วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดมกุฏคีรีวันเขาใหญ่

Grandto
7 ส.ค. 2019
จากศูนย์ปฏิบัติธรรม ยกระดับสู่วัดสวยๆ

จากแต่เดิมพื้นที่นี้เป็นแค่สถานปฏิบัติธรรม แต่ต่อมามีผู้มีจิตเป็นกุศลมาร่วมทำบุญกันเยอะมากขึ้น ที่นี่เลยสร้างขึ้นเป็นวัดมกุฎคีรีวัน ซึ่งจากทางแยกขึ้นเขาใหญ่เราก็เลี้ยวซ้ายเลยค่ะ เลย Toscana เลย Swan Lake ไปอีกก็จะเจอกับทางแยกขึ้นไปที่วัด มีป้ายบอกทางอยู่ชัดเจนตามระยะ .... ภายในวัดจะมีเจดีย์สีขาวเด่นชัดกับฟ้าสีฟ้าและเมฆขาว และพื้นหญ้าเขียวๆ รอบตัวเจดีย์ ทำให้เราสามารถเดินมองได้รอบ ภายในเจเดีย์จะคล้ายโบสถ์ที่มีพระพุทธรูปเป็นประทับ รอบพระพุทธบาท และยังมีพระบรมสารีริกธาตุจากที่ต่างๆมารวมกันไว้ในตู้กระจกให้เราได้สักการะบูชากัน .... แต่ถ้าจะไปทำสังฆทานหรือขอพระธรรมจากพระสงฆ์อันเป็นผู้เผยแพร่ศาสนาแห่งพระพุทธเจ้า อาจจะลำบากนิด เพราะเหมือนจะมีพระน้อย และท่านยังมีเวลาต้องฉันท์และทำกิจสงฆ์เป็นระยะ แต่วัดสวย ต้นไม้ใหญ่เยอะ แต่ห้าม!!!! เด็ดขาดเลยนะคะ หากคิดจะไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะไม่เหมาะไม่ควรอย่างยิ่ง ... จริงๆ ทางวัดไม่ได้ห้ามถ่ายภาพนะคะ แต่การถ่ายพรีเวดดิ้งมันก็ไม่เหมาะสมจริงๆ และผู้หญิงต้องแต่งกายเรียบร้อย ห้ามใส่ขาสั้นเข้าภายในเจดีย์นะคะ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
4 ก.ย. 2023
ความงดงามแรงศรัทธา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป

พระมหาเจดีย์มกุฏคีรีวัน ชื่อว่า “เนินปัญจสิงขร” วัดความกว้างได้ 48 เมตร ยาว 48 เมตร โครงการสร้างพระมหาเจดีย์มกุฏคีรีวัน เป็นความดำริในพระเดชพระคุณท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (ประจวบ กนฺตจาโร) เจ้าอาวาสวัดมกุฏกษัตริยาราม กรุงเทพมหานคร อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยและผู้ก่อตั้งวัดมกุฏคีรีวัน เพื่อเป็นพระบรมธาตุเจดีย์ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเ...อ่านต่อ

Bom+
27 ก.พ. 2020
[ปากช่อง] วัดสายปฏิบัติธรรมบนเชิงเขาเงียบสงบใกล้เขาใหญ่ จุดเด่นอยู่ที่มหาเจดีย์สีขาวตั้งเด่น

วัดมกุฏคีรีวัน ตั้งอยู่บนยอดเขาหนึ่งใน อ.ปากช่อง แต่เดิมตอนเริ่มก่อตั้งยังเป็นเพียงสำนักปฏิบัติธรรมชื่อ “มกุฏคีรีวัน” โดยมีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (ประจวบ กนฺตจาโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร ผู้เป็นกรรมการมหาเถรสมาคมและอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นผู้นำบุกเบิกพื้นที่ด้วยตนเอง เมื่อปลายปี พ.ศ. 2531 ช่วงแรกบริเวณนี้ยังมีสภาพเป็นป่าและชุกชุมไปด้วยสัตว์นานาชนิด แต่ด้วยแรงศ...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
16 ก.ค. 2020
ไหว้พระ 9 วัด (วัดที่ 4)

พระมหาเจดีย์มกุฏคีรีวัน สร้างอยู่บนยอดเขาชื่อว่า “เนินปัญจสิงขร” วัดความกว้างได้ 48 เมตร ยาว 48 เมตร จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปถัมภ์มหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย ที่ทรงมีพระชนมายุครบ 4 รอบ 48 พรรษา เมื่อปี 2556ดูเพิ่มเติม

OOFY
4 ส.ค. 2023