3.8
64 เรตติ้ง (57 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว เพลินสมุทร

photo
Praewy
233772.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 3,522
Quality Review
ฟินกับอาหารและชิลๆ ไปกับบรรยากาศริมทะเล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, ปลาลำสีแดดเดียว, แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว

ระหว่างการเดินทางไปกรุงเทพฯ เราก็ได้แวะพักหาร้านอร่อยๆ กินกัน สำหรับร้านนี้ อี๊เราเป็นคนแนะนำว่าอร่อย เพราะอี๊เคยมาอยู่ที่ประจวบคีรีขันธ์ และรู้จักกับเจ้าของร้านนี้ อี๊บอกว่าเจ๊หมวยเจ้าของร้านเป็นคนใจดี และร้านนี้ก็เปิดมานานมาๆ แล้ว เรื่องคุณภาพของอาหารและรสชาตินี่รู้กันเลยว่าอร่อยและดีจริงๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย ทางเราก็ไม่รอช้าค่ะ ต้องไป ร้านตั้งอยู่ติดถนนริมชายทะเลเลย เรียกได้ว่าวิวดีมากๆ ร้านกว้าง มีโต๊ะไม่ต่ำกว่า 30 ตัว โชคดีที่เราไปประมาณ 11.00 น. เลยยังไม่มีคน แต่ก็มีโต๊ะที่จองไว้ละนะ ทางร้านบอกเดี๋ยวจะมีทัวร์มาลง เราว่าตอนเย็นๆ ไปแล้วอะ บรรยากาศคงดีมากๆ น่าดู เมนูที่เราสั่งมาลองวันนี้มี 4 อย่าง - ทอดมันกุ้ง ถือว่าเป็นเดอะเบสทอดมันกุ้งอีกร้านของเราเลย เนื้อกุ้งปั่นละเอียด เอาไปชุบแป้งกับเกล็ดขนมปังทอดกรอบๆ กินร้อนๆ กับน้ำจิ้มบ๊วย คือดีมากๆ อยากฟรีซกละบบ้านเลยอะ - ปลาลำสีแดดเดียว เนื้อปลาแบบกรอบนอกนุ่มใน กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะกินกับน้ำยำมะม่วงที่เคียงมาก็ได้ ให้รสชาติไปอีกแบบ - แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว เนื้อปลาหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่น สด กินกับยอดมะพร้าวกรอบๆ เข้ากันมาก ไม่คาวด้วย และก็ไม่เผ็ด คือเราจะคุ้นกับแกงส้มที่แบบภาคกลางเรียกแกงใต้คือต้องใส่ขมิ้น แต่อันนี้เป็นแบบเครื่องแกงภาคกลางอะ ไม่มีขมิ้น อร่อยดี - ผัดฟักแม้ว เป็นแบบผัดน้ำมันหอย เมนูนี้เราว่าก็รสชาติทั่วไป แต่ดีตรงที่ไม่เค็ม และผักไม่แก่ เรียกได้ว่าเอามาให้แต่ยอดจริงๆ โดยรวมเราชอบนะร้านนี้ รสชาติอาหารดีและสดมากจริงๆ เกินคุ้มกับราคา หมดนี่ 4 อย่างประมาณ 800 กว่าบาทได้ เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้คนที่ไปเที่ยวประจวบฯ ได้ไปกินอะ แล้วจะไม่ผิดหวัง

ทอดมันกุ้ง
ปลาลำสีแดดเดียว
แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว
ผัดฟักแม้ว

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
igofebrous
1.7k8444.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 3,310
Quality Review
อาหารสด รสชาติ​ใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยจ้อปู, ทอดมันกุ้ง, หอยกระทะ, โป๊ะแตก, ปลาทรายทอดกระเทียม, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ต้มยำกุ้ง, ห่อหมกทะเล, หลนปลาอินทรีย์, กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง

ร้านเพลินสมุทร​ ร้านอาหาร​ทะเลเก่าแก่​เมืองประจวบ ช่วงนี้โดนพิษโควิท 19 ผมไปช่วงเที่ยง ไม่มีคนสักโต๊ะ พนักงานเห็นคนเดินเข้าเหมือนน้ำตาจะไหล เห็นใจเค้าเหมือนกันครับ อาหารออกเร็วเพราะไม่มีลูกค้าเลย ผมสั่งห่อหมกทะเล ต้มยำกุ้ง หลนปลาอินทรีย์ กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง ปลากะพงทอดน้ำปลา อาหารรสชาติดีใช้ได้ครับ ราคาสูงไปสักหน่อย แต่ช่วงนี้ก็เข้าใจครับ เพราะขาดรายได้ไปเยอะเลย ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะครับดูเพิ่มเติม

photo
Narakitpong Jesada
454233.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.พ. 2017
ดูแล้ว 1,328
Quality Review
อาหารอี่อย วิวดี ราคายอมรับได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดพริกเกลือ, ปลากะพงทอดน้ำปลา

ร้านนี้อยู่ถัดจากถนนคนเดิน ในตัวเมืองกุยบุรี นักท่องเที่ยวต่างชาตเยอะ ผู้คนคึกคักเพราะใกล้ตลาดนัด ร้านใหญ่สะอาดดี อาหารอร่อยถูกปาก เมนูที่แนะนะคือ หมึกแดดเดียว กับแฮ่กึ๋นอร่อยดี ผักบุ้งแก่ไปนิด แต่โดยรวมๆอาหารอร่อยราคายอมรับได้ ผ่านก็ลองแวะมากินสอดูเพิ่มเติม

photo
Art Thanyathorn
8.6k3.2k68.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 1,110
Quality Review
อร่อย วิวดี ราคาไม่แพงเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมึกนึ่งมะนาว, โป๊ะแตก

แวะหาของกินก่อนมุ่งหน้าไปเขากระจก สักการะศาลหลักเมือง หรือย้อนกลับมาทานอ่าวมะนาวก็ผ่านร้านนี้ได้ อยู่ติดชายทะเลเลย ร้านนี้เมนูหลากหลายดีครับ และราคาจัดว่าค่อนข้างถูกจริงๆเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ - ปลากะพงทอดน้ำปลา อันนี้ราคาจามน้ำหนัก ทอดออกมาอร่อยดี น้ำจิ้มถึงรสถึงเครื่อง - โป๊ะแตก 150-170฿ ไม่รู้ราคาเปลี่ยนแปลงจากอะไร แต่ครั้งนี้170฿ ให้ปลาหมึกมาเยอะมาก - หอยหลอดผัดฉ่า 120฿ จานนี้ใส่มาทั้ง...อ่านต่อ

photo
นัทตี้ถนัดชิม
3891813.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 404
Quality Review
ราคาถูกกว่าร้านทั่วไป
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ปลาจาระเม็ดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มมะม่วงเข้ากันฟินสุด กุ้งผัดซอสมะขาม เปลือกกุ้งกรอบจนกินได้ หัวกุ้งมีมันนิดๆ มีหอมเจียวเข้ากันดี หมึกไข่นึงมะนาว ไข่ไม่ค่อยมี แต่มีมันๆไข่ ก็อร่อยดี หอยนางรม เนื้อฟืบ ไม่เหมือนที่เคยกิน น้ำจิ้มไม่ค่อยแซ่บ เหมาะกับคนที่กินไม่ค่อยเผ็ด กระถินมะกรอบ เพราะไม่ได้แช่เย็น สรุปราคา 800฿ ถือว่าถูก มีน้ำนิดหน่อย มากัน2คนถึงกับแน่นกันเลยทีเดียว นั่งสบายไม่ร้อน ลมเย็นดูเพิ่มเติม

photo
Vichan Dhepchalerm
929002.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 271
Quality Review
ร้านใกล้ทะเล บริการดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรม

ร้านใหญ่อยู่ใกช้ทะเล สะอาด เป็นสัดส่วน พนักงานให้การต้อยรับและบริการดี อาหารทะเลมีให้เลือกเยอะดี มีที่จอดรถบ้างแต่ไม่เยอะ สามารถจอดข้างทางได้ ราคาตามมาตรฐาน​ ลมโชยดี วิวสวย อาหารมาไวดี โต๊ะกับที่นังสะอาดดี ปลาสำลีเผาราคาแรงมากๆ ก่อนสั่งควรถามราคาครับดูเพิ่มเติม