4.3
535 เรตติ้ง (375 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว วิวทะเลซีฟู้ด ชะอำ

photo
pattrawoots
75.8k1k13.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 4,293
Quality Review
ปลากระพงทอดน้ำปลาอร่อยจริง ตัวใหญ่มาก ปลาหมึกไข่แดดเดียวก็เยี่ยม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่แดดเดียว

แวะร้านนี้ก่อนกลับกรุงเทพ ออกนอกเส้นทางกลับเล็กน้อย เป็นร้านที่ได้รางวัล Wongnai Users’ Choice ด้วย ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่จอดรถสบายๆ การบริการค่อนข้างดี​เลย [ เมนูที่สั่ง ] - เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่ (350.-) ได้เนื้อกรรเชียงปูชิ้นใหญ่ๆ ปรุงมาอย่างดี - ปลากระพงทอดน้ำปลา (400.-) เป็นอีกเมนูที่หลายคนแนะนำกัน ซึ่งก็อร่อยสมกับที่แนะนำ ได้ปลามาตัวค่อนข้างใหญ่ๆ ทอดมากรอบกำลังดีเนื้อเยอะ ...​ พนักงานจะถามเราว่าต้องการน้ำยำมะม่วงด้วยมั้ย เพราะปกติร้านจะไม่ได้เสิร์ฟ แต่ว่าถ้าเราต้องการก็จะให้มาด้วย ผมทานแบบไม่ราดน้ำยำก็อร่อยฟินแล้วครับ - หอยเชลล์ย่างเนย (250.-) เมนูยอดนิยม หอยเชลล์แกะเปลือกมาเรียบร้อย เสิร์ฟมาแบบน้ำราด(เนย)มาแบบท่วมๆ พร้อมเครื่อง ทานเปล่ากับข้าวสวยอร่อย หรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยไปอีกแบบ - ปลาหมึกไข่แดดเดียว (300.-) ร้านแจ้งไว้ก่อนว่าช่วงนี้ปลาหมึกจะตัวเล็กกว่าปกติ (จะไม่เหมือนรูปในเมนู) แต่ว่าจะได้หลายตัวและความอร่อยยังเหมือนเดิม ปกติพยายามเลี่ยงการกินปลาหมึกไข่ แต่เห็นเป็นเมนูแนะนำเลยต้องลอง ซึ่งก็อร่อยคุ้มกับ cholesterol ที่เข้าสู่ร่างกาย ฮ่าๆ - ข้าวผัดปู (ขนาดกลาง 250.-) ร้านนี้จะไม่มีข้าวผัดปูแบบจานเล็กนะครับ มีแต่ขนาดกลางและใหญ่ เนื้อปูให้มาเน้นๆ สดอร่อย - ตอนเรียกคิดเงิน ร้านจะเสิร์ฟแตงโมมาให้ด้วย สีแดงสดหวานอร่อยดีครับ ระหว่างนั่งกินร้านจะมีประกาศอยู่เรื่อยๆ ว่ามีเมนูอะไรน่ากินบ้าง ซึ่งมันก็ได้ผลนะผมว่า ทำให้เรารู้สึกอยากลองสั่งตามที่เค้าพูดโฆษณาไว้ มื้อนี้ 1,595 บาท อิ่มมากและมีต้องห่อกลับบ้าน ก็คือราคาอาหารดีมากเลย อร่อยสมราคา ... แต่ต้องทราบไว้ก่อนนะครับว่าร้านไม่ได้รับบัตรเครดิต แต่จ่าย QR code ได้ เป็นอีกร้านที่คิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปซ้ำอีก แล้วก็แนะนำเพื่อนได้เลย ไม่น่าจะผิดหวัง ปล. แปลกดีที่ร้านนี้เปิดเพลงสากลยุคเก่าๆ หน่อยให้ฟัง :)

ปลาหมึกไข่แดดเดียว
หอยเชลล์อบเนย
เนื้อปูม้าก้อนผัดผงกะหรี่
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ข้าวผัดปู
อื่นๆ
น้ำส้มคั้นสด
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Rabbit on the spoon
7.5k1.5k15.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 49
Quality Review
ร้านโปรดเลยค่ะ อร่อยเร็ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลา

หลังจากที่ได้พาลูกชายมากินปลากระพงทอดน้ำปลาที่ร้านนี้ ร้านนี้ก็กลายเป็นร้านประจำเราไปเลยค่ะ เพราะเค้าทอดปลากระพงได้ถูกใจมาก เนื้อในนุ่มขาว ด้านนอดกรอบอร่อยนาน สดและตัวใหญ่ด้วย เมนูอื่นๆก็ดี ที่เราชอบคือหอยเชลล์ผัดฉ่าค่ะ ถึงเครื่องผัดฉ่าดี ชอบมากกว่าหอยเชลล์ผัดเนยที่เป็นเมนูแนะนำ อันนี้เราว่าหวานไปหน่อย เมนูอื่นๆก็โอเคนะคะ มีผลไม้ฟรีให้ด้วยค่ะ ที่นี่ขายข้าว 2 แบบ ข้าวหอมมะลิ กับข้าวที่ไม่ใช่ข้...อ่านต่อ

photo
O R N N Y
23129632
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 225
Quality Review
ร้านอาหารทะเลย่านชะอำ อร่อยเกินคาด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กั้งทอดกระเทียม, หอยเชลล์อบเนย

ร้านอาหารทะเลย่านชะอำ เห็นรีวิวดูน่ากินเลยมาลองหน่อย มีที่จอดรถเยอะ อาหารอร่อยมาก ซีฟู้ดสด รสชาติดีสุดๆ ประทับใจกั้งทอดกระเทียม เนื้อแน่นสุดๆ เห็นหอยเชลล์อบเนยเป็นเมนูแนะนำ สั่งมาไม่ผิดหวัง อร่อยมากๆ ชิ้นโตอยู่ดูเพิ่มเติม

photo
Pankfoun
62042.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,591
Quality Review
(เพชรบุรี) ร้านวิวทะเล แต่ไม่ติดทะเล อาหารทะเลดีมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูผัดผงกะหรี่, ต้มยำทะเลน้ำใส, ไข่ปูผัดกะเพรา, หมึกไข่ทอดกระเทียม

ร้านวิวทะเล เป็นร้านดังในชะอำอีกแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากชายหาดออกไปเล็กน้อย อาหารทะเลสด ดี รสอร่อย แต่ราคาแรงกว่าร้านอื่นที่อยู่ในระแวกเดียวกัน อาหารที่สั่งในวันนี้ก็มี ... 😍ไข่ปูผัดกะเพรา อร่อยดี มัน รสเข้มข้น 😍ต้มยำทะเลน้ำใส เนื้อสัตว์ทะเลชิ้นใหญ่โตมาก ปรุงสุกพอดี รสแซบ เน้นเปรี้ยว เค็ม เผ็ด มาแบบกลมกล่อม เครื่องสมุนไพรหอม มาในปริมาณพอดีๆ ไม่เยอะแบบยกสวน 😍ปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูกรรเชียงชิ...อ่านต่อ

photo
FoaMFoaM
315377.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 3,193
Quality Review
ร้านอาหารทะเลชื่อดังอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอชะอำ วิวทะเลที่ไม่ติดทะเล อาหารอร่อยมาก รสชาติถูกปาก มีโอกาสมาลองชิมนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ต้มยำทะเลน้ำใส, กะเพราไข่ปู

... วิวทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่ไม่ได้อยู่ติดทะเล ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังร้านหนึ่งในอำเภอชะอำ เคยติดอันดับร้าน Users Choice จากวงในมาแล้วหลายปี วันที่เรากับครอบครัวไปเป็นช่วงบ่ายสองโมงแล้ว ดีตรงที่นักท่องเที่ยวเขามากันแล้ว กลับไปแล้ว เลยมีที่จอดรถ และมีโต๊ะว่าง สั่งอาหารแล้วไม่ต้องรออาหารนาน เพราะจริง ๆ ร้านนี้ดังมาก คนจะเยอะช่วงเที่ยง ๆ ครับ 🤩🤩🤩 . . . ปลาหมึกไข่แดดเดียว เมนูยอดนิยม หมึกไข...อ่านต่อ

photo
Kong Kin Geng
273102.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 6,927
Quality Review
อาหารทะเล ทีเด็ด ที่รสชาติ และวัตถุดิบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์อบเนย, ปลาหมึกไข่แดดเดียว

ร้านวิวทะเล ชื่อนี้ไม่ติดทะเล ร้านที่มีจอดรถจำนวนมาก บริการรวดเร็วว่องไว และยิ้มแย้ม อาหารที่สั่งประทับใจทุกอย่าง หอยเชลล์อบเนย อร่อยมากจริงๆ รสชาติแบบจัดจ้าน กลมกล่อม กินกับข้าวสวยเยี่ยมมาก หอยก็ตัวอวบอ้วน สดหวาน ปลาหมึกไข่แดดเดียว ปลาหมึกแดดเดียวที่มีน้ำราดหวานๆ อร่อยดี แต่ถ้าไม่ใช่สายปลาหมึก ก็ข้ามได้ เพราะปลาหมึกเหนียวบ้าง ยังคงต้องเคี้ยวเยอะ ต้มยำปลากะพง น้ำใส ชอบมาก น้ำซุบต้มยำ รสชาติด...อ่านต่อ

photo
Ry Ry 🍒🍒🍒
9.9k1.4k18.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 6,470
Quality Review
ร้านอาหารทะเล​ ที่หลงรักไม่เปลี่ยนแปลง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูผัดผงกะหรี่, หอยตลับผัดฉ่า, ข้าวผัดปู, หอยเชลล์อบเนย, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่แดดเดียว, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ร้านอาหาร​ "วิวทะเล" ต้องมาทานทุกครั้งที่มาเที่ยวชะอำ​ หัวหิน​ เหมือนอย่างที่ใครหลายคนเห็นด้วยและติดใจเป็นลูกค้าประจำร้านนี้คือ​ ความสดสะอาด​ อร่อย​ บริการ​ดีจริงใจกับลูกค้า​ สำหรับร้านนี้ควรมาในวันที่ไม่รีบเร่งนัก​ เพราะทางร้านจะปรุงอาหารจานต่อจาน​ ปรุงอย่างพิถีพิถัน​ มาร้านนี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของทางร้านดีขึ้นเรื่อยๆจริงๆ​ ร้านขยายใหญ่ขึ้น​ รองรับลูกค้าได้เยอะขึ้น​ สิ่งอำนวยความสะดวกดีขึ้น...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 ธ.ค. 2020
ร้านซีฟู้ดดีเด่นเรื่องความสด​ &​ บริการ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน