รีวิว Taishoken Ramen

11 ก.พ. 2017
photo
Quality Review
รสชาติราเมนที่ไม่ธรรมดา ไข่ที่เยิ้มยียวน เส้นที่พอดี นำ้ซุปที่อร่อยมากแม้ไม่มันส์ เสียอย่างเดียวแก้วนำ้ดูโส ๆ
เมนูเด็ด:ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษ (240), ราเมงแดงเดือด (290), “ไก่ทอดรสเผ็ดสไตล์โยเนดะ”

สัญญากับเพื่อนว่าจะเลี้ยงราเมนมาเนิ่นนานแล้ว เมื่อคืนนี้ได้คราวเพื่อนเดินทางมาจากต่างจังหวัด เราว่างพอดี นัดเจอกันเวลาประมาณสามทุ่ม กว่าจะเจอกันก็เกือบสี่ทุ่มแล้ว ตัวเลือกร้านราเมนที่เหลือจึงมีไม่กี่ที่ โยเนดะราเมนก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ก่อนที่จะเขียนรีวิวครั้งนี้เคยกินโยเนดะราเมนมาแล้วครั้งหนึ่งรสชาติใช้ได้เลย สถานที่ก็หาไม่อยากอยู่อาเรียน่าเท็น เอกมัย เข้ามามีลานจอดรถขนาดใหญ่ สามารถหาที่จอดได้ไม่ยากมาก สำหรับที่จอดรถจะได้รับบัตรมา ถ้าเอาใบเสร็จของร้านให้เจ้าหน้าที่คุมตั๋วจอด เราก็ไม่ต้องเสียค่าจอด ร้านนี้อยู่ตรงบริเวณทางเข้าที่จอดรถเลย มาถึงตอนดึก คนจึงไม่ค่อยเยอะนัก แต่ก็มีเข้ามาตลอด ร้านนี้ถ้าหากเช็คอิน ก็จะได้ไข่มะตูม หรือ หมูชาชูฟรี ๑ ชิ้น เมนูที่เด็ด ๆ ของร้านก็ตามรูปเลย รสชาติของราเมนถือว่าเทียบเท่าร้านราเมนยอดนิยมอย่างบังคาระ หรืออิปุโดได้สบาย ข้อดีของราเมนร้านนี้คือ ไข่ยางมะตูม ไข่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เยิ้มเย้ายวนใจ เส้นของราเมนก็เป็นแบบเล็กเรียว ส่วนหมูชาชูผมว่างั้น ๆ ที่เด็ดของร้านในความเห็นผมคือซุป มันไม่มันส์เลยหล่ะ แต่รสกลับเข้มข้นได้ใจมาก แต่แต่ราเมนของที่นี่ แม้ร้านจะดูไม่พรีเมี่ยมเลย แต่ราคาของราเม็นกลับพรีเมี่ยมไม่เบา ไก่ทอดสไปซี่ รสชาติค่อนข้างดี ทอดมากรอบดี ใส่กับมะนาวเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ข้อเสียของร้านคือสั่งนำ้เปล่าไป แก้วที่เอามาให้นี่ดูเหมือนแก้วที่ได้แถมมา ใช้ตามโรงอาหารสมัยเด็ก ดูไม่ค่อยสะอาดยังไงไม่รู้ตัวแก้ว และมีเศษฝุ่นอะไรไม่รู้อยู่ข้างใน เพื่อนเลยไม่กินนำ้จากแก้ว ยกขวดนำ้ดื่มแทนเลย ความสะอาดของแก้วเป็นแบบนี้มาสองครั้งแล้วในครั้งแรกที่มากินและครั้งนี้ ควรปรับปรุงด่วน

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ราเมงแดงเดือด (290)
ราเมงแดงเดือด (290)เส้นเรียวเล็ก
ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษ
ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษไข่ยางมะตูมแถมจากเช็คอิน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
พริกเผา ที่วางบนโต๊ะคิดว่ารสชาติดีแล้วเลยไม่ใส่เพิ่ม
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
🇯🇵รสชาติดี สไตล์ญี่ปุ่น ใครสายรักการกินเส้น พลาดร้านนี้ไม่ได้เลย
เมนูเด็ด:เกี๊ยวซ่า, ราเมงซุปกระดูกหมูพิเศษ (240)

เมนู เด็ดร้านนี้ยกให้ ทสึเคมง: แยกเส้นกับน้ำซุปออกจากกัน ให้เอาเส้นจุ่มไปในน้ำซุป หากเข้มข้นไปเติมซุปใสได้จ้า เส้นดี น้ำซุปเด็ด หมูอร่อย✌🏻 🌈เกี๊ยวซ่าก็ดีนะ กรอบ รสชาติด้านในดี 🍜ราเมงซุปกระดูกโชยุพิเศษ: เมนูนี้ก็ดี น้ำซุปอร่อยมาก ทำให้ราเมงจานนี้อร่อยเหาะ 💰ยุคแห่งการกินราเมงนี้ ร้านนี้ต้องติดโพล

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ทสึเคเมนที่อร่อยมาก ไม่เหมือนใคร
เมนูเด็ด:ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง

ทสึเคเมนอร่อยมาก ตัวซุปจุ่มเข้มข้นและรสชาติโดดเด่น แนะนำให้ลองเลยค่ะ ส่วนเพื่อนสั่งตัวราเมนซุปกระดูกหมูก็รสชาติดีเช่นกัน ไม่เค็มมาก เส้นดี หมูดี ชามใหญ่ ไก่รสเผ็ดก็อร่อยดี (ไม่ใช่เผ็ดแบบหม่าล่า) ในเมนูมีอาหารอื่นอีกเยอะเลย ดูหลากหลาย ร้านอยู่ในโครงการ fifty fifth thonglor มีที่จอดรถ วันที่ไปช่วงเย็นวันธรรมดาคนยังไม่ค่อยเยอะ นั่งสบายๆ อาหารออกเร็ว

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
1 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
TSUKEMEN ต้นคำรับจากญี่ปุ่น
เมนูเด็ด:ราเมงแดงเดือดพิเศษ, ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว, ไทโชวเคนสึเคเมงไข่มะตูม

"Taishoken Ramen" 🍜 (ไทโชเคนราเมน)ร้านต้นตำรับสูตร Tsukemen (ทสึเคเมน) เจ้าแรกของญี่ปุ่น 🇯🇵 มาร้านนี้ไม่ต้องห่วง ได้กินราเมนรสชาติสูตรต้นตำรับแท้ๆจากญี่ปุ่นแน่นอน ❤ . 👉 หลายๆคนอาจจะงงว่า Tsukemen (ทสึเคเมน) คืออะไร คือราเมนที่แยกน้ำซุปกับเส้น ตัวน้ำซุปจะเข้มข้น เอาเส้นไปจุ่มๆ แล้วหม่ำได้เลย ขอบอกเลยว่าของร้านนี้รสชาติเด็ดมาก . 🌟 ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง เมนูนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด มาร...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เป็นทสึเคเมนเจ้าแรกของญี่ปุ่น

ราเมงที่นี่เขาจะแยกเส้นและน้ำออกจากกัน เรียกว่า โมริโซบะ หรือ ทสึเคเมน (Tsukemen) ที่พิเศษคือ ร้าน Taishoken Ramen เป็นทสึเคเมนเจ้าแรกของญี่ปุ่น วิธีการนี้ถูกค้นพบโดยคุณยามากิชิ คาซึโอะ (Yamagishi Kazuo) ร้านเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปีในประเทศญี่ปุ่น เส้นกับซุปจะแยกกัน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปใส เพราะว่าตัวซุปจะมีความเข้มข้นมากๆ สำหรับใครที่อยากให้ซุปจางลงก็เติมน้ำซุปใสลงไปได้ หรือจะใส่น้ำส้...

อ่านต่อ »
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen

6 Likes0 Comment
Share
28 มิ.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ราเมงซุปกระดูกหมู เค้าว่าญี่ปุ่นแท้ๆ

แวะมากินหลังเลิกงานครับ ร้านมีประมาณ 20 ที่นั่ง อยู่ในตึกฟิฟตี้ฟิฟ เมนูหลักคือราเมง มีให้เลือกหลากหลายแบบ วันนี้ลองสั่งเมนูหลักของทางร้านคือราเมงซุปกระดูกหมู รวมๆ คิดว่าโอเคใช้ได้อยู่ ถ้าหาร้านนั่งดื่ม ก็พอมีกับแกล้มที่กับเบียร์พอสมควรเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม »
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านราเมง ตึก 55 Thonglor
เมนูเด็ด:ราเมงแดงเดือด (290), Tsukemen, Rich Tonkosu Ramen

Taishoken Ramen อยู่สุขุมวิท 55 ตั้งอยู่ที่ตึก 55 Thonglor เป็นร้านราเมงแบบสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ ไม่เหมือนร้านอื่นๆม่เหมือนราเมงร้านอื่นที่เคยทาน คนรับออเดอร์ยังเป็นคนญี่ปุ่นเลย บรรยากาศก็ญี่ปุ่นมาก ยิ่งรสชาติเหมือนทานที่ญี่ปุ่น เพราะกำลังหาร้านที่คล้ายกับตอนไปทานที่ญี่ปุ่น เจอร้านนี้หายคิดถึงญี่ปุ่นไปสักพัก ร้านอยู่ชั้น 1 นะ ไม่นับลานจอดรถข้างล่าง อยู่ชั้นเดียวกับร้านอาหารสีฟ้า แต่อยู่ในสุดเลย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿
Mekiki No Ginji K Village Shopping Mall
Ad ·
Mekiki No GinjiK Village Shopping Mall
ร้านอาหารญี่ปุ่นอิซากายะสไตล์โอกินาว่า
4.0
173 รีวิว฿฿฿฿