3.8
37 เรตติ้ง (30 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 12:00

รีวิว ผัดไทยนานา 80ปี (ตะหลิวสั้น)

photo
Yee_FullandFun
4.3k4.6k45.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 พ.ย. 2016
ดูแล้ว 509
Quality Review
ผัดไทกุ้งสด อร่อยไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, วุ้นเส้นผัดไทกุ้งสด, ผัดไทธรรมดา

ผัดไทฉายาตะหลิวสั้น เจ้าเก่าแก่แถวย่านบางลำพู ตอนนี้รุ่นอาม่ามาเสริฟน้ำแทนแล้ว และให้อาเจ้รุ่นลูกผัดแทน เจ้ผัดใจเย็นพิถีพิถันทุกขั้นตอน ต้องรอนานหน่อย เพราะผัดคนเดียวและมีออร์เดอร์ใส่ห่อเยอะด้วย นั่งทานในร้านได้ประมาณ 4 โต๊ะ กิจการครอบครัว เสริฟเองขายเอง ดูยุ่งๆ แต่เป็นกันเองดีค่ะ ร้านนี้จะผัดแบบแห้งๆ ไม่มีน้ำมันเยิ้มๆ อาจจะเป็นเทคนิคของตะหลิวสั้น ทำให้ผัดถนัดและผัดได้ทั่วถึงเข้าเส้นและแห้งดี กุ้งสดตัวใหญ่ดี จานนึงให้กุ้ง 3 ตัว ราคาก็ไม่แพงเลย ผัดไทยกุ้งสด (65) วุ้นเส้นกุ้งสด (70) และธรรมดา 35 บาท เทียบกับคุณภาพโอเคมากมากเลยค่ะ ส่วนรสชาติร้านนี้ไม่ออกเข้มข้นจัดจ้านนะคะ เน้นบีบมะนาวปรุงพริกเพิ่มกันเอง เส้นผัดไทจะเล็กหน่อยและนุ่มแบบบะหมี่นิดๆ เปิดขายวันละ สองรอบ 11:30-15:00 และ 16:00-19:00 ร้านอยู่ในตึกแถวมองหายากนิดนึง ให้สังเกตปั๊ม ปตท ติดกับหน้าปากซอยสามเสน 8 เถิบไปอีกประมาณสี่ห้าห้อง ก้อจะเป็นร้านผัดไทย อยู่ติดกับร้านมิตรภาพเภสัช และอยู่ตรงข้ามอีกฝั่งถนนกับร้านสากลแฟชั่นเลย จอดรถข้างทางได้ตามเวลา

เครื่องพร้อม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
กุ้งสดพร้อม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
วุ้นเส้นผัดไทกุ้งสด
ผัดไทกุ้งสด
รีวิวก่อนหน้า
2 ก.ย. 2015
ผัดไทบ้านๆ ไม่ต้องห่อไข่ ให้เสียเวลา

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PookEats
8154.6k44.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 360
Quality Review
หนึ่งในร้านผัดไทยที่ปรุงรสได้ถูกปาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, ผัดไทธรรมดา

ร้านนี้คืออีกหนึ่งร้านผัดไทยที่ชอบ ทราบว่าร้านมาออกงาน BKK Street Food ที่สามย่านมิตรทาวน์เลยตามไปอุดหนุน แอบส่องวิธีผัดอยู่หลายครั้ง เลยรู้ว่ากว่าจะได้ผัดไทยกุ้งสด 1 จาน ต้องผ่านถึง 4 กระทะ: ผัดเส้น, ผัดเครื่องต่างๆ กับเส้น, ทอดกุ้ง, ทอดไข่เป็นแผ่นแล้วตักเส้นที่จะเสริฟไว้ด้านบนเป็นขั้นตอนสุดท้าย รสที่ได้คือมีครบรส แค่บีบมะนาวก็คีบทานได้เลย ยกเว้นชอบทานเผ็ด กุ้งอาจจะไม่ถึงกับสดเด้งแต่ก็ไม่ถึ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ก.ย. 2021
ผัดไทยตะหลิวสั้น ที่สั่งมาทานที่บ้านก็อร่อยอยู่
photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k4.5k55.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 1,135
Quality Review
ชื่อผัดไทยนานาแต่ร้านอยู่สามเสนนะคะ

แวะร้าน Chata Banglamphu ตรงถนนสามเสนแล้วก็ข้ามถนนมาซื้อผัดไทยร้าน ผัดไทยนานา ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านสูทสากล ข้างๆมิตรภาพเภสัช ร้านจะขายแต่ผัดไทยอย่างเดียว เมนูมาตรฐานไม่หวือหวา มีผัดไทยธรรมดากับกุ้งสด เส้นจันทร์กับวุ้นเส้นค่ะ เราสั่งผัดไทยธรรมดาราคาห่อละ 40 บาท ปริมาณโอเคไม่มากไม่น้อยไป ผัดมาแห้งๆไม่มันไม่แฉะ เป็นแนวโบราณที่ไม่ใส่ซอส รสชาติดีหอมกระทะ กลับมาทานตอนเย็นก็ยังอร่อยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
TeakaDET
2031.2k17.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 1,231
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ผัดไท ที่คั่วจนแห้ง รสชาติอร่อย ให้เยอะ ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทวุ้นเส้น

ร้านผัดไทเจ้าดัง จุดเด่นอยู่ที่การใช้ตะหลิวสั้น จนคนเรียกเป็นผัดไทตะหลิวสั้นไปแล้ว (จริงๆ ร้านชื่อผัดไทย นานา) จากที่ลองทาน จุดเด่นของร้าน คือการผัดคั่วจนแห้ง กลิ่นกุ้งแห้หอมเข้าเส้น เส้นไม่ติดกันแม้หอกลับมาทานที่บ้าน วุ้นเส้น ก็อร่อยดีเส้นจะไม่เหนียว ออกแห้งๆ ส่วน แบบปกติ ก็ไม่เหนียวมาก แต่นุ่ม โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้ ราคาไม่แพง ให้เยอะ หากใครมาก็จอดหน้าร้าน หรือจะโทรสั่งก่อนก็ได้ เพราะหน้าร้...อ่านต่อ

photo
Yee_FullandFun
4.3k4.6k45.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,383
Quality Review
ผัดไทยอร่อย เทคนิคคือใช้ตะหลิวสั้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, วุ้นเส้นผัดไทกุ้งสด

ผัดไทยฉายาตะหลิวสั้น เพราะใช้เทคนิคตะหลิวด้ามสั้นคนผัดทั่วกระทะได้ง่ายกว่า ชอบผัดไทยร้านนี้มาก ผัดได้แห้งไม่มัน กุ้งเป็นกุ้งตัวใหญ่โอเคเลยเทียบกับราคา ถือว่าไม่แพง เส้นผัดไทยเส้นจะไม่ใหญ่และหนาไป ผัดวุ้นเส้นก็อร่อยเลย จะไม่ใส่ซอสเยอะๆ เหมือนร้านผัดไทยส่วนใหญ่ ชอบตรงนี้ เนื่องจากพี่เค้าจะผัดไทยอย่างพิถีพิถัน อาจจะรอนานหน่อย แต่รับรองไม่ผิดหวังการรอคอย พิกัดร้าน: อยู่บนถนนสามเสน ใกล้แยกบางลำพู...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
19 พ.ย. 2016
ผัดไทกุ้งสด อร่อยไม่แพง
photo
Weeraya Chansathi
17.7k1.2k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 2,009
Quality Review
เดินผ่านร้านผัดไทยนานา จะไม่ลองได้ยังไง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด

เดินผ่านร้านผัดไทยนานาค่ะ เพื่อนทักว่านี่เป็นร้านอะไรทำไมลูกค้าเยอะขนาดนี้ ในร้านมีทั้งนั่งรอและยืนรอกันเป็นแถบเลยค่ะ เปิดวงในพบว่าร้านนี้มีคนแวะมาเยอะอยู่นะเธอ ก็เลยต้องมาลองกันสักหน่อยนะคะ เราสั่งผัดไทยเส้นเล็กค่ะ (หรือว่าเส้นผัดไทยมั้งคะ) นั่งรอสักพักก็ได้อาหารค่ะ กุ้งตัวโตๆ สองตัววางมาอย่างน่ากินบนจาน รสชาติผัดไทยอร่อยค่ะ หอมกลิ่นกะทะเบาๆ แนะนำให้มาลองนะคะ ปล.ใครชอบเส้นเล็กอาจจะต้องมา...อ่านต่อ

photo
LookplA
1222.4k14.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,922
Quality Review
ผัดจนตะหลิวสั้นจ้า อิอิ

ดีงามมากจ้าร้านเล็กๆดูเปิดมานานละ ผัดแบบคนจีน ดีงามมากเลยน๊า ผัดจนตะหลิวสั้นเชียว เพราะคนสั่งเยอะ อิอิ •ผัดไทยกุ้งสด⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -ลักษณะคือ ผัดไปหั่นไปเส้นสั้นเลยจ้าทานสะดวกมากๆ รสชาติคือเข้มข้นเลย หอมความไหม้กระทะอีก เอาไป 5 จ้าดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Maze Dining
Ad ·
Maze Dining
ค้นหาเรื่องราวแฝงอยู่ในอาหาร ความซับซ้อนของรสชาติที่มีเสน่ห์และใส่ใจ
4.0
20 รีวิว
฿฿฿฿฿