้มผัดไข่

เนื่องจากเราไปช้า เลยได้โต๊ะเร็ว (ไม่มีคิว) แต่อาหารหมดไปหลายอย่าง ที่เศร้าที่สุดคือไส้อั่ว กับน้ำพริกหนุ่ม T-T แต่ก็เอาเถอะ กินเท่าที่เค้ายังเหลือ ได้แก่ ลาบคั่ว น้ำพริกปลาจี่ น้ำพริกอ่อง ผักเชียงดาผัดไข่ จิ้นส้มผัดไข่ บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง กินกันเกลี้ยงแบบไม่รู้เลยว่าสั่งอะไรมา และราคถูกมาก แต่ละอย่างแค่ 60-70 บาท หมดนี้กินไปห้าร้อยนิดๆเท่านั้นค่ะ คราวหน้าจะไปแต่เช้าเลย

ดูเพิ่มเติม »
เฮือนใจ๋ยอง

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
เมนูอาหารเหนืออร่อยเด็ด

สำหรับคนที่มองหาร้านอาหารเหนือที่อร่อยและมีรสชาติแบบดั้งเดิมแนะนำเลยครับที่นี้ตอบโจทย์มากมีเมนูให้เลือกเยอะราคาปานกลางไม่ถึงกับสูงมากแต่บางอย่างก็อยากให้ปรับราคาลงอย่างเช่นแกงต่างๆถ้าปรับราคาลงมาซักหน่อยจะยอดเยี่ยมมากครับ รสชาตินั้นอร่อยแน่นอนอร่อยทุกเมนูครับ บรรยากาศก็ดีเริศคับ

ดูเพิ่มเติม »
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ม.ค. 2016

ทริปตามล่า best of wongnai 2016

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือแท้ๆเด้อ อีสานบุกละเด้อ

ทานที่ร้าน เพื่อนแฟนสาวเจ้าถิ่นพาไปชิมครับ บรรยากาศ: ล้านนาสไตล์ จะให้อีสานหรอไงเล่า ฮ่าๆมาถึงนี้ละนะ อาหาร: อาหารเหนือแท้ๆเด้อ รสชาติดีนะ สั่ง ลาบคั่ว,ไส้อั่ว, ขนมจีนน้ำเงี้ยว และแกงผักหวานไข่มดแดง (แฟนชอบ สั่งตลอด สั่งทุกร้าน) อยากเป็นมดแดงแฝงต้นมะม่วงแล้วนิ ไส้อั่วอร่อยผมชอบ เลย เครื่องเทศมา รสมา กินกับข้าวเหนียวได้รสดีไปกับลาบคั่ว ผ่าน โดยรวม รสชาติดี เหนือแท้ๆ เจ้า ราคาไม่แพง

ดูเพิ่มเติม »
เต็มโต๊ะเลยฮ่าๆ ไปสี่คน
เฮือนใจ๋ยอง

1 Like0 Comment
Share
11 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
อาหารพื้นเมือง บรรยากาศพื้นบ้าน
เมนูเด็ด:ลาบปลานิลคั่ว, ตำมะเขือไข่ต้ม

"เฮือนใจ๋ยอง" ร้านอาหารเมืองดั้งเดิมในเชียงใหม่ บรรยากาศร่มรื่นนั่งสบาย ตกแต่งแบบล้านนา เรือนไม้ 2 ชั้น ชั้นบนสไตล์นั่งกับพื้น ไม่อยากฝืนหลัง+เข่า ควรเลือกนั่งโต๊ะธรรมดาที่ชั้นล่าง อาหารจานเล็กจานน้อย ได้ชิมหลายๆอย่าง ไล่เรียงตามความชอบส่วนตัว 1.ลาบปลานิลคั่ว 2.ตำมะเขือไข่ต้ม 3.แกงฮังเล 4.แกงขนุน 5.เชียงดาผัดไข่ 6.จิ้นส้มหมกธรรมดา 7.ไส้อั่ว 8.น้ำพริกอ่อง ... ทานกับข้าวสวย/ข้าวนึ่งก่ำหรือข้าวเห...

อ่านต่อ »
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารราคาไม่แพง รสชาตใช้ได้
เมนูเด็ด:ผักเซียงดาผัดไข่, ไส้อั่ว

มาถึงปุ๊บก็แวะมาที่ร้านนี้เลยค่ะเห็นว่าได้รับรางวัล สั่งมาเกือบทุกอย่างในร้านเลยค่ะ มีบางอย่างเข้าไม่ถึงรสชาติแต่โดยรวมอร่อยดี ไส้อั่วดี น้ำพริกหนุ่มใช่ได้ ไข่เจียวก็อร่อย ราคาไม่แพงเลย ถ้ามาหลายคนช่วงเที่ยงควรโทรจองก่อนก็ดีค่ะ อาหารรอนานไปหน่อย แต่มาพร้อมกันทีเดียว

ดูเพิ่มเติม »
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง

4 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อาหารเหนือรสชาติไม่จัดมาก ร้านที่นักท่องเที่ยวชอบแวะ
เมนูเด็ด:แกงฮังเล, ไส้อั่ว

ร้านเฮือนใจ๋ยอง อยู่บนถนน เชียงใหม่-สันกำแพง เป็นร้านยอดนิยมอีกร้านนึงที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาทานกันเป็นหมู่คณะ ร้านรองรับลูกค้าได้มากค่ะ เมนูอาหารเหนือหลากหลาย มาเป็นชามเล็กๆ สั่งได้หลายอย่าง รสชาติอาหารที่นี่จะไม่จัดมาก อย่างน้ำพริกหนุ่มของที่นี่จะจืดไปสักหน่อยค่ะ คั่วโฮ๊ะ รสชาติอร่อยดีค่ะ เข้มข้น, ไส้อั่ว ก็ทั่วๆไป โดยรวมก็ถือว่าโอเคค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง
เฮือนใจ๋ยอง

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ธ.ค. 2016

อาหารพื้นเมืองชื่อดัง รสชาติกลางๆแต่คนมาทานเยอะมากๆ ควรจองโต๊ะก่อนค่ะ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ต๋อง เต็ม โต๊ะ
ต๋อง เต็ม โต๊ะ
นายข้าวนึ่ง
นายข้าวนึ่ง
เฮือนม่วนใจ๋
เฮือนม่วนใจ๋
ครัวเพชร ดอยงาม ครัวเมืองคลาสสิก
ครัวเพชร ดอยงาม ครัวเมืองคลาสสิก
Cafe' de Nimman
Cafe' de Nimman