3.9

รีวิว ร้านชาวเหมือง เค้กปิล็อก

Nickktwf
9 ก.พ. 2024
เค้กชาวเหมือง สูตรป้าเกล็น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กช็อคโกแลต

ตั้งใจจะไปทานเค้กป้าเกล็น ที่บ้านป้าเกล็น แต่ป้าเกล็นไม่อยู่ในเหมืองแล้ว ปัจจุบันเหมืองสมศักดิ์มีการปิดชั่วคราว จากการสอบถามเค้าบอกว่าป้าเกล็นขึ้นมาอยู่กับลูกที่กทม. เพราะต้องรักษาตัว จะได้อยู่ใกล้รพ.ด้วยครับ #Wongnai2024 และโชคยังเข้าข้างเรา มีคนแนะนำให้มาทานเค้กสูตรป้าเกล็นที่ร้านชาวเหมือง ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงป้ายยินดีต้อนรับเข้าสู่อิต่องปิล็อก เป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์ เราสั่งมาชิม 2 แบบ เค้กช็อคโกแลต แบบหน้านิ่ม เค้กนุ่ม ช็อคโกแลตเยิ้ม รสเข้มข้น หวานกำลังดี เค้กแครอท ส่วนตัวค่อนข้างๆเฉยๆ เราเคยทำกินเอง ยังรู้สึกว่าของเราอร่อยกว่า 😅 เค้กแครอทก็แครอทจริงๆมีกลิ่นไข่นิดๆ จริงๆต้องใส่ลูกจันทร์ป่นกับอบเชยป่นเล็กน้อย ถึงจะอร่อย เนื้อสัมผัสเค้กชิ้นนี้ค่อนข้างแน่นมีความยึยๆ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ มีชามะลิหอมๆใส่กาน้ำร้อนมาให้ดื่มฟรี ทานคู่กับเค้ก

เค้กช็อคโกแลต
เค้กช็อคโกแลต
น้ำชา

FoaMFoaM
29 พ.ย. 2024
ร้านชาวเหมือง ร้านเค้กอร่อย ๆ ในตำนานแห่งเหมืองปิล็อก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กช็อกโกแลต ในตำนาน, เค้กส้ม

... ร้านเค้กอร่อย ๆ ร้านนี้เป็นเหมือนตำนานแห่งเหมืองปิล็อคเลยนะ สูตรป้าเกร็นแห่งเหมืองสมศักดิ์ เป็นหนึ่งในร้านของหวานอร่อย ๆ ที่น่าแวะมาลองเมื่อมาเที่ยวบ้านอีต่องครับ 🤩🤩🤩 . . . เค้กส้ม เนื้อเค้กนุ่มแน่น หอมหวานอร่อยเลย 😊 เค้กช็อกโกแลต เนื้อนุ่ม ๆ ช็อกโกแลตมีความฉ่ำ นุ่มนิ่ม หวานอร่อยดี อารมณ์เค้กช็อกหน้านิ่ม 😊 ส่วนตัวชอบเค้กส้มนะ อร่อยดี 😍 ... คุณพี่เจ้าของร้านอัธยาศัยดี เสิร์ฟชาร้อน ๆ ...อ่านต่อ

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
3 ส.ค. 2019
ป้าเกล็นแอทยัวแอเรียยะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มิกซ์ฟรุ๊ต, เค้กช็อคโกแล็ต

สวัสดีค่า....แบบนี้เหล่าชาวแบ็คแพ็คเกอร์สายกินไปเที่ยวไหนกันบ้าง ส่วนเรานะ...ทริปนี้ไม่ไกลเล้ยยยไม่ไกลเลยจริงๆ กาญจนบุรีใกล้ๆ นี่เอง แต่เราจะไปบุกส่วนไหนของกาญจนบุรีนี่ตามมาเลยค่าาาาาา ทริปนี้เราจะบุกเข้าเหมือง!!! ใครรู้จักหมู่บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อกก็ขอให้ยกมือขึ้นนนนนนน ว่าแต่จะไปยังไงล่ะ มาค่ะเรามีวิธีพาทุกคนไปแต่ต้องรีบกันหน่อยนะเพราะรถเข้าหมู่บ้านมีแค่ 2เที่ยว ว่าแล้วก็หยิบกระเป๋า แบกเป้ ...อ่านต่อ

8 ก.ค. 2017
บุกเหมืองชิมเค้กเลื่องชื่อ
NomadLifestyle
8583312k
29 พ.ย. 2019
เมนูเค้กกล้วยน้ำว้าอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กกล้วยน้ำว้า

ชาวเหมืองคือร้านเค้กในตำนานเมืองปิล๊อคที่ชาวอิต่องแนะนำให้เราแวะซื้อเค้กอร่อยๆขาออกทางลง ร้านจะอยู่ทางขวามือ มาถึงร้าน เราเลือกสั่งมาทานบนรถไม่ได้แวะนั่งทานที่ร้าน และพอดีมีแค่เมนูเค้กกล้วยน้ำว้าเลยจัดมา 1 ชิ้น หอมกล้วยน้ำว้า และรสชาติอร่อยมากเป็นสูตรโบราณของป้าแกร็น ชาวเหมืองที่ยังมีชีวิตอยู่ มาครั้งหน้าจะจ้างโฟร์วีลที่ร้านนี้ไปชมเหมืองจ้าดูเพิ่มเติม

2 พ.ย. 2019
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กแครอท

ร้านเค้ก Signature ของแถวบ้านปิล๊อก ตามรอยมาจากร้านเค้กชื่อดังในเหมือง ที่เขารับไปขายในเหมืองแต่คนเข้าใจว่าคุณยายที่เป็นสัญลักษณ์ของที่พักในเหมืองนั้นเป็นคนทำ แต่ที่จริงรับจากที่นี่ไปขาย อาหาร เครื่องดื่ม 5 ดาว คือร้านนี้ต้องทานเค้ก พบว่ารสชาติดี เค้กแครอทอร่อย หวานเกินมานิดเดียวสำหรับคนไม่ชอบหวาน สถานที่ บรรยากาศ 3 ดาว ร้านบ้านๆ ซื้อใส่กล่องไปกินที่อื่น เลยให้กลางๆ การบริการ 3 ดาว ไม่ได้ต้อ...อ่านต่อ

Tun
7k3k47.7k
4 ม.ค. 2019
ร้านเค้กในทางเข้าหมู่บ้านอีต่อง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กแครอท

ร้านชาวเหมือง ร้านนี้อยู่ตรงทางก่อนเข้าหมู่บ้านอีตอง เป็นร้านเล็กๆๆ ขายกาแฟและเค้ก ที่มาจากบ้านป้าเกร็น รีสอร์ทในเหมืองสมศักดิ์ เค้กในตำนาน มาแล้วต้องลองทาน วันที่ไปมีเค้กผลไม้ เต้กแครอท เค้กช็อคโกแลต ฟุตเค้ก มีให้บริการ เค้กป้าเกล็นไม่หวานแหลม ไม่มีกลิ่นส่วนผสมชนิดใดหอมโดดเด้งแต่เมื่อกิน เมื่อเคี้ยว รสและกลิ่นจะค่อย ๆ ละมุน หอมกรุ่นขึ้นจมูก ราคาชิ้นละ 70 บาท จะซื้อทั้งชิ้นหรือปอนด์ก็ได้นะดูเพิ่มเติม